SF/OS Your Blommor AllxYoungjae MarkJae 2Jae YugJae JackJae

ตอนที่ 22 : Coincidence: -MarkJae- 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,018
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  24 ต.ค. 58TITLE: Coincidence 2

PAIRING: MARK x YOUNGJAE

AUTHOR: KATTUNGEN

SONG: HI SUHYUN - 나는 달라(I'M DIFFERENT) (ft.BOBBY)

AGE:13 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ฤดูหนาวกำลังใกล้เข้ามา สายลมเย็นๆไม่ได้ทำให้ยองแจรู้สึกน่าเบื่อน้อยลงเลยซักนิดวันนี้เขามาเรียนสายทำให้พลาดรถเมล์ที่นั่งประจำการแอบมองอีกคนก็ถูกลบไปจากกิจกรรมที่ต้องทำแต่ละวันโต๊ะนั่งที่หน้าคณะนิเทศเป็นสถานที่ที่ยองแจมักจะมาที่นี่เสมอ เพราะอะไรนะหรอ มันใกล้กับคณะวิศวะยังไงล่ะโต๊ะถูกตั้งเยื่องออกไปจากตัวคณะไม่มากนักที่นี่ไม่ค่อยมีนักศึกษาพลุกพล่านมากนัก เลี่ยงการถูกล้อจากเพื่อนๆได้ดี แถมมุมที่นั่งอยู่มันสามารถมองเห็นกลุ่มของใครอีกคนได้ชัดเจน
แม้จะเป็นช่วงใกล้หน้าหนาวแต่ฟ้าที่ดูมืดคลึ้มและลมที่ถูกพัดแรงขึ้นเป็นสัญญาณแน่ชัดให้เห็นว่าฝนกำลังจะตกทำไมคนที่นั่งอยู่บนโต๊ะเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้าก่อนที่จะมุ่ยหน้าเบาๆ ยองแจกำลังพลาดที่เมื่อเช้าเขารีบจนลืมหยิบร่มสีฟ้าคันเก่งติดมือมาด้วย  เม็ดฝนเม็ดเล็กๆที่ร่วงลงมาจากฟ้าทำให้ยองแจต้องรีบเก็บของใส่กระเป๋าก่อนที่วิ่งเข้าในใต้ตึกนิเทศอย่างเร่งด่วนพอเข้ามาในตึกได้แล้วก็สำรวจตัวเองซักพัก เขาไม่ได้เปียกเนื่องฝนที่ตกไม่แรงมาก แต่ที่ควรห่วงมากกว่านั้นก็คืองานที่อยู่ในกระเป๋ามากกว่าฝนเม็ดเล็กๆเริ่มก่อตัวเป็นฝนเม็ดใหญ่ จนที่สุดฝนก็ตกแรงราวกับพายุเข้าพื้นข้างหน้ากำลังเริ่มเจิ่งไปด้วยน้ำฝน เขาเห็นนักศึกษาหลายคนกำลังวิ่งวุ่นในการหาที่หลบฝนนี้แต่ในสถานการณ์ที่ดูวุ่นวายยองแจกับเห็นใครซักคนที่วิ่งมาพร้อมกับร่มสีดำ
พี่มาร์ค…
เพราะการมองระยะไกลทำให้ไม่เห็นชัดเจนมากนัก จนทำให้เพ่งมองถึงจะเห็นพี่เขากำลังวุ่นในการช่วยน้องนักศึกษาหญิงเก็บกระดาษที่ปลิวว่อน เหมือนฝูงมดที่กำลังลอยน้ำเลยภาพที่เห็นทำให้ยองแจหลุดขำออกมาเล็กน้อย มือเรียวถูกยกขึ้นมาป้องปากยามหัวเราะกับตัวเอง แม้มันจะไม่มีเรื่องตลกที่ไม่ว่าสถานการณ์ไหนๆเมื่อมีพี่มาร์คเข้ามาเกี่ยวยองแจกับเห็นว่ามันดูพิเศษขึ้นมาทันทีนักศึกษาหญิงเหล่านั้นก้มหัวเพื่อขอบคุณพี่เขา พี่มาร์คดูเหมือนจะตอบว่าไม่เป็นไร


