รักร้าย (e-book มาแล้วจ้า)

ตอนที่ 39 : เด็กหญิงภัทรธิดา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,459
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 557 ครั้ง
  28 พ.ย. 62

A N T แอนท์ มด  B A T  แบท ค้างคาว โอ๊ย”คุณครูสาวที่พ่วงตำแหน่งว่าที่คุณแม่กำลังสอนวิชาภาษาอังกฤษแก่เด็กๆ ก่อนจะร้องออกมาเมื่อหล่อนรู้สึกเจ็บท้อง

“คุณครูเป็นอะไรหรือเปล่าครับ”เด็กชายคำน้อยเอ่ยถามคุณครูเมื่อเห็นว่าสีหน้าของอีกฝ่ายซีดเซียว และใช้สองมือจับไปยังท้องที่มีขนาดใหญ่

“ครูปวดท้องจ้ะ ช่วยเรียกครูพลอยให้ที”พริมรตาพูดด้วยน้ำเสียงสั่นพร่า หล่อนรู้สึกเจ็บท้องและน่าจะกำลังจะคลอดเพราะตอนนี้อายุครรภ์ก็เข้าสู่เดือนที่เก้าแล้ว

“ครูพลอยครับ ครูพลอย”เสียงเด็กชายตัวน้อยเรียกคุณครูสาว   อีกคนที่กำลังสอนเด็กๆในห้องวาดรูปกันอยู่

“มีอะไรรึเปล่าคำน้อย ถึงได้วิ่งหน้าตาตื่นมาเชียว”พลอยนรีสอบถามลูกศิษย์เมื่อเห็นว่าเขาวิ่งกระหืดกระหอบมาเรียกหล่อนด้วยความร้อนใจ

“ครูรตาครับ ครูรตาปวดท้อง”

“รตาจะคลอดแล้วเหรอ คำน้อยรีบไปบอกผู้ใหญ่บ้านให้เตรียมรถไปโรงพยาบาลเร็วครูรตาจะคลอดแล้ว”เมื่อสั่งความกับลูกศิษย์เสร็จแล้ว คุณครูสาวก็รีบวิ่งไปดูอาการเพื่อนสนิทด้วยความห่วงใยทันที

จากหมู่บ้านเชิงเขาใช้เวลาร่วมสองชั่วโมงกว่าจะถึงโรงพยาบาลในตัวเมือง ระหว่างทางพลอยนรีคอยจับมือให้กำลังใจเพื่อนสนิทตลอดเวลา หล่อนรู้สึกเป็นห่วงเมื่อเห็นอีกฝ่ายเจ็บปวดและมีเหงื่อไหลบริเวณหน้าผากตลอดเวลา เมื่อถึงโรงพยาบาลที่ว่าที่คุณแม่ได้ฝากครรภ์ไว้เจ้าหน้าที่ก็รีบพาหญิงสาวเข้าไปในห้องคลอดทันที ใช้เวลาเพียงไม่นานก็ได้ยินเสียงเด็กหญิงตัวน้อยส่งเสียงร้องไห้จ้าออกมาจากครรภ์           ของมารดา

“ยินดีกับคุณแม่ด้วยนะคะ คุณได้ลูกสาวค่ะ”พยาบาลในห้องคลอดส่งบุตรสาวให้หล่อนได้ดู พริมรตามองไปยังบุตรสาวถึงกับ        หลั่งน้ำตาด้วยความดีใจ เด็กหญิงตัวน้อย ผิวขาวอมชมพู ช่างมีหน้าตาคล้ายบิดาของลูกน้อยยิ่งนัก

“ยินดีต้อนรับนะคะ ลูกสาวของแม่”หญิงสาวบอกกับเด็กหญิง   ตัวน้อยที่กำลังบิดตัวไปมา ก่อนจะใช้นิ้วมือเกลี่ยไปยังแก้มน้อยเบาๆ

“แม่รักลูกมากนะคะ ต่อไปนี้แม่จะเป็นทั้งแม่และพ่อให้กับหนูเอง”พูดจบก็ก้มลงหอมแก้มบุตรสาวด้วยความรัก อดคิดถึงผู้เป็นพ่อของลูกไม่ได้ เพราะอีกฝ่ายคงไม่มีโอกาสรู้ว่าได้มีสายเลือดของเขาอีกหนึ่งชีวิต   ได้ลืมตาดูโลกแล้วในวันนี้

