คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Adventure World Online

ตอนที่ 38 : หม่ามี๊ของชางหลง


     อัพเดท 12 ม.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
Tags: adventure
ผู้แต่ง : ลูกแมวขาวดำ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมวขาวดำ Email : little_kitten_nan(แอท)hotmail.com
My.iD: https://my.dek-d.com/norse
< Review/Vote > Rating : 97% [ 269 mem(s) ]
This month views : 2,735 Overall : 2,008,100
29,342 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7670 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Adventure World Online ตอนที่ 38 : หม่ามี๊ของชางหลง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 27996 , โพส : 48 , Rating : 97% / 107 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

 
                สัตว์อสูรเหยี่ยวเวหาชั้นราชาพาชางหลงบินสูงขึ้นไปเรื่อยๆ จนกระทั้งถึงยอดไม้สูงใหญ่ที่ไม่ค่อยจะมีใบไม้บนภูผาราชันย์ ซึ่งมีรังนกขนานใหญ่ยักษ์ แถมยังมีเหยี่ยวเวหาตัวโตเต็มวัยอยู่อีกตัว และลูกๆของมันที่กำลังร้องกระจองอแงอีก 5 ตัว  สัตว์อสูรเหยี่ยวเวหาชั้นราชาปล่อยชางหลงให้ตกลงไปท่ามกลางจะงอยปากแหลมคมทั้งห้าที่รอรับอยู่
 
 
 
“ตุบ! อูยยย เจ็บชะมัดเลย..” ชางหลงบ่น เมื่อยันตัวลุกขึ้นได้ แล้วมองไปรอบรัง สัตว์อสูรเหยี่ยวเวหาทั้งครอบครัวต่างมองมาที่ชางหลงกันเป็นตาเดียว เดวี่จังที่อยู่ห่างจากชางหลงได้ไม่เกินระยะ 50 เมตรรอบตัวเอง ก็ดูจะหวั่นใจแทนชางหลงอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน
 
 
'แม่หนูงานนี้เจ้าโดนเขมือบแน่! ' เดวี่จังพูดเสียงเบา
 
 
'คิทสึเนะล่ะเดวี่จัง... ' ชางหลงมองไปทั่วรังแต่ก็ไม่พบสัตว์ลี้ยงคู่ใจ ทำให้รู้สึกเป็นห่วง
 
 
 
'ไม่รู้สิ! ข้าลอยตามเจ้ามาเองโดยอัตโนมัติ เมื่อระยะห่างเกินที่กำหนดน่ะ ส่วนเจ้าหมาน้อยมันคงต้องลำบากวิ่งตามมาเองแหละนะ' เดวี่จังพูด แต่แล้วสิ่งไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อแม่นกย่างสามขุมเข้ามาหาชางหลง ที่วิ่งหนีไปจนสุดขอบรัง
 
 
“แกว๊ก!...(จะหนีหม่ามี๊ไปไหนฮึ!)” แม่นกร้องเรียก
 
 
“เฮ้ย! เราหูฝาดไปป่าวฟะ ดันได้ยินเสียงนกร้อง เป็นเสียงมันพูดภาษาคนเฉยเลย” ชางหลงมองแม่นกตาค้างตกใจกับสิ่งที่ตนเองได้ยิน
 
 
 
“แกว๊ก... แกว๊ก?! (ทีหลังอย่าแอบออไปจากรังอีกนะ ...ลูกยังบินไม่แข็งนะรู้ไหม?!)” แม่นกส่งเสียงร้องอีกครั้ง คราวนี้ชางหลงมั่นใจเลยว่าตนเองไม่ได้หูฝาดไป เธอได้ยินแม่นกพูดเป็นภาษาคนจริงๆ แล้วที่ยิ่งกว่านั้นคือ มันเรียกชางหลงว่าลูก
 
 
 
ชางหลงลองพยักหน้าให้แม่นกที่กำลังจ้องเธออยู่ตาไม่กระพริบ เมื่อมันเห็นชางหลงพยักหน้าให้ จึงใช้ปีกตบศีรษะชองเธอเบาๆอย่างเอ็นดู แล้วเดินจากไปดูลูกตัวอื่นๆ ซึ่งผู้ที่ถูกตบศีรษะอย่างเอ็นดูนั้น ก็ได้ลงไปนอนแอ้งแม้งอยู่บนพื้น เลือดกบปากไปเป็นที่เรียบร้อย
 
 
'แม่หนู เจ้านั่นมันไม่กินเจ้าหรอกรึ? หรือมันจะรอให้เจ้าน่วมก่อนค่อยกิน' เดวี่จังถามด้วยความสงสัย เพราะเขาฟังที่แม่นกร้องไม่รู้เรื่อง
 
 
'เปล่า...มันเห็นฉันเป็นลูกตัวหนึ่งของมันน่ะ... ' ชางหลงตอบพลางใช้หลังมือปาดเลือดออกจากมุมปาก
 
