ไฟละมุน

ตอนที่ 28 : บท ดราม่า... กันนิดนึง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,147
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
  10 ก.พ. 56


บท ดราม่า....กันนิดนึง


บทนี้ แค่อยากระบายความรู้สึกของไรท์เตอร์นิดนึง

คือว่า

มีพวกแอบจิต ริษยาว่า Rating เรื่องนี้ดูจะเยอะเกินไป
ก็เลยไปกดให้คะแนนมุมบนด้านขวา แบบน่าเกลียดๆ
เพื่อดึง Rating ลงมา


นางฟ้าในสายลม เคยบอกว่า..  Rating  นิยาย บนมุมหัวด้านขวา มันมักจะลดลง ด้วยคนวิกล
จริตจิตวิปริตที่มีความอิจฉาริษยาผู้อื่นจึงเข้ามาให้คะแนนแบบน่าเกลียดๆเพื่อให้ Rating ลดลง
ไรท์เตอร์ อยากจะบอกว่า..  มันไม่ได้มีผลอะไรหรอกค่ะ แต่ถ้ามัน..จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น ที่ได้ 
กลั่นแกล้งคนอื่น ก็ขออนุโมทนาสาธุด้วย แล้วก็จะไม่ไปตามหาให้เสียเวลาหรอกนะคะ เพราะ
เรื่องนี้ มันก็ใกล้จะจบแล้ว ยังไงมันก็ต้องรีไรท์ใหม่เพื่อส่งต้นฉบับ อยู่แล้ว..

ถ้าทำแล้วมีความสุข ก็ขอให้ผลกรรมนั้น ทำให้นิยายของคุณ

ส่งไปสำนักพิมพ์ไหนก็ขอให้

... ไม่ผ่าน ไม่ผ่าน ไม่ผ่าน ...

ตราบใดก็ตามที่จิตของคุณยังไม่บริสุทธิ์ต่อคนอื่น ก็ขอให้เป็นเช่นนี้ตลอดไป 

ไรท์เตอร์ขออโหสิกรรมให้.. เพื่อจะได้ไม่มีกรรมติดตัว ต่อกัน

.................. สาธุ..................ถ้าแฟนคลับไฟละมุน อยากจะทราบว่า คนโรคจิตนั้นเป็นใคร

ก็กดเข้าไปทัศนากันได้นะคะ อิ อิ
ภาค 2 ค่ะ..


"จากคนโหวตคนที่ 4" 
    
[คอมเม้นท์ไม่ได้ อักขระเยอะเกิน เห็นคุณคนเขียนอยากได้คำวิจารณ์ เลยมาตรงนี้ซะเลย]

สวัสดีค่ะ คุณคนเขียนนิยายเรื่อง ไฟละมุน
ดิฉันมาในฐานะ คนกดโหวตคนที่ 4 ที่คุณเจ้าของบทความเรียกว่า 'คนชั่ว' ค่ะ

ต้องขอโทษจริงๆนะคะที่ไม่ได้คอมเม้นท์อะไรเลยสักนิด เพราะตั้งใจจะโหวตให้เฉยๆ แล้วไม่กลับมาดูอีก แต่แล้วก็ได้เปลี่ยนใจกลับมาดูอีกที เพราะอยากจะติดตามให้ถึงตอนจบและดูพัฒนาการการเขียนของคุณคนเขียน แล้วก็ได้เห็นคุณคนเขียนตั้งตอนใหม่และกล่าวอย่างเข้าใจผิดถึงคนกดโหวตคนที่ 4 ที่ทำให้เรตติ้งของคุณซึ่งจากเดิมมีคนโหวต 3 โหวต 100% เหลือ 95 % ดิฉันคิดว่ามันดูจะเกินไปสักหน่อยจึงอดไม่ได้ที่จะมาแสดงตัว (เพราะดูเหมือนคุณจะเข้าใจผิดว่าเป็นอีกคนหนึ่ง สงสารเขาค่ะ เขาไม่ได้ทำอะไรเลย)

