คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Adventure World Online

ตอนที่ 135 : วันว่างของชางหลง


     อัพเดท 20 เม.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
Tags: adventure
ผู้แต่ง : ลูกแมวขาวดำ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมวขาวดำ Email : little_kitten_nan(แอท)hotmail.com
My.iD: https://my.dek-d.com/norse
< Review/Vote > Rating : 97% [ 269 mem(s) ]
This month views : 2,837 Overall : 2,008,202
29,342 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7670 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Adventure World Online ตอนที่ 135 : วันว่างของชางหลง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 25854 , โพส : 75 , Rating : 97% / 109 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

 
ชางหลงกดดูความสามารถของทักษะลับย้ายมิติ ซึ่งได้มาจากถ้ำในภูเขาหลงซาน เธออ่านรายละเอียดของทักษะ พบว่ามันเป็นทักษะที่ดีเลิศ และสะดวกมาก แต่ดันฝึกยากอภิมหายาก ขนาดระดับหนึ่งยังเลื่อนไปได้แค่มิลเดียวเอง ไม่รู้ว่าจะต้องฝึกจนถึงระดับไหน จึงจะสามารถเคลื่อนย้ายได้ดั่งใจนึกเหมือนอย่างเทพีเวอริทัส
 
 
“เป็นอะไรไปหรือชางหลง?” อันย่าผุดออกมาจากในร่างของชางหลงราวกับภูตผีกล่าวถามขึ้น ที่จริงเธอกลายเป็นเหมือนภาพปักบนเสื้อคลุมของชางหลงไปเลย เวลาที่เข้าไปพักในร่างของชางหลง
 
 
“เปล่า พอดีฉันกำลังคิดจะฝึกทักษะน่ะ แต่มันยากน่าดู” ชาหลงตอบ
 
 
“เอ๋ แต่ค่าสถานะพื้นฐานของเจ้าถูกเพิ่มให้อีกเท่าตัวหนึ่งแล้วนี่นา ด้วยการหลอมรวมชีวิตกับข้า มันน่าจะดีขึ้นไม่ใช่หรือ?” อันย่าถามขึ้นด้วยความสงสัย
 
 
 
“จริงด้วย!” ชางหลงทำท่านึกได้ แล้วเรียกดูค่าสถานะพื้นฐานของตนเองออกมาดู พบว่ามันเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจริงๆด้วย ทำให้เธออยากจะกระโดดจนตัวลอยเสียจริงๆ เพียงแต่เธอก็มาฉุกคิดว่า มันเกี่ยวอะไรกับการเรียนทักษะกันล่ะ
 
 
“ว่าไง ดีใช่ไหมล่ะ?” อันย่าถามด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ชางหลงพยักหน้าให้ แล้วเดินออกไปทำสมาธิ โดยมีอันย่าบินไปนั่งดูบนพื้นหญ้า ส่วนคิทสึเนะก็เริ่มการฝึกใช้ไฟโดยไม่ต้องพ่นออกจากปากอยู่อย่างขะมักเขม้น
 
 
“ย้ายมิติ” ชางหลงเรียกใช้ทักษะอย่างแผ่วเบา พร้อมทั้งกำหนดจิตไปยังเป้าหมาย ร่างของเธอหายไปจากสายตาของอันย่าอย่างรวดเร็ว แล้วไปโผล่ในอีก 10 เมตรในทิศทางที่ตัวเธอเลือกไว้
 
 
 
“แฮ่ก!” ชางหลงยังไม่ทันได้ดีใจกับความสำเร็จ ก็ต้องทรุดร่างลงกับพื้น ค่าความเหนื่อยล้าทะลุเพดาน ที่สำคัญปราณของเธอหายไปถึง 3ใน4 จากการใช้ทักษะแค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้นเอง อันย่าบินเข้ามาดูอาการชางหลงด้วยความเป็นห่วง แต่เมื่อเห็นว่าชางหลงไม่เป็นอะไรมากเธอจึงถอยห่างออกไป
 
