รักร้าย (e-book มาแล้วจ้า)

ตอนที่ 10 : ถอนหมั้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,986
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 187 ครั้ง
  25 ก.ย. 62

“น้องรตา”พีระพลเรียกอีกฝ่ายด้วยน้ำเสียงตกใจ เมื่อเห็นสภาพของหญิงสาวที่นั่งร้องไห้สะอึกสะอื้นจนตัวโยน

“เกิดอะไรขึ้นครับ เล่าให้พี่ฟังได้ไหม”ชายหนุ่มรีบเข้าไปนั่งข้างหญิงสาว ก่อนจะดึงหล่อนมากอดเอาไว้เพื่อปลอบใจหล่อน

“พี่พี รตาเสียใจค่ะ ไม่มีใครเข้าใจรตาเลยซักคน”หญิงสาวกอดชายหนุ่มตอบ ก่อนจะเริ่มต้นเล่าเหตุการณ์ให้หนุ่มรุ่นพี่ฟัง

“น้องรตาใจเย็นๆนะครับ ไหนรตาเคยบอกพี่ว่าคู่หมั้นของน้องเป็นคนมีเหตุผล พี่เชื่อว่าเขาจะต้องรับฟังความจริงจากรตา แต่ตอนนี้เขาคงกำลังสับสนให้เวลาเขาหน่อยนะครับ”ชายหนุ่มพูดพร้อมกับใช้มือเช็ดน้ำตาให้กับหญิงสาวที่เป็นเจ้าของหัวใจของเขา

“จริงซิคะ ตอนนี้พี่ภูมิคงกำลังคิแฝดหาเหตุผลอยู่ ยังไงรตาก็ขอขอบคุณพี่พีมากนะคะที่มาอยู่เป็นเพื่อนรตา งั้นรตาขอตัวกลับก่อนนะคะ พรุ่งนี้รตาจะรีบไปหาพี่ภูมิแต่เช้า”หญิงสาวพูดพร้อมรอยยิ้มแห่งความหวัง ก่อนจะเดินไปยังรถและขับมันออกไปทันที

พีระพลมองตามร่างบางจนสุดสายตา จนกระทั่งหล่อนขับรถออกไปจากสวนสาธารณแห่งนี้ เขารู้สึกปวดใจทุกครั้งที่เห็นหญิงสาวมีน้ำตา และยิ่งไม่ชอบใจนักที่คนทำให้หล่อนเสียใจคือ ภูมิภัทรคู่หมั้นของหล่อน หากเป็นเป็นเขาที่ได้ครอบครองหัวใจดวงน้อยจะไม่มีวันทำให้หล่อนต้องเสียใจ ขอเพียงแค่.....ซักครั้ง หากเขามีโอกาส


พริมรตาขับรถกลับบ้านด้วยความรู้สึกที่สบายใจขึ้นหลังจากได้ฟังคำแนะนำจากรุ่นพี่หนุ่ม หล่อนลงจากรถคู่ใจก้าวขึ้นบันไดไปยังห้องนอนชั้นสอง ก่อนจะได้ยินเสียงคุณหญิงยุพินคุยสายอยู่กับใครบางคน

“ตายแล้ว นี่ยายรตาทำขนาดนั้นเลยหรอคะ”เสียงคุณหญิงยุพินร้องอย่างตกอกตกใจ เมื่อรับฟังคำบอกเล่าจากปลายสาย

“ฉันจะไปว่าอะไรได้หากตาภูมิจะถอนหมั้น ก็ยายรตาทำตัวเอง พูดก็พูดเถอะนะฉันว่าตาภูมิน่ะเหมาะสมกับกับหนูพิมพ์มาดามากกว่า ทั้งเป็นแม่บ้านแม่เรือน เรียบร้อยอ่อนหวาน”คุณหญิงยุพินรีบเอ่ยยกยอปอปั้นหลานสาวในไส้ของตนเอง

พริมรตายืนอึ้งเมื่อได้ยินคำพูดของคนที่หล่อนเรียกว่าคุณย่ามาตลอดยี่สิบสองปี และยิ่งคิดมากเมื่อได้ยินว่าภูมิภัทรต้องการจะถอนหมั้นกับหล่อน

‘ฉันจะไม่มีวันยอมให้พวกคุณได้สมหวัง ฉันจะต้องหาวิธีให้พี่ภูมิแต่งงานกับฉันโดยเร็วที่สุดให้ได้’หญิงสาวคิดได้ดังนั้นก็รีบเดินขึ้นไปยังชั้นสองเข้าห้องนอนของตน เพื่อเตรียมการทำให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่หล่อนคิด

“พี่ภูมิคะ พรุ่งนี้รตาขอพบพี่ได้ไหม”พริมรตาส่งข้อความหาคู่หมั้นหนุ่มผ่านแอพพลิเคชั่นยอดฮิต รอเพียงไม่นานก็มีการตอบกลับจากชายหนุ่ม