 
'เจ้ารู้ได้ไง?! ' เดวี่จังถามอย่างตกตะลึง
 
 
'ก็ฉันฟังมันรู้เรื่องนี่นา แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงฟังรู้เรื่องเหมือนกัน' ชางหลงตอบ พลางครุ่นคิดว่าทำไมตัวเธอถึงได้ฟังสัตว์อสูรเหยี่ยวเวหาชั้นราชารู้เรื่องได้
 
 
'จริงสิ ตอนที่เจ้าหมาน้อยอยู่ในร่างจิ้งจอก เจ้าก็ฟังมันรู้เรื่องไม่ใช่รึ? ' เดวี่จังเอ่ยถาม เพราะเขาเคยเห็นชางหลงคุยกับคิทสึเนะที่อยู่ในร่างเดิมได้
 
 
'อ้าว เดวี่จังก็คุยกับคิทสึเนะได้ไม่ใช่รึ? ' ชางหลงหันไปมองเดวี่จังด้วยความแปลกใจ เพราะเธอก็เห็นเดวี่จังคุยกับคิทสึเนะรู้เรื่องนี่นา
 
 
'นั่นมันตอนที่เจ้าหมาน้อยนั่นกลายร่างเป็นมนุษย์ต่างหาก ถ้าอยู่ในร่างหมาข้าก็ฟังมันเห่าเป็นภาษาหมานั่นแหละ! ' เดวี่จังขมวดคิ้วตอบ
 
 
'โห่! นึกว่าจะเก่ง เป็นราชาโจรสลัดอะไร แค่ภาษาสัตว์ก็ฟังไม่รู้เรื่อง' ชางหลงแกล้งพูดประชด จนเดวี่จังงอนตุบป่อง ออกไปนั่งห่างๆเธอ ซึ่งเธอก็หัวเราะชอบใจยกใหญ่
 
 
 
“หือ...ภาษาสัตว์? จริงสิ! เราทักษะสื่อภาษาสัตว์นี่นา มิน่าถึงได้ฟังมันรู้เรื่อง” ชางหลงนึกขึ้นได้ว่าตนเองมีทักษะสื่อภาษาสัตว์ เลยทำให้คุยกับคิทสึเนะในร่างจิ้งจอกแห่งเปลวเพลิงได้ แต่ไม่คิดว่าทักษะนี้จะมีผลกับสัตว์อสูรตัวอื่นๆที่ไม่ใช่สัตว์ลี้ยงด้วย
 
 
 
หลังจากนอนเอกเขนกอยู่ในรังเพื่อรอให้สัตว์อสูรเหยี่ยวเวหาชั้นราชาทั้งสองตัวเผลอ ในที่สุดพ่อนกออกไปล่าสัตว์อสูรเพื่อมาเป็นอาหารเย็นให้ลูกๆ  ชางหลงสังเกตเห็นว่ามันมีเนตรสีใสๆที่มีหมอกควันสีขาวฟุ้งอยู่ข้างในที่ตรงกลางหน้าผาก ซึ่งเธอคิดว่าอาจจะเป็นเนตรอีกดวงหนึ่งก็ได้ และเดวี่จังเองก็บอกว่าน่าจะใช่เช่นกัน
 
 
 
ระหว่างที่แม่นกคอยดูแลลูกๆตัวอื่นๆที่ร้องงอแง ชางหลงก็พยายามปลีกตัวออกมาเพื่อจะปีนรังหนี แต่แม่นกก็มาสกัดดาวรุ่งได้ทันทุกครั้ง โดยการใช้ปีกตบชางหลงจนกลิ้งตกลงมาจากของรังที่สูงกว่า 3 เมตรได้ครั้งแล้วครั้งเล่า จนชางหลงน่วมไปทั้งตัว และล้มเลิกแผนการหนีไปในที่สุด ซึ่งเดวี่จังก็เอาแต่ฮากลิ้งอย่างเดียว ไม่ยอมช่วยเธอหนีเลย
 
 
 
สัตว์อสูรเหยี่ยวเวหาชั้นราชาตัวที่ออกไปหาอาหารบินกลับมายังรังตอนที่ดวงอาทิตย์คล้อยต่ำ ใกล้จะลับขอบฟ้าพอดี มันได้สัตว์อสูรกวางผาตัวใหญ่มาเป็นอาหารให้ลูกๆ ที่ร้องเสียงดังดีใจกันยกใหญ่ยกเว้นชางหลงที่ยืนมองอย่างเซ็งๆ ไม่ได้ดีใจไปด้วย แต่เมื่อเห็นแม่นกมองมาเธอก็ต้องรีบเต้นแร้งเต้นกาตามลูกนกตัวอื่นๆ เพื่อให้แม่นกเข้าใจว่าเธอก็ดีใจที่จะได้กินอาหารเลิศรสเช่นกัน
 
 
 
“เอางดีฟะ เนื้อดิบน่ะนั่น!” ชางหลงมองพ่อนกโยนเหยื่อลงมาในรังด้วยใบหน้าซีดเซียว แม่นกเข้าไปช่วยฉีกทึ้งชิ้นเนื้อป้อนลูกๆที่เข้าไปรุมร่างไร้ชีวิตของสัตว์อสูรกวางผากันอย่างรวดเร็วด้วยความหิวโหย ซึ่งเดวี่จังก็เอาแต่หัวเราะลูกเดียวเช่นเคย
 