 
 
ชางหลงได้รู้อย่างหนึ่งว่าเมื่อคราวที่แล้วที่ลองใช้ทักษะนี้ แล้วเคลื่อนไปได้แต่มิลเดียวเป็นเพราะพลังปราณไม่พอ หรือไม่ก็สมาธิไม่มั่นคง เนื่องจากกลัวว่าอาจจะตกทะเลไปได้ แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้มีอาการเหนื่อยหอบแบบนี้เลย ซึ่งชางหลงคิดเอาเองว่าอาหารเหนื่อยหอบนี้เป็นเพราะไม่ชินกับการใช้ทักษะยากๆแบบนี้มาก่อนละมั้ง
 
 
 
“เวรกรรมที่สุด กว่าจะเลื่อนเป็นระดับสอง ฉันไม่ต้องลงไปคลานกับพื้นหรอกหรือ?” ชางหลงบ่น พร้อมทั้งหยิบผลึกปราณออกมากิน และยกนาฬิกาข้อมือขึ้นดูสถานะของทักษะลับย้ายมิติ ที่มีดีเลย์ 10 นาที ระหว่างรอให้ทักษะใช้ได้อีกครั้ง เธอจึงหันไปนั่งชมการฝึกของคิทสึเนะ ที่ดูจะลำบากไม่แพ้การฝึกของเธอเลย
 
 
คิทสึเนะสำลักไฟบ่อยครั้งในขณะที่พยายามกลั้นมันเอาไว้ ไม่ให้พ่นออกทางปากตามสัญชาติญาณ มันจึงดูทรมานเป็นอย่างมาก จนชางหลงยังอดสงสารไม่ได้
 
 
“เขาพยายามน่าดูเลยนะชางหลง” อันย่ามองคิทสึเนะที่ตั้งอกตั้งใจฝึกวิชาด้วยความสนใจ
 
 
“อือฮึ คิทสึเนะก็เป็นแบบนั้นเสมอแหละ” ชางหลงตอบ ภูมิใจที่มีสัตว์เลี้ยงที่ทั้งเก่ง ทั้งซื่อสัตย์อย่างคิทสึเนะ
 
 
 
“ท่าทางเจ้ารักเขาน่าดูเลยนะ แล้วพ่อหนุ่มลูกครึ่งเอลฟ์ล่ะแบบนี้ไม่เรียกว่าจับปลาสองมือหรอกหรือ?” อันย่าถามต่อด้วยความข้องใจ ไม่เพียงแต่ร่างกายจะเชื่อมโยงกัน แต่ดูเหมือนอันย่าจะรับรู้ความรู้สึกนึกคิดของชางหลงด้วย
 
 
“คิทสึเนะเป็นเหมือนน้องชายของฉัน แต่กับซิคฟรีดเองฉันก็ยังไม่แน่ใจเหมือน... เมื่อกี้เธอเรียกเขาว่าลูกครึ่งเอลฟ์หรือ?” ชางหลงหันไปถามอันย่าด้วยความสนใจ
 
 
“ใช่! ก็เขาเป็นลูกครึ่งเอลฟ์นี่นา แม้พวกเจ้าจะยังไม่สามารถจับความผิดปกติได้ แต่อีกไม่นานก็จะรู้เอง ร่างนั้นกำลังมีการเปลี่ยนแปลงอยู่แน่นอน แต่อาจต้องให้พวกเอลฟ์ช่วยด้วย” อันย่าพูดอย่างมั่นใจ
 
 
 
 
 
