แผนสวาทกำราบรัก (ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ วิมาดา ในเครือสนุกอ่าน)

ตอนที่ 17 : [[แผนสวาทกำราบรัก ตอนที่ 7-2]]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 299
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    20 เม.ย. 61

                “มาหาคุณองศาเหรอคะ”

                “ใช่! พี่องศาอยู่หรือเปล่า”

                “คุณได้นัดไว้หรือเปล่าคะ” ณัฐชยาเอ่ยถามตามที่ชรัณบอกไว้ว่าถ้าใครจะมาพบเจ้านายหนุ่มต้องสอบถามก่อนว่านัดหรือไม่ หากนัดไว้ก็จะให้เข้าพบ หากไม่ได้นัดเธอต้องสอบถามเจ้านายก่อนว่าจะให้เข้าพบได้หรือไม่

                “นี่แกฟังภาษาไทยไม่เข้าใจหรือไง” กวินตามองคนตรงหน้าตั้งแต่หัวจรดเท้า และสรุปว่าหน้าตาดูไม่จืดเลย ไม่รู้ว่าพี่องศารับเข้ามาทำงานได้อย่างไร แต่ก็ดี! ที่มันหาความสวยแทบไม่เจอ เธอจะได้เบาใจว่าพี่องศาจะไม่ลากนังเลขาหน้าห้องไปบำบัดความใคร่

                “ดิฉันฟังออกค่ะ แต่ดิฉันไม่เข้าใจในสิ่งที่คุณพูด”

                “แกนี่มันโง่จริงๆ ไม่รู้พี่องศาไปรับแกมาทำงานได้ยังไง สงสัยฉันต้องให้พี่องศาไล่คนโง่ๆ อย่างแกออกซะแล้ว จ้างไปก็เสียดายเงิน!” กวินตายิ้มเหยียดๆ ไม่รู้ทำไมเธอรู้สึกชังหน้าพนักงานคนนี้เหลือเกิน

                “คนไม่เข้าใจ ไม่ได้แปลว่าโง่นะคะ”

                “นี่แกเถียงฉันเหรอ”

                “ดิฉันไม่ได้เถียงค่ะ”

                “เถียงฉันฉอดๆ ยังจะบอกว่าไม่เถียงอีกเหรอ แต่แกรู้จักฉันน้อยไปซะแล้วนังเลขา แล้วแกก็ระวังตัวไว้ให้ดีเถอะ ฉันจะให้พี่องศาเฉดหัวแกออกไป อ๋อ! ฉันจะบอกแกอีกอย่างว่าคนอย่างฉันจะมาหาพี่องศาตอนไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องนัด เพราะฉันกับพี่องศาเราสนิทกัน มากด้วย!

                “เชิญเข้าไปได้เลยค่ะ” ณัฐชยาผายมือเชิญ เพราะเบื่อจะเถียงด้วย

                “นี่แกไล่ฉันเหรอ นัง...

                “หนูกั้ง! มีอะไรกัน ทำไมเสียงดังเอะอะแบบนี้” คุณสลาลีและคุณวาภพที่ตั้งใจมาชวนลูกชายไปรับประทานอาหารกลางวันด้วยกันส่งเสียงมาถาม ก่อนตัวจะเดินมาถึง

กวินตาจึงรีบเข้าไปฟ้อง “คุณป้าขา คุณป้ามาก็ดีแล้วค่ะ คุณป้าไล่แม่คนนี้ออกไปเลยนะคะ มันด่ากั้งสารพัดเลยค่ะ แล้วมันยังห้ามไม่ให้กั้งเข้าไปหาพี่องศาด้วยนะคะคุณป้า”

                ณัฐชยาถึงกับเหวอเมื่อเจอไม้นี้เข้าไป ก่อนจะยกมือไหว้ผู้อาวุโส แล้วหันมายิ้มให้กับคุณสลาลีหรือป้าลีของเธอ แต่ดูเหมือนป้าลีจะจำเธอไม่ได้

                “หนูหน้าตาคุ้นมากเลยนะจ้ะ” คุณสลาลีพยายามนึกแต่ก็นึกไม่ออก มันติดๆ อยู่ที่ปาก

                “หน้าตาโหลๆ อย่างมันมีเยอะแยะไป คุณป้าอย่าไปสนใจเลย รีบจัดการมันให้กั้งเลยนะคะ ไม่งั้นกั้งไม่ยอม!