โอเค คุณอยากได้คำวิจารณ์และเหตุผลที่กดโหวตน้อย ดิฉันก็จะพูดตามตรง แบบกระชับๆค่ะ
ก่อนอื่นต้องขอกล่าวชื่นชมในความอุตสาหะของคุณเจ้าของบทความที่ขยันไปแอดเพื่อนและแนะนำนิยายของคุณให้คนนับร้อยในเด็กดี รวมทั้งตั้งกระทู้หลายกระทู้ในบอร์ดนักเขียน ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ได้เห็นคำเชิญชวนที่ดูน่าสนใจ และมีมิตรไมตรีของคุณจึงตามเข้ามาอ่าน แล้วก็ได้อ่านนิยายไปครึ่งหนึ่งของที่คุณโพสต์ล่าสุด ดิฉันคิดว่าคุณคนเขียนมีข้อมูลเป๊ะและมีความสม่ำเสมอ เห็นได้จากระยะเวลาที่คุณอัพเดทในแต่ละตอน และด้วยเหตุนี้จึงมีคนติดตามนิยายของคุณมากมาย จุดแข็งของนิยายคุณคือคาแรคเตอร์ของตัวละครที่ค่อนข้างชัดเจน ตัวละครไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป และการดำเนินเรื่องพอเหมาะ ไม่เร็วหรือช้าจนเกินไป


แต่...สำหรับจุดด้อย ดิฉันมีความเห็นว่านิยายของคุณค่อนข้างจะธรรมดาไปซักหน่อย สามารถเดาเรื่องได้ง่าย อ่านไปเรื่อยๆ แล้วรู้สึกเบื่อ สำนวนภาษาการเขียนก็ค่อนข้างจะชวนให้สับสนและดูฟุ่มเฟือย เยิ่นเย้อ ติดขัดอยู่บ้าง และบทพูดคุยของตัวละครดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้รู้สึกสมจริงสมจังเหมือนได้ร่วมฟังด้วย

(ตัวอย่างเช่นคำว่า
ประกันภัยประเภท 1 ที่สารวัตรกริชพูด ภาษาปากมักจะเรียกว่า ประกันชั้น 1 หรือจะเรียกให้ดูเป็นทางการขึ้น คือ ประกันภัยชั้น 1) นอกจากนี้ยังมีคำผิดอยู่ประปราย
((อย่างคำว่า ‘วิจารย์’
ที่คุณเขียนเยอะๆ ในคอมเม้นท์ จริงๆต้องเขียนว่า ‘วิจารณ์’ นะคะ))


********* ตรงนี้ ไรท์เตอร์ขอแทรกความรู้นิดนึงนะคะ ว่า ประกันภัยชั้น 1 ไม่มีในสาระบบประกันภัยค่ะ ที่ถูกต้องคือประกันภัยประเภท 1 ค่ะ คนทั่วไปเรียกผิด อย่างนี้แล้วจะให้ไรท์เตอร์เขียนคำที่ไม่ถูกต้องลงไปหรอคะ ( ไรท์เตอร์ทำงานอยู่บริษัทประกันภัยค่ะ *********

แล้วก็งง นิดหน่อยที่ คำผิดในคอมเม้นท์ ก็เอามาเป็นข้อไม่ชอบในนิยายด้วย..เง้อ..


ขอออกตัวก่อนนะคะว่ามันคือความเห็นส่วนตัวของดิฉัน ย้ำค่ะ ความคิดเห็นของนักอ่านคนหนึ่ง ดิฉันไม่ได้ฉลาด เก่งกาจ เลิศเลออะไรเลย แค่ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ แล้วก็ขอบอกไว้ตรงนี้ว่าไม่ได้ตั้งใจจะกลั่นแกล้งหรืออิจฉาริษยาตามที่คุณบอกคนอื่น
การที่คุณตั้งบทใหม่ ที่คุณว่ากล่าวทึกทักเอาเองว่า คนที่ทำให้เรตติ้งนิยายคุณตก ตั้งใจจะกลั่นแกล้ง ทำให้ฉันตกใจเอามากๆ (รวมทั้งคิดว่ามันตลกดี) ดูเหมือนคุณจะยึดติดกับคำพูดของนักเขียนคนโปรดของคุณมากเกินไป มันทำให้ฉันคิดไปว่าคุณน่ะขาดคุณสมบัติของนักเขียนไปข้อนึง (อาจจะไม่ได้ระบุที่ไหน แต่เป็นสิ่งที่นักเขียนทุกคนต้องมี)คือกล่าวยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่น ใจคอคุณจะรับฟังแต่คำชมเหรอคะ ที่ดิฉันกดโหวตไปก็ไม่ได้น้อยนะคะ ดิฉันกดให้ 8/10 ค่ะ เห็นว่าเป็นนิยายเรื่องแรก เอาจริงๆ ฉันคิดว่ามันดีมากเลยนะคะ สำหรับนิยายเรื่องแรกที่แต่งได้ขนาดนี้และดูเหมือนจะประสบความสำเร็จด้วย