คิมหันต์เร่งพิมพ์หนังสือพิมพ์จนเสร็จในที่สุด เขาก็ได้หนังสือพิมพ์เล่มสอง ที่มีเนื้อหาเจาะลึก และครบครันอย่างที่ผู้เล่นทุกคนในเกมนี้ไม่มีวันยอมพลาดแน่นอน ชายหนุ่มปาดเหงื่อด้วยความภาคภูมิใจ ที่ตัวเขาสามารถทำอะไรได้เป็นชิ้นเป็นอัน แม้จะเป็นในเกมก็ตาม หนังสือพิมพ์เสียงกระซิบจากยมทูต 15,000 เล่มวางตั้งอย่างเป็นระเบียบ และมัดไว้เป็นกอง กองละ 100 เล่ม
 
 
“เราขายราคา 20 เหรียญนี่ถูกไปไหมนะ ราคาในตลาดออกจะสูงลิบลิ่ว...” คิมหันต์พึมพำกับตัวเอง แล้วจัดการนำหนังสือพิมพ์ที่มัดเป็นกองไว้ใส่ลงในกระเป๋าของตนเอง เพื่อเตรียมขนไปขาย
 
 
คิมหันต์เดินเข้ามาหาชางหลงที่นั่งอยู่ที่สนามหญ้าหน้าบ้าน ก่อนจะยื่นหนังสือพิมพ์ที่ตีพิมพ์เอาไว้ต่างหาก ให้ชางหลงเอาไปอ่าน และขอให้เธอพาออกไปฝากขายหนังสือพิมพ์ที่ในเมือง
 
 
 
“มังกรลูกไฟแรร์มอนสเตอร์ปรากฏ ...หมอเทวดาแห่งเขาหลงซาน ...กิลด์อาชาทมิฬโดนลบเหลี่ยมโดยกลุ่มผู้เล่นไร้ชื่อเพียงหยิบมือ ...ภารกิจตามหาเจ้าหญิง ...อาชีพใหม่โผล่ 'สไนเปอร์' คนชอบปืนห้ามพลาด ...พ่อครัวหนุ่มนักบู๊ ...ทุ่งดอกไม้ และแฟรี่ที่สาวๆฝันถึง  ฉบับนี้เนื้อหาเยอะนะ” ชางหลงว่า พร้อมทั้งมองดูรูปภาพประกอบเนื้อหาของแต่ละหัวข้อ
 
 
 
รูปของหางไฟกำลังพ่นไฟใส่สัตว์อสูรกระทิงถึกแบบชัดๆ ภาพกระท่อม และสวนสมุนไพรของหมอเทวดาจางอีเจี๋ย ภาพการต่อสู้อันดุเดือดแบบชอตต่อชอตโดยเน้นไปที่ผู้เล่นกิลด์อาชาทมิฬมากกว่า ส่วนกลุ่มของชางหลงมีแต่ภาพเบลอๆเท่านั้น
 
 
 
 
ภาพแผนที่เปล่าๆมีคำอธิบายด้านล่างว่า ถ้ามีทักษะลับอ่านแผนที่เวทมนตร์ ที่ได้จากการทำภารกิจตามหาเจ้าหญิงถึงจะมองเห็น ภาพการซุ่มยิงของฮีโร่กับเจน โดนถ่ายให้เห็นด้านหลัง กับปืนแบบชัดๆ ในขณะกำลังซุ่มยิง ภาพของดันแคนดูเป็นสง่าในขณะกำลังควงมีดแล่เนื้อเข้าห้ำหั่นกับสัตว์อสูร ภาพของทุ่งดอกไม้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา กับบรรดาแฟรี่ที่มีทั้งแบบภาพรวมๆในทุ่งดอกไม้ และภาพซูมแบบเห็นใบหน้าและการแต่งตัวแบบชัดๆ
 
 
“เป็นไงบ้างครับนายท่าน?” คิมหันต์ถาม เพราะคราวนี้เขาไม่ได้ให้ชางหลงตรวจดูเนื้อหาก่อน จึงกลัวว่าชางหลงจะไม่อนุมัติ หนังสือพิมพ์ทั้งหนึ่งหมื่นห้าพันเล่มอดเผยแพร่ขาดทุนย่อยยับ
 
