[Got7] ข้างบ้าน The series - MarkJae -

ตอนที่ 1 : Intro: First sight

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 505
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  24 ก.ย. 58

                             
                                                                         
                                                                           TITLE: ข้างบ้าน The series
PAIRING: MARK x YOUNGJAE
AUTHOR: KATTUNGEN

AGE:13 
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


นครฉางซา เมืองหลวงของแห่งมณฑลหูหนาน ประเทศจีน

เมืองที่เป็นทั้งศูนย์กลางด้านการเมือง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมของมณฑลหูหนานเมืองที่มีสเน่ห์ของธรรมชาติและวัฒนธรรมเก่าแก่ของจีน เรียกได้ว่าเป็นสัญญาลักษณ์สำคัญของมณฑลหูหนานเลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีสถาปัตยกรรมที่เป็นคุณค่าทางประวัติศาสตร์เก่าแก่ของจีนเป็นเมืองใหญ่ที่มีประชาชนอยู่อาศัยราว6.13ล้านคน สภาพอากาศโดยทั่วไปเป็นแบบร้อนชื้น มีฝนหนักในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิและต้นฤดูร้อน จะมีอากาศที่หนาวเย็นในช่วงเดือนมกราคมแต่ฝ่ายใต้เมืองที่สวยงามและยิ่งใหญ่นี้กับมีเมืองเล็กๆที่ซ่อนอยู่ อากาศที่มีฝนตกตลอดทั้งปีและหนาวเย็นในช่วงต้นเดือนมกรา บ้างครั้งอาจจะมีแสงแดดส่องมาให้ความอบอุ่นบ้างบางครั้งเด็กหนุ่มวัย19ปีกำลังเล่นอยู่กับสายฝนที่ล่วงลงมาจากท้องฟ้าภายในบริเวณตัวบ้านอย่างสนุกสนานใบหน้าที่มีรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลาตอนนี้มีหยาดน้ำฝนที่ตกลงมาเกาะบนใบหน้า สายฝนที่อาจจะมาบดบังทัศนียภาพที่สวยงามแต่ไม่ใช่กับชเว ยองแจ ร่างบางเล่นกับมันอย่างสนุกสนานราวกับเป็นเพื่อนเล่นถ้าถามว่าทำไมยองแจถึงไม่รีบหลบสายฝนนี้เพราะมันอาจจะทำให้เขาป่วยได้ก็ยองแจชอบและมีสายฝนเป็นเพื่อนนี่นาชเว ยองแจ เจ้าของร่างผอมบาง(?) ที่มีส่วนสูงเพียงแค่175 เซนติเมตรตามมาตรฐานชายเอเชีย ผิวที่ขาวสว่าง ดวงตาที่จะยี๋ทันทีที่ยิ้มและใบหน้าน่ารักๆนั้นเหมาะกับความสดใสที่เจ้าตัวมี จึงไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะทำให้ยองแจเป็นที่เอ็นดูของผู้คนในเมืองนี้แม้เขาจะเป็นคนเกาหลีที่ย้ายมาอยู่ก็ตาม“ยองแจเข้าบ้านได้แล้วจ๊ะ” เสียงหวานของคุณแม่ที่ตะโกนเรียกยองแจมาจากชั้นบนของตัวบ้าน ทำให้กิจกรรมการเล่นน้ำฝนเป็นอันต้องจบลง


