SF/OS Your Blommor AllxYoungjae MarkJae 2Jae YugJae JackJae

ตอนที่ 1 : En blomma: Cutter -MarkJae-

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,629
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  12 พ.ค. 58

Cutter 


ดอกคัตเตอร์ มักใส่เป็นดอกไม้ประดับมากกว่าจะใส่เป็นดอกเด่น ใส่แค่ฉากหลัง โดยที่มีดอกไม้สวยช่อใหญ่ สีสันสดใส แข่งกันชูช่ออยู่ด้านหน้า ความงามของมันคงอยู่ที่ว่ามันเป็นดอกไม้ที่มีน้ำใจ ตัวเองไม่ได้เด่น ไม่ได้งดงามแต่ก็ทำให้คนอื่นดูงามขึ้นได้
ความหมายลึกๆหมายถึง   แม้คุณจะไม่มองฉัน เเต่ฉันมีแค่คุณเสมอ...


 

 


ถ้าเปรียบตัวผมเป็นดอกไม้ ผมก็คงเหมือนดอกคัตเตอร์ ดอกที่มีไว้แค่ตกแต่งให้ดอกไม้ช่อนั้นๆดูสวยงาม ถึงจะทำให้ดูสวยงามขนาดไหน แต่คัตเตอร์ก็ยังเป็นคัตเตอร์ เป็นแค่ฉากหลังที่คงไม่มีใครสนใจถึงแม้มันจะมีน้ำใจกดตัวเองลงต่ำเพื่อให้ดอกไม้ดอกอื่นดูสวยงามขนาดไหนก็ตาม
สวัสดีครับ ผมชเว ยองแจครับ ชเว ยองแจคนที่ไม่มีอะไรเลยทั้งหน้าและฐานะ ผมเป็นนักศึกษาทุน คณะสัตวแพทยศาสตรที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลีครับ
ผมมีเพื่อนที่รู้จักกันตั้งแต่เด็กและที่สำคัญเขาเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวของผม เขาชื่อมาร์ค ต้วน มาร์คเป็นคนหล่อ,สูง,นิสัยดีมากๆเลย เขาเป็นเดือนคณะวิศวกรรมศาสตร์   สาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์ด้วยนะ ที่สำคัญเขาคือลูกชายของคุณหญิงแม่ที่รับเลี้ยงและส่งเสียเงินเดือนให้ผม ผมรักเขามากพอๆกับรักตัวเองเลย 555555 มันดูเหมือนตลกที่ผมบอกแบบนี้แต่มันคือความจริงทั้งหมด ผมยังจำได้ดีเลย ตอนที่ผมยังเด็กชอบมีเด็กเกเรมาแกล้งผมบ่อยๆเพราะผมตัวเล็กมากๆเลยถ้าเทียบกับเพื่อนรุ่นเดียว เพื่อนในห้องไม่มีใครกล้าที่จะช่วยผมเลยซักคนเดียว แต่อยู่มาวันหนึ่งก็มีเด็กใหม่ในห้องเข้ามากางแขนปกป้องผมจากเด็กเกเรพวกนั้น เขามาแนะนำตัวกับผมว่าเขาชื่อมาร์ค เป็นเพื่อนบ้านใหม่ของผมและคุณแม่ของเขายังเป็นเพื่อนกับแม่ของผมด้วย นับตั้งแต่วันนั้นมาผมกับเขาก็เป็นเพื่อนกันมาตลอดครับ แต่อยู่ดีๆความโชคร้ายก็เข้ามาเยือนครอบครัวผมครับ ในวันจบการศึกษามัธยมต้นปี3ของผม พ่อแม่ของผมพวกท่านเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถเสียหลักลงข้างทางชนต้นไม้เสียชีวิตทั้ง2เลย ตอนนั้นชีวิตผมมืดหม่นมาก แต่ก็ได้แสงสว่างจากมาร์คและคุณหญิงแม่ คุณหญิงแม่อยากจะรับผมเป็นบุตรบุญธรรม แต่มันคงเพราะว่าผมไม่อยากรับกวนท่านมาก ผมจึงปฏิเสธไป แต่ท่านไม่ยอม เราเลยตกลงว่าท่านจะส่งเงินเดือนให้ผมทุกเดือน แต่ผมก็จะอยู่บ้านหลังเดิม หาเงินเลี้ยงตัวเอง ผมได้กำลังใจจากมาร์คและคุณหญิงแม่เยอะมาก มากจนความใจดีของเขาทำให้ผมหวั่นไหว ผมไม่รู้ว่าผมแอบชอบมาร์คมาตั้งแต่เมื่อไหร่ มันนานจนผมไม่อยากจะนับแล้ว อาจจะ3หรือ4ปี แต่ผมก็ไม่ได้แสดงออกให้มาร์ครู้หรอก ก็ผมกลัวเสียเพื่อนไปนี่นา แต่เดียวนี้มาร์คดูแปลกไป เขามาปรึกษาผมเรื่องความรักบ่อยมาก พอผมถามเขาก็เขินน่าแดงไปหมดเลย น่ารักจัง 555555.
จนเขามาสารภาพกับผมครับว่าเขาแอบชอบแบมแบม ดาวเด่นคณะนิเทศศาสตร์  
แบมแบมเป็นคนน่ารักมากๆเลยนะจากที่ผมได้รับฟังมาจากมาร์ค ผมว่าเป็นใครถ้าได้รู้จักแบมแบมก็คงตกหลุมรักแบมแบมกันหมดนั้นแหล่ะ รวมถึงมาร์ค ต้วน คนที่ผมแอบรัก........
ผมได้แต่ยิ้มแล้วบอกเขาว่าขอให้สมหวังนะ แต่ภายในใจของผมมันยิ้มไม่ออกเลยครับ
มันเจ็บไปหมด เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่มาร์คมาบอกผมว่าชอบใคร. มาร์คมาปรึกษาผมตลอดเรื่องแบมแบมครับ ตั้งแต่เรื่องว่าจะเข้าไปชวนคุยแบบไหน,ทำยังไงแบมถึงจะชอบ
วันนี้ก็เช่นกัน มาร์คมาแล้ว มาพร้อมกับยิ่มสดใสบนใบหน้า...