 
“อือฮึ ก็ดี แต่แบบนี้พวกกิลด์อาชาทมิฬมันจะไม่ตามล่านายจนพลิกแผ่นดินหรือไง หึหึ” ชางหลงหัวเราะชอบใจ เมื่ออ่านเนื้อหาในหนังสือพิมพ์ ซึ่งกล่าวเสียดสี ค่อนแคะกิลด์อาชาทมิฬแบบเต็มๆ
 
 
 
“พวกนั้นสมควรโดนบ้างนะครับ ไม่งั้นก็กร่างไม่เข้าเรื่องอยู่นั่นแหละ พวกกิลด์ใหญ่ๆชอบทำตัวราวกับเป็นเทพเจ้า หาเรื่องผู้เล่นคนอื่นไปทั่ว นายท่านก็ยังโดนเลยนี่ครับ!!” คิมหันต์พูด นึกถึงตอนที่มีเรื่องกับพวกศิษย์เอกเมอร์ลินที่เมืองคิริซากุระ ต้นเหตุเพราะพวกนั้นต้องการชิงหูลู่ไป
 
 
 
 
“อือๆเอาเหอะ ตามใจนายละกัน ขออย่าให้พวกฉันต้องเดือดร้อนกับข่าวของนายเป็นพอ ว่าแต่หูลู่มันคงเหงา เรียกออกมาทักทายอันย่าดีกว่า ...ปลดผนึกหูลู่!” ชางหลงกล่าวตัดบท แล้วปลดผนึกหูลู่ออกมาจากกำไล คิมหันต์ได้รับบัตรเข้าออกบ้านของแขกพิเศษอายุ 1 วัน ทำให้เขาไม่ต้องให้ชางหลงพาเข้าพาออกเอง ชายหนุ่มจึงขอตัวไปฝากขายหนังสือพิมพ์ตามร้านค้าต่างๆในเมืองทันที
 
 
“ว้าว!! นี่มันสัตว์ศักดิ์สิทธิ์นี่นาชางหลง สวยจังเลย” อันย่ามองหูลู่ด้วยสายตาเคลิบเคลิ้ม และบินเข้าไปลูบไล้เกล็ดสีขาวที่มีสีรุ้งจางๆ กับขนสีขาวปุกปุยเล่น โดยที่หูลู่ได้แต่ยืนงงๆทำอะไรไม่ถูก
 
 
“นายท่าน นี่ตัวอะไรหรือ?” หูลู่กล่าวถาม จนชางหลงเกือบหลุดขำออกมา ส่วนอันย่าชะงักค้างมองหูลู่ตาเขียว ทำให้ชางหลงเข้าใจว่าอันย่าคงเข้าใจที่หูลู่พูดเหมือนกัน
 
 
 
“เอ่อ...หูลู่นี่อันย่า เธอเป็นแฟรี่รัตติกาลตนสุดท้ายของเผ่าพันธุ์ ...อันย่านี่หูลู่เป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์เลือดบริสุทธิ์กิเลนสีรุ้งน่ะ” ชางหลงแนะนำทั้งสองให้รู้จักกัน แต่อันย่างอนหูลู่ไปเรียบร้อยแล้ว ที่ดันไปเรียกเธอว่า “ตัว” อะไร ส่วนหูลู่ก็ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวว่าทำให้อันย่าโกรธ และแจ้นไปหาคิทสึเนะทันที
 
 
“อะไรเนี่ย ไม่ยอมขอโทษข้าสักคำเลย!” อันย่ามองหูลู่อย่างไม่อยากจะเชื่อ
 
 
 