“ผมกำลังเข้าไปครับแม่” ยองแจเดินขึ้นไปชั้นสองและเดินตรงไปที่ห้องของตัวเองโดยไม่เร่งรีบมากนักเขาเป็นคนต่างชาติที่ย้ายมาอยู่ฉางซาแห่งนี้ตอนช่วงเข้าประถมเพราะต้องย้ายตามคุณพ่อที่เป็นคุณตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่ต้องย้ายถิ่นฐานตลอด แต่ตอนนี้ยองแจอาศัยอยู่กับแม่แค่สองคน“อย่าลืมอาบน้ำสระผมให้ดีด้วยนะจ๊ะ เดี๋ยวจะไม่สบายเอา” เธอเอ่ยด้วยน้ำเสียงห่วงในพร้อมรอยยิ้มใจดี ส่วนมือทั้งสองข้างก็เอื้อมมาปัดผมที่อยู่ตรงหน้าให้ยองแจอย่างเบามือ“ครับผม” ยองแจเพียงเดินเข้าไปกอดอย่างออดอ้อนกับหญิงสาวก่อนที่จะโดนมือสวยนั้นตีมาอย่างเบาๆเพี้ยะ!!“ยองแจหนูเปียกอย่างนี้มากอดแม่ได้ยังไงกันดูสิเดี๋ยวก็เปียกกันทั้งสองหรอก” คุณแม่เพียงแค่ทำหน้าและน้ำเสียงเหมือนดุแต่บนใบหน้าเธอนั้นกับมีรอยยิ้มแฮร่ๆ“ก็ผมอยากกอดแม่นี่ครับ”“หนูรีบอาบน้ำแล้วรีบลงไปทานข้าวข้างล่างนะจ๊ะ เดี๋ยวปวดท้องเอาวันนี้ยังไม่มีอะไรตกถึงท้องหมูน้อยเลย แม่ไปรอข้างล่างนะจ๊ะ” เธอเอ่ยด้วยความหวังดีก่อนที่จะเดินหายลงไปชั้นล่าง“ผมไม่ใช่หมูนะครับ ฮือ ฮือ” ยองแจทำเสียงงอแงใส่แม่ตัวเองเล็กน้อยใบหน้าน่ารักนั้นกำลังมุ่ยลงอย่างเอาแต่ใจ ก่อนที่จะยิ้มออกมาหลังจากแผ่นหลังนั่นหายไปจนลับตาแล้วบรื้นนนนนระหว่างที่เขากำลังจะเดินเข้าไปในห้องน้ำเพื่ออาบน้ำนั้น

กลับมีเสียงของรถยุโรปคนหรูอย่างAudi R8 V10 แล่นเข้ามาจอดที่บ้านข้างๆของยองแจ“เอ่ะ!?” หรือว่าจะเป็นเพื่อนบ้านคนใหม่ที่ย้ายมาแทนคุณลุงจางรึเปล่านะด้วยความสงสัยยองแจจึงเดินไปที่ระเบียง มือเล็กๆนั้นเปิดผ้าม่านออกออกมาดูด้วยความสงสัยสิ่งที่ยองแจเห็นก็คือ ร่างสูงโปร่งของใครบางคนในมือนั่นมีร่มสีดำคันโตที่กลางมาบดบังใบหน้านั้นไว้
ยองแจกำลังจดจ้องการกระทำของร่างสูงที่กำลังค้นหาอะไรบางอย่างในกระเป๋าอย่างลุ้นระทึกมือเล็กเล็กๆเอื้อมมาจับราวระเบียงและคอยแอบส่งสายตาเพื่อแอบมองอีกคนราวกับเด็กน้อยเหตุผลที่ยองแจตื่นเต้นก็เพราะว่าบ้านสีขาวที่รอคนมาเช่าต่อจากลุงจางที่พึ่งย้ายออกไปได้เดือนกว่าๆคุณลุงหน้าสวยที่มีลักยิ้มประดับบนใบหน้า

ยองแจร้องไห้งอแงอยู่ตั้งนานเมื่อรู้ว่าคุณลุงจะย้ายออก ก็ยองแจกับคุณลุงสนิทกันมากๆนี่นาและเมื่อมีคนมาอยู่แทนลุงจาง ยองแจก็ต้องรีบทำความรู้จักไว้อยู่แล้วล่ะยองแจจะได้ไม่เหงาอีกต่อไประหว่างที่ยองแจกำลังนั่งคิดกับตัวเองอยู่นั้นร่างโปร่งที่กำลังค้นหาอะไรบางอย่างก็เดินไปเปิดที่ประตูรั้ว ก่อนที่จะเดินเข้าไปในบริเวณบ้านจริงๆด้วยแฮะ!O.o

