แผนสวาทกำราบรัก (ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ วิมาดา ในเครือสนุกอ่าน)

ตอนที่ 19 : [[แผนสวาทกำราบรัก ตอนที่ 8-1]]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 229
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    8 พ.ค. 61

ตอนที่ 8

                “วันนี้กลับซะดึกเลยนะคุณนายแม่” กวินตาเงยหน้าจากข้าวของที่ลุงกับป้าซื้อให้หันไปถามมารดาที่เดินเข้ามาในห้องนั่งเล่น


                “ทำเหมือนแกไม่เคยกลับดึกเลยนะยัยกั้ง”


                “ฉันก็แค่แซวเล่นเอง แม่อย่าซีเรียสนักเลย” พูดจบกวินตาก็หยิบกระเป๋าแบรนด์เนมออกจากถุงมาวางบนโต๊ะ


                “ยัยกั้ง! แกเอาเงินทองไปซื้อข้าวของพวกนี้มาทำไมอีกห๊ะ!” จากที่อารมณ์ดีๆ เพราะได้รับการดูแลจากหนุ่มรุ่นน้องตั้งแต่หัวค่ำแต่ก็มาอารมณ์เสียทันทีที่ได้เห็นกระเป๋าแบรนด์เนมของลูกสาว แล้วยังมีถุงข้าวของอีกหลายถุงวางอยู่ข้างลูกสาว


                “แม่อย่าโวยวายนักเลย ข้าวของพวกนี้ฉันไม่ได้ใช้เงินตัวเองสักบาท” กวินตายิ้มอย่างภาคภูมิใจ เพราะวันนี้คุณลุงคุณป้าตามใจเธอหมด ไม่ว่าเธอจะอยากได้อะไร วันนี้เธอเลยได้กระเป๋าแบรนด์เนมมาหนึ่งใบ แหวนเพชรอีกหนึ่งวง แล้วก็เสื้อผ้าอีกหลายชุด


                “ไปหลอกหนุ่มคนไหนซื้อให้อีกล่ะ”


                “ไม่สักหน่อย ว่าแต่แหวนเพชรฉันสวยไหมแม่ หลายแสนเลยนะแม่” กวินตายื่นมือให้มารดาดูแหวนเพชรบนนิ้ว

                “ถ้าทางผู้ชายคนนี้จะกระเป๋าหนักไม่ใช่เล่น แล้วตกลงใครกันล่ะ รวยเท่าคุณวาภพหรือเปล่า”


                “ก็คุณลุงวาภพนั่นแหละที่ซื้อของพวกนี้ให้ฉัน ฉันสะใจจริงๆ เลยแม่” อยากห้ามไม่ให้เธอตามติดลูกชายดีนัก เธอเลยช้อปกระจาย ส่วนคุณป้าสลาลี บอกว่าจะช้อปแต่ก็ไม่เห็นจะซื้ออะไรสักอย่าง


                “ทำไมคุณวาภพซื้อของให้แกมากขนาดนี้ล่ะ หรือว่าแกหันมาจับคุณวาภพแล้ว”


                “เปล่านะแม่ แต่ที่ฉันได้ของทั้งหมดมาก็เพราะคุณลุงกับคุณป้าพยายามกันฉันห่างจากพี่องศา พูดเรื่องนี้แล้วก็นึกเจ็บใจจริงๆ เพราะดูท่าป้าสลาลีจะชอบนังเลขาคนนั้นมาก ทำเหมือนจะยกมันขึ้นมาเป็นลูกสะใภ้เลยนะแม่”


                “เลขาไอ้องศาเหรอ”


                “ใช่แล้วแม่ แต่ก็สมน้ำหน้าป้าสลาลี ที่อยากขัดขวางฉันกับพี่องศาดีนัก ฉันก็เลยอ้อนให้คุณลุงซื้อแหวนเพชรให้ซะเลย”