“หูลู่มันค่อนข้างหยิ่งน่ะ เธออย่าถือมันเลยนะ จะว่าไปช่วงเวลาที่รอดีเลย์ ฉันเอาชาออกมาชงเพิ่มดีกว่า” ชางหลงปลอบอันย่า แล้วนั่งลง หยิบอุปกรณ์ชงชาออกมาจากกระเป๋า พร้อมด้วยกล่องเก็บวัตถุดิบที่มีกุหลาบราตรี 10 ดอกอยู่ข้างใน
 
 
 
 
ชางหลงหยิบโพยการชงชากุหลาบดำที่ได้มาจากผู้เฒ่าอัน ซึ่งบังคับให้เธอซื้อป้ายวิญญาณมาตั้ง 500 ป้ายถึงจะยอมสอนให้ เธอมองลายมือหวัดๆในกระดาบที่ค่อนข้างจะยับ พร้อมกับเกาหัวแกรกๆ เพราะลายมือมันช่างอ่านยากถึงยากมากยิ่งกว่าอักขระโบราณในวิหารทั้งสี่เสียอีก ถึงกระนั้นเธอก็ยังพยายามแกะลายมือนั้นให้ได้ เพราะชากุหลาบดำมันมีผลกับวิถีชีวิตในเกมของเธอมากทีเดียว
 
 
 
 
ชางหลงจัดแจงก่อไฟที่ตรงบริเวณพื้นทราย นำหม้อใส่น้ำค้างมาต้มให้เดือด จากนั้นก็หันไปคั้นน้ำจากกลีบกุหลาบทั้งสิบดอกเตรียมเอาไว้ พอน้ำค้างเดือดเธอก็น้ำมาเทรวมกับอ่างน้ำคั้นจากกลีบกุหลาบราตรี ซึ่งมีสีดำสนิท จากนั้นก็เติมผงแป้งข้าวหอมลงไป เพื่อทำให้ชาข้นขึ้นเล็กน้อย ตามด้วยน้ำผึ้งและเกลือเพื่อเพิ่มรสชาติ เธอคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วลองชิมดู
 
 
“อร่อยกว่าของผู้เฒ่ากันอีกแฮะ” ชางหลงกล่าวขึ้นอย่างอารมณ์ดี
 
 
 
“ผู้เล่นชางหลงปฏิบัติตามเงื่อนไขพื้นฐานของผู้เริ่มต้นอาชีพ ได้รับทักษะคัดสรรค์เครื่องปรุงระดับ 1 ได้รับทักษะทำอาหารระดับ 1” เสียงประกาศจากระบบทำเอาชางหลงตาโต แหม! ทำแค่นี้ก็ได้ทักษะแล้ว แต่ระบบไม่บอกว่าเป็นทักษะแบบเฉพาะอาชีพ แสดงว่ามันคงเป็นทักษะปูทางสู่อาชีพมากกว่า
 
 
“นี่ชางหลงที่ใกล้ๆดอกมันมีกระเปาะใส่เมล็ดแน่ะ เจ้าช่วยปลูกมันทีสิ ข้าอยากได้ทุ่งดอกไม้บ้างน่ะ” อันย่ากล่าวขึ้นอย่างตื่นเต้น เมื่อเธอสังเกตว่ามีกระเปาะบรรจุเมล็ดติดมาด้วย
 
 
“ปลูกได้ด้วยหรือ?!” ชางหลงออกจะตื่นเต้นไม่แพ้กัน เพราะถ้าสามารถปลูกกุหลาบดำไว้ในเขตบ้านได้ เวลามันหมดเธอจะได้ไม่ต้องเดือดร้อนไปตามหา
 
 
 
 
“ได้สิ! มาข้าจะบอกวิธีให้!” อันย่าดี๊ด๊ามาก และอธิบายวิธีการปลูกดอกไม้ให้ชางหลงฟัง ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร แค่ต้องดูว่าพืชพรรณนั้นๆเหมาะกับสถานที่แบบไหนเท่านั้นเอง ซึ่งต้นกุหลาบราตรีชอบสถานที่มืดสลัว ดินและน้ำอุดมสมบูรณ์ ชางหลงจึงเลือกป่าเล็กๆที่หลังบ้าน เพราะมันรกรุงรังจนแสงแทบลอดผ่านเข้าไปไม่ได้ แถมยังมีน้ำตกขนาดเล็กอยู่ในนั้นอีกด้วย
 