 
'ไม่คิดจะช่วยกันบ้างรึ? ' ชางหลงหันไปถามเดวี่จัง ที่หัวเราะจนท้องแข็ง ที่เห็นเธอถูกแม่นกยัดเยียดชิ้นเนื้อชุ่มเลือดให้
 
 
'ข้าจะช่วยอะไรได้ ... ' เดวี่จังตอบทั้งที่ยังหัวเราะอยู่
 
 
 
“ชิ!” ชางหลงหันไปคว้าเนื้อที่แม่นกพยายามยัดเยียดมาให้เธอไว้ แล้วแกล้งทำเป็นกินอย่างเอร็ดอร่อย เนื่องจากชางหลงฝากกระเป๋าเป้ไว้กับคิทสึเนะ ทำให้ตอนนี้เธอไม่มีทางเลือกมากนักนอกจากเก็บชิ้นเนื้อที่ได้มาเอาไว้ก่อน เพราะจะให้กินดิบๆก็ไม่ไหวเหมือนกัน
 
 
 
หลังจากทานอาหารเย็นมื้อสยองไปเป็นที่เรียบร้อย ครอบครัวสัตว์อสูรเหยี่ยวเวหาก็เข้าสู่โหมดนิทรา โดยมีเสียงนกกระจิบกระจอกร้อง และสายลมเย็นเป็นตัวขับกล่อม ส่วนชางหลงนั้นก็แกล้งทำเป็นหลับไปในวงปีกที่อบอุ่นของแม่นก จากนั้นก็แอบเดินออกมายังอีกฝากหนึ่งของรัง เพื่อเตรียมย่างเนื้อกวางผาที่แอบเก็บเอาไว้
 
 
 
“อัคคีเจิดจ้า...” ชางหลงหงายใบดาบแห่งจอมราชันย์ที่มีเนตรแห่งไฟขึ้นไปบนท้องฟ้า จากนั้นก็เรียกใช้ทักษะทำให้เปลวไฟสีทองพวยพุ่งออกจากเนตรแห่งไฟขึ้นไปบนท้องฟ้า ชางหลงรีบเอาชิ้นเนื้อที่เสียบไม้เอาไว้อย่างดีออกมาอังกับเปลวไฟทันที โชคดีที่ไฟในเนตรแห่งไฟใกล้จะหมดแล้ว พลังของทักษะจึงไม่รุนแรงเท่าไรนัก ครอบครัวสัตว์อสูรเหยี่ยวเวหาจึงแค่สะดุ้งเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับตื่นขึ้นมา
 
 
 
กลิ่นเนื้อย่างหอมหวนเตะจมูกจนชางหลงต้องรีบกิน เพราะกลัวว่าครอบครัวสัตว์อสูรเหยี่ยวเวหาจะตื่นขึ้นมาเสียก่อน แต่เธอก็ต้องประสบปัญหาใหญ่อีกอย่างคือไม่มีน้ำดื่ม จนต้องทนกลืนน้ำลายไปทั้งคืน และคิดว่าพรุ่งนี้จะต้องหนีไปให้ได้เลย
 
 
 
แกว๊กกก!!!
เสียงร้องดังลั่นของแม่นกทำให้ชางหลงสะดุ้งตื่น ลูกนกทุกตัวยืนกันอยู่ตรงขอบรัง ชางหลงเองก็ถูกดันให้ไปยืนข้างๆลูกนกตัวหนึ่งเช่นกัน ซึ่งทำให้เธอมึนงงไม่เข้าใจว่าแม่นกกำลังจะทำอะไรกันแน่
 
 
“แกว๊ก! (วันนี้ลูกๆจะต้องบินให้ได้!)” แม่นกร้องบอกเสียงดังอย่างมุ่งมั่น ลูกนกทุกตัวเองก็ดูเหมือนจะมุ่งมั่นไม่แพ้แม่ของมัน ยกเว้นชางหลงที่ยืนงงเป็นไก่ตาแตก ไม่เข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
 
 
 
แม่นกขยับปีกชี้ไปเบื้องหน้า ลูกนกทุกตัวก็กระโดดลงจากขอบรัง พร้อมทั้งกางปีกออกกว้าง แล้วโผบินไปจากรังทันที แม้จะยังบินได้ระยะไกลนัก แต่พวกมันก็บินได้จริง ทำให้ชางหลงรู้สึกฮึกเหิมมากขึ้น หลังจากฝ่อกับการบินครั้งแรกของตนเอง ที่ล้มเหลวไม่เป็นท่าไปครั้งหนึ่ง
 
 
 