ยองแจ ยองแจ นายว่าฉันควรจะพาแบมไปเที่ยวดีไหม แบบไปเดทไง>< "
มาร์คถามผม ผมไม่รู้ว่าควรตอบไหนที่จะไม่ทำให้ตัวเองเจ็บเกินไปแต่ปากมันไม่รักดีเนี้ยสิ

ชวนแบมไปดูหนังไหม?? เสร็จแล้วก็พาไปทานข้าว?? หลังจากทานเสร็จก็พาไปเดินเล่นที่แม่น้ำฮันดีไหม แจว่ามันโรแมนติกดีออกนะมาร์ค "
มาร์คดูพอใจกับตอบมากๆเลย ดูจากร้อยยิ้มบนใบหบ้าของเขาได้ : )

แจเก่งจังเลย เคยแอบไปเดทกับหนุ่มที่ไหนมารึเปล่าเนี้ย?? ทำไมถึงรู้เรื่องโรแมนติกๆแบบนี้ด้วย หืมมมม?? " หลังจากนั้นมาร์คก็ดึงไหล่ผมไปโอบ ถึงเขาอาจจะไม่คิดอะไร แต่ผมเขินจนหน้าแดงไปหมดแล้วตอนนี้>////<

หืมม อะไรคือแจหน้าแดง แอบไปจริงๆใช่ไหม?? ไม่เคยบอกมาร์คเลยนะ จะงอนแล้ว "

บ้ารึเปล่ามาร์ค แจจะเอาเวลาไหนไปเดทเล่า นอกเรียนกับทำงาน แจก็ไม่ได้สนใจอย่างอื่นแล้ว 555555 "
ผมรีบปฏิเสธมาร์คไปครับ กลัวเขาเข้าใจผิดว่าผมแอบไปเดทมา

นอกจากเรียนกับทำงานหรอ?? แล้วมาร์คกับคุณแม่ล่ะ แจไม่สนใจหรอ "

สนใจซิ มาร์คกับคุณหญิงแม่คือเรื่องนอกเหนือจากนั้นนะ 555555 "
สนใจมากๆด้วย ผมได้แต่พูดคำนี้ในใจ

เออ แล้วมาร์คจะชวนแบมไปวันไหนหรอ?? "