 
 
 
 
ชางหลงเสียเวลาไปครึ่งวันในการเคลียร์พื้นที่ ที่รกรุงรังแปลงหนึ่ง เพื่อใช้ในการปลูกกุหลาบราตรี และทำให้เธอได้รับทักษะขุด และทักษะปลูกเพิ่มมาอย่างละระดับด้วย  แถมระบบยังบอกว่าชางหลงสร้างแปลงดอกไม้เสร็จสมบูรณ์ และต้องรอเวลาอีก 50 วันเพื่อเก็บเกี่ยว อันย่ามองแปลงดอกไม้อย่างพึงพอใจ ไม่คิดว่าชางหลงจะเป็นลูกศิษย์ที่ยอดเยี่ยมขนาดนี้
 
 
 
 
“โห! เที่ยงแล้วฉันฝึกวิชาไปแค่ครั้งเดียวเองมั้งเนี่ย!!” ชางหลงบ่น เมื่อก้มดูเวลาที่นาฬิกาข้อมือ เธอเหลือบไปเห็นที่ช่องสื่อสารมวลชน ที่มีข้อความขยับขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะมีผู้เล่นเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม แล้วความคิดเห็นส่วนใหญ่ในนั้น ก็เป็นข้อมูลจากในหนังสือพิมพ์เสียงกระซิบจากยมทูตทั้งนั้นเลยด้วย
 
 
 
“แค่ครึ่งวันก็ฮือฮากันขนาดนี้แล้วหรือเนี่ย สมแล้วที่ทางเกมมันไม่ยอมเฉลยอะไรสักอย่าง ปล่อยให้ผู้เล่นคลำหากันเอาเอง ไม่งั้นคงไม่เป็นข่าวคึกโครมไปซะทุก ...อ้าว ระบบสื่อสารล่มไปแล้ว...” ชางหลงส่ายหน้า แล้วเดินกลับไปยังบริเวณหน้าบ้าน เห็นคิทสึเนะกำลังเล่นมวยปล้ำกับหูลู่อยู่พอดี
 
 
“คิทสึเนะ หูลู่ กินข้าวกันเหอะ!” ชางหลงร้องเรียก พวกมันก็รีบวิ่งมาหาทันที
 
 
“คำนี้ที่รอคอย!” หูลู่ว่า ทำเอาคนอื่นๆพากันหัวเราะคิกคักกันใหญ่
 
 
 
ชางหลงพาทุกคนมานั่งบริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่หน้าบ้าน แล้วสั่งอาหารออกมามากมายให้เธอ คิทสึเนะ ฮิสะจัง และเดวี่จัง ส่วนหูลู่ก็ได้ผลึกธาตุไปหนึ่งกำมือ อันย่าได้น้ำหวานจากเกสรดอกไม้ไปหนึ่งจอกเล็กๆพอดีมือเธอ
 
 
 
หลังจากทานอาหารอย่างเร่งรีบ เพราะต้องการฝึกต่อ ชางหลงก็เริ่มฝึกทักษะย้ายมิติไปจนค่ำ จึงจะยอมให้คนอื่นๆได้ทานอาหาร คิมหันต์กลับมาพร้อมกับรอยิ้มกว้าง ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าหนังสือพิมพ์คงขายดีราวกับแจกฟรีเป็นแน่
 
 
 
