สาวบ้านไร่กับนายไฮโซ - นิยาย สาวบ้านไร่กับนายไฮโซ : Dek-D.com - Writer
×

สาวบ้านไร่กับนายไฮโซ

โดย nuirocker

เมื่อนักธุรกิจหนุ่มอสังหาริมทรัพย์พันล้าน ต้องมาเจอกับ "เธอ" สาวบ้านไร่ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา อะไรจะเกิดขึ้น... ต้องติดตาม

ยอดวิวรวม

1,092

ยอดวิวเดือนนี้

16

ยอดวิวรวม


1.09K

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


11
จำนวนตอน : 14 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  23 มี.ค. 57 / 20:48 น.

แท็กนิยาย

#รักหวานแหวว


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
คำโปรย.....          นักธุรกิจหนุ่มพันล้านเจ้าของกิจการอสังหาริมทรัพย์ ต้องการที่ดินผืนหนึ่งซึ่งอยู่ในชนบทไกลออกไปจากตัวเมือง แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยที่เขาจะได้ที่ดินผืนนั้น มาครอบครองโดยที่ไม่มีอุปสรรคอะไรมาขวางกั้น เพราะที่ดินผืนนั้นเป็นที่สุดท้ายที่มีเหลืออยู่ ซึ่งครอบครัวหนึ่งดูแลรักษามาโดยตลอดเป็นเวลาสิบๆ ปี  แล้วเรื่องอะไรที่พวกเขาจะยอมขายให้ง่ายๆ ล่ะ ? นั่นเป็นเพราะที่ดินผืนนั้นเป็นพื้นที่ที่อยู่ใกล้กับป่าเขาลำเนาไพร มีธรรมชาติรอบด้าน และที่สำคัญยังเป็นพื้นที่ที่ทำไร่องุ่นที่ใหญ่ที่สุดรวมไปถึงการทำฟาร์มโคนมอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่หนุ่มนักธุรกิจคนนี้อยากได้ที่ดินผืนนี้นักหนา แต่อุปสรรคที่เขาจะต้องเจออีกและหนักกว่านั้นก็คือ “เธอ.....”                                           nuirocker
 แนะนำตัวละครหลัก

