รักร้าย (e-book มาแล้วจ้า)

ตอนที่ 17 : ทำตัวเองให้มีคุณค่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,223
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 339 ครั้ง
  3 ต.ค. 62

สวัสดีครับ คุณลุงเป็นยังไงบ้างครับ”ภูมิภัทรสอบถามอาการพ่อของเพื่อนสนิท มองสีหน้าเศร้าหมองของคนป่วยที่ดูเหมือนจะป่วยใจมากกว่าป่วยกาย

“ระ....รตา “คนป่วยร้องเรียกหาบุตรสาวคนเล็ก

“ภูมิช่วยลุงหน่อยได้ไหม ตามหารตาแล้วพาน้องกลับมาหาลุงที”ผู้สูงวัยกุมมือชายหนุ่มเพื่อขอความช่วยเหลือ หากเป็นภูมิภัทรคนที่พริมรตารักมากไปตามหาหล่อนจนเจอ หล่อนอาจจะยอมกลับมากับเขา

“ครับคุณลุง ผมรับปากผมจะรีบตามหาน้องและพามาหาคุณลุงโดยเร็วที่สุดครับ”ชายหนุ่มกุมมือคนป่วยตอบ รับปากเพื่อให้ท่านสบายใจโดยที่เขาเองก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตามหาหล่อนจากที่ไหน

พีระพลมองร่างของสาวสวยที่ลงมาจากคนโดของเขาอย่างตกตะลึง พริมรตาเป็นคนสวยอันนี้เขารู้แต่ในยามที่หล่อนสวมชุดราตรียาวสีแดงเพลิงเช่นนี้ กลับทำให้หล่อนทั้งดูสวยและน่าค้นหาในเวลาเดียวกัน

“พี่พีคะ พี่พี”พริมรตาเรียกรุ่นพี่หนุมที่พ่วงตำแหน่งเจ้านาย ที่ตอนนี้เขาเอาแต่จ้องมองหล่อนอยู่

“ครับ รตาสวยมากครับ”ชายหนุ่มละเมอราวกับเสียสติ ทำให้พริมรตาอดหัวเราะออกมาไม่ได้

“ชมรตาแบบนี้ก็เขินแย่ซิคะ เรารีบไปกันดีกว่าค่ะ เดี๋ยวจะไปถึงที่งานสาย”หญิงสาวพูดพร้อมกับเดินไปควงแขนชายหนุ่มแล้วพาไปขึ้นรถเพื่อไปยังงานเลี้ยงที่มีนักธุรกิจคนดังในประเทศไทยมาร่วมงานมากมาย

ทันทีที่สองหนุ่มสาวเดินเคียงคู่กันเข้ามาในงาน ก็เรียกสายตาชื่นชมจากแขกในงานได้เป็นอย่างดี หนึ่งสาวสวยควงคู่มากับหนุ่มหล่อทายาทธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ช่างเหมาะสมกันราวกับกิ่งทองใบหยก 

และอีกหนึ่งสายตาที่กำลังจดจ้องมายังบุคคลทั้งสองคือภูมิภัทรที่ควงคู่มากับพิมพ์มาดาตามคำสั่งของผู้เป็นมารดา เขาทั้งรู้สึกดีใจที่ได้พบกับพริมรตาอีกครั้งและรู้สึกปวดใจในคราเดียวกันเมื่อจำได้ว่าผู้ชายที่หล่อนเดินควงมาด้วยคือรุ่นพี่ในมหาวิทยาลัยที่เคยแอบชอบหล่อนมาหลายปี

ใช่จะมีแต่ภูมิภัทรที่เห็นหล่อน พริมรตาก็เห็นเขาเช่นเดียวกัน ภาพความสนิทสนมระหว่างเขากับพิมพ์มาดาเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าที่เขาต้องการถอนหมั้นกับหล่อนก็เพื่อจะมาสานสัมพันธ์กับอีกฝ่าย