ชางหลงรวบรวมความกล้ากระโดดตามพี่น้องลงไปจากขอบรัง ปีกเล็กๆที่กลางหลังของเธอขยับขึ้นลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ชางหลงดีใจอยู่ประมาณ 30 วิที่สามารถบินได้ จากนั้นก็ต้องแหกปากร้องลั่นเมื่อร่างของเธอดิ่งลงสู่พื้นไปอย่างรวดเร็ว เพราะปีกดันหยุดกระพือไปเสียดื้อๆ เดือดร้อนแม่นกต้องรีบตามไปคว้าร่างของชางหลงขึ้นมา
 
 
มหกรรมฝึกบินหฤโหดยังคงดำเนินต่อไปอีกเกือบชั่วโมง โดยโค้ชผู้เข้มงวดทั้งสอง แต่ชางหลงก็ยังไม่สามารบินได้เลยแม้แต่น้อย พ่อแม่นกเห็นว่าชางหลงเหนื่อยมากแล้ว จึงให้พักได้ในที่สุด
 
 
“แก๊วก! (ไม่เป็นไรนะลูก หม่ามี๊จะสอนให้จนกว่าลูกจะบินได้!” แม่นกกล่าวปลอบใจชางหลงที่นอนหอบ อยู่ในรัง หลังจากผ่านประสบการณ์เฉียดตายรอมาได้ครั้งแล้วครั้งเล่าอย่างหวุดหวิด
 
 
“แกว๊กๆ! (อะไรกัน ทำไมเจ้าตัวนี้มันถึงบินไม่ได้ล่ะ!” พ่อนกที่บินเข้าสมทบถามขึ้น มันมองสำรวจไปทั่วร่างของชางหลง ซึ่งเธอก็กลัวว่ามันจะรู้ว่าเธอไม่ใช่ลูกของมันใจจะขาด แต่ดูเหมือนมันจะไม่ได้ให้ความสนใจในเรื่องนี้เลย
 
 
 
“แกว๊กๆๆ (ปีกของเจ้าตัวนี้มันแปลกๆนะ เธอลองไซร้ขนปีกให้ลูกดูหน่อยสิ)” พ่อนกหันไปคุยกับแม่นก ที่ดูเหมือนจะเห็นด้วย มันจึงเดินเข้ามาใช้จะงอยปากไซร้ขนปีกที่ดูฟูๆ หนาๆให้กับชางหลง ซึ่งชางหลงก็หันปีกให้มันแต่โดยดีเช่นกัน
 
 
 
ผ่านไปอีกเกือบชั่วโมงชางหลงจึงได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของปีกตนเอง มันดูยาวสยาย และเงางามแถมยังเรียงตัวกันสวยมากด้วย แม่นกมองผลงานของตนเองอย่างพึงพอใจ รวมถึงพ่อนก และพี่น้องของชางหลงที่มายืนดูอยู่ห่างๆ
 
 
 
ที่แท้ปีกของชางหลงมันก็พับงออยู่นี่เอง เพราะว่าเธอดิ้นพล่านด้วยความเจ็บปวด จนทำให้ปีกอ่อนๆที่เพิ่งงอกออกมาพับงอเสียรูปไป ถ้าหากไม่ได้เจอสัตว์อสูรเหยี่ยวเวหาชั้นราชาตัวนี้ละก็ ชางหลงคงได้หลายเป็นนกพิการไปตลอดชีวิตแน่ แม่นกคะยั้นคะยอให้ชางหลงลองบินอีกครั้ง คราวนี้แค่เพียงขยับปีกเบาๆร่างของชางหลงก็ลอยอยู่ในอากาศได้อย่างง่ายดาย
 
 
 
พ่อแม่นกดูเหมือนจะพึงพอใจมากที่ลูกๆของมันบินได้คล่องแคล่วกันทุกตัว โดยเฉพาะชางหลงที่ตอนนี้เอาแต่บินไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย พวกมันพาลูกๆออกบินเล่นไปทั่วภูผาราชันย์อันกว้างใหญ่ ซึ่งชางหลงก็ยินดีบินตามไปเป็นอย่างยิ่ง
 
 
 
โอเลี้ยงกับถังขยะเปียกปิดฝาอยู่ระหว่างการเดินทางขึ้นไปสู่ชั้นที่มีสัตว์อสูรระดับ 60 – 69 กันอยู่ เพราะกำลังคึกคัก ที่ไข่ของพวกเขามีการเปลี่ยนแปลงหลังจากโชว์แมนให้ดู ระหว่างการเดินทางพวกเขาก็โผล่ออกมายังที่โล่ง ที่ไม่มีต้นไม่ใหญ่บดบังสายตา ทำให้มองเห็นท้องฟ้าได้อย่างชัดเจน
 
 
“บนนี้อากาศดีจัง!”โอเลี้ยงว่า พลางสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าไปเต็มปอด
 
 
 
“นั่นสินะ พวกดราโก้น่าจะมากับพวกเรานะ มาล่าสัตว์อสูรที่นี่ต้องมากันหลายๆคนถึงจะสนุก!” ถังขยะเปียกฯเห็นด้วย เขาเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้าที่ค่อนข้างมีเมฆมากอย่างสบายอารมณ์ แต่แล้วสายตาก็เหลือบไปเห็นสัตว์อสูรกลุ่มหนึ่ง กำลังบินตรงมาทางพวกเขา
 