อาจจะวันหยุดที่ถึงดีไหมอะ?? อีกแค่2วันเอง "
อีก2วันที่ต่อลมหายใจของผม

ก็ดีนะ มันจะต้องโรแมนติกสุดๆแน่เลยเนอะมาร์ค>< "

ทำไมแจดูตื่นเต้นกว่าคนที่จะแบบเราอีกล่ะ 5555555 "

ก็มันคือเดทในฝันของแจนี่นา>< "

“ 555555555
งั้นเราไปเรียนก่อนนะ ใกล้อาจารย์เข้าสอนแล้ว "

“ Bye mark / "

“Bye youngjae” Mark part

   สวัสดีครับ ผมมาร์ค ผมแอบชอบยองแจ เพื่อนสนิทของผมเอง ยองแจเป็นคนที่ผิวขาวๆและร่างกายบอบบางที่น่าปกป้อง ยิ่งรอยยิ้มของเค้ามันสวยมากครับ รอยยิ้มที่ยิ้มทีตาเป็นสระอิ ยิ้มแล้วโลกสดใส หากใครรู้จักยองแจก็คงจะหลงรักเค้าทุกคนแหล่ะครับ เหมือนที่ผมหลงรัก ทุกคนอาจจะสงสัยว่าผมแอบชอบยองแจ แล้วทำไมผมต้องไปถามเรื่องเดทกับยองแจด้วย

 

มันเป็นแผน ผลจะหลอกถามเค้าเผื่อชวนเค้าไปเดท แต่ผมไม่รู้ว่ายองแจจะชอบสถานที่แบบไหน ผมกลัวว่าพายองแจไปแล้วเค้าจะไม่ชอบใจน่ะ ส่วนเรื่องผมกับแบมแบม แบมเป็นเพื่อนผมครับ แล้วที่สำคัญแบมแบมก็มีแฟนแล้วด้วย แฟนแบมชื่อพี่แจ็คสัน เป็นรุ่นพี่ผมกับแบมปีนึง คนคิดแผนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนครับ เจ้าแสบแบมแบมนั้นแหล่ะ ให้ผมหลอกยองแจว่าเหมือนผมแอบชอบแบม เพื่อจะหลอกถามสเป็คของยองแจและประสบการณ์ความรักน่ะครับ มันก็เลยทำให้ผมรู้ว่าเพื่อนผู้น่ารักของยังไม่เคยเดทและเคยมีแฟนมาเลย แฟนในอนาคตผมน่ารักใช่ไหม 55555 ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมยองแจถึงยังไม่เคยมีแฟน เพราะยองแจน่ะออกจะใสซื่อและไม่เคยใครเป็นเพื่อนนอกผมเลยนี่นา ยองแจเป็นคนน่ารักนะครับ แต่ถ้าคนภายนนอกที่ไม่รู้จักยองแจก็จะคิดว่ายองแจหยิ่งบ้าง,หนอนหนังสือ เด็กเรียนบ้าง, รึไม่บางคนก็คิดว่ายองแจไม่มีมนุษยสัมพันธ์ 5555555 คนพวกนี้ตลกนะ แต่ก็ดีแล้วจะได้ไม่มีใครมาเห็นความน่ารักของยองแจแบบที่ผมเห็นไง: ) ตอนที่ยองแจบอกว่ามันคือเดทในฝันของเค้า เค้าเขินน่ารักมากๆเลย มากซะจนผมเกือบอดใจไม่ไหวเลยครับ และแล้ววันนี้ก็มาถึง แบมบอกให้ผมส่งข้อความไปหายองแจประมาณว่าแบมปฏิเสธการมาเดทกับผมครับ....

 

Youngjae part

   วันนี้เป็นวันที่มาร์คจะไปเดทกับแบมแบมครับ มันเป็นวันที่ผมเศร้ามากๆเลย แต่อยู่ดีมือถือผมก็สั่น มันข้อความสั้นๆจากมาร์ค ข้อความที่ทำให้ผมรีบแต่งตัวและรีบร้อนออกจากบ้านจนลืมอะไรบ้างอย่างไป.

