รักร้าย (e-book มาแล้วจ้า)

ตอนที่ 18 : เยี่ยมคนป่วย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,060
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 402 ครั้ง
  4 ต.ค. 62

พริมรตานอนไม่หลับทั้งคืนเมื่อนึกถึงคำบอกเล่าของภูมิภัทรที่ว่าบิดาของหล่อนป่วยด้วยอาการโรคหัวใจกำเริบจนต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ถึงแม้หล่อนจะไม่ใช่ลูกสาวที่แท้จริงของท่าน แต่หล่อนก็อดเป็นห่วงไม่ได้ นับตั้งแต่ความจริงเปิดเผยถึงแม้สถานะของหล่อนจะเปลี่ยนไปแต่สิ่งที่หล่อนไม่เคยเปลี่ยนเลยคือความรักของหล่อนที่มีต่อครอบครัวปริยนนท์ และที่หล่อนจำต้องหนีออกมาก็เพราะทนรับสายตาเกลียดชังจากคนที่หล่อนรักไม่ได้

พริมรตาตัดสินใจที่จะไปทำงานในตอนเช้า แล้วอยู่ต่อจนค่ำโดยอ้างกับพีระพลว่าวันนี้หล่อนมีนัดกับแจ็คกี้เพื่อนสนิท พีระพลจึงยอมกลับบ้านไปก่อน หล่อนกะเวลาที่จะไปถึงโรงพยาบาลในช่วงเวลาประมาณสี่ทุ่ม เพื่อที่จะไปเยี่ยมคนป่วยซึ่งหล่อนมั่นใจว่าตอนนี้ท่านได้หลับไปแล้ว เมื่อไปเห็นสภาพของบิดาหญิงสาวถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความเสียใจ ท่านดูอ่อนแอและผอมลงไปมากหลังจากที่หล่อนได้เจอกับท่านในคืนนั้นซึ่งเป็นคืนสุดท้ายที่หล่อนอาศัยอยู่ในบ้านปริยนนท์ หญิงสาวค่อยๆเอื้อมมือไปจับแขนของคนป่วยเบาๆ เนื่องจากกลัวว่าท่านจะรู้สึกตัวตื่นขึ้นมา

“คุณพ่อขา คุณพ่อเป็นยังไงบ้างคะ พี่ภูมิบอกกับรตาว่าคุณพ่อโรคหัวใจกำเริบ”หญิงสาวพูดพร้อมกับหยดน้ำตาที่รินไหล พยายามกลั้นเสียงสะอื้นเอาไว้กลัวว่าคนป่วยจะตื่นมาได้ยิน

“คุณพ่อเจ็บมากรึเปล่าคะ ดูซิมีสายอะไรไม่รู้ติดตามตัวคุณพ่อไปหมดเลย”

“รตาคิดถึงคุณพ่อ คิดถึงคุณย่าและก็ทุกคนที่บ้านปริยนนท์นะคะ แต่รตาไม่กล้ากลับไป รตาทนไม่ได้ค่ะที่รู้ว่าคุณพ่อกับคุณย่าเกลียดรตา คุณพ่อขาคุณพ่อจะเชื่อรตาไหมคะถ้ารตาจะบอกว่า รตาไม่ได้ทำให้พี่ดาเลิกกับแฟน และไม่ได้อยากให้พี่ดาฆ่าตัวตาย ในสายตาของคุณพ่อ รตาเลวร้ายขนาดนั่นเลยหรอคะ”หญิงสาวพรั่งพรูทุกความรู้สึกให้คนป่วยฟัง ถึงแม้จะรู้ว่าอีกฝ่ายไม่ได้รับรู้คำพูดของหล่อน แต่หล่อนก็อยากพูดความในใจให้ท่านได้ฟัง

“รตาขอโทษนะคะที่เรียกคุณท่านว่าคุณพ่ออีก ทั้งๆที่ตั้งใจเอาไว้แล้วเชียวว่ารตาไม่สมควรเรียกท่านยังงั้น”หญิงสาวใช้สองมือเช็ดน้ำตาก่อนจะบอกลาคนป่วยที่หล่อนใช้เวลามาซักระยะแล้วในการเยี่ยมเยียนท่าน

“ต่อแต่นี้คุณท่านสบายใจได้แล้วนะคะ รตาจะไม่อยู่สร้างความเสียหายให้ตระกูลปริยนนท์อีก แต่รตาขอสัญญาค่ะ ว่าจะปรับปรุงแก้ไขตนเองให้ดีขึ้น จะยืนอย่างมั่นคงด้วยขาของรตาเองให้ได้ คุณท่านไม่ต้องห่วงนะคะ”หญิงสาวเอ่ยบอกประโยคสุดท้ายก่อนจะตัดใจเดินออกไปจากห้อง เมื่อถึงหน้าประตูห้องแล้ว หล่อนหันกลับมามองที่เตียงคนป่วยอีกครั้งด้วยความห่วงใย ก่อนจะรีบเดินจากไปเมื่อตอนนี้ความเสียใจกำลังเล่นงานหล่อนอยู่จนกลัวว่าจะทนไม่ไหววิ่งเข้าไปโอบกอดบิดาอีกครั้ง