 
“ไอ้โอหลบเร็ว! มีสัตว์อสูรฝูงหนึ่งกำลังบินตรงมาทางพวกเรา!!” ถังขยะเปียกฯรีบร้องเตือนเพื่อน พร้อมทั้งวิ่งไปหาที่กำบัง
 
 
 
โอเลี้ยงที่วิ่งเข้าไปหลบกับถังขยะเปียกฯ มองขึ้นไปบนท้องฟ้า ที่สัตว์อสูรกลุ่มนั้นกำลังบินผ่านศีรษะของพวกเขาไป ด้วยความตกตะลึงในความใหญ่โตของพวกมัน แต่ก็ต้องมาสะดุดตรงตัวสุดท้ายที่ดูยังไงๆก็เป็นคนมีปีกชัดๆ แถมขนาดยังเล็กกว่ากันเยอะอีกต่างหาก
 
 
“ไอ้โอ ...เอ็งเห็นเหมือนกันป่าววะ?” ถังขยะเปียกฯถามเพื่อนรักอย่างไม่แน่ใจ สายตาไม่ล่ะไปจากร่างของสิ่งที่ดูเหมือนคนมีปีกบนท้องฟ้า
 
 
“อืม ...นั่นน่ะ คนใช่ไหม?” โอเลี้ยงตอบ ไม่ยอมละสายตาไปจากร่างนั้นเช่นกัน
 
 
“มนุษย์ปักษารึ?” ถังขยะเปียกฯหันมาพูดกับโอเลี้ยง เมื่อสัตว์อสูรกลุ่มนั้นบินหายไปจากสายตาแล้ว
 
 
 
“ไม่น่าจะใช่ ถ้าเป็นมนุษย์ปักษา มันจะมาอยู่กับเหยี่ยวเวหาได้ไง ป่านนี้มันได้ตีกันตายไปข้างหนึ่งแล้ว อีกอย่างเจ้าตัวนั้นมันสวมเสื้อผ้าด้วยนะ ถึงจะดูไม่ค่อยชัดก็เถอะ ถ้าเป็นมนุษย์ปักษามันก็ต้องมีแต่ขนห่อหุ้มร่างสิ ไม่ใช่สวมเสื้อผ้าเหมือนคน!” โอเลี้ยงว่า
 
 
“อาจจะเป็นสัตว์อสูรพันธุ์ใหม่ก็ได้นะ หรือไม่มันก็อาจจะเป็นแรร์มอนสเตอร์ ที่ไม่เคยมีผู้เล่นคนไหนพบเจอมาก่อน...” ถังขยะเปียกฯสันนิษฐาน
 
 
“เอ้าเลิกคิดเหอะ ศัตรูมานู่นแล้ว!” โอเลี้ยงร้องบอก ทำให้ถังขยะเปียกฯตื่นจากห้วงความคิด แล้วรีบอุ้มไข่ไปตั้งไว้ยังที่เหมาะๆ ก่อนจะวิ่งไปสมทบกับโอเลี้ยงทันที
 
 
 
ทั้งสองคนใช้เวลาไม่นานก็สามารล้มศัตรูลงได้ โอเลี้ยงเดินไปหาไข่ของตนเองที่ตั้งแอบไว้ในพุ่มไม้ จุดสีทองของไข่กลายเป็นสีพื้น ส่วนสีพื้นสีขาวก็กลายมาเป็นจุดแต้มจางๆแทน แถมไข่ยังเต้นเป็นจังหวะเสียงดังฟังชัดมากขึ้นอีกต่างหาก
 
 
“เฮ้ย!!” ขณะก้มลงหยิบไข่ขึ้นมา กระบี่ที่ข้างเอวของเขาก็ดันหลุดลงไปฟาดไข่เข้าเต็มรักจมมันเกิดรอยร้าว ถังขยะเปียกฯที่ได้ยินเสียงร้องลั่นของเพื่อนก็รีบวิ่งเข้ามาหาทันที
 
 
“เกิดอะไรขึ้น!!” ถังขยะเปียกฯถามหน้าตาตื่น
 
 
 
“ไข่ของข้าน่ะสิ มันถูกกระบี่ตกใส่จนร้าวเลย...” โอเลี้ยงกล่าว น้ำเสียงเหมือนอยากจะร้องไห้เต็มแก่ ถังขยะเปียกฯทำท่าจะเข้าไปดู แต่จู่ๆไข่ของโอเลี้ยงก็เรืองแสงสีเหลืองนวลออกมา แล้วยกตัวเองลอยขึ้นไปในอากาศ เสียงเต้นตุบๆเป็นจังหวะดังชัดเจนขึ้นอีก แถมยังมีเสียงเหมือนเปลือกไข่กำลังกะเทาะแว่วมาอีกด้วย
 
 
 