“ได้ เจอกันที่คอนโดพี่ตอนเย็นก็แล้วกัน”

“ขอรตาไปรอพี่ที่คอนโดก่อนนะคะ รตาอยากทำอาหารให้พี่ทาน”หญิงสาวบอกความต้องการของตนผ่านทางข้อความ ซึ่งก็ได้รับคำตอบเป็นสติกเกอร์แสดงว่าเขาตกลง


“เฮ้อ”ภูมิภัทรถอนหายใจออกมาหลังจากคุยกับคู่หมั้นสาวเสร็จ พรุ่งนี้เขาคงต้องคุยกับหล่อนให้ชัดเจน หากอีกฝ่ายไม่ยอมปรับปรุงตัวแล้วแสดงกริยาก้าวร้าวต่อคุณแม่เขาอีก คราวนี้เห็นทีเขาคงต้องตัดใจ เขาคงทนไม่ได้หากผู้หญิงที่เขารักไม่รักและเคารพแม่ของเขา


พริมรตาหอบข้าวของพะรุงพะรังมายังคอนโดของคนรัก วันนี้หล่อนตั้งใจจะทำอาหารให้เขารับประทานเพื่อเป็นการขอโทษกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นและถือโอกาสทำให้เธอกับภูมิภัทรได้ลงเอยกันเสียที หญิงสาวเปิดหนังสือการทำอาหารที่พึ่งซื้อมาวันนี้ ก่อนจะค่อยๆลงมือทำตามรายละเอียดวิธีที่ระบุไว้ในตำรา หล่อนเลือกที่จะทำเมนูที่ภูมิภัทรชอบ ซึ่งเขามักจะสั่งทุกครั้งยามไปรับประทานทานอาหารด้วยกัน พริมรตามองอาหารหน้าตาน่ารับประทานสามสี่อย่างที่อยู่บนโต๊ะพร้อมรอยยิ้ม ชื่นชมตัวเองไม่น้อยที่สามารถทำอาหารที่มีรสชาดและหน้าตาใกล้เคียงกับตำรา

แกร็ก!!! เสียงเปิดประตู บ่งบอกให้รู้ว่าเจ้าของห้องได้กลับมาแล้ว หญิงสาวรีบออกไปต้อนรับพร้อมรอยยิ้มสดใส ที่ชายหนุ่มมักบอกกับหล่อนว่าเขาชื่นชอบรอยยิ้มนี้นักหนา

“พี่ภูมิกลับมาแล้วหรือคะ ดื่มน้ำเย็นก่อนนะคะ”พริมรตาเอาอกเอาใจชายหนุ่ม

“เดี๋ยวพี่ภูมิไปอาบน้ำก่อนนะคะรตาจะจัดโต๊ะอาหารไว้รอ” ไม่รอรับฟังคำตอบของชายหนุ่ม คนตัวเล็กรีบผละออกไปเพื่อจัดเตรียมอาหารที่ลงมือทำเพื่อชายคนรัก ซึ่งก็รอเพียงไม่นานภูมิภัทรก็ออกมาจากห้องนอนด้วยชุดสบายๆอย่างกางเกงขายาวเสื้อยืดที่ทำให้เขาดูเด็กลงกว่าเดิมซักสามสี่ปี ชายหนุ่มมองมาที่โต๊ะอาหารอย่างพอใจเมื่ออาหารทุกอย่างที่วางอยู่บนโต๊ะล้วนเป็นอาหารจานโปรดของเขา

“ทานกันเลยนะคะ”เมื่อเห็นคนตัวโตออกมาแล้วหญิงสาวรีบกระวีกระวาดตักข้าวและรินน้ำใส่แก้วของชายหนุ่ม

“เป็นยังไงบ้างคะฝีมือทำอาหารของรตาพอทานได้ไหม”หญิงสาวถามคนตรงหน้า เมื่อเขาเอาแต่ก้มหน้าก้มตาทานอาหารเพียงอย่างเดียว

“อืม”ภูมิภัทรตอบหล่อนเพียงแค่นั้นก่อนจะลงมือรับประทานอาหารต่อ

ทางด้านหญิงสาวเมื่อเห็นท่าทีปั้นปึ่งของอีกฝ่ายก็รู้สึกน้อยใจ ก้มหน้าลงกักเก็บน้ำตาไว้เพื่อไม่ให้มันไหลรินประจานความอ่อนแอของเธอ ภูมิภัทรที่จับอาการของหญิงสาวได้ว่าหล่อนรู้สึกเสียใจ ก็รีบพูดจากับหล่อนเพื่อให้สถานะการณ์ตรงหน้าดีขึ้น

“รีบทานข้าวเถอะไว้ค่อยไปคุยกันที่ห้องรับแขก”จบจากคำพูดชายคนรักหญิงสาวเพียงพยักหน้าน้อยๆเพื่อเป็นการตอบตกลง