                “เดี๋ยวป้าจัดการให้แน่ๆ ถ้าหนูคนนี้มีทำผิด”

                “นี่คุณป้าไม่เชื่อกั้งเหรอคะ”

                “คุณวาภพ คุณพาหนูกั้งเข้าไปหาตาองศาก่อนนะคะ ฉันขออยู่คุยกับแม่หนูคนนี้ก่อน” คุณสลาลีส่งสายตาขอร้องสามีด้วย โดยที่กวินตาก็ยินดีจะไปเพราะเธออยากเจอหน้าองศา ด้านคุณสลาลีก็เรียกให้ณัฐชยาไปนั่งคุยกัน ก่อนจะจ้องหน้าณัฐชยา

                “หนูรู้จักฉันเหรอจ๊ะ”

                “นัทเองค่ะป้าลี นัทหลานย่าม้วนกับป้าหงส์” ณัฐชยาฉีกยิ้มกว้าง เพราะรอยยิ้มของเธอจะทำให้ป้าสลาลีจำได้

                “หนูนัท! ป้าดีใจจริงๆ ที่ได้เจอหนู มาให้ป้ากอดหน่อย” คุณสลาลีรั้งตัวณัฐชยาเข้ามากอดด้วยความดีใจ เพราะตนไม่ได้กลับไปเยี่ยมบ้านเกิดของสามีอีกเลยนับตั้งแต่พาลูกชายย้ายกลับมาอยู่กรุงเทพฯ

                “นัทก็ดีใจเหมือนกันค่ะ ที่ได้เจอป้าลี”

                “แล้วนี่หนูสบายดีใช่ไหม แล้วย่าม้วนกับนวลหงส์ล่ะ สบายดีใช่ไหม”

                “สบายดีค่ะป้าลี นี่ป้าหงส์ก็พูดถึงป้าอยู่บ่อยๆ เห็นว่าถ้าว่างจะมาเยี่ยมด้วยนะคะ”

                “ดีเลย ถ้ามาเมื่อไหร่ก็บอกนะ ป้าจะเตรียมต้อนรับเลย แล้วนี่หนูไปมายังไงถึงมาทำงานกับตาองศาได้ แต่องศาก็เหลือเกิน ไม่บอกกันสักคำว่ารับหนูมาทำงาน” พูดแล้วคุณสลาลีก็อยากจะหวดก้นลูกชายนัก ที่ไม่ยอมบอกกันบ้าง

                “คุณองศาคงยุ่งค่ะ”

                “จะยุ่งยังไงก็ต้องบอกสิ คนกันเองทั้งนั้น”

                “นินทาอะไรผมอยู่ครับคุณแม่” องศาเดินเข้ามาสวมกอดมารดาแล้วก็ยักคิ้วใส่เลขาสาว หลังจากบิดาชวนไปรับประทานอาหารกลางวันด้วยกัน เขาเลยจะมาชวนณัฐชยาไปด้วย

                “มาก็ดีแล้ว มาให้แม่ตีสักทีสองทีสิ รับหนูนัทมาทำงานก็ไม่บอกแม่สักคำเลยนะ” คุณสลาลีหันมาดุลูกชายแต่ก็ไม่จริงจังนัก

                “นัทเพิ่งมาทำงานวันแรกครับคุณแม่ แล้วผมก็ยุ่งๆ ด้วย เลยไม่ได้บอกคุณแม่”

                “ยังจะแก้ตัวอีกนะเรา แล้วเรายังชอบแกล้งน้องอยู่อีกหรือเปล่า”