“หลานสาวของป้าน่ารักน่าชังจริงๆลูก”พลอยนรีก้มมองหลานสาวที่กำลังนอนหลับด้วยความเอ็นดู

“รตาแกตั้งชื่อลูกว่า ภัทรธิดา”หญิงสาวมองเพื่อนสนิทที่นอนอยู่บนเตียงอย่างอดสงสัยไม่ได้ เมื่อชื่อของเด็กหญิงตัวน้อยนั่นมีชื่อของบิดารวมอยู่ด้วย

“ใช่ฉันตั้งใจจะตั้งชื่อให้คล้ายพ่อของแก ถึงแม้ว่าเขาจะไม่มีโอกาสได้รู้ว่ามียายหนูเป็นลูก แต่ฉันก็ยังอยากให้ยายหนูรู้ว่ามีเขาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของแก”พริมรตาบอกเพื่อนสนิทพร้อมกับน้ำตาที่รินไหล หล่อนพยายามคิดว่าความอ่อนแอที่เกิดกับหล่อนในตอนนี้มันเป็นอาการของคุณแม่หลังคลอด ไม่ใช่ความคิดถึงและโหยที่มีต่อบิดาของหนูน้อย

“โถ รตา ที่จริงคุณภูมิ”พลอยนรีพยายามที่จะบอกกล่าวเรื่องของภูมิภัทรให้เพื่อนสนิทได้รับรู้อีกครั้ง

“ฉันขอร้องแกนะพลอย อย่าพูดถึงเขาอีก อย่าให้เรื่องราวของเขามาคอยฉุดรั้งชีวิตของฉันกับลูกในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเราสองคนเลย”พลอยนรีจำต้องพยักหน้าตกลง แล้วยอมรับการตัดสินใจของเพื่อนสนิท

เด็กหญิงภัทรธิดา หรือน้องพราวกลายเป็นขวัญใจของทุกคน    ในหมู่บ้านเชิงเขา เดิมทีพริมรตาค่อนข้างเครียดที่จะเลี้ยงบุตรสาวตัวน้อยเนื่องจากไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน แต่เมื่อนำบุตรสาวกลับมาเลี้ยงดูยังหมู่บ้านก็มีคนเฒ่าคนแก่รวมทั้งแม่ของเด็กนักเรียนต่างพากันแวะเวียนมาเยี่ยมเธอและหนูน้อยและคอยสอนเคล็ดลับต่างๆในการเลี้ยงดูบุตรให้

“คุณแม่ขาเรากำลังจะกลับไปหาคุณตากับคุณทวดกันใช่ไหมคะ”เสียงเด็กหญิงน้ำฟ้าในวัยสี่ขวบเอ่ยถามผู้เป็นแม่ในขณะที่โดยสารอยู่บนเครื่องบินที่กำลังมุ่งหน้าสู่บ้านเกิดของผู้เป็นมารดา

“ใช่ค่ะเรากำลังกลับไปหาพวกท่านกัน”พิมพ์มาดาตอบกับบุตรสาวตัวน้อยพร้อมรอยยิ้มอ่อนโยน ผ่านเวลามาเกือบห้าปีที่หล่อนตัดสินใจขอทุกคนในครอบครัวปริยนนท์มาใช้ชีวิตอยู่ยังต่างประเทศ       เพื่อคลอดบุตรสาวตัวน้อยและเรียนต่อปริญญาโท ตอนนี้บุตรสาว        ของหล่อนได้เติบโตขึ้นและหล่อนก็พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับทุกคน          ในครอบครัวและเผชิญกับปัญหาต่างๆ และที่สำคัญการที่หล่อนกลับมาในครั้งนี้ก็เพื่อต้องการหาบิดาให้กับบุตรสาวเมื่อวันหนึ่งเด็กหญิงตัวน้อยได้ถามถึงบิดาและคนเดียวที่หล่อนคิดถึงและอยากได้เขามาเป็นบิดา   ของลูกของหล่อนก็คือภูมิภัทรซึ่งหล่อนได้ทราบข่าวจากบิดาว่าตลอดหลายปีมานี้เขายังไม่มีใคร หล่อนและลูกสาวที่น่ารักของหล่อนจะทำให้เขาลืมพริมรตาและยอมเปิดใจอีกครั้งให้ได้