แพทริก
หนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกัน นักธุรกิจพันล้านผู้โดดเดี่ยว ผู้ที่ไม่เคยเกรงกลัวใคร เขามีความมั่นใจในการทำงานของตัวเองสูง ซึ่งความมั่นใจนี้ทำให้เขาร่ำรวยมาจนถึงทุกวันนี้ได้ รวยขั้นที่ว่า... ติดอันดับ 1 ใน 10 ของคนที่รวยที่สุดในโลก (ทำไมไม่เอามาบริจาคให้ผู้ยากไร้บ้างนะ?) ความจริงครอบครัวของเขาก็ค่อนข้างมีฐานะอยู่แล้ว แต่เมื่อพ่อแม่ของแพทริกได้จากลาโลกนี้ไป เขาก็ต้องพยายามทำงานสานต่อจากครอบครัวของเขาด้วยตัวของเขาเอง จนกระทั่งประสบความสำเร็จในที่สุด และความไม่เคยพอของเขา ทำให้ต้องมาเจอกับอุปสรรคขนาดมหึมาที่ขนาดคนอย่างแพทริกยังไม่เคยเจอมาก่อน.....
มะนาว
ดูจากชื่อก็รู้แล้วว่าเธอเปรี้ยวจี๊ดขนาดไหน มะนาวสาวมั่นแห่งไร่องุ่น “กิตติศักดิ์เวชกุล” เป็นลูกสาวคนเดียวของ นายวีรพัช กิตติศักดิ์เวชกุล หรือที่ชาวบ้านแถวนั้นรู้จักกันดีก็คือ “พ่อวี” มะนาวเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจ มีความอดทน ช่วยพ่อแม่ขยันทำมางาน ครอบครัวของเธอเป็นครอบครัวที่มีความเมตตากรุณาต่อลูกจ้างอย่างเท่าเทียมกัน นี่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บรรดาลูกจ้างที่มาทำงานที่ไร่ของกิตติศักดิ์เวชกุลรู้สึกเชื่อใจและนับถือต่อครอบครัวนี้มาก โดยตัวของมะนาวเองและครอบครัวของเธอจะคอยดูแลพวกเขาเสมอ ในอีกมุมมองหนึ่งมะนาวเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี และไม่คิดร้ายกับใคร (ถ้าไม่จำเป็น!) และรักไร่นี้เท่าชีวิตของเธอเอง เพราะเธอนั้นได้ตัดสินใจแล้วว่า หากพ่อกับแม่ของเธอเริ่มแก่ตัวลง เธอก็จะดูแลสืบทอดฟาร์มนี้ต่อทันที แต่ความตั้งใจของเธอนั้นใช่ว่าจะผ่านมันไปได้ง่ายๆ เธอต้องเจออุปสรรคที่อาจหลีกเลี่ยงไม่ได้ และ เขาผู้นั้นก็คือคู่ปรับคนสำคัญของเธอ
นภดล (นภ)
ชายหนุ่มอายุ 16 ปี เป็นหนึ่งในลูกจ้างในไร่ กิตติศักดิ์เวชกุล จริงๆ แล้วครอบครัวของเขากับครอบครัว กิตติศักดิ์ฯ นี้ รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยที่มะนาวอายุได้ 8 ขวบ ซึ่งนั่นก็หมายความว่า นภมีอายุห่างจากมะนาวถึง 8 ปี แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคของเขาสักเท่าไหร่ นภเป็นเด็กผู้ชายที่มีความทะเยอทะยานสูงมาก อยากได้อะไรก็ต้องได้ ที่กำลังจะพูดถึงก็คือ เขาได้ตกหลุมรักมะนาวตั้งแต่เห็นแรกพบ (เป็นเด็กเป็นเล็กไม่ตั้งใจเรียน) ทุกครั้งที่เขากลับมาจากเรียนหนังสือ เขาก็มักจะไปช่วยที่ไร่ของมะนาวเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเก็บองุ่น รีดนมวัว หรือแม้กระทั่งทำความสะอาดคอกวัวก็ยังได้ ซึ่งมะนาวเองก็รู้ดีว่านภคิดยังไงกับเธอ แต่เธอนั้นคิดกับนภเพียงแค่น้องชายคนหนึ่ง ไม่เคยคิดอื่นไกลเลย  แต่นั่นก็ไม่ทำให้นภลดความพยายามที่จะจีบมะนาว เขายังคงพยายามพิสูจน์ตัวเองต่อไปว่าเขานั้นสามารถดูแลเธอได้ (แหม่.. จะเรียกว่าน่ารักหรือแก่แดดดี อิอิ)
เฟอร์บี้
หนุ่มๆ คนใดได้ยินชื่อนี้เป็นต้องอยากมีเฟอร์บี้ไว้เล่นที่บ้าน หล่อนคือสาวที่สวยและรวยมาก (แต่ก็ไม่ได้รวยจนติดอันดับของโลกหรอก อิอิ) เป็นสาวที่มันเวอร์ กล้าได้กล้าเสีย ชอบใช้ของแบรนด์เนม ไปจนถึงการได้ออกงานอีเวนท์ต่างๆ พูดง่ายๆ ก็คือเธอนั้นค่อนข้างมีชื่อเสียงในระดับวงการไฮโซก็เลยว่าได้ เธอกำลังคบหาดูใจอยู่กับแพทริก ซึ่งทั้งคู่ก็ดูรักกันดี แต่อาจเพราะความงี่เง่าของหล่อนที่ชอบหึงไม่เข้าเรื่อง ตามไปตบหญิงคนนั้นคนนี้จนมีคลิปอื้อฉาวมากมาย จนน่ารำคาญ แพทริกเลยขอร้องให้เธอห่างกับเขาสักพักหนึ่ง (อาจเป็นเพราะแพทริกกลัวข่าวฉาวพวกนั้นกระทบกับงานบริษัทของเขา) แต่คำพูดของแพทริกดูเหมือนจะเป็นแค่เพียงสายลมที่พัดผ่านมาแล้วก็ผ่านไป เธอยังคงเกาะติดแพทริกอย่างหนึบหนับ ไม่แคร์สายตานักข่าวเลยแม้แต่น้อย

ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่านนะค (=^____^=)


อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น