เจตนาของดิฉันก็คืออยากให้คุณคนเขียนรู้ว่าไม่ได้มีคนชอบผลงานของคุณไปเสียทุกคน อยากให้ย้อนกลับไปดูผลงานตัวเองดูว่ามันไม่ดีตรงไหนคนถึงไม่ชอบ อยากเห็นคุณพัฒนาและได้เป็นนักเขียนชื่อดังเหมือนคนอื่น เหมือนนักเขียนที่ฉันชอบค่ะ
และที่ไม่คอมเม้นท์ตั้งแต่ตอนแรก เหตุผลก็มีเยอะค่ะ ดิฉันไม่รู้จะเขียนยังไงดี แต่มีคนใจตรงกับดิฉันเยอะเลยค่ะ สามารกอ่านได้ที่ http://www.dek-d.com/board/view.php?id=2134053 และอีกอย่าง ดิฉันคิดว่า มันเป็นสิทธิ์ของคนอ่านที่จะกดโหวต ไม่เช่นนั้นจะมีไว้ทำไม จริงไหมคะ? คุณอาจจะคิดว่าปุ่มเรตติ้งที่มุมขวาไม่มีประโยชน์ แต่สำหรับนักอ่านบางคนอาจจะเป็นการแสดงความคิดเห็นอย่างหนึ่งก็ได้นะคะ
ดิฉันมั่นใจค่ะว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนวิกลจริต ไม่ได้มั่ว และก็เป็นคนชั่วด้วย ออกจะเป็นคนดีเสียด้วยซ้ำ ไม่เคยว่ากล่าวใครก่อนเลย

เอาเป็นว่า ขอกล่าวขอโทษไว้ตรงนี้ หากทำให้คุณเสียกำลังใจหรือโมโห หรืออะไรทั้งสิ้น คุณสามารถลบคอมเม้นท์นี้ไปได้ตามสบายแล้วทำราวกับว่าเป็นสายลมที่พัดผ่านไป แต่อยากจะบอกคุณด้วยความหวังดีและจริงใจ อย่าได้เขียนด่าใครว่า มั่ว หรือ ชั่ว อะไรแบบนั้นอีกเลย เพราะมันทำให้คุณดูเป็นคนโลกแคบและอาจจะทำให้คนนั้นหมดศรัทธาในตัวคุณในทันที ดิฉันรู้สึกไม่ดีจริงๆ กับคอมเม้นท์ของคุณที่ตอบกลับคนอ่านที่สงสัยว่าทำไมคุณต้องคิดว่าเขาแกล้งคุณ อย่าลืมนะคะ มันเป็นสิทธิ์ของนักอ่านที่จะคอมเม้นท์หรือไม่ แล้วก็สิทธิ์ของคนอ่านด้วยที่จะกดโหวต ก่อนคอมเม้นท์
แต่คุณไม่ต้องสนใจคอมเม้นท์ของฉันก็ได้นะคะ ถ้านิยายคุณเจ๋งจริง ก็ต้องมีคนอ่าน มีคนติดตามอยู่แล้ว ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงปรับปรุงใดๆ เลยก็ได้ค่ะ

ปล. หากคุณต้องการตอบกลับคอมเม้นท์นี้ ขออภัยที่จะต้องบอกว่าฉันคงไม่มีโอกาสได้เห็น ดิฉันตัดสินใจจะลบไอดีทิ้ง เพราะคิดว่าคงจะไม่เข้ามาในเด็กดีอีกแล้วค่ะ ยังไงก็ขอให้นิยายของคุณได้ตีพิมพ์ออกมาเร็วๆ นะคะ ลาก่อนค่ะ...
<< ย่อ |
ANASTASIA | เขียนเมื่อ 19 ธ.ค. 55
< อ่านคำวิจารณ์ทั้งหมดของ ANASTASIA >

======================================================


ตอบคำวิจารณ์

เย้.......และแล้วผู้โหวตคนที่ 4 ก็ปรากฎชื่อออกมาแล้ว  ต้องขอบอกว่าขอบคุณจริงๆ ที่เข้ามาเขียนวิจารณ์นิยายไว้ ซึ่งมันควรเป็นสิ่งแรกที่คุณต้องทำก่อนที่จะอาศัยสิทธิ์ในการไม่ชอบไปกดโหวตให้ใคร ไรท์เตอร์ไม่เถียงว่าผู้อ่านมีสิทธิ์ในการโหวต แต่การโหวตของคุณก็ต้องยุติธรรมที่จะให้เหตุผลถึงความไม่ชอบนั้น ไม่อย่างนั้นคำพูดสวยหรูของคุณที่ว่านักเขียนจะต้องพัฒนาการเขียนมันจะเป็นจริงไปได้อย่างไร และนี่ที่คือความยุติธรรมที่ถูกต้อง