“พวกร้านค้าที่ผมเอาไปฝากขายต่างแย่งกันให้ราคาสูง เพื่อขอซื้อหนังสือพิมพ์ของผมทั้งหมดนะครับ ผมเลยแบ่งไปร้านละ 500 ฉบับ พวกผู้เล่นอาชีพพ่อค้าเองก็ขอซื้อไปเหมือนกัน จะได้เอาไปขายที่เมืองอื่นด้วย ทำเอาอลหม่านกันไปพักใหญ่เลย!” คิมหันต์คุยอวด
 
 
“นายขายได้ในราคาเท่าไรหรือ?” ชางหลงถาม
 
 
“ผมตั้งไว้ฉบับละ 20 เหรียญแต่ราคามันถีบตัวสูงมาก จนผมได้มาในราคาฉบับละ 50 เหรียญเลยหละครับ กำไรเพียวๆตั้ง 525,000 เหรียญแน่ะ” คิมหันต์ยิ้มแก้มแทบปริ
 
 
 
“นายก็มีเงินเยอะแล้วนี่นา จากส่วนแบ่งที่ซิคฟรีดแบ่งให้ ทำไมไม่ตั้งสมาคมแล้วรับสมัครสมาชิกมาช่วยงานล่ะ แบบนี้นายก็จะตีพิมพ์หนังสือพิมพ์ได้เพียงพอกับความต้องการ และขายได้ในราคาที่อยากขายด้วย” ชางหลงเสนอ ซึ่งสองผีต่างก็เห็นด้วย
 
 
 
“ผมก็คิดอยู่ครับ แต่เวลานี้คงไม่เหมะ รอให้แพชใหม่มาก่อนจะดีกว่า เห็นว่าคุณซิคฟรีดกำลังตามหาเบาะแสพื้นที่พิเศษกันอยู่ เพื่อจะย้ายฐานกำลังกิลด์ไปยังพื้นที่พิเศษที่ว่า และสร้างเมืองในแบบที่ต้องการขึ้นมา...” คิมหันต์พูดพร้อมทำท่าเคลิ้มฝัน
 
 
“พื้นที่พิเศษ? สร้างเมือง? ทำได้ด้วยหรือ?” ชางหลงถามขึ้นอย่างมึนงง
 
 
 
 
“ได้สิครับ! ทางเกมประกาศออกมาคร่าวๆแล้วว่าเราสามารถทำอะไรกับพื้นที่พิเศษได้บ้าง หนึ่งในนั้นคือการสร้างเมืองครับ แม้จะไม่ใหญ่เท่าเมืองของระบบ แต่การที่ในเกมยังไม่มีหมู่บ้าน หรือเมืองเล็กๆตามรายทาง ก็น่าจะเพื่อรอแพชใหม่นี้อัพเดทแหละครับ” คิมหันต์อธิบายอย่างผู้รู้จริงอีกเช่นเคย ส่วนชางหลงก็กำลังจินตนาการ ถึงอาณาจักรที่มีผู้เล่นเป็นคนสร้าง และปกครอง แบบนี้ก็แทบจะเป็นโลกจำลองที่เสมือนกับโลกจริงๆเลยน่ะสิ
 
 
“จริงด้วย! นายท่านน่าจะหาพื้นที่พิเศษสร้างอาณาจักรของตนเองบ้างนะครับ ผมว่าถ้าเป็นนายท่านต้องทำได้แน่เลย!”
 
 
 
“ไม่ไหวมั้ง ฉันมันตัวคนเดียวนะ จะไปต่อสู้กับพวกกิลด์ต่างๆได้ยังไง อีกอย่างฉันก็ยังมีปัญหาเรื่องดินแดนแห่งคนตาย ที่ไม่รู้ว่าจะกลับเข้าไปยังไงอยู่ด้วย” ชางหลงตอบ ไม่สนใจข้อเสนอแนะของคิมหันต์เลย จากนั้นเธอก็ออกไปฝึกทักษะย้ายมิติต่อที่หน้าบ้าน
 
 
 