เป็นคนดีจังน๊ายิ่งมองก็ยิ่งอยากจะยกยิ้ม อ่ารู้สึกดีจังที่ชอบพี่เขาพูดไปยองแจก็รู้สึกเขินขึ้นมานิดๆ ภาพเหตุณ์บนรถเมล์วันนั้นคงติดอยู่ในความคิดของเขาอยู่เลยเพียงแค่หลับตาแล้วนึกถึงมัน มันก็พาลจะทำให้เขารู้สึกว่าแก้มมันร้อนๆได้ทุกที
ดูเหมือนว่าพี่เขากำลังจะวิ่งมาตรงที่ยองแจยืนอยู่ทิศทางในการเดินมันทำให้คิดแบบนี้จริงๆพี่เขากำลังเดินเข้ามาใกล้ๆยองแจมากขึ้น อ่าไม่เคยคิดเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเองยองแจกำลังตั้งตัวไม่ทัน


ร่างบางยืนหลับตาพร้อมกับสูดหายใจเช้าปอดลึกอยู่อย่างนั้นนานนับนาทีจนทำให้คนที่พึ่งเดินเข้ามาถึงกับกลั้นขำ


ขนาดเขินยังดูน่ารักเลยน๊ายองแจเนี่ยข้างในตึกมีผู้คนอยู่มากมาย


แต่ยองแจกับไม่รับรู้ถึงการมีชีวิตของคนรอบข้างเลยด้วยซ้ำตั้งแต่พี่เขาเดินเข้ามาใกล้ๆเขารับรู้ได้ถึงลมหายใจที่ติดขัดของตัวเอง หัวใจเจ้ากรรมก็ดูเหมือนจะทรยศยองแจโดยการเต้นแรง จนยองแจกลัว กลัวว่าคนข้างๆจะได้ยินความเงียบเข้ามาครอบคลุมระหว่างทั้งสองไม่มีแม้แต่การยกยิ้มทักทายมันไม่ได้ดูอึดอัด แต่เรียกว่าอะไรดีล่ะ เขินหรือทำตัวไม่ถูกดีติ๊ด ติ๊ดเสียงของโทรศัพท์มือถือและประกอบกับการสั่นของมันทำให้ยองแจล้วงเข้าไปในกระเป๋ากางเกง ก่อนที่ก้มลงไปมองเจ้าเครื่องสื่อสารที่กำสั่นราวกับเจ้าเข้า"ยูคยอมมี่"ยองแจกดรับสายทันทีเมื่อรู้ว่าเป็นเพื่อนสนิท“ยอโบเซโย ยองแจอยู่ไหน”เสียงฝนที่แทรกเข้ามาทำให้รู้ว่าที่ตึกคณะของเขาก็คงมีฝนที่ตกแรงไม่ต่างกัน ยองแจกดเปิดลำโพงก่อนที่จะลดเสียงลง เนื่องเสียงฝนที่ดังมากเกินไปทำให้เขาจำเป็นเปิดลำโพงเพื่อการฟังที่สะดวกมากขึ้น


เขายกเครื่องมือสื่อสารเครื่องเล็กขึ้นแหบหูก่อนที่จะตอบเพื่อนสนิท“แจอยู่ที่หน้าตึกนิเทศ ยูคอยู่หน้าคณะแล้วใช่ไหม” เอ่ยตอบเพื่อนไปแต่สายตาของเขาก็แอบชำเลืองรุ่นพี่ไปด้วย ดูเหมือนพี่มาร์คคงไม่ได้สนใจเขามากนักเพราะสายฝนที่อยู่ตรงหน้าคงสำคัญกว่า“มีร่มรึเปล่า?”เสียงยูคยอมเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงเป็นห่วงนั้นทำให้ยองแจถึงกับหลุดยิ้มออกมา“แจลืมหยิบติดตัวมาน่ะ”“แล้วจะทำไงดี คลาสกำลังจะเริ่มแล้วนะ” ยองแจยกมือขึ้นก่อนจะดูเวลาที่นาฬิกาข้อมือ อ่าอีกครึ่งชั่วโมงคลาสภาษาอังกฤษของอาจารย์ คิม จีวอนก็จะเริ่มแล้ว ถ้าเขาไม่วิ่งฝ่าฝนไปตอนนี้ก็คงไม่ทัน เพราะระยะระหว่างคณะนิเทศกับถาปัตย์ใช่ว่าจะใกล้กัน“งั้นเดี๋ยวเรารีบวิ่งฝ่าฝนไป แล้วเจอกัน” ยองแจรีบตัดสายเพื่อนด้วยน้ำเสียงรีบร้อนก่อนที่เขาจะเอาโทรศัพท์มือถือมาใส่กระเป๋าไว้มือทั้งสองกระชับให้มั่นคงก่อนที่ยกกระเป๋าขึ้นมาไว้เหนือศีรษะ ในขณะที่กำลังจะก้าวเดินออกไป