 

 

 

 

 

 

พอมาถึงที่โรงหนังผมเห็นมาร์คนั่งอยู่คนเดียวมันดูเศร้า เศร้ามากซะจนผมเกือบร้องไห้ ผมรีบเดินเข้าไปหามาร์ค

 

มาร์ค.... " ผมเรียกมาร์คด้วยน้ำเสียงแผ่วเบา เขาค่อยๆเงยหน้าขึ้นมาหาผม

 

มาร์คไม่เป็นไรใช่ไหม??? มาร์คมีเรานะ วันนี้เราจะเดทกับมาร์คแทนแบมแบมดีไหม?? มาร์คจะได้ไม่เสียเที่ยวเนอะ เข้าไปดูหนังกันเถอะ "
สีหน้าและแววตาของมาร์คดูมีรอยยิ้ม ขึ้นมาเยอะเลยครับ

 

 

 

วันนี้หนังที่เราจะดูคือหนังผีครับ แต่คือผมกับหนังผีคือไม่ถูกกันมากๆเลย อยากจะถามมาร์คว่ามาเดทเค้าดูหนังผีกันหรอ แต่ผมก็ไม่กล้า.___. ผมกลัวมากจนเข้าไปนั่งเบียดกับมาร์คเลยล่ะ ถึงจะเขินมากขนาดไหนแต่ตอนนี้คือด้านได้อายอดไว้ก่อน

 

ถามว่าระหว่างเขินกับหนังผีในจอผมเลือกอะไร ผมเลือกทนเขินดีกว่า ผมได้ยินเสียงขำเล็กๆมาจากมาร์คด้วย แต่ผมคงหูแว่วไป ดูไปได้ครึ่งเรื่องผมก็หลับ ผมนี่น่าตีจริงๆ!!

 

 

 

Mark part

ผมเลือกที่จะดูหนังผี ถึงเเม้ผมจะรู้อยู่เเล้วว่ายองแจกลัวก็ตาม แต่ผลที่ผมได้มามันคุ้มจริงๆ ยองแจกลัวมาก จนเอาร่างบางเล็กๆที่สั่นผวา มาเบียดแนบชิดตัวผม มันน่ารักน่าแกล้งจริงๆนะครับ มันเหมือนลูกนกตกรังที่หาทางรอด มันน่ารักจนผมต้องหัวเราะออกมาเบาๆ หวังว่าเค้าจะไม่ได้ยินนะ ดูไปได้ประมาณครึ่งเรื่องยองแจก็หลับ ผมเอาหัวของเค้ามาซบที่ไหล่ของผม

 

มันนานมากแล้วนะที่ผมไม่ได้มานั่งจ้องหน้าหวานๆของยองแจแบบนี้ มันน่ารักน่ามองมากกว่าหนังที่ฉายอยู่จนหนังวันนี้จบแบบไหนผมยังไม่รู้เลย หลังจากที่หนังจบผมก็พาเค้ามาทานข้าวครับ เรามาทานกันที่ร้านใกล้ๆกับแม่น้ำฮัน ยองแจก็เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนครับเค้าเขี่ยเอาเจ้าแตงกวาชิ้นน้อออกมาวางไว้ข้างจาน ยองแจไม่ทานแตงกวาครับมันก็เลยเป็นหน้าที่ผมทุกครั้งที่จะกินมัน

 

 เอามานี่เดี๋ยวเรากินแทน " แล้วผมใช้ส่อมจิ้มเจ้าแตงกวามาทาน

 เราขอโทษนะ มาร์คต้องมากินมันแทนเราตลอดเลย "

  ไม่เป็นไรหรอกๆ ก็แจไม่ชอบกิน เราก็จะกินแทนให้ไง เหมือนถ้ายองแจขาดอะไรเราก็พร้อมจะเติมเต็มให้เสมอ " ผมพูดพร้อมกับจ้องมองเขาด้วยสายตาที่อ่อนโยน เขาจะรู้บ้างไหมว่าประโยคที่ผมเพิ่งพูดออกไปมันมาจากความรู้สึกที่ผมมีต่อเขาจริงๆ

 

 

 