ไรท์เตอร์จะไม่ลบคำวิจารณ์ของคุณหรอกค่ะ ในเมื่อคุณกล้าหาญที่จะออกมาแสดงตน เราก็ยินดี และพร้อมจะกล่าวคำขออภัยที่เข้าใจผิด..แต่น่าเสียดายที่คุณปรากฏแต่ชื่อ..กลับไม่ปรากฏร่างให้ใครๆ เข้าไปทัศนานิยายของคุณว่ามันดีเลิศขนาดไหน..ด้วยการปิด ID หนี ..

และที่คุณบอกว่า ไรท์เตอร์ " ขาดคุณสมบัติของนักเขียนไปข้อนึง (อาจจะไม่ได้ระบุที่ไหน แต่เป็นสิ่งที่นักเขียนทุกคนต้องมี)คือกล่าวยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่น ใจคอคุณจะรับฟังแต่คำชมเหรอคะ "

อันนี้ก็ขัดแย้งกับพฤติกรรมของคุณอีก ..ไรท์เตอร์ขอถามว่า ก่อนคุณโหวต คุณแสดงความคิดเห็นแล้ว..หรือยัง?  ถ้ายัง.. แล้วคุณรู้ได้อย่างไรว่า..ไรท์เตอร์ไม่รับฟังความคิดเห็น หรือคุณคิดไปเอง..

สุดท้าย.. ไม่ว่า..คุณจะเข้ามาอ่านหรือไม่เข้ามาอ่าน.. ไรท์เตอร์คิดว่ามันไม่ได้สำคัญต่อการมี ID หรือไม่มีหรอกค่ะ เพราะบุคคลทั่วไปที่ไม่มี ID ก็เข้ามาอ่านกันให้เยอะแยะไป

อ้อ...สำหรับความคิดเห็นของคุณต่อเนื้อเรื่อง คำผิด หรือความไม่ต่อเนื่องของนิยาย อันนี้รับฟังได้ค่ะ
และถ้าใครเป็นแฟนคลับนิยายเรื่องนี้ ก็จะทราบว่า นิยายของไรเตอร์ที่ลงในเว็บเด็กดีนั้น ไรท์เตอร์เขียนสดแล้วลงเลยวันต่อวันที่มีเวลาว่างจากทำงานแล้วมาเขียน  ก็จะได้ความดิบอยู่นะ ยังไม่ผ่านการทวนความ ต้องรอรีไรท์แล้วก็จะได้ความเนียนมากขึ้นและจะต้องกลับมาตรวจคำผิดด้วยอะไรด้วยค่ะ หลังจากรีไรท์แล้วก็ต้องอ่านทวนอีกเพื่อความชัวร์ก่อนที่จะส่ง สนพ.


อันนี้ไรท์เตอร์ก็ได้เขียนแจงไว้ในความเห็นที่ 680 อยู่แล้ว แฟนคลับทราบอยู่แล้ว
เพราะไรท์เตอร์ก็ได้บอกมาตลอดว่าเป็นแบบนี้นะ


จริงๆ ไม่ว่าใครที่เข้ามาก็วิจารณ์ได้นะคะ หากวิจารณ์ด้วยจิตบริสุทธิ์แล้วหละก็ ใครจะไม่อยากได้คำวิจารณ์หละคะ แต่ขอให้วิจารณ์แบบจริงใจหน่อย วิจารณ์ในเชิงบวกเชิงสร้างสรรค์อย่างมีคุณภาพนะคะ นักเขียนทุกคนต้องการอยู่แล้ว  จริงไหมคะ..