“ไข่เอ็งเหมือนดวงจันทร์จิ๋วเลยว่ะ!” ถังขยะเปียกฯกล่าวกับเพื่อนรักอย่างทึ่งๆ โอเลี้ยงไม่ตอบอะไร เพราะเขากำลังลุ้นอยู่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับไข่ของเขา มันกำลังจะฟัก หรือกำลังจะกลายเป็นหิน ซึ่งอย่างหลังนี่ทำให้เขาเป็นกังวลมากทีเดียว
 
 
เปลือกไข่ที่แตกออกมาเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยตกลงมาบนพื้น และมีบางอย่างกำลังลอยตัวออกมาจากไข่อย่างช้าๆ ในขณะที่แสงสีเหลืองนวลนั้นยังคงสว่างจ้าขึ้นอีก
 
 
 
“ผู้เล่นโอเลี้ยงได้รับอาวุธระดับพิเศษ 10 กระบี่แสงจันทร์จากไข่ภารกิจ พลังโจมตี 5600 หากเป็นคืนพระจันทร์เต็มดวงพลังโจมตีจะเพิ่มขึ้น 2 เท่า” เสียงจากระบบแจ้ง ทำให้โอเลี้ยงตาโตเท่าไข่ห่าน มองกระบี่แสงจันทร์ที่กำลังโผล่ออกมาจากไข่เกือบหมดแล้ว
 
 
 
เมื่อกระบี่แสงจันทร์ลอยเข้ามาในมือของเขา ไข่ที่เหลือแต่เปลือกสีขาวก็ตกลงสู้พื้น โอเลี้ยงรีบสำรวจกระบี่ของตนเองทันที ด้ามจับและฝักกระบี่ทำมาจากทองคำ สลักลวดลายวิจิตรแถมยังฝังมุขอีกด้วย ที่ปลายด้ามจับมีพู่สีทองห้อยอยู่ใต้เหรียญทองที่เป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวประกบกัน จนเป็นจันทร์เต็มดวง
 
 
 
โอเลี้ยงไม่รอช้ารีบดึงกระบี่ออกมาจากฝักเพราะอยากจะชื่นชมความงามของมันจะแย่แล้ว โดยมีถังขยะเปียกฯยืนสนับสนุนอยู่ข้างๆด้วยความตื่นเต้นปนอิจฉา แต่เมื่อดึงกระบี่ออกมาจากฝัก พวกเขาก็ต้องตะลึงตาค้าง เพราะกระบี่นี้ไม่มีใบมีด มีแต่แสงสีเหลืองนวลอ่อนๆเป็นรูปใบมีด ยาวเกือบเท่าความยาวของฝักกระบี่เท่านั้น โอเลี้ยงลองเอามือปัดผ่านดูหวังว่ามันอาจจะเป็นใบมีดแบบล่องหล แต่ก็กลับปัดเจอแต่อากาศธาตุเท่านั้น
 
 
 
ถังขยะเปียกฯหัวเราะฮากับอาการเอ๋อแด๊กของเพื่อนรัก จนโดนเอากระบี่ฟาดหัว และแล้วทั้งสองก็ต้องตกใจอีกครั้งเมื่อกระบี่ที่ฟาดใส่ศีรษะของถังขยะเปียกฯนั้น มันทำให้เพื่อนรักของเขาได้เลือด จนโอเลี้ยงต้องรีบเข้าไปช่วยทำแผลให้เพื่อนรักที่หน้าซีดเผือด หยุดหัวเราะไปทันควันทันที
 
 
“กระบี่แสงจันทร์? ...กระบี่แสงสินะ ข้าเกือบตายโดยไม่รู้ตัวแล้วไหมล่ะ!” ถังขยะเปียกฯบ่นอุบโยนผลุกเลือเข้าปากไปหลายเม็ด ขณะที่เพื่อนรักกำลังทายาสมานแผลให้
 
 
“โทษทีว่ะเพื่อน ใครใช้ให้เอ็งมาหัวเราะเยาะข้าล่ะ!!” โอเลี้ยงกล่าวขอโทษ แต่ใบหน้ากลับกำลังยิ้มชอบใจอยู่
 
 
“ก็ท่าทางเอ๋อๆของเอ็งมันตลกดีนี่หว่า!” ถังขยะเปียกฯพูดกลั้วหัวเราะ
 
 
“เหอะๆ ไอ้บ้า... เฮ้ยนั่นน้องคิทสึเนะนี่หว่า น้องคิทสึเนะทางนี้!!” โอเลี้ยงหันไปเห็นคิทสึเนะวิ่งกระหืดกระหอบผ่านมา เขาจึงตะโกนเรียก
 
 
“พี่โอเลี้ยง พี่ถัง!!” คิทสึเนะหันมามองตามเสียงเรียก ก็รีบวิ่งเข้าไปหาถังขยะเปียกฯ กับโอเลี้ยงด้วยความดีใจทันที
 
 
“มาทำอะไรคนเดียวที่นี่ล่ะ?” ถังขยะเปียกฯถามขึ้น เมื่อคิทสึเนะเข้าใกล้
 
 
“ข้ามากับนายท่านขอรับ แต่นายท่านถูกสัตว์อสูรเหยี่ยวเวหาชั้นราชาจับตัวไปแล้ว!!” คิทสึเนะบอก น้ำเสียงแสดงออกว่าเหนื่อยมากอย่างเห็นได้ชัด
 