ทันทีที่ประตูห้องปิดลง คนป่วยที่แกล้งนอนหลับไม่รู้สึกตัว ก็ลืมตาขึ้นพร้อมกับน้ำตาของลูกผู้ชายที่รินไหลออกมา นี่เขาทำร้ายบุตรสาวของเขาถึงเพียงนี้เชียวหรอ แค่คำพูดเพียงคำเดียวที่เขาพูดออกมาด้วยอารมณ์โมโห กลับทำลายชีวิตของเด็กผู้หญิงคนนึงที่เคยร่าเริงสดใสให้กลับกลายมาเป็นคนหม่นหมองเศร้าซึม เขาเป็นคนพรากความสุขทุกอย่างไปจากเด็กสาวที่เขารักเหมือนลูกไม่ต่างจากนภัทรและพิมพ์มาดา

“นภาคุณโกรธผมหรือเปล่าที่ผมเปิดเผยความลับของเรา จนทำให้ลูกสาวที่รักของเราทั้งสองคนต้องเจ็บปวดขนาดนี้”คุณนพดลรู้สึกผิดกับภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้ว

“รตาลูก พ่อก็คิดถึงรตามากเหมือนกัน หนูคงจะไม่รู้ว่าความรักที่พ่อมีให้ลูกมันไม่เคยน้อยลงเลย และถึงแม้ว่าตอนนี้หนูจะรู้ความจริงแล้ว แต่พ่อก็ยังอยากให้หนูเรียกพ่อว่าพ่อเหมือนเดิม”คนป่วยพร่ำเพ้อกับตนเอง เขารู้สึกตัวตั้งแต่ตอนที่พริมรตาเปิดประตูเข้ามาในห้อง แต่จำต้องแกล้งหลับเพราะเขารู้จุดประสงค์ของบุตรสาวว่าต้อบการมาเยี่ยมท่านหลังจากที่ท่านหลับไปแล้ว เขาจึงไม่อยากให้ลูกเสียความตั้งใจ เขาต้องอดทนฟังบุตรสาวตัดพ้อด้วยความน้อยใจทั้งๆที่อยากจะดึงหล่อนเข้ามาปลอบโยนเหมือนอย่างเช่นที่หล่อนร้องไห้เมื่อตอนเป็นเด็ก แต่เขาก็ต้องอดทนอดกลั้นเอาไว้ เพราะรู้นิสัยบุตรสาวดีว่าถ้าหล่อนรู้ว่าเขาไม่ได้หลับ หล่อนคงไม่กล้าพูดจาเช่นนั้นออกมา คงมีแต่ความเฉยชาจนทำให้เขาใจหาย

“รตา พ่อขอโทษ ต่อจากนี้พ่อจะทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะให้คนในครอบครัวของเราได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง”ชายสูงวัยให้สัญญากับตัวเองก่อนจะเคลิ้มหลับเพราะฤทธิ์ยาที่ท่านกินเข้าไป

เช้าวันต่อมาภูมิภัทรได้รับโทรศัพท์จากโรงพยาบาลแจ้งว่าคุณนพดลต้องการพบเขาชายหนุ่มจึงได้รีบเดินทางมาพบท่านทันที

“เมื่อคืนนี้รตามาเยี่ยมลุง”ผู้สูงวัยเอ่ยบอกกับชายหนุ่มเมื่อเขาอยู่กับท่านตามลำพังแล้ว

“รตามาหรอครับ”ชายหนุ่มถามด้วยความสงสัย ยังจำท่าทีของหญิงสาวที่ทำเป็นไม่สนใจเมื่อเขาแจ้งข่าวกับหล่อนได้ดี

“ใช่ น้องบอกว่ารู้ข่าวมาจากภูมิ ภูมิคงได้เจอกับน้องแล้ว”

“ครับ”ชายหนุ่มรับคำเพียงสั้นๆ

“ภูมิ ถ้าลุงจะขอร้องให้ภูมิช่วยดูแลน้องในช่วงที่ลุงยังป่วยอยู่จะได้ไหม ภูมิอย่าทิ้งน้องได้ไหมลูก ถึงแม้ว่าตอนนี้ภูมิจะไม่ได้รักน้องและถอนหมั้นกับน้องแล้ว แต่ก็ถือว่าดูแลน้องในฐานะน้องสาวคนนึงจะได้ไหม”ผู้สูงวัยเอ่ยขอร้องอดีตคู่หมั้นของหญิงสาว

ภูมิภัทรพยักหน้าตอบรับ ถึงแม้จะสะอึกกับคำพูดของคุณนพดลที่ว่าเขาไม่รักพริมรตาแล้วทั้งๆที่ความจริงหล่อนคือผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เขารักต่างหาก แต่ที่เขาจำเป็นต้องถอนหมั้นก็เพราะเขารับในสิ่งที่หล่อนทำไม่ได้ โดยเฉพาะการกระทำของหล่อนที่แสดงออกต่อมารดาของเขา