ไม่ใช่มาว่าๆ ๆ แล้วก็ไป ไม่คุยกันเลยหรือกดโหวตน้อยๆ แต่ไม่บอกเหตุผล อย่างนี้ก็ไม่แฟร์ ค่ะ


เอาหละ..........จบเรื่องดราม่า กันเสียที...... 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

949 ความคิดเห็น

 1. #917 rain_dear (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 00:21
  เห็นด้วยกับคุณBssนะ ปกติเราอ่านนิยายจะกดโหวตแทนคอมเม้น เข้าใจว่าจุดประสงค์ของคอมเม้นน่าจะเพื่อติชมแสดงความคิดเห็นต่อนิยาย แต่โดยส่วนตัวไม่สะดวกจะคอมเม้นจึงกดโหวตแทนความรู้สึกแทน เพิ่งรู้ว่าคะแนนโหวตเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ ทำเอาไม่กล้ากดโหวตไปเลย...
  #917
  0
 2. #907 noon (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2556 / 08:55
  เห็นด้วยกับ Bss ค่ะ
  #907
  0
 3. #895 chob-an (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:42
  เห็นด้วยกับความเห็น 686 คุณ Bss นะคะ เราเขียนเรื่องแต่ละเรื่องก็เหมือนการเขียนความเป็นตัวของเราในละภาค นิยายหรือละครแต่ละตัวก็คือจิตสำนึกเราที่ผ่านการนำเสนออกมาให้คนอื่นรับรู้โดบตัวหนังสือ การที่มีคนวิจารณ์และคนติชมเราควรรับฟังและเปิดใจให้กว้างไว้นะคะ บางครั้งเราอาจไม่พอใจกับผลที่ตามมา แต่เราก็ได้รู้ว่าที่มีคนวิจารมีคนติชมมาเพราะเราติดตามและเห็นข้อผิดพลาดของเราจึงอยากให้เราปรับปรุง ดูอย่างนักเขียนชื่อดังหลาย ๆ คน ยกตัวอย่างนะคะ คุณมู่ นามปากกาเขา มู่ลี่ หรือมูมู่จัง ลองเข้าไปดูเรตติ้งนะนะ จะต่ำมาก แต่ไม่เห็นเขาจะเดือดร้อนเลย เพราะผลงานเราต่อให้ใครมากดคะแนนต่ำแค่ไหนคุณค่าของผลงานก็ไม่ได้อยู่ที่การกดให้คะแนนหรอกค่ะ แต่มันอยู่ที่ตัวเราพร้อมจะรับและปรับปรุงผลงานเรามากน้อยแค่ไหนต่างหาก
  #895
  0
 4. #703 numfonart (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2555 / 06:47
  ขอบคุณค่ะ คุณ bigPizza

  ไรท์เตอร์ ยืนยันค่ะ ว่าเป็นเรื่องแรกแน่นอนค่ะ  เขียนผิดเขียนถูกบ้างก็ต้องขออภัย

  ไรท์เตอร์พยายามจะแทรกความรู้ไว้เพราะเห็นว่าเขียนในเว็บเด็กดี ก็อยากให้มีสาระความรู้ติดไว้ด้วยอะคะ

  ดีจังที่ยังมีผู้ที่เห็นในจุดนี้... ไรท์เตอร์จะพยายามพัฒนาการเขียนต่อไปค่ะ เป็นกำลังใจที่ดีทีเดียว..

  ขอบคุณจริงๆ ค่ะ

  #703
  0
 5. #702 thinkjaden (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2555 / 05:49
  อ่านสนุก ๆ อย่าคิดมาก คะ เรื่องนี้สนุกใช้ได้เลยทีเดียว เรื่องแรกหรอคะ เขียนดีเลยคะ อ่านง่ายไม่งง มีความรู้แทรกอยู่ประปราย เป็นกำลังใจให้นะคะ
  #702
  0
 6. #690 feathernutty (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2555 / 19:18
  อาาาาา.... เรตติ้งนี่สำคัญมากขนาดนั้นเลยหรอเนี่ยยยย
  บางที นักอ่านหลายท่านที่อ่าน โดยไม่วิจารณ์ก็ แต่ให้คะแนนก็มีเยอะนะคะ
  ดูเป็นเรื่องใหญ่มาก ๆ เลยนะเนี่ย
  เว็บนี้ น่าจะมีเพื่อให้นักเขียนได้สร้างผลงานในสิ่งที่ตัวเองรัก มากกว่าที่จะเอาอะไรมาเป็นตัวตัดสินนะ
  จริง ๆ ถ้าไม่ชอบให้เรตติ้งตก รวมถึงอยากให้โหวดเอาเรตติ้งออก ก็ไม่น่าสนใจเรื่องเรตติ้งขนาดนี้นะ