ทันทีที่รถแท็กซี่พาหล่อนและบุตรสาวมาถึงบ้านปริยนนท์     พิมพ์มาดาก็จูงมือของน้องน้ำฟ้าเข้าไปในบ้านซึ่งตอนนี้ทุกคนอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตารวมทั้งคุณหญิงเสมอแขและภูมิภัทรชายที่หล่อนตั้งใจจะให้เป็นบิดาของลูกด้วย

“น้องน้ำฟ้าสวัสดีทุกคนซิคะ”ผู้เป็นแม่บอกกับบุตรสาวที่ยังรู้สึกตกใจกลัวเมื่อได้เจอกับคนแปลกหน้า

“น้องน้ำฟ้าสวัสดีทุกคนค่ะ”เด็กหญิงตัวน้อยพนมมือไหว้ทุกคนอย่างน่ารัก

“นี่คุณตา คุณลุง คุณทวดแล้วก็”พิมพ์มาดาเอ่ยแนะนำทุกคน    ในครอบครัวให้บุตรสาวรู้จักก่อนจะมาหยุดอยู่ที่ภูมิภัทร

“ป๊ะป๋าใช่ไหมคะ คุณเป็นป๊ะป๋าของหนู”เด็กน้อยวิ่งเข้าไปกอด  ภูมิภัทร ซึ่งอีกฝ่ายดูตกใจไม่น้อยก่อนจะกอดเด็กหญิงตอบด้วยความเอ็นดู พิมพ์มาดายิ้มเต็มหน้าเมื่อเห็นว่าบุตรสาวเรียกภูมิภัทรว่าป๊ะป๋าและดูว่าอีกฝ่ายก็ไม่ได้รังเกียจลูกของหล่อน

“ดาต้องขอโทษนะคะ ที่น้องน้ำฟ้าเรียกพี่ภูมิแบบนั้น”พิมพ์มาดาบอกกับชายหนุ่มเสียงเศร้า ขณะที่ตอนนี้บุตรสาวกำลังวิ่งเล่นอยู่กับ     คุณลุงนภัทร

“ไม่เป็นไรเหรอก แกยังเด็กน่ะ”ภูมิภัทรยิ้มให้หญิงสาวรู้สึกเห็นใจคนตรงหน้าไม่น้อยที่ต้องเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวต้องเลี้ยงดูบุตรสาว      เพียงลำพัง

“พี่ภูมิคะจะเป็นไรไหมคะ ถ้าดาจะขอให้น้องฟ้าเรียกพี่อย่างนี้    ไปก่อน ดาสงสารลูกน่ะค่ะ ที่ดาต้องพาแกกลับมาเพราะแกเอาแต่ถามหาครอบครัวและก็พ่อของแก”คุณแม่ยังสาวพยายามตีหน้าเศร้าเพื่อให้      คนตรงหน้าสงสารแล้วเห็นใจหล่อนกับลูก

“ได้ซิพี่ไม่มีปัญหาอะไร น้องน้ำฟ้าแกน่ารักพี่ก็เอ็นดูแกอยู่        ไม่น้อย”ภูมิภัทรบอกหญิงสาวอย่างที่ใจคิด 

“ขอบคุณพี่ภูมิมากนะคะ”พิมพ์มาดายกมือขอบคุณชายหนุ่ม พร้อมด้วยรอยยิ้มพอใจเมื่ออีกฝ่ายยังมีใจอนาทรต่อหล่อนและยังเอ็นดู  ลูกสาวของหล่อนด้วย

“น้องพราว น้องพราวอยู่ไหนลูก”เสียงคุณแม่ยังสาวเรียกหาบุตรสาวด้วยความเป็นห่วง เมื่อหลังจากทำการบ้านเสร็จแล้วลูกสาว   แสนซนของหล่อนก็ออกมาวิ่งเล่นกับเด็กในหมู่บ้านจนล่วงเลยเวลาอาหารเย็นแล้วก็ยังไม่ยอมกลับเข้าบ้านซักที