                “ดีแล้ว เพราะฉันอยากให้นังสลาลีมันกระเด็นออกจากบ้านคุณวาภพ แล้วแกจะได้เป็นคุณผู้หญิงแทนมัน ฉันว่าแกเปลี่ยนเป้าหมายมาจับคุณวาภพดีกว่า ดูอย่างวันนี้สิ คุณวาภพตามใจแกจะตายไป แล้วรีบๆ ไปจับ แล้วท้องซะ อีกหน่อยสมบัติทั้งหมดของคุณวาภพก็จะเป็นของแกกับลูก ส่วนนังสองแม่ลูกนั้นต้องกระเด็นออกไปจากบ้าน” จิตตรีคิดการณ์ใหญ่อย่างลำพอง ใจก็ภาวนาขอให้ลูกสาวเปลี่ยนใจจากลูกนอกสายเดือดของคุณวาภพซะที แล้วอะไรๆ จะได้เป็นอย่างที่ตนคาดหวัง


                “แต่คุณลุงแก่คราวพ่อฉันเลยนะแม่”


                “แกก็ทนๆ เอาสิ อีกไม่กี่ปีคุณวาภพก็ตายแล้ว”


                “คุณลุงแข็งแรงจะตายไปแม่ คงไม่ตายง่ายๆ หรอก” กวินตาถอนหายใจที่จะต้องทำตามมารดาแนะนำ แต่หากไม่ทำ อนาคตครอบครัวเธอจะเป็นอย่างไรต่อหากไม่มีเงินทองจากครอบครัวคุณลงมาจุนเจือ เพราะเธอกับแม่ไม่มีรายได้ แล้วไหนจะยังต้องเลี้ยงดูพงศธรอีกคน


                “เรื่องมากจริงๆ”


                “โอเค! ฉันจะเปลี่ยนเป้าหมายมาเป็นคุณลุง แต่ฉันไม่ปล่อยพี่องศาหรอกนะแม่ แล้วยิ่งป้าสลาลีหวงลูกชาย ฉันก็จะเอาพี่องศามาเป็นผัวฉันให้ได้ มันคงจะสะใจดีพิลึกนะแม่ เสียทั้งผัวทั้งลูกชายให้ฉัน” กวินตาหัวเราะชอบใจ ทางด้านคนเป็นแม่ก็ยิ้มพึงพอใจ       


                “แกช่างเป็นลูกที่เลิศประเสริฐสะจริงๆ ยัยกั้ง”


                “ชมฉันใหญ่เลยนะแม่ งั้นแหวนวงนี้ฉันยกให้แม่แล้วกัน ส่วนฉันจะไปขอคุณลุงใหม่ แล้วก็ขอเพชรเม็ดใหญ่กว่าเดิมด้วย” กวินตาถอนแหวนส่งให้มารดา


                “ขอบใจจ้ะลูกรัก” จิตตรีรับแหวนมาแล้วก็สวมลงบนนิ้ว ลูบคลึงเบาๆ แล้วยิ้มในใจ เพราะตนมีเงินไปดาว์นรถให้หนุ่มรุ่นน้องแล้ว


                “แม่ ฉันฝากเอาของไปเก็บให้ทีนะ ฉันจะออกไปข้างนอกซะหน่อย”


                “ห้าทุ่มแล้วนะยัยกั้ง แกยังจะออกไปไหนอีก”


                “อย่าถามมากเลยแม่ ฉันไปล่ะ” กวินตาคว้ากระเป๋าได้ก็เดินออกไป ด้านคนเป็นแม่ก็เรียกหาสาวใช้ให้มาหอบหิ้วของขึ้นไปเก็บบนห้องพักของลูกสาว ส่วนตนก็ขึ้นห้องอาบน้ำพักผ่อน แล้วพรุ่งนี้จะไปดาวน์รถคันใหม่ให้หนุ่มรุ่นน้อง

******

            สถานบันเทิงชื่อดังและเป็นที่ประจำขององศาและชรัณ ที่วันนี้องศาไม่ได้มากับชรัณแต่เขาหนีบเอาเลขาสาวแสนสวยมาด้วย ขณะที่ณัฐชยาก็ปฏิเสธแต่ก็ไม่เป็นผล เพราะเขาสั่งให้เธออาบน้ำแต่งตัวและเอาชุดเดรสสีดำเปิดไหล่มาให้เธอใส่ แล้วก็บังคับให้เธอมาเที่ยวด้วย พอไม่มาก็ขู่จะปล้ำ เธอเลยต้องมาแล้วก็นั่งหน้าบอกบุญไม่รับอยู่ข้างๆ คนเผด็จการ