“พี่ภูมิมีอะไรจะพูดกับรตาหรอคะ”หญิงสาวเอ่ยถามเมื่อตอนนี้หล่อนและเขามาอยู่ในห้องรับแขกกันซักพักใหญ่แต่อีกฝ่ายกลับเงียบ ไม่ยอมพูดอะไรออกมา

“จะคุยเรื่องของเรา”ชายหนุ่มตบโซฟาข้างๆตัวเพื่อบอกให้หญิงสาวย้ายจากโซฟาฝั่งตรงข้ามมานั่งข้างๆตน

“พี่ไม่ชอบให้รตา ทำกริยาก้าวร้าวใส่แม่พี่ ซึ่งคราวที่แล้วพี่ให้โอกาสตราไปแล้วแต่รตาก็ทำมันพัง ครั้งนี้พี่จะให้รตาอีกเป็นครั้งสุดท้าย ถ้ายังเกิดเหตุการณ์อย่างเมื่อวานขึ้นอีกพี่กับรตาก็คงต้องจบกัน”ชายหนุ่มบอกหญิงสาวด้วยสีหน้าจริงจัง ไร้ซึ่งความใจดีอย่างที่พี่ภูมิคนเก่าเคยปฏิบัติต่อเธอ

“แต่รตาไม่ได้ทำร้ายเลขาของพี่”หญิงสาวพยายามอธิบายให้ชายหนุ่มฟัง

“จะทำหรือไม่ทำรตาก็ไม่ควรขึ้นเสียงใส่แม่พี่ ไหนจะท่าทางที่ดูคุกคามแม่พี่อีก”ภูมิภัทรไม่ใช่คนที่เชื่อเหตุการณ์เพียงแค่ตาเห็น แต่เขาเลือกที่จะเปิดกล้องวงจรปิดดู และก็รู้ว่าคู่หมั้นสาวไม่ได้ทำอย่างที่เลขาเขาบอก และเขาก็ได้จัดการตักเตือนหล่อนแล้ว 

“รตาขอโทษค่ะ พี่ภูมิอย่าโกรธรตาเลยนะคะ”หญิงสาวยกมือไหว้ขอโทษชายหนุ่ม พร้อมด้วยน้ำเสียงสั่นเทาอย่างคนรู้สึกผิด สองแก้มบางมีน้ำตาอาบสองแก้ม จนภูมิภัทรทนไม่ไหวต้องรวบตัวหล่อนเข้าสู่อ้อมกอดเพื่อเป็นการปลอบโยน


“โอ๊ย”เสียงของภูมิภัทรร้องโอดโอยขณะกำลังลุกขึ้นจากตักหญิงสาวเพื่อเดินไปรับโทรศัพท์ที่ดังอยู่ภายในห้องนอน

“พี่ภูมิเป็นอะไรคะ”หญิงสาวรีบเข้าไปพยุงเขาทันที เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายยืนโงนเงนคล้ายจะล้ม

“พี่รู้สึกมึนหัว หนักหัวไปหมดเลย หรือว่าจะเป็นไข้วันนี้พี่ออกไปตรวจไซส์งาน ตากแดดทั้งวันด้วย”ชายหนุ่มบอกกับหญิงสาวที่ช่วยประคองเขาอยู่

“งั้นรตาช่วยพยุงพี่เข้าไปในห้องนอนนะคะ พี่จะได้พักผ่อน”พูดจบหญิงสาวก็ช่วยพยุงคนตัวโตเข้าไปในห้องนอนของเขาด้วยความทุลักทุเล ภูมิภัทรตัวใหญ่กว่าหล่อนมากนะ ด้วยส่วนสูง 187 เซนติเมตร ซึ่งหล่อนที่นับว่าสูงเกินกว่ามาตรฐานหญิงไทย เมื่อยืนคู่กับชายคนรักศีรษะของหล่อนอยู่เพียงระดับไหล่ของเขาเท่านั้น เมื่อพาร่างสูงไปส่งยังเตียงนอนหญิงสาวก็รีบเข้าไปจัดการหาผ้าผืนเล็กและกะละมังใบน้อยใส่น้ำเพื่อมาเช็ดตัวให้ชายหนุ่ม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 187 ครั้ง

393 ความคิดเห็น

 1. #5 babibam1a (@babibam1a) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 14:00
  นางเอกเหรอนิสัยน่ารังเกียจนะถึงจะมีปมอะไรก็ชังแต่นางดูไม่ปรับปรุงตัวเลยดูถลำลึกทำเองทั้งนั้น แถมพอมีเรื่องเรื่องยังวิ่งโร่ไปหาผู้ชายอีกคนให้เขากอดปลอบโดยไม่หวงตัวด้วย555555แรดเงียบ
  #5
  0