‘แล้วทำไมเธอจะต้องแคร์’หญิงสาวบอกกับตัวเอง แม้ตอนนี้หัวใจเธอมันจะยังรู้สึกเจ็บๆคันๆอยู่บ้างยามเห็นเขาควงคู่กับหญิงอื่น แต่มันอาจจะเป็นเพราะช่วงเวลาที่พึ่งผ่านไปไม่นาน หลังจากนี้หล่อนจะทำตัวเองให้มีค่า เป็นผู้หญิงที่ใครๆอิจฉา คิดแล้วก็เชิดหน้าขึ้นเล็กน้อยทำเป็นไม่สนใจยามต้องเดินผ่านเขากับพิมพ์มาดา

“รตา”ภูมิภัทรเรียกหญิงสาวในขณะที่หล่อนปลีกตัวออกมาจากงานเลี้ยงเพื่อคุยโทรศัพท์กับแจ็คกี้เพื่อนสนิท ซึ่งเขาแอบเดินตามหล่อนออกมาทันทีที่เห็นร่างบางคุ้นตาเดินออกมาจากงาน

“คะ”หญิงสาวหันไปตามเสียงเรียก เมื่อเห็นว่าเป็นใครหล่อนก็พยายามจะเดินหนีทันที

“เดี๋ยวก่อนคุยกันก่อน”ภูมิภัทรดึงรั้งแขนของหล่อนไว้ เพื่อไม่ให้คนตัวเล็กเดินหนีเขาไป

“ฉันไม่มีธุระจะคุยกับคุณ”หญิงสาวสลัดมือออกจากการกอบกุมของเขาแล้วเตรียมเดินหนีเข้าไปในงาน

“รตาวันนี้เรากับพี่ต้องคุยกันให้รู้เรื่อง”พูดจบเขาก็ลากหญิงสาวไปในมุมมืดที่ลับตาคน

“มีอะไรคุณก็รีบพูดมาฉันมีเวลาไม่มาก”เมื่อเหนื่อยที่จะต่อสู้กับเขาแล้วหญิงสาวจึงเลือกที่จะคุยให้มันจบเรื่องไป

“รตา ไปอยู่ไหนมารู้รึเปล่าว่าทุกคนเขาเป็นห่วง”ชายหนุ่มรีบเปิดการสนทนาเมื่อเห็นคนแสนพยศยอมรับฟังเขาแล้ว

“อันนี้ฉันขอไม่ตอบ เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัวของฉัน”หญิงสาวกวนอารมณ์ของคนตรงหน้า เมื่อไม่มีเหตุผลอะไรที่หล่อนต้องยอมบอกเขาที่เป็นแค่เพียงคนอื่น

“รตา หนีไปอยู่กับมันมาใช่ไหม ไอ้พีระพล”ชายหนุ่มเริ่มรู้สึกโมโหเมื่อคนตรงหน้าเห็นเขาเป็นแค่เพียงคนอื่น

“ใช่ หรือไม่ใช่ มันก็ไม่ใช่เรื่องของคุณ ถ้าสิ่งที่คุณต้องการจะพูดกับฉันมีแค่นี้ฉันขอตัวก่อนนะคะ กลัวว่าพี่พีจะเป็นห่วง”พูดจบเธอก็เดินออกไปพร้อมรอยยิ้มสะใจ เธอเกือบจะทำเป็นไม่สนใจเขาสำเร็จอยู่แล้วถ้าไม่ได้ยินประโยคถัดมาของเขา

“รตาน้องนี่ง่ายดีเนอะอยากแต่งงานกับพี่ก็ไปนอนกับพี่ที่คอนโด ถอนหมั้นกันได้ไม่กี่วันพอมีเป้าหมายใหม่ก็หอบเสื้อผ้าหนีไปอยู่กับมันทันที”

เพี้ย!!! ทันทีที่ชายหนุ่มพูดจบก็ได้รับรางวัลเป็นฝ่ามือของหญิงสาวที่ตบลงไปบนหน้าเขาอย่างไม่ออมแรง

“อย่าดูถูกฉัน เพราะสิ่งที่ฉันทำลงไปมันอาจจะดีกว่าคุณที่ทิ้งคู่หมั้นที่ไม่เหลืออะไรเลย เพื่อไปคบกับผู้หญิงที่มีพร้อมทุกอย่าง และจากวันนี้ไปขอให้คุณกับฉันอย่าได้มาพบเจอกันอีกเลย ถ้าบังเอิญเจอก็ขอให้ทำเป็นไม่รู้จักกัน”หญิงสาวกล่าวกับชายหนุ่มพร้อมกับน้ำตา มองคนที่หล่อนเคยรักหมดหัวใจที่ตอนนี้กำลังจะกลายเป็นเพียงคนแปลกหน้าครั้งสุดท้ายก่อนที่หล่อนจะเดินหนีไป