 คิมหันต์ คิทสึเนะ อันย่า และสองผีนั่งคุยกันต่อถึงเรื่องพื้นที่พิเศษ ที่เดวี่จังว๊อนท์มาก อันเป็นเพราะมันถือเป็นเกียรติศักดิ์ศรีอย่างหนึ่งเช่นกัน โดยเฉพาะยิ่งได้รู้ว่าทายาทของเฮฟเว่นเอง ก็ตามหาพื้นที่พิเศษอยู่ ยิ่งรู้สึกอยากเอาชนะเข้าไปใหญ่ เดวี่จังจึงวางแผนเป่าหูชางหลง แถมยังบังคับให้คนอื่นๆร่วมมือด้วย โดยให้เหตุผลว่า
 
 
“เพื่อความยิ่งใหญ่ของเจ้านายของพวกเราไงล่ะ!”
 
 
 
 
 
 
 
 
มาลงแล้วจ้า 
 
เรื่องมี่กะเอลเดนขอละไว้ก่อนนะคะ แต่จะพยายามเขียนเป็นตอนพิเศษ(ถ้าทำได้)ให้อ่าน แต่ทุกคนก็คงเดาได้ เพราะตั้งแต่เจอกันก็ถูกจับคู่ทำภารกิจด้วยกันตลอดเลยนี่นา
 
เรื่องจับแยกนั้นมีหลายเหตุผลค่ะ หลักๆก็คงบทพูดของแต่ละคน แบบว่าพิมพ์แล้วกับมาอ่านตรวจปรากฏว่าหลายคนหายไปกลางทางซะงั้น ต้องแทรกบทพูดให้ใหม่ โชคดีที่มีเวลาอ่านคตรวจก่อน ไม่งั้นละ ...เละ...
 ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ค่า
 
 
 
 
 
 
 
 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Adventure World Online ตอนที่ 135 : วันว่างของชางหลง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 25854 , โพส : 75 , Rating : 97% / 109 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 75 : ความคิดเห็นที่ 29218
ชอบเหล่าผีๆจัง 5555
Name : Wanz Luvz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wanz Luvz [ IP : 171.6.131.52 ]
Email / Msn: narakstory(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤศจิกายน 2559 / 10:36
# 74 : ความคิดเห็นที่ 28838
ขอบคุณครับ
Name : godzillalovely < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ godzillalovely [ IP : 124.121.132.176 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2559 / 18:24
# 73 : ความคิดเห็นที่ 28592
โอ้ สร้างเมือง !
Name : manodcha < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manodcha [ IP : 1.46.196.88 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2559 / 17:37
# 72 : ความคิดเห็นที่ 28334
สนุกกกกกกกกกก
Name : fairy_devil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fairy_devil [ IP : 49.230.173.218 ]
Email / Msn: Payakwaree_5582(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มิถุนายน 2558 / 14:19
# 71 : ความคิดเห็นที่ 26994
ตลกเดวี่จัง แพ้ไม่ได้เลย ไม่ยอมน้อยหน้า
Name : tvxqluv20 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tvxqluv20 [ IP : 27.55.2.191 ]
Email / Msn: tvxqluv20(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2557 / 07:56
# 70 : ความคิดเห็นที่ 26402
ไม่ต้องเป่าหูหรอก เด่วก็ได้ เมืองเบ้อเริ่มเลยยย
Name : kimurakung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kimurakung [ IP : 14.207.230.18 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2557 / 00:38
# 69 : ความคิดเห็นที่ 25977
รวมหัวกันทั้งห้า ตัว เลยรึ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.171 ]
Email / Msn: yuka_cutie(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2557 / 12:01
# 68 : ความคิดเห็นที่ 23398
เดี๋ยวก็ได้เองแหละจ้ะชาง...-.,-
PS.  นิยายอาจเป็นสิ่งที่สร้างแรงบรรดาลใจให้กับตัวคุณก็ได้นะ>.O b