                “คุณ! กลับได้หรือยัง” คนหน้ามุ่ยชวนกลับ ทั้งที่เพิ่งนั่งดื่มไปได้แค่ครึ่งชั่วโมง


                “จะรีบกลับไปไหน”


                “ก็ฉันไม่ได้อยากมากับคุณ”


                “แต่ก็มาแล้ว งั้นก็ดื่มเป็นเพื่อนผมหน่อยนะ” องศาเลื่อนแก้วเครื่องดื่มให้


                “ไม่เอาฉันไม่อยากดื่ม”


                “โอเค ไม่ดื่มก็ไม่ดื่ม ว่าแต่คุณมีแฟนหรือยัง” องศาตั้งคำถาม เพราะเขาเองก็ลืมเรื่องนี้ไปเสียสนิท


                “ไม่มี” ณัฐชยาตอบเสียงกระแทกกระทั้น เพราะเกลียดสายตาที่เขามองมา ซึ่งมันทำให้เธอทำตัวไม่ถูก แม้แต่มือยังรู้สึกเกะกะ ไม่รู้จะว่างไว้ตรงไหน


                “ถ้างั้นผมก็จีบได้สิ”


                “ฉันไม่อนุญาตให้จีบ คุณไปจีบคนอื่นเถอะ” อย่างกวินตานั่นก็ได้ ณัฐชยาอยากจะพูดต่อ แต่สุดท้ายเสียงก็กลืนหายไปดื้อๆ


                “ผมหาแล้ว แต่ไม่ถูกใจ เพราะงั้นคุณต้องให้ผมจีบ” องศายิ้มมุมปากแล้วยกแก้วเครื่องดื่มขึ้นดื่ม หน้าตาดูมีความสุขผิดกับอีกคนที่ชักสีหน้าใส่ แต่ยังไม่ทันได้พูดอะไรก็มีคนเข้ามาทักทาย


                “นัท” ปารมีทักทายเสียงสดใส


                “พี่เตย”


                “หายเงียบไปเลยนะเรา”


                “นัทขอโทษด้วยนะพี่เตย พอดีนัทยุ่งๆ อ๋อ! พี่เตย นี่คุณองศา เจ้านายของนัท” ณัฐชยาหันไปแนะนำ เพราะไม่รู้ว่าคนทั้งสองเคยเจอกันมาครั้งหนึ่งแล้ว


OOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO


ฝาก ebook ด้วยนะคะ

วิวาห์รักเจ้าสาวสำรอง
วรัมพร
www.mebmarket.com
“คุณเป็นบ้าอะไร ถึงมาทำร้ายฉัน” คนถามน้ำตาคลอเพราะความเจ็บ “ก็แล้วคุณกับแม่บุญธรรมของคุณกำลังคิดจะทำอะไรกันล่ะ หรือคิดว่าสิ่งกำลังทำจะไม่มีใครรู้” พารันเอ่ยถามเสียงห้าวห้วน นึกอยากบีบคอสวยๆ นี่นัก ที่บังอาจเข้าทางพ่อของเขา เพื่อทำลายความรักระหว่างเขาและภีรมาส แต่อย่าฝันว่าจะทำสำเร็จ! “ฉันไม่ได้คิดทำอะไรทั้งนั้น” “ยังปากจะแข็งอีกเหรอ” “ก็ฉันไม่ได้คิดจะทำอะไรอย่างที่คุณกล่าวหาจริงๆ”