“เดี๋ยว พอคบกับมันก็จะทำเป็นไม่รู้จักพี่เลยหรือไง เธอคงลืมไปแล้วว่าพี่เป็นผัวเธอ”พูดจบหญิงสาวก็ง้างมือจะตบหน้าเขาอีกครั้งแต่หนนี้ชายหนุ่มรู้ทันจึงจับมือบางไว้ แล้วก็ชากหล่อนเอามาไว้ในอ้อมกอด ก่อนจะก้มจุมพิตลงโทษคนตัวบาง ที่คิดจะตบหน้าเขาเป็นครั้งที่สอง

“อื้ม ปล่อยนะ”หญิงสาวร้องห้ามชายหนุ่มโดยไม่รู้เลยว่าเป็นการเปิดโอกาสให้เขาสอดลิ้นเข้าไปชิมความหวานในโพรงปากของหล่อน ภูมิภัทรจูบหญิงสาวจนอีกฝ่ายหายใจไม่ทันจึงถอนริมฝีปากออกอย่างแสนเสียดาย แล้วจึงหันมากกกอดหญิงสาวไว้ในอ้อมกอดแทน ภูมิภัทรกอดหญิงสาวในอ้อมกอดไว้แน่นสูดดมกลิ่นกายสาวด้วยความโหยหา หล่อนคงไม่รู้ว่าเขาคิดถึงหล่อนเพียงใด เขายังคงจดจำภาพความสุขที่เคยมีร่วมกันกับหล่อน โดยเฉพาะในค่ำคืนที่เขาและหล่อนกลายเป็นคนๆเดียวกันยังคงฝังลึกอยู่ในความรูสึกของเขา

เพี้ย!!! ทันทีที่พริมรตาได้สติก็ผลักเขาออกและตบหน้าชายหนุ่มอีกครั้ง

“เลว คนฉวยโอกาส คุณนี่มันเลวจริงๆ”หญิงสาวบริภาษชายหนุ่มทั้งน้ำตาก่อนจะรีบหันหลังหนีเมื่อไม่อยากให้เขาเห็นน้ำตาของหล่อน

“เดี๋ยว ตอนนี้คุณลุงนพดลโรคหัวใจกำเริบ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล”ชายหนุ่มรีบเอ่ยบอกเมื่อเห็นว่าหญิงสาวกำลังจะเดินจากไป

“บอกฉันทำไมคะ เรื่องของคนบ้านนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับฉันอีก นับตั้งแต่ฉันเดินออกจากบ้านหลังนั้นมา”แม้จะตกใจไม่น้อยที่รู้ว่าบิดาเจ็บป่วยจนถึงกับนอนโรงพยาบาล แต่ต่อหน้าเขาหญิงสาวก็ทำเป็นไม่สนใจ ก่อนจะรีบเดินเข้าไปในงานโดยไม่สนใจชายหนุ่มอีกเลย

“น้องรตาหายไปไหนมาครับ”พีระพลรีบเดินเข้าไปหาหญิงสาวทันทีที่หล่อนเข้ามาในงาน

“รตาออกไปคุยโทรศัพท์มาค่ะ”หญิงสาวหลบสายตาชายหนุ่มกลัวว่าเขาจะรู้ว่าหล่อนกำลังโกหก

“แล้วทำไมหน้าซีดอย่างนั้นล่ะครับ”พีระพลถามคนตรงหน้าด้วยความเป็นห่วง

“เอ่อ รตารู้สึกไม่ค่อยสบายน่ะค่ะ”หญิงสาวจำต้องโกหกเขาอีกครั้ง

“งั้นเรากลับกันเลยแล้วกันนะครับ ในงานก็ไม่มีอะไรแล้ว”ชายหนุ่มบอกพร้อมกับจับจูงหญิงสาวออกจากงานไปด้วยกัน