  นักเขียนหลาย ๆ ท่านที่รู้จักกันบนนี้ ก็ไม่เห็นมีปัญหาเรื่องเรตติ้งกันเลยค่ะ (ไม่ว่าจะเยอะหรือน้อย) มันขึ้นกับผลงานมากกว่าเนอะ
  อย่าเอาเรื่องเล็ก ๆ มาทำให้ไม่สบายใจ อย่าเอามาคิดให้เสียเวลาสร้างสรรค์ผลงานเลยค่ะ
  #690
  0
 7. #689 numfonart (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2555 / 12:05
  สาธุ..ค๊า..คุณ nunpanu..อิ อิ แฟนคลับใจดี..อีกหนึ่งคนที่แวะเวียนมามิได้ขาดค๊าาา...
  #689
  0
 8. #688 nuntapun (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2555 / 09:11
  เย็นไว้ๆ สายกลางนะค่ะ มีรัก มีเกลียด ใจใครใจมัน ชอบก็ติดตาม ไม่ชอบก็ผ่านไป อย่างนี้ดีกว่าค่ะ เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆทุกคนค่ะ
  #688
  0
 9. #686 numfonart (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2555 / 06:33
  ฮาาาา....เอิ๊กกก..ขอบคุณค่ะ คุณ saypay

  หายไปนานจริงๆ ด้วย.. แฟนคลับไฟละมุน ส่วนมากจะอารมณ์ดีแบบนี้หละค๊าาา...ไม่ต้องห่วงนะคะ เขียนจนจบแน่นอน .เรื่องแค่นี้..ไม่ทำให้ท้อหรอกค่ะ...มีแฟนคลับน่ารักๆ แบบคุณ
  saypay และอีกหลายๆ คนส่งกำลังใจให้ตลอดค่ะ..

  ไรท์เตอร์บางคนเจอเยอะกว่านี้อีกค๊าา...........
  #686
  0
 10. #685 mayyanee (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2555 / 00:21
  แงไม่เข้ามาพักหนึ่งมีคนมาเปิดศึกแล้วเหรอ ไม่เป็นไรนะไรเตอร์ทำใจให้เข้มแข็งแล้วสู้ๆ เราก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบอ่านนิยายและอ่านได้ทุกแนวกดโหวตกดเม้นให้นักเขียนตลอด(อาจจะไม่ทุกตอน)แต่ไม่ชอบวิจารณ์ เพราะว่าแต่งนิยายไม่เป็นเลยไม่รู้ว่าจะวิจารณ์งานเขาไปทำไมสู้อ่านไปคอยคอมเม้นกดโหวตคะแนนเป็นกำลังให้นักเขียนไปสบายอารมณ์กว่าเยอะไม่เครียด(แต่ก็นับถือคนที่เขาวิจารณ์งานเขียนเป็นนะจ๊ะ ) ส่วนงานของไรเตอร์เรื่องแรกได้ขนาดนี้ก็ดีแล้วนะอ่านสบายๆเรื่องไปได้เรื่อยๆ คะแนนเราก็ให้ตามความชอบสบายๆของเราเอง(ไม่เคยต่ำกว่าเต็มอิอิ)ยังไงก็จะติดตามจนกว่าจะไรเตอร์จะเลิกอัพนะจ๊ะ อย่าเครียดเลยนะเดี๋ยวเราจะอดอ่านต่อ55555ท้ายสุดเม้นนี้เอากำลังใจมาให้หนึ่งร้อย%ค่ะสู้ๆ
  #685
  0
 11. #681 patcharee_may (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2555 / 13:54
  ไม่ได้เข้ามาอ่านพักเดียว ต้องบอกว่า อะไรกันเนี่ย แอบงง ไม่วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดดีกว่าแหะ เอาเป็นว่าไรเตอร์ สู้สู้ ละกันนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอ
  #681
  0
 12. #680 Bss (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2555 / 12:09
  งงมากค่ะ คือผลโวตมันขึ้นอยู่กับผู้อ่านหรือผู้เขียนกันแน่ สรุปคือถ้าให้น้อยห้ามโวตเหรอ เราว่า8/10 นี้เขาให้เยอะแล้วนะ คือมันเกินครึ่งมาเยอะมากค่ะ ถ้าได้เป็นเกรดเฉลี่ยคือคุณก็ยังได้ A อยู่นะคะ ถ้าตามความรู้สึกเราสำหรับนิยายเรื่องนี้ึืในแต่ละตอนคือ 6-8 เพราะนิยายยังขาดความต่อเนื่องและบางช่วงก็ก้าวกระโดด รายละเอียดเป๊ะค่ะ แต่บางครั้งการสนทนาของตัวละคร เราว่ามันดูไม่สมจริงเพราะใช้ภาษาเขียนค่ะ บทสนทนาจริงอยู่ว่าอยากให้ภาษามันถูกแต่ภาษาพูดกับภาษาเขียนมันค่อนข้างต่างกัน บางทีการใช้ภาษาเขียนมาใส่ในบทสนทนามันทำให้ตัวละครดูไม่สมบทบาท แต่สำหรับนิยายเรื่องแรกถือว่าดีมากๆ พ๊อตเรื่องให้เต็ม 10 ค่ะ น่าติดตาม ตั้งใจจะโวต 7 แต่กลัวโดนประนามขอไม่โวตแล้วกันค่ะ ตั้งแต่เข้ามาอ่านนิยายเด็กดีหลายปีเคยโวต10 แค่คนเดียว คือบุพเพสันนิวาสของรอมแพง 9 เรื่องสายสวาท 8 ก็หลายเรื่อง นามปากกามณีจันท์ ทักษวารี/ลักษณะปรีชา เราให้แค่6-7 แต่ดันซื้อทุกเรื่องที่สองนามปากกานี้ตีพิมพ์ และหยิบมาอ่านหลายๆรอบ ไม่ใช่นิยายที่ผลโวตเยอะๆจะต้องประสบผลสำเร็จเสมอไป ไม่ใช่นิยายที่ดีที่สุดหรือสนุกที่สุดที่ผู้อ่านจะเลือกซื้อหรือหยิบมาอ่าน แต่เป็นนิยายที่อ่านแล้วประทับใจและอยากเก็บไว้อ่านหลายๆรอบมากกว่าที่เราเลือกซื้อ เคยมีน้องนักเขียนท่านนึงโพสต์ด่าคนที่เจ้ามาวิจารณ์เธอ โดยเธอให้เหตุผลว่าเธอรับเฉพาะความคิดเห็นที่ชื่นชมเธอ เธอให้เหตุผลว่าเธอเป็นตัวของตัวเอง นิยายของเธอพ็อตเรื่องน่าติดตามและเธอจะไม่ลงจนถึงตอนจบ และวันนึงนิยายเล่มนั้นก็ตีพิมพ์ออกมา แต่เราซึ่งเป็นคนชอบสะสมหนังสือไม่แม้จะหยิบหนังสือของเธอขึ้นมาทั้งๆที่คำโปรยหลังปกเธอน่าสนใจมากๆ แต่เลือกที่จะหยิบนิยายของคนอื่นแทน เพราะจากการที่เธอไม่ยอมรับฟังคำวิจารณ์ในแง่ลบ มันทำให้นิยายของเธอที่พ็อตเรื่องน่าติดตามกลายเป็นเนื้อหาธรรมดา แค่แง่คิดนะคะ อย่าด่าเรานะ 555