รสสวาทเจ้าบ่าวนักรัก
ธิชาร์
www.mebmarket.com
ราม ผ่านศึกเหนือเสือใต้มาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำไม่ว่าจะนางเอก นางร้าย ตัวอิจฉา หรือดาราตัวประกอบ ไม่มีใครรอดเสน่ห์ของเขาสักรายจะมีก็แต่ นิรัสยา ยัยตัวร้ายกะโปโลนี่แหละ ที่ความหล่อออร่าขั้นเทพทำอะไรเธอไม่ได้ซ้ำร้ายยังมาดูถูกหาว่าเขาไร้น้ำยา...สบประมาทว่าเป็นโคแก่กินหญ้าอ่อน!!แบบนี้มันต้องพิสูจน์ดูสักครั้ง ว่าโคแก่แต่แซบอย่างเขาน่ะฟิตปั๋งขนาดไหน 
อาญาร้ายเทพบุตรมาร
หงสรถ
www.mebmarket.com
“ถ้าเธอได้ลองลีลาคนหยาบคายอย่างฉันไปสักครั้งเธอติดใจแน่ มธุรา!”เคลย์ริก แม็คแคลตัล เทพบุตรสุดอันตรายประธานหนุ่มแห่ง เดอะฟรอนเทียร์ คาสิโนสุดหรูของลาสเวกัสคั่งแค้นสุดใจ อยากฆ่า ‘ผู้หญิงแพศยา’ ให้ตายคามือ


เทพบุตรเสี่ยงรัก
มนสิวรรณ
www.mebmarket.com
"ใครจะคาดคิดว่าเจ้าพ่อสื่อสิ่งพิมพ์ยักษ์ใหญ่อย่าง แอชตัน คริส แคมเบลล์ นั้นคิดจะหาภรรยาด้วยการประกาศออกสื่อ หนุ่มหล่อลูกครึ่งอเมริกัน-อังกฤษ เจ้าของทรัพย์สินมูลค่ามหาศาล กลับวางเขื่อนไขผู้มารับตำแหน่งศรีภรรยาพร้อมสินสอดกว่าร้อยล้านว่าต้องเป็นสาวไทยเท่านั้น 
ราคะร้ายซ่อนรัก
วรัมพร
www.mebmarket.com
“ถ้าฉันรับข้อเสนอของคุณ แล้วคุณจะให้ฉันอยู่กับคุณไปถึงเมื่อไหร่คะ” “จนกว่าจะเบื่อ” พิรุณนภาฟังแล้วคำตอบแล้วก็สะอึกเบาๆ ในใจ ก่อนจะถามเขากลับไป “คุณจะไม่กำหนดหน่อยเหรอคะ” “ทำไมล่ะ” “ฉัน...ฉันไม่อยากทำงานแบบนี้นานๆ ค่ะ” “ทำไม? กลัวแฟนรู้หรือไง” เสียงหนักแน่น

 


บ่วงรักบอดี้การ์ดเถื่อน
หงสรถ
www.mebmarket.com
“บ้าเอ๊ย! อยากตายนักใช่ไหม” ไรอับสบถอย่างหัวเสีย “ก็นายปากเสีย นายไม่ใช่ลูกชาย ชอบรังแกผู้หญิง นาย... อ๊ะ! โอ๊ย!” มัลลิกายังไม่ทันต่อว่าอีกฝ่ายให้สาแก่ใจ ก็หน้าคะมำกระแทกเข้าเบาะรถ “อยากลองดูไหม จะได้รู้!” ไรอันเอี้ยวตัวหันมาถามแล้วยึดสองมือเล็กเอาไว้ 

 ทาสรักดวงใจทมิฬ
ธิชาร์
www.mebmarket.com
ตราบาปที่เขายัดเยียดให้ในอดีต กลายเป็นความขมขื่นฝังแน่นในจิตใจ หากเลี่ยงได้ เธอขอไม่พบเจอหน้าคนเลวอย่างเขาอีก หากแต่เหมือนฟ้าดิ้นกลั้นแกล้งให้เธอต้องห...

 


อุบัติร้ายจำนนรัก
วรัมพร
www.mebmarket.com
เขา...คือซาตานหน้าหล่อ สำหรับเธอ ส่วนเธอ...คือภาระชีวิต สำหรับเขา “คุณพ่อก็เลยคิดจะให้ผมแต่งงาน เพื่อรับผิดชอบผู้หญิงพิการคนนั้นเหรอครับ” “ใช่! เพรา...ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

4 ความคิดเห็น