                “คุณป้า! นี่คุณป้ารู้จักนังเลขาด้วยเหรอคะ” กวินตาถามด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ เพราะดูท่าคุณป้าจะไม่ได้จัดการนังนั่นให้เธอเลย แถมยังดูสนิทสนมกับมันด้วย

                “หนูกั้ง” คุณวาภพปรามหลานสาว

                “ป้ารู้จักหนูนัทมาตั้งแต่หนูนัทเกิดแล้วจ้ะ คุณวาภพ นี่หนูนัท หลานสาวย่าม้วน ที่ดิฉันเคยเล่าให้ฟัง หนูนัท นี่คุณวาภพ สามีของป้าเอง”

                “สวัสดีค่ะคุณวาภพ”

                “สวัสดีจ้ะหนูนัท เรียกลุงเถอะนะ” คุณวาภพยิ้มอบอุ่นมอบให้ ขณะที่องศาก็ยืนยิ้มอยู่ด้านหลังผู้เป็นแม่ แต่มีอยู่หนึ่งคนที่ไม่ชอบใจเอาเสียเลยที่ลุงกับป้าและพี่องศาให้ความสนใจนังเลขามากกว่าเธอ!

                “เอ่อ...ค่ะ คุณลุง” ณัฐชยายิ้มเล็กน้อย ก่อนจะหันไปถลึงตาใส่คนบางคนที่ยักคิ้วยียวนใส่เธอ

                “หนูนัท ตาเป็นอะไรหรือเปล่า”

                “เปล่าค่ะคุณป้า” ณัฐชยายิ้มเก้อและมีอยู่หนึ่งคนที่หัวเราะเบาๆ คุณสลาลีเลยหันไปมองตาดุ และเมื่อพูดคุยทักทายกันพอหอมหอมปากคอแล้วก็ชวนกันไปรับประทานอาหารกลางวัน แต่กวินตายืนกรานว่าไม่ไป หากทั้งลุงทั้งป้าจะเอาเลขาคนนี้ไปด้วย

                “ไม่เอาน่าหนูกั้ง คนกันเองทั้งนั้นนะ ไปด้วยกันนี่แหละ ทานกันหลายๆ คนสนุกดีนะ” คุณสลาลีหว่านล้อมเสียงอ่อนนุ่ม

                “แต่กั้งไม่อยากนั่งร่วมโต๊ะกับมัน”

                “กวินตา!” องศาที่นิ่งอยู่พักหนึ่งปรามเสียงเข้ม

                “พี่องศาไม่ต้องมาทำเสียงเข้มใส่กั้งเลย กั้งไม่อยากไปนั่งร่วมโต๊ะกับมันจริงๆ มันเป็นใครมาจากไหนก็ไม่รู้  เกิดไปร่วมโต๊ะ แล้วเอาเชื้อโรคมาแพร่จะทำยังไง”               

                “มันจะมากไปแล้วกวินตา แล้วถ้าเธอไม่อยากไปก็กลับไปซะ!OOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO


ฝาก ebook ด้วยนะคะ

วิวาห์รักเจ้าสาวสำรอง
วรัมพร
www.mebmarket.com
“คุณเป็นบ้าอะไร ถึงมาทำร้ายฉัน” คนถามน้ำตาคลอเพราะความเจ็บ “ก็แล้วคุณกับแม่บุญธรรมของคุณกำลังคิดจะทำอะไรกันล่ะ หรือคิดว่าสิ่งกำลังทำจะไม่มีใครรู้” พารันเอ่ยถามเสียงห้าวห้วน นึกอยากบีบคอสวยๆ นี่นัก ที่บังอาจเข้าทางพ่อของเขา เพื่อทำลายความรักระหว่างเขาและภีรมาส แต่อย่าฝันว่าจะทำสำเร็จ! “ฉันไม่ได้คิดทำอะไรทั้งนั้น” “ยังปากจะแข็งอีกเหรอ” “ก็ฉันไม่ได้คิดจะทำอะไรอย่างที่คุณกล่าวหาจริงๆ”