“จ๊ะเอ๋”เด็กหญิงตัวน้อยวิ่งเข้ามากอดมารดาจากด้านหลัง

“น้องพราวอยู่นี่เองแม่ตามหาแทบแย่ ดูซิเนื้อตัวมอมแมมเชียว  ไปอาบน้ำแล้วทานข้าวเย็นกันดีกว่าลูก”พริมรตาจูงมือลูกสาวตัวน้อยที่มักเล่นซนอย่างเด็กผู้ชาย จัดการพาหนูน้อยอาบน้ำและพากันทานข้าวก่อนจะเล่านิทานให้บุตรสาวฟังก่อนนอนซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวันของหล่อน

“นิทานจบแล้วค่ะ ลูกสาวคนเก่งของแม่นอนได้แล้ว”หญิงสาว  ปิดหนังสือนิทานวางไว้ที่หัวเตียงก่อนจะกดจูบแก้มทั้งสองข้างของบุตรสาว

“คุณแม่ขานิทานที่คุณแม่อ่านมีแม่หมี พ่อหมี แล้วก็ลูกหมี     แล้วน้องพราวมีคุณพ่อรึเปล่าคะ”เด็กหญิงภัทรธิดาถามมารดาเสียงเศร้า

“ทำไมถามคุณแม่อย่างนั้นล่ะลูก”พริมรตาอดตกใจกับคำถามของบุตรสาวไม่ได้

“ก็ที่โรงเรียน เพื่อนของน้องพราวมีคุณพ่อกันหมดทุกคน แต่น้องพราวไม่มีนี่คะ”เด็กหญิงบอกกับมารดาตามความจริง เธออยากมีคุณพ่อเหมือนกับเพื่อนๆ

“น้องพราวมีคุณพ่อค่ะ แต่ตอนนี้คุณพ่อทำงานยุ่งมาก เมื่อไหร่ที่คุณพ่อว่างก็จะมาหาเราสองคนนะคะ”พริมรตาจำต้องโกหกบุตรสาว    เมื่อเห็นแววตาใสๆมองมาอย่างมีความหวัง

“จริงนะคะ พรุ่งนี้น้องพราวจะไปบอกเพื่อนๆว่าน้องพราวก็มี    คุณพ่อ แล้วคุณพ่อกำลังจะกลับมาหาน้องพราว”เด็กน้อยยิ้มด้วยความ   ดีใจยามได้ฟังคำตอบของมารดา 

“งั้นหนูนอนได้แล้วนะหนู”หญิงสาวก้มลงหอมแก้มบุตรสาว     อีกครั้งก่อนจะดึงผ้าห่มมาคลุ่มร่างเล็กๆของบุตรสาว ปิดไฟที่หัวเตียงให้และออกไปจากห้องนอนของเด็กน้อย

“คุณพ่อขา น้องพราวจะรอคุณพ่อนะคะ”เด็กหญิงพูดกับตัวเองด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข ก่อนจะค่อยๆหลับตาลง

ทางด้านของคนที่พึ่งกลับจากห้องของบุตรสาวเมื่อถึงยังห้องนอนของตนแล้ว หญิงสาวก็ร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจเมื่อนึกถึงคำพูดของบุตรสาว หล่อนคิดมาโดยตลอดว่าเลี้ยงดูบุตรสาวมาเป็นอย่างดี ไม่ได้ขาดสิ่งใด หล่อนเป็นทั้งพ่อและแม่ให้บุตรสาว มอบทั้งความรักและความอบอุ่นให้โดยลืมนึกถึงความเป็นจริงเมื่อเด็กหญิงตัวน้อยต้องเจอกับ    โลกกว้างยามไปโรงเรียนย่อมต้องพบเห็นเพื่อนที่มีครอบครัวกันพร้อมหน้าพ่อ แม่ ลูก นำมาสู่คำถามของวันนี้ว่าบิดาของลูกสาวตัวน้อยของหล่อนไปไหน หล่อนอยากบอกลูกว่าเขาไม่อยู่แล้วแต่เมื่อสบสายตาของลูกสาวตัวน้อยแววตาใสซื่อมีความหวังอย่างรอคอยทำให้หล่อนทำร้ายจิตใจ     อีกฝ่ายไม่ลง หวังเพียงว่าเมื่อเวลาพ้นผ่านเด็กหญิงตัวน้อยของหล่อน     โตขึ้นหล่อนจะเล่าความจริงทุกอย่างให้ฟังและบุตรสาวจะเข้าใจเหตุผลทุกอย่าง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 557 ครั้ง

396 ความคิดเห็น

 1. #394 tutue (@tutue) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 13:29