คุณเพื่อนบ้านคนใหม่จริงๆด้วย ยองแจร้องเฮกับตัวเองเบาๆแต่ไม่รู้อะไรดนใจให้คนที่กำลังสำรวจบริเวณบ้านอยู่นั้นเงยหน้าขึ้นมาที่ที่ระเบียงบ้านข้างๆยองแจที่กำลังดีใจอยู่กับตัวเองนั้นถึงกับตกอยู่ในภวังค์ทันที หนุ่มที่มีรูปร่างสูงโปร่ง ใบหน้าที่ดูดีราวกับสวรรค์สร้าง ดวงตาที่ไม่ว่าใครได้สบตาก็ต้องมีอันหวั่นไหว คิ้วเข้มๆที่เข้าอย่างพอเหมาะกับดวงตาสวยคู่นั้นOMG!!!!คุณเพื่อนบ้านหล่อมากๆเลยยองแจที่เคยคิดว่าตัวเองหล่อกับต้องมีอันเลิกคิดไปเลย ฮือคุณเพื่อนบ้านหล่อซะจนยองแจที่เป็นผู้ชายด้วยกันอายเลยก่อนที่จะจมไปกับความคิดตัวเองมากกว่านี้ยองแจก็ยกยิ้มทักทายคนที่อยู่บ้านข้างๆทันที แต่สิ่งที่ได้รับกลับคืนมาคือใบหน้าเรียบเฉยและความเย็นชา สายตาดุดันคู่นั้นกำลังมองมาที่ยองแจแต่ทำไมยองแจรู้สึกกลัวก็ไม่รู้สงสัยคุณเพื่อนบ้านคนใหม่อาจจะไม่ใจดีแบบที่ยองแจหวังไว้แน่เลยแต่ยองแจไม่ยอมแพ้หรอก เพราะเขาน่ะจะสนิทกับคุณเพื่อนบ้านให้ได้!!ฮิ้ฮิ้ ยินดีตอนรับนะครับคุณเพื่อนบ้านสุดหล่อ

alica_alitsara: ก่อนอื่นขอบคุณที่รอนะคะ>< ไม่เคยคิดว่าจะมีคนมาอ่านเลยอะ เรามาต่อแล้วนะ: ) 
Welcome to my Markjae home>< 
สวัสดีค่ะมาร์คแจชิปเปอร์เรากลับมาพร้อมกับฟิคน่ารักๆ(?)ระหว่างพี่มาร์คกับยองแจค่ะ ไม่รู้ว่าจะชอบกันไหม แต่ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ ไปให้กำลังใจ+พูดคุยกับเราได้ที่ #น้องแจข้างบ้าน ได้นะคะ เราจะรอ._.ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

65 ความคิดเห็น

 1. #62 Katae_cyj (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 20:41
  น่ารักจังเลยค่ะ
  #62
  0
 2. #46 maprangseetha (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2558 / 14:43
  พี่มาร์คอย่าทำหน้าดุสิ แจนิสัยน่ารักจัง
  #46
  0
 3. #28 J\'n Juneny (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2558 / 21:13
  ยองแจน่ารักกกกกกกกกก
  #28
  0
 4. #26 BLACKLOVE (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2558 / 23:03
  รู้สึกยองแจน่ารักกกกกกกกกก
  #26
  0
 5. #18 ~~OoSuperEunhyukHae1311oO~~ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 กันยายน 2558 / 07:36
  คิคิ คุณเพื้อนบ้านสุดหล่อออ มัคแจๆ แอร๊ยยย รักกก
  #18
  0
 6. #9 RK CYP (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 กันยายน 2558 / 16:38
  ชอบค่าาาาาาาา น่ารักมากกกก
  #9
  0
 7. #5 PastOfMark (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2558 / 18:18
  กรี๊ดดดดดด ในที่สุดไรท์ก็แต่งฟิคยาวแล้วววว ดีใจ T^T จะติดตามนะคะไรท์
  #5
  0
 8. #4 alice_alitsara (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2558 / 14:07
  ยองแจน่ารักจังเลย คนข้างนี่พี่มาร์คใช่ป่ะ มาแบบเย็นชาๆ ยองแจของเราจะทำยังไงเนี้ย
  ตอนอ่านนี้ตกใจมากที่ไรต์เขียนขอบคุณ^^ สู้ๆนะค่ะ
  #4
  0
 9. #3 Lollipop 'zaza (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2558 / 10:10
  มาอัพต่อเร็วๆๆน๊าาา
  #3
  0
 10. #2 Elf Junior (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2558 / 23:32
  ? รีบๆมาต่อนะคะ #เป็นกำลังใจให้ ><
  #2
  0