ภูมิภัทรมองตามอดีตคู่หมั้นที่ออกไปพร้อมกับชายอื่น อย่างไม่พอใจ หลังจากที่เขาถอนหมั้น หญิงสาวก็เปลี่ยนแปลงไปมาก หล่อนทำเป็นไม่สนใจเขาทั้งทีก่่อนหน้านี้ยังทำเหมือนขาดเขาไม่ได้ แล้วตัวเขาล่ะทนได้จริงๆหรือที่เห็นหล่อนกำลังจะกลายไปเป็นของคนอื่น 

“พี่ภูมิมองหาอะไรหรอคะ”พิมพ์มาดาถามคนที่หล่อนควงมางานในคืนนี้ เมื่อเห็นอีกฝ่ายจ้องมองไปยังทางออกของงาน

“อุ้ย นั่นมันรตานี่คะ รตาจริงๆด้วย แล้วมากับใครคะนั่นดูจากการดูแลเทคแคร์กันแล้วน่าจะเป็นแฟนใหม่ของรตา ดารู้สึกโล่งใจจังเลยค่ะที่น้องตัดใจจากพี่แล้วเริ่มต้นใหม่ได้เร็ว ดายังจำเหตุการณ์วันนั้นได้ดีเลยว่ารตาน่ากลัวขนาดไหน”หญิงสาวพูดจาใส่ร้ายน้องสาวนอกไส้ให้ชายหนุ่มฟังด้วยความสะใจ

ภูมิภัทรไม่ตอบอะไรทำเพียงหยิบไวน์ที่บริกรหนุ่มมาเสริฟกระดกลงคอจนหมดแก้ว เพื่อใช้ดับอารมณ์กรุ่นโกรธของเขาในตอนนี้
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 339 ครั้ง

392 ความคิดเห็น

 1. #249 rtom711 (@rtom711) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 19:03
  ขอให้เมาแล้วได้กับอิดาน่ะ
  #249
  0
 2. #80 25142551 (@25142551) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2562 / 16:17

  ดากับภูมิภัทรเหมาะสมกันดีค่ะ ชอบคนสตอฯ แบบนี้นี่เองทั้งคุณแม่คุณลูก

  #80
  0
 3. #54 warinU (@warinU) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 04:28
  ค่าาาา.... ตอนตัวเองทำเค้าไม่รู้สึกนะคะ พอเค้าเข้มแข็ง ยืนหยัดได้ด้วยตัวเอง กลับมองเค้าไม่ดี!!
  #54
  0
 4. #45 Charlinda88 (@Charlinda88) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 23:12
  เข้มแข็งไว้รตา อย่าเพิ่งใจอ่อนง่ายๆ
  #45
  0
 5. #44 SamanthaArlan (@SamanthaArlan) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 22:26
  หมาหวงก้างชัดๆก่อนหน้านี้ปฏิเสธรตาแทบตายทีตอนนี้ทำมาเป็นเจ้าข้าวเจ้าของที่สำคัญคือดูถูกรตามากๆอ่ะ ตราบใดที่ไม่ใช้การมีชู้ คบซ้อน รตาจะไปอยู่ไหนทำอะไรมันก็เรื่องของรตามั้ยอ่ะถือดีอะไรไปว่ารตา?!
  #44
  0
 6. #43 ชังอิตาภูมิ (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 21:27

  ปากเหรอนั่น... พูดจาดูถูกเขาให้เขาเสียใจ เสียหาย เอาแต่คร่ำครวญว่าเขาเลว เขาง่าย ไม่ย้อนดูตัวเองจริงๆ พี่พีควรจะคู่กะนางนะ

  #43
  0
 7. #41 Ar.nie (@arnie18) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 21:06

  เลือกทิ้งเขาแล้วยังปากดี​ เปลี่ยนพระเอกเถอะ​ ในขณะที่นางเอกไม่เหลืออะไรก็เลือกจะทิ้ง​ ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรถ้ารักจริงต้องจับมือกันฝ่าอุปสรรค์สิ​ พระเอกงี่เง่าแบบไม่เอาค่ะรับไม่ได้

  #41
  0
 8. #40 poona2015 (@poona2015) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 20:51
  ใครเป็นพระเอกอ่ะค่ะ
  #40
  0