  #680
  0
 13. #679 numfonart (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2555 / 06:34
  ขอบคุณค่ะ..พี่นกฮูก..อิ อิ ไม่ใช่สงครามผู้อ่านกับนักเขียนหรอกค่ะ..แต่เป็น นักเขียนใหม่ กับ นักเขียนเก่ามากกว่า..เห็นมีคนบอกว่ามาจากเพจนักเขียนอะค่ะ..ต้องขออภัยแฟนคลับนะคะ..ที่บรรยากาศการอ่านไฟละมุน ต้องกลายเป็นไฟละอุ..ฮี่ ฮี่ ฮี่...
  #679
  0
 14. #678 wivi (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2555 / 00:23
    เดียวเจ้โหวตให้100 เลยจ๊ะหนู  ป้าดๆๆๆ นี้มันสงสงครามนักเขียนกับคนอ่านกันหรือเนี้ย เจ้ก็ไม่เคยได้สังเกตว่าที่โหวตๆๆนี้มันลดได้ด้วย เออ สู้ๆๆนะหนู มารไม่มีบารมีไม่เกิด ท่องไว้ลูกเอย

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 20 ธันวาคม 2555 / 00:32
  #678
  0
 15. #672 numfonart (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2555 / 20:29
  มีไรท์เตอร์หลายคนที่โดนแบบนี้.. ถ้าใคร Rating ดีๆ ก็มักจะมีพวกโรคจิตพวกเนี้ยมาป่วน

  กำลังคิดว่า จะซาวเสียงไรท์เตอร์หลายๆ คนรวมตัวกัน ขอให้ Admin ยกเลิก การให้ Rating ออกไปเสีย

  เพราะมันไม่มีประโยชน์ และวัดอะไรไม่ได้ นอกจากเอาไว้แกล้งกัน และทำให้เกิดเรื่องดราม่าหน้าจอกันบ่อยๆ..