รสสวาทเจ้าบ่าวนักรัก
ธิชาร์
www.mebmarket.com
ราม ผ่านศึกเหนือเสือใต้มาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำไม่ว่าจะนางเอก นางร้าย ตัวอิจฉา หรือดาราตัวประกอบ ไม่มีใครรอดเสน่ห์ของเขาสักรายจะมีก็แต่ นิรัสยา ยัยตัวร้ายกะโปโลนี่แหละ ที่ความหล่อออร่าขั้นเทพทำอะไรเธอไม่ได้ซ้ำร้ายยังมาดูถูกหาว่าเขาไร้น้ำยา...สบประมาทว่าเป็นโคแก่กินหญ้าอ่อน!!แบบนี้มันต้องพิสูจน์ดูสักครั้ง ว่าโคแก่แต่แซบอย่างเขาน่ะฟิตปั๋งขนาดไหน 
อาญาร้ายเทพบุตรมาร
หงสรถ
www.mebmarket.com
“ถ้าเธอได้ลองลีลาคนหยาบคายอย่างฉันไปสักครั้งเธอติดใจแน่ มธุรา!”เคลย์ริก แม็คแคลตัล เทพบุตรสุดอันตรายประธานหนุ่มแห่ง เดอะฟรอนเทียร์ คาสิโนสุดหรูของลาสเวกัสคั่งแค้นสุดใจ อยากฆ่า ‘ผู้หญิงแพศยา’ ให้ตายคามือ


เทพบุตรเสี่ยงรัก
มนสิวรรณ
www.mebmarket.com
"ใครจะคาดคิดว่าเจ้าพ่อสื่อสิ่งพิมพ์ยักษ์ใหญ่อย่าง แอชตัน คริส แคมเบลล์ นั้นคิดจะหาภรรยาด้วยการประกาศออกสื่อ หนุ่มหล่อลูกครึ่งอเมริกัน-อังกฤษ เจ้าของทรัพย์สินมูลค่ามหาศาล กลับวางเขื่อนไขผู้มารับตำแหน่งศรีภรรยาพร้อมสินสอดกว่าร้อยล้านว่าต้องเป็นสาวไทยเท่านั้น 
ราคะร้ายซ่อนรัก
วรัมพร
www.mebmarket.com
“ถ้าฉันรับข้อเสนอของคุณ แล้วคุณจะให้ฉันอยู่กับคุณไปถึงเมื่อไหร่คะ” “จนกว่าจะเบื่อ” พิรุณนภาฟังแล้วคำตอบแล้วก็สะอึกเบาๆ ในใจ ก่อนจะถามเขากลับไป “คุณจะไม่กำหนดหน่อยเหรอคะ” “ทำไมล่ะ” “ฉัน...ฉันไม่อยากทำงานแบบนี้นานๆ ค่ะ” “ทำไม? กลัวแฟนรู้หรือไง” เสียงหนักแน่น

 

บ่วงรักบอดี้การ์ดเถื่อน
หงสรถ
www.mebmarket.com
“บ้าเอ๊ย! อยากตายนักใช่ไหม” ไรอับสบถอย่างหัวเสีย “ก็นายปากเสีย นายไม่ใช่ลูกชาย ชอบรังแกผู้หญิง นาย... อ๊ะ! โอ๊ย!” มัลลิกายังไม่ทันต่อว่าอีกฝ่ายให้สาแก่ใจ ก็หน้าคะมำกระแทกเข้าเบาะรถ “อยากลองดูไหม จะได้รู้!” ไรอันเอี้ยวตัวหันมาถามแล้วยึดสองมือเล็กเอาไว้ 

 ทาสรักดวงใจทมิฬ
ธิชาร์
www.mebmarket.com
ตราบาปที่เขายัดเยียดให้ในอดีต กลายเป็นความขมขื่นฝังแน่นในจิตใจ หากเลี่ยงได้ เธอขอไม่พบเจอหน้าคนเลวอย่างเขาอีก หากแต่เหมือนฟ้าดิ้นกลั้นแกล้งให้เธอต้องห...

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

4 ความคิดเห็น