“ (*__* ) ( >////<) ” ยองแจฟังผมอย่างตั้งใจ เขาคงรู้สึกเขินมากแน่ๆ เพราะแก้มสีขาวใสๆของเขากลายเป็นสีแดงไปแล้วตอนนี้ เฮ้อ...การที่เขามีปฏิกิริยาแบบนี้มันก็ยิ่งทำให้ผมมีความหวังเล็กๆขึ้นมาในหัวใจ น่ารักจริงๆเลยน้าาา >< ยองแจของผมเนี่ย!! หลังจากทานเสร็จผมก็ชวนยองแจมาเดินเล่นที่แม่น้ำฮัน เขาเดินไปยิ้มไป อย่างมีความสุข มันเป็นภาพที่ชวนมอง และน่าจดจำที่สุด ผมไม่รู้หรอกนะว่าเขามีความสุขเพราะบรรยากาศดีๆของแม่น้ำฮัน หรือ เป็นเพราะว่าอยู่กับผมแต่สำหรับผมน่ะผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่กับยองแจ ผมตัดสินใจแล้วว่าผมจะบอกความในใจกับเขา แต่ในส่วนลึกภายในใจของผมก็ยังกลัว ผมกลัว...ว่าเค้าจะคิดไม่เหมือนกัน กลัว...ว่าความสัมพันธ์ของเราอาจจะเปลี่ยนไป

 

 “ ยองแจ เรามีเรื่องจะบอก "


“ อะไรหรอมาร์ค?? " ยองแจหันมา ด้วยเเววตาที่ใสบริสุทธิ์ หลังจากที่ผมได้สบตาเค้า มันยิ่งทำให้ผมตื่นเต้นเข้าไปอีก

 “ เรา...เอ่อ....เรา " ผมประหม่าไปหมดเลยตอนนี้ ทำไมกันนะ ทั้งๆที่เตรียมทุกอย่างมาเป็นอย่างดี แต่พอเผชิญซึ่งๆหน้าถึงพูดไม่ออกนะ

 " เรา... เอ่อ... เรา... '___' "

 “ หือ เราอะไรหรอมาร์ค*__* " ยองแจหันมาจ้องผมด้วยความอยากรู้ เฮ้อ เป็นไงเป็นกัน ถึงยองแจจะโกรธแต่ก็ดีกว่าที่ผมจะมานั่งปิดบังแบบนี้อีกต่อไป

 “ เรา..เอ่อ..เรารักยองแจนะ เราแอบรักยองแจมานานแล้ว เราไม่อยากที่จะแอบรักแบบนี้อีกแล้ว เราขอโทษนะ ถ้ายองแจจะโกรธ แต่เราไม่อยากปิดบังความรู้ไว้แบบนี้อีกแล้ว เราอยากจะปกป้องยองแจโดยไม่มีคำว่าเพื่อนมาขวางกั้นอีกแล้ว " หลังจากที่จากที่ผมบอกยองแจไป เค้าดูสตั้นไปนิดๆ หน้าเค้าแดงมากๆเลยครับ ผมไม่รู้ว่าที่หน้าเค้าแดงนี่มาจากเขินหรือโกรธกันแน่

 “ จริงหรอมาร์ค มาร์ครักเราจริงๆหรอ " หลังจากที่ยองแจถามผมเสร็จ ยองแจก็ร้องไห้ มันทำให้ผมรีบเอื้อมมาเช็ดน้ำตาจากดวงตาสวยคู่นั้นของยองแจ เพราะยองแจร้องไห้ มันยิ่งทำให้ผมไปไม่ถูกเลย ผมกลัวทำเค้าเสียใจ ผมกลัวว่าความรู้สึกของผมจะทำร้ายคนที่ผมรัก

 “ แล้วแบมล่ะมาร์ค มาร์คชอบแบมไม่ใช่หรอ มาร์คไม่ได้มาบอกชอบเรา เพียงเพราะมองเราเป็นตัวแทนของแบมแบมใช่ไหม " สายตาที่ยองแจถามผม มันมีทั้งความกลัวและสับสน

 

“ เรากับแบมเป็นเพื่อนกัน แต่เราอยากจะสารภาพความรู้สึกกับแจ แต่เราไม่กล้าและไม่รู้จะใช้วิธีไหน แบมเลยมาช่วยให้คำปรึกษาเฉยๆ ที่สำคัญแบมแบมก็มีแฟนแล้วพี่แจ็คสันไง แจคงเคยจะได้ยินชื่อพี่เค้านะ แจคงไม่คิดว่าเราอยู่กับแจตลอดแล้วเราจะเมินเฉยและละเลยของสำคัญที่อยู่ข้างๆไปหรอกนะ แจไม่ได้คิดแบบนั้นใช่ไหม " ยองแจดูจะเขินมากๆเลยครับ ดูได้จากหน้าขึ้นสีของเค้า มันน่ารักมากๆเลย แบบนี้แสดงว่าผมยังมีโอกาสใช่ไหมครับ??

 “ แล้วทำไม ตอนที่เราไปหามาร์คที่โรงหนัง มาร์คดูเศร้ามากๆเลย " ยองแจจะรู้ไหมที่ผมเศร้าน่ะ เพียงยองแจอ่านข้อความที่ผมส่งไปแล้วไม่ตอบเท่านั้นเอง

 “ แล้วยองแจรักเราไหม?? ความรู้สึกของเรามันตรงกันใช่ไหม? " ผมรวบรวมความกล้าที่ถามยองแจไป มันก็ทั้งกังวลทั้งเขินนะครับ แต่แก้มที่ขึ้นสีของยองแจ ทำผมมีกำลังขึ้นมาเยอะเลยล่ะครับ

 “ เรา..เอ่อ...เราก็รักมาร์คเหมือนกัน.///. " ผมดีใจมากๆเลยตอนที่ยองแจก็บอกว่ารักผมเหมือนกัน มันมีความสุขจนอยากจะยิ้มให้แก้มแตกจริงๆเลย

 “ เราขอโทษนะที่ไม่ได้บอกแจมาตั้งนาน เรากลัวแจคิดไม่เหมือนกัน เรากลัวแจจะเลิกเป็นเพื่อนกับเรา เราแอบรักแจมาตั้งนานแล้ว เราเลยปกป้องแจแบบนี้ไง ขอโทษที่ตอนนั้นเอาเรื่องแบมมาปรึกษา แจต้องเศร้ามากๆเลยใช่ไหม " ยองแจยิ้มให้ผม พร้อมกับพูดประโยคหนึ่งที่ทำให้ผม รู้สึกดีที่ยอมบอกความรู้สึกกับเค้าไป

 “ ไม่เป็นไรหรอกมาร์ค แค่เรารู้ว่ามาร์ครักเรา เรื่องพวกนั้นเราก็ลืมไปหมดแล้ว ขอบคุณที่รักเรานะ ขอบคุณที่รักเรานะ ขอบคุณที่ปกป้องมาตลอด ขอบคุณจริงๆ "

 
“ เรารักแจนะ"

"เรารักมาร์คนะ "

 

 "คัตเตอร์ดอกไม้ดอกเล็กๆสีขาว ดอกไม้ที่ถ้ามีคนเห็นคุณค่าและความสวยของมันคนคนนั้นก็จะรู้ว่าคัตเตอร์มันสวยและมีคุณค่ามากมายขนาดไหน"
 


*Talk with me* 

สวัสดีค่ะ มาคุยกับเรานะ >< นี่เป็นฟิคเรื่องแรกของเรานะคะ ภาษาอาจจะแปลกๆไปบ้าง เราให้เพื่อนช่วยแก้ให้ตั้งหลายรอบ 555555. หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมตอนแรกดูเหมือนยองแจจะไม่สมหวัง เราอยากให้หลายๆคนลองมุมอีกมุมนึงค่ะ ก็เหมือนอย่างที่พี่มาร์คว่า

   “แจคงไม่คิดว่าเราอยู่กับแจตลอดเวลา แล้วเราจะเมินและละเลยของสำคัญที่อยู่ข้างๆไปหรอ" เราแต่งให้พี่มาร์คเป็นเหมือนตัวแทนของเราที่หลงรักเสน่ห์ของดอกคัตเตอร์ เสน่ห์ของมันคือมันเป็นดอกไม้ที่ยอมกดตัวเองลงต่ำเพื่อให้ดอกไม้ดอกอื่นสวยงาม เป็นดอกไม้ที่มีคุณค่าในตัวมากๆเลยค่ะ หลายคนอาจจะมองผ่านมัน มองมันเป็นแค่ดอกไม้ดอกเล็กๆ แต่ถ้าลองมองมันอีกมุมหนึ่งคุณจะเห็นความสวยงามของมันที่ซ่อนอยู่ : )