  มันกลายเป็นบ่อเกิดแห่งการทะเลาะกัน ถ้าเป็นแบบนี้ ก็ไม่ควรมี

  เพราะที่นี่คือเว็บเด็กดี.. ไม่ใช่ที่สิงของพวกโรคจิต

   
  #672
  0
 16. #671 numfonart (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2555 / 20:24
  อยากรู้จริงๆ หรอ คุณนักอ่านสงสัย.. ถ้าอยากรู้จริงๆ กรุณาเข้ามาแบบมี ID นะจ๊ะ...แล้วจะตอบให้
   
  ไม่ใช่มาแบบไม่ปรากฎร่าง ไม่เช่นนั้น จากนักอ่านสงสัย จะกลายเป็น

  ไรท์เตอร์สงสัย..ว่า   คุณหรือเปล่า..ที่แอบแทงข้างหลังเพื่อนแล้วมาหลอกถาม นะจ๊ะ..


  การไม่ชอบนิยายเรื่องใด ก่อนจะไปโหวต ควรจะไปแสดงความคิดเห็นเสียก่อนว่าไม่ชอบเพราะอะไร

  ไม่ใช่ตีหัวเพื่อนแล้ววิ่งหนี แบบนี้เค้าเรียกว่าชั่ว จร้า

  #671
  0
 17. #670 นักอ่านสงสัย - -? (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2555 / 20:03
  แล้วทำไมคุณต้องคิดว่าคนที่กดโหวตให้คุณน้อยๆตั้งใจจะแกล้งคุณด้วยละคะ

  ก่งก๊งมากมาย 
  #670
  0
 18. #666 numfonart (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2555 / 15:06
  ฮั่นแน่...ดูท่า..คนโรคจิตจะเยอะนะเนี่ย..คน Vote Rating คนที่ 4 ไปชวนคนโรคจิตชนิดเดี่ยวกัน คนที่ 10 มาช่วยซะด้วย..ตามสบายเลย สนุกสนานกันเสียให้พอใจ..นะจร้า.. จงเป็นสุข เป็นสุขเถิด..สัตว์โลก..อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย..เอ้า..เข้าไปทัศนากันนะจร้า..แฟนคลับไฟละมุน..ว่าผลงานการเขียนของ 2 คนนี้เป็นอย่างไร..มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะจร้า...อิ อิ
  #666
  0
 19. #661 numfonart (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2555 / 21:02
  ดูสิ .. ไรท์เตอร์ไม่ได้สู้คนเดียวนะคะ...มีแฟนคลับมาช่วยกันสู้ด้วย Rating ขยับขึ้นเรื่อยๆ

  ต้องใช้แรงช่วยจากคนใจดีตั้งหลายคน..เพื่อกำจัดคนชั่วคนนึง...

  สาธุ ๆ ๆ .. ขอให้ทุกคนที่ช่วย สวยๆ รวยๆ น่ารักกันทุกคนเลยนะคะ..


  #661
  0
 20. #660 numfonart (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2555 / 20:51
  Hi Sirynth, Thank you for your comments. I will fight with blackguard and write it next. Thanks for your generosity.

  #660
  0
 21. #659 sirynth (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2555 / 14:27
  That' s lame, sorry that you have to face all the haters out there. Just voted, hope it helps. Su su ja Writer.
  #659
  0
 22. #657 numfonart (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2555 / 05:26
  ขอบคุณ..ผู้ให้คะแนน Rating คนที่ 5 นะคะที่เข้ามาช่วย.. ในหมู่มารก็มักปรากฎผู้มีน้ำใจงามเสมอ..ขอบคุณจริงค่ะ
  #657
  0
 23. #656 numfonart (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2555 / 22:50
  แหม...มันช่างเข้ากับบทที่ 21 จริงๆ.........แรงอาฆาต.....555555

                                         
  #656
  0
 24. #655 numfonart (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2555 / 22:10
  ถ้านิยายตัวเองก็ไม่ได้เรื่องแล้วยังอยากจะวิจารย์คนอื่น..........

  แถวบ้านเรียก มั่ว และ ชั่ว
  #655
  0
 25. #654 numfonart (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2555 / 22:09
  หรอ....แต่การมาจากเพจนักเขียน ก็ไม่ได้หมายความว่าคนวิจารย์จะวิจารย์เป็น

  หรือว่าเก่งจริง ต้องไปดูนิยายของเขาว่าเจ๋ง ขนาดไหนมากกว่า.......

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 16 ธันวาคม 2555 / 22:23
  #654
  0