แขนของเขาก็ถูกคว้าไว้โดยใครบางคนในขณะที่กำลังจะหันมาต่อว่า แต่หางตาของเขากับเห็นใครบางคนเสียก่อน  พี่มาร์ค ราวกับมีไฟฟ้ามาช็อตไปทั่วร่างกาย พี่มาร์คกำลังจับแขนเขาอยู่


ยองแจควรทำหน้าแบบไหนดี?“ยืมนี่ไปก่อน” เสียงทุ้มๆนั้นทำให้ยองแจหลุดจากภวังค์“เอ่อ…ไม่เป็นไรดีกว่าครับ” เขาเอ่ยปฏิเสธไปพร้อมกับการปัดป่ายมือไปมาเพื่อประกอบกับคำพูด“เอาร่มนี่ไปก่อนยองแจจำเป็นต้องใช้มากกว่าพี่ ถ้าพี่ป่วยไม่เป็นอะไรหรอก แต่ถ้าเราป่วยมันคงจะไม่ดีแน่” พี่มาร์คพูดพร้อมกับส่งสายตาดุมาที่เขา ในดวงตานั้นมันดูเต็มไปด้วยคำว่าเป็นห่วงพี่มาร์คยัดร่มใส่มือเขาก่อนที่จะรีบวิ่งเข้าตึกไปแผ่นหลังของพี่เขาเริ่มหายลับไปกับตา ยองแจก็เริ่มออกตัวเช่นกันแต่ก็ยังไม่วายหันหลังกลับไปมองทุกครั้งขอบคุณนะครับ เขาเพียงพูดมันเบาๆกับตัวเองและหวังว่าสายลมจะพัดพาคำคำนี้ไปถึงอีกคนรอยยิ้มกว้างถูกประดับอยู่บนใบหน้าสวยอ่า ยองแจควรทำยังไงดี แค่เริ่มคุยกันครั้งแรกพี่มาร์คก็ทำให้หัวใจของเขามันเต้นแรงราวกับเต้นระบำไปเสียแล้วถ้าครั้งต่อๆไปยองแจจะระวังไม่ให้ใจเต้นแรงจนเกินไปได้อย่างไรดี.///.Talk With KATTUNGEN
เอาความน่ารัก(?)มาแจก แก๊เขาคุยกันแล้ว(?) พี่มาร์คไม่ได้ออกตัวแรงใช่ม๊ายยยย ผู้ชายที่มาพร้อมกับร่ม>< 
ไหนบอกจะแต่งเฟทเท็นให้จบㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ พอดีโมเม้นท์เมื่อวานดีแก่ใจเกินไป เอามาลงก่อน 
ฟิคข้างบ้านคือเราขอโทษแก๊ฟิคเรามันหายอ่ะ ร้องไห้หนักมาก

-KATTUNGEN-


@SQWEEZ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

190 ความคิดเห็น

 1. #154 ~~OoSuperEunhyukHae1311oO~~ (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2558 / 00:28
  พี่มาร์คเปนห่วงยองแจจนะรุ้ยังง งื้อออ
  #154
  0
 2. #152 N\' Noon Noon (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2558 / 17:00
  มีต่อใช่ไหมไรท์ >//< พี่มาร์คออกตัวได้น่ารักอะ
  #152
  0
 3. #151 เข็ม'ลี่ (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2558 / 14:54
  จบยัง? เเต่น่ารักอ่ะ
  #151
  0
 4. #150 yamakawaii (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2558 / 14:09
  พี่มาร์คโคตรน่ารัก ทำไมจะดี ทำไมใจดีกับยองแจอย่างนี้ ฮรอลล
  #150
  0
 5. #148 Kim Jifa (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2558 / 12:28
  ละมุนๆ >< น่ารักกกกก
  #148
  0
 6. #147 maprangseetha (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2558 / 10:11
  ทั้งสองคนก็ชอบกันแต่ไม่ยอมบอกความรู้สึกตัวเอง แจใจเต้นแรงมากเลยสินะ กิ้ววววว
  #147
  0
 7. #146 mi-kung (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2558 / 08:11
  น่ารักกกกกก ยองแจจะรู้ตัวมั๊ยว่าโดนเรียกชื่อแล้ว

  #146
  0
 8. #144 Expect_Nothing (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2558 / 07:44
  อมยิ้มตลอดที่อ่าน่ารัก~~~
  #144
  0
 9. #143 choi raeah (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2558 / 03:03
  น่ารักจัง
  #143
  0