  โง่ซ้ำซาก

  #394
  0
 2. วันที่ 5 ธันวาคม 2562 / 08:32
  เฮ้อออออ

  นางร้ายคัมแบ็คอีกแล้ว

  อิภูมิก็ใจดีในเรื่องไม่เป็นเรื่อง นางร้ายขนาดนั้นจะไปญาติดีด้วยทำไม
  #381
  0
 3. #380 mommoo06051958 (@mommoo06051958) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 21:51

  ไม่คิดตามหากันเลยนะภูมิ

  #380
  0
 4. #379 snowwblinkk (@AsrnaTade-in) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 22:36
  ไม่เคยเจอใครโง่เท่าภูมิอีกแล้ว
  #379
  0
 5. #378 Pujeap (@Pujeap) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 22:00
  เฮ้อ..วนลูปกลับมาที่เดิม

  อิภูมิ-หนีนังพิมไม่พ้นหรอก 5 ปีผ่านไป ยังไม่ทำอะไรเหมือนเดิม ให้เขาได้กันเถอะไรท์
  #378
  0
 6. #376 NungningJunart (@NungningJunart) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 20:59
  น่าเอ็นดู​ แต่เราชอบนะ​ ให้พ่อมาเห็นลูกเอง​ แม่ไม่พาไปพบ​ ไม่มีใครบอก​ แนวนี้แหละใช่เลย
  #376
  0
 7. #375 nidnidlittlebit (@nidnidlittlebit) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 20:57
  กลับมาวนลูปเหมือนเดิม นังตาคงพยายามให้ภูมิภัทรเป็นพ่อของลูก ส่วนอีพี่ภูมิโง่ยังไงก้อโง่อย่างนั้น ไม่คิดตามหาเมีย ไหนว่ารักมากก
  #375
  0
 8. #374 tom247 (@tom247) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 20:51
  ต่างคนต่างไปเถอะสนับสนุนให้นางเอกมีผัวใหม่ อย่างเป็นทางการ 555หายเหมือนตายจากกันไปขนาดนั้น ลูกก็คงคิดว่า-กล่ยเป็นปุ๋ยไปแล้ว
  #374
  0
 9. #373 kaew_1980 (@kaew_1980) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 20:24
  ดูท่าแล้วอิภูมิก็จะกลับมาโง่เป็นควายเพราะสงสารลูกอิดาอีกสินะ
  #373
  0
 10. #372 vanvivavanviva (@vanvivavanviva) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 20:06
  ถ้าเพื่อนนางเอกบอกคงจบไปนานแล้วสส
  #372
  0
 11. #371 numkwan (@tanatip4) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 20:03
  กรรมอย่างเดียวไม่มีแบเลย
  #371
  0
 12. #370 rtom711 (@rtom711) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 19:58
  ผ่านไปหลาบปี อีดาก็ยังไม่เปลี่ยนซินะ

  เเชื่อเถอะได้เจอรตา มันต้องเย้ยว่ามีลูกกับภูมิ
  #370
  0
 13. #368 Ple411 (@Ple411) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 / 08:29

  บางทีก็รำคาญเพื่อนนางจริงๆจะบอกก็บอกไปเลย

  #368
  2
  • #368-1 แอ้ม (จากตอนที่ 39)
   20 พฤศจิกายน 2562 / 20:31
   เห็นด้วยอ่ะ ก็เราจะพูดซะอย่างเพื่อนไม่ฟังก็จะพูดให้จบอ่ะอีกไม่กี่ประโยคเอง พลอยก็ทำอ้ำอึ้งจะพูดก็ค้างๆคาๆเฮ้อรำคาญเนอะถ้าทีเพื่อนแบบนี้หวังดีที่ไปไม่สุดของความปราถนาดีรอจนลูกโตละกันแล้วครอบครัวน่ะต้องให้ได้รับบทเรัยนบ้างนะคะไม่รักลูกกันเลยทุเรศในความเป็นพ่อแม่จริงๆ
   #368-1
 14. #367 anneparda (@anneparda) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 / 01:50
  ยัยเพื่อนแกก็บอกเค้าไปดิว่า พี่ภูมิไม่ได้แต่งงาน อ้ำๆอึ้งๆ จะพูดอยู่นั่นแร้ว เกลียดอ่ะ
  #367
  0