“ลุงจะทำให้รตายอมกลับมาอยู่กับลุงอีกให้ได้ อาจจะต้องใช้เวลาเพราะลูกสาวคนนี้ของลุงดื้อแล้วก็ใจแข็งนัก”คุณนพดลพูดด้วยสีหน้าแววตามีความหวัง

“คุณลุงไม่ต้องเครียดนะครับระหว่างนี้ผมจะเป็นหูเป็นตาแทนคุณลุงเอง”ภูมิภัทรส่งยิ้มให้ผู้เป็นลุง เขาเองก็จะใช้เหตุผลนี้ในการเข้าไปใกล้ชิดหล่อนอีกครั้งเช่นกัน

ก็อกๆๆ

“เชิญครับ”เสียงท่านประทานหนุ่มเอ่ยอนุญาตหลังจากได้ยินเสียงเคาะประตูจากคนข้างนอก

“เจ้านายขาวันนี้เงินเดือนของรตาเดือนแรกออกแล้ว ขอให้รตาเป็นเจ้ามือพาเจ้านายไปคลายเครียดนะคะ”พริมรตาบอกกับพีระพลด้วยรอยยิ้ม หลายวันมานี้หล่อนเห็นเขาค่อนข้างเครียดกับงานโครงการใหม่ จึงตั้งใจจะพาชายหนุ่มไปพักผ่อนให้หายเครียด

“แล้วคุณเลขาจะพาผมไปที่ไหนล่ะครับ”ชายหนุ่มยิ้มให้กับความน่ารักของหญิงสาว

“ไม่บอกค่ะ เป็นความลับเจอกันที่คอนโดนะคะ”หญิงสาวเอ่ยบอกกับชายหนุ่มก่อนจะเดินออกไป

“อ้อ ใบ้ให้หน่อยดีกว่า ที่ที่จะไปเป็นถิ่นของรตาเองค่ะ”

พีระพลมองตามหญิงสาวด้วยความเอ็นดู ตั้งแต่พริมรตามาทำงานกับเขาได้อยู่ใกล้ชิดกันหล่อนทำให้ชีวิตของเขามีสีสันขึ้นมาก ความน่ารักสดใสของหล่อนทำให้เขามีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับหล่อนให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 402 ครั้ง

391 ความคิดเห็น

 1. #125 ชณิชามล (@Chanamol1213) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 10:50
  งง กับผู้ใหญ่ ด่าว่า ดูถูก เหมือนไม่ใช่ลูกหลานที่บอกว่ารักนักหนาคือ? แล้วภูมิอีกรักเขาเหรอ?
  #125
  0
 2. #57 Dalatda (@Dalatda) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 09:29
  รตาเหมาะสมกลับพี่พีมากกกก
  #57
  0
 3. #55 warinU (@warinU) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 04:33
  ใจร้ายกันทุกคน
  #55
  0
 4. #53 aorpatongko (@aorpatongko) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 00:12
  เหมือนจะรักกันไม่พอที่จะจับมือกันเดินต่อ แต่ก็จริงๆ เป็นเราก็ไม่จมกัยรักเก่านะ ในเมื่อขอเลิกเองเราก็มีศักดิ์ศรีพอ อยู่กับปัจจุบัน ทำชีวิตให้มีความสุขเพราะคนที่ทิ้งเค้าไม่ได้มาทุกข์กับเราเนอะ จากชีวิตจริงที่เห็นเพื่อนอกหักแล้วกินไม่ได้ นอนไม่หลับสุดท้ายตัวเองนั่นแหละที่ซ้ำเติมตัวเองให้หนักกว่าเดิม ก็ยังรักแต่ก็ไม่ต้องเอาตัวไปทุกข์ เลยเข้าใจรตานะ
  #53
  0
 5. #51 SamanthaArlan (@SamanthaArlan) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2562 / 21:46
  คือตัดขาดกับภูมิไปแล้วจำเป็นต้องถือศีลกินเจ2-3ปีก่อนถึงค่อยเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอคนใหม่เหรอ5555 ไม่อยากให้รตากลับไปสุงสิงกับภูมิเลยยังไงก็โดนภูมิข่มเหงแน่ๆไหนจะรดาอีกเข้มแข็งเข้าไว้นะรตา
  #51
  0
 6. #50 babibam1a (@babibam1a) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2562 / 21:39
  นางเอกร่านลึกนางหาที่เกาะใหม่ได้ร้าวววววววดีใจด้วย555555 ดูนางปล่อยเนื้อปล่อยตัวเอาตัวใกล้ชิดผู้ใหม่ดีเนอะ
  #50
  0
 7. #49 baitoeyxfp (@baitoeyxfp) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2562 / 21:08
  ทำไมมันหน่วงอย่างนี้
  #49
  0