 
“หา!!” สองหนุ่มอุทานเสียงดังพร้อมกัน
 
 
“ใช่ขอรับ ข้ากำลังตามหานายท่านอยู่ ไม่ทราบว่าพี่ๆทั้งสองเห็นมันบินผ่านมาทางนี้บ้างหรือเปล่าขอรับ?” คิทสึเนะถามกลับไปอย่างมีความหวัง
 
 
“ก็เห็นน่ะนะ ...แต่น้องชางหลงโดนจับไปตั้งแต่เมื่อไรรึ?” ถังขยะเปียกฯถามขึ้น
 
 
“เมื่อวานตอนบ่ายขอรับ” คิทสึเนะตอบเสียงดังฟังชัด
 
 
“เมื่อวานตอนบ่าย!!” สองหนุ่มอุทานเสียงดังพร้อมกันอีกครั้ง
 
 
“เอ่อ...พี่ว่าคิทสึเนะกลับไปรอที่เมืองไม่ดีกว่าหรือ?” โอเลี้ยงแนะนำ
 
 
“ทำไมล่ะขอรับ?” คิทสึเนะเอียงคอถามด้วยความสงสัย
 
 
“โดนจับไปตั้งแต่เมื่อวาน ป่านนี้คงถูกฆ่าตายไปแล้วละ” ถังขยะเปียกฯเห็นด้วย
 
 
“ไม่จริงหรอกขอรับ นายท่านยังไม่ตายแน่นอน ถ้านายท่านตายข้าก็ต้องรู้สิ! เพราะข้าเป็น.....” คิทสึเนะหยุดปากเอาไว้ได้ทัน ทำให้สองหนุ่มจ้องมองมันอย่างสนใจทันที ว่าคิทสึเนะกำลังจะหลุดคำพูดอะไรออกมา
 
 
“เป็น...” สองหนุ่มทวนคำ
 
 
 
 
 
มาลงแล้วจ้า
หลายคนเดาถูกแฮะ ว่าชางหลงจะถูกจับไปเลี้ยง อิอิ
ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ค่า
 
 
 
 
 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Adventure World Online ตอนที่ 38 : หม่ามี๊ของชางหลง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 27996 , โพส : 48 , Rating : 97% / 107 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 48 : ความคิดเห็นที่ 29181
ชอบพ่อนกแม่นกจริงๆ 555555
Name : Wanz Luvz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wanz Luvz [ IP : 171.6.131.52 ]
Email / Msn: narakstory(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤศจิกายน 2559 / 01:44
# 47 : ความคิดเห็นที่ 28726
ขอบคุณครับ
Name : godzillalovely < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ godzillalovely [ IP : 124.121.132.176 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2559 / 17:20
# 46 : ความคิดเห็นที่ 28526
อ่านไม่ออกอ่าาาา ไรท์~~~มาแก้ด่วน
Name : gob126685 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gob126685 [ IP : 49.230.230.116 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2559 / 17:43
# 45 : ความคิดเห็นที่ 28300
กระบี่ ล่องหน โจมตี 5000+ ถ้าคืนพระจันทร์ อีก โจมตี*2 คง10000+ เทียบกับ ของชางหลง ถึงจะพัตนาได้แต่โจมตี 100 โอ้ห่างกัน100เท่าได้ = = แต่ดีหน่อยมี ทักษะธาตุใส่ได้ด้วยแต่ความเห็นส่วนตัว ชอบพวก ดาบกระบี่ล่องหนมากกว่าอ่ะ ให้ความรู้สึกเท่ห์ + โรแมน ดี ยิ่งศัตรูคงอ่านทางยาก ^^
Name : tey [ IP : 1.0.226.190 ]
Email / Msn: teazaza1174(แอท)hotmail.com
วันที่: 29 พฤษภาคม 2558 / 05:59
# 44 : ความคิดเห็นที่ 26305
ใข่ใบแรกฟักออกมาเป็นอาวุธ มารอลุ้นใบอื่นๆ กันครับ..คิทซึเนะเกือบหลุดปากไปซะแร้ว ชางหลงบินสนุกเลยนะ
Name : kimurakung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kimurakung [ IP : 171.7.239.211 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 / 23:41
# 43 : ความคิดเห็นที่ 26128
เป็นคนรู้ใจของนายท่านไงครับ >.^
PS.  Everything is perfect by itself // I Love Yaoi
Name : apblocdy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ apblocdy [ IP : 171.98.177.100 ]
Email / Msn: l.ploy22(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2557 / 10:53
# 42 : ความคิดเห็นที่ 25951
ความลับจะแตกมะ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.16 ]
Email / Msn: yuka_cutie(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2557 / 13:32
# 41 : ความคิดเห็นที่ 25204
หนูฮาพวกพี่ถังจริงๆ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
PS.  Thank you
Name : Shasha < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Shasha [ IP : 171.4.72.12 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2557 / 20:50
# 40 : ความคิดเห็นที่ 25103
โอ้ว! ชางหลงมีเทลเนอร์ช่วยสอนหัดบินด้วยอ้า!