 

 

 

 

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

190 ความคิดเห็น

 1. #178 KAODO (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2559 / 14:25
  น่าร้ากกกกกก มาร์คแจ <3
  #178
  0
 2. #175 Sasi_si_sasithon (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 เมษายน 2559 / 23:33
  สนุกมากเลยอ่า ตอนแรกนึกว่าจะดราม่าเหมือนกัน
  #175
  0
 3. #172 mondayalot (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 มีนาคม 2559 / 00:29
  อ้ากกกกกกกกกก
  มาร์คแจเปนอะรัยที่ฟินเฟร่ออออออออ
  #172
  0
 4. #168 มิว (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2558 / 20:34
  น่ารักอ่ะ ตอนเเรกก้อนึกว่าจะมีฉากดราม่าสะอีก....เฮ้อ..ค่อยยังชั่ว
  #168
  0
 5. #48 J\'n Juneny (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2558 / 23:22
  ตอนแรกนึกว่าจะดราม่า เฮ้อโล่งอกไปที
  #48
  0
 6. #45 ~~OoSuperEunhyukHae1311oO~~ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2558 / 01:39
  กรี๊ดดดดดดดดดด มัคแจ ฮืออออ น้ารักกกกมากกกกกก
  #45
  0
 7. #20 Rpn Im-sone (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2558 / 14:25
  พี่มาร์คนี่นะ เราก็นึกว่าแจจะเสียใจซะแล้ววววว แต่แบบว่าพี่มาร์คก็น่ารักนะเออ
  #20
  0
 8. #16 Pan2544 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 22:11
  สนุกมากเลยค่ะไรท์ ตอนแรกนึกว่าจะมีดราม่าซะอีก

  #16
  0
 9. #15 Pan2544 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 22:11
  สนุกมากเลยค่ะไรท์ ตอนแรกนึกว่าจะมีดราม่าซะอีก

  #15
  0
 10. #14 Pan2544 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 22:11
  สนุกมากเลยค่ะไรท์ ตอนแรกนึกว่าจะมีดราม่าซะอีก

  #14
  0
 11. #13 Pan2544 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 22:11
  สนุกมากเลยค่ะไรท์ ตอนแรกนึกว่าจะมีดราม่าซะอีก

  #13
  0
 12. #12 LoliBam96 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 01:32
  มาร์คแจคือดีค่ะ ชอบเลย เรื่องก็น่ารักดี ภาษาการเขียนนี่ดีค่ะค่อยๆพัฒนาขึ้นไปได้อีกเรื่อยๆ ของมาร์คแจอีกได้มั้ยอ่าา
  #12
  0
 13. #9 L'Ollipop (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2558 / 11:45
  พอได้อ่านความหมายของคัตเตอร์แล้ว รุสึกเศร้าไงไม่รุ คนที่จะยอมเปนคัตเตอร์ได้ ต้องพร้อมเสียสละจิงๆ
  #9
  0
 14. #6 choi raeah (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2558 / 09:50
  และแล้วก็ได้อ่านมาร์คแจ สนุดค่ะชอบๆ ถ้าเป็นไปได้ แต่งเรื่องยาวเลยค่ะ ฮ่าๆๆ 
  #6
  0
 15. #5 BABY_MILD👻 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2558 / 23:24
  กรี๊ดดดด มาร์คแจจจ ><

  ตอนแรกก็นึกว่าแตงจะเศร้าซะแล้ว 55555
  #5
  0
 16. #4 Nam (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2558 / 22:42
  อ๊ายยยยน่ารักอะอ่านแล้วรู้สึกได้ถึงความหวานน~ หาความหมายได้ดีมากอะ คือแหล่มมาก ตอนแรกนึกว่าจะดราม่า แต่พอได้อ่านมาร์ค part เท่านั้นผมนี้ร้องอ๊ายยยเลย5555 ภาษาสวยด้วยอ่านแล้วรู้สึกสบายดี  #4
  0
 17. #3 Elf Junior (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2558 / 21:58
  น่ารักกกกกกก ><
  #3
  0
 18. #2 MJ❆THEZIX (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2558 / 19:31
  นึกว่าจะไม่สมหวังนะ555
  #2
  0