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 มกราคม 2557 / 13:54
Name : ชุติกาญจน์ วงศ์สามศร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ชุติกาญจน์ วงศ์สามศร [ IP : 14.207.143.94 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2557 / 13:53
# 39 : ความคิดเห็นที่ 24117
เป็นนนนนนนนนนนนนนนนนน
PS.  รักนะ แต่ไม่แสดงออก ^^
Name : SKK~hoUse < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SKK~hoUse [ IP : 101.108.154.212 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2556 / 17:11
# 38 : ความคิดเห็นที่ 23675
เป็น,, ?? จะบอกว่าเป็นอะไรน๊าา า *^*
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.62.133 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กรกฎาคม 2556 / 00:04
# 37 : ความคิดเห็นที่ 23255
ชางน่าจะมีสัตว์เลี้ยงที่เป็นนกสักตัวนะ (ว่าไหม???)
PS.  นิยายอาจเป็นสิ่งที่สร้างแรงบรรดาลใจให้กับตัวคุณก็ได้นะ>.O b
Name : nana29098 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nana29098 [ IP : 27.55.168.147 ]
Email / Msn: nana29098(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 / 06:58
# 36 : ความคิดเห็นที่ 23097
Thank you
Name : บาสเก๊ตบอล เอ็นบีเอ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บาสเก๊ตบอล เอ็นบีเอ [ IP : 118.174.62.104 ]
Email / Msn: basketballboomz(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มิถุนายน 2556 / 09:10
# 35 : ความคิดเห็นที่ 22446
ของเทพโผล่มาแล้ว 1 ชิ้น
Name : Signature < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Signature [ IP : 110.169.176.110 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 / 15:01
# 34 : ความคิดเห็นที่ 22280
คาซึเนะจะตอบยังไงนะ
Name : บุปผาสีม่วง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บุปผาสีม่วง [ IP : 125.24.141.229 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 / 19:19
# 33 : ความคิดเห็นที่ 21989
เป็น...อุ๊บ!!!
PS.  อันว่าความกรุณาปรานี จะมีใครบังคับก็หาไม่ หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจ เราผิดท่านล้างเราชอบ เราบ่ผิดท่านล้างดาบนั้นคืนสนอง !!!!!!!!!!!!- -
Name : ยุงลำบาก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ยุงลำบาก [ IP : 115.67.101.241 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 / 22:57
# 32 : ความคิดเห็นที่ 21386
Thank  you
Name : ไอ้บาสซ่า บ้าร๊อคเกอร์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ไอ้บาสซ่า บ้าร๊อคเกอร์ [ IP : 118.172.66.20 ]
Email / Msn: bascash29(แอท)hotmail.co.th ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2556 / 00:16
# 31 : ความคิดเห็นที่ 21087
เกือบหลุดแล้ว
PS.  If it does not go to hell and who will go to hell.
Name : alangod < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ alangod [ IP : 61.90.75.227 ]
Email / Msn: i_love_doll_master(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2556 / 16:26
# 30 : ความคิดเห็นที่ 19189
เป็นไรอ่ะ
Name : โก๊ะโก๊ะกะลาครอบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โก๊ะโก๊ะกะลาครอบ [ IP : 223.206.122.148 ]
Email / Msn: pimover1(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2555 / 22:31
# 29 : ความคิดเห็นที่ 19067
จะหลุดมั้ย
Name : ปีกราชันย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปีกราชันย์ [ IP : 58.9.149.181 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2555 / 16:20
# 28 : ความคิดเห็นที่ 17320
จะตอบว่าไงนะ เจ้าหมาน้อย
PS.  ไม่เคยรู้ตัวเลยว่าทำอะไรผิดพลาดไป จนเมื่อถึงเวลาจนสายไปถึงได้รู้ว่าทำพลาดไปมากมาย
Name : North < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ North [ IP : 49.229.251.123 ]
Email / Msn: dv.dark(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2555 / 01:25
# 27 : ความคิดเห็นที่ 16973
ตอบให้ดีนะเจ้าหมาน้อย
Name : ปีกราชันย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปีกราชันย์ [ IP : 58.9.98.190 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2555 / 12:49
# 26 : ความคิดเห็นที่ 16285
เป็นอะไรดี ^^
Name : Questa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Questa [ IP : 202.91.18.201 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ธันวาคม 2554 / 12:59
# 25 : ความคิดเห็นที่ 15151
 คิทสึเนะ อย่าหลุดนะ
PS.  YIN-DEE-TEE-DAI-RHOO-JUK-KA
Name : mild rose < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mild rose [ IP : 183.89.49.234 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2554 / 21:39
# 24 : ความคิดเห็นที่ 13790
เป็นwhat??
Name : {Shadow} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ {Shadow} [ IP : 203.155.179.34 ]
Email / Msn: poomz_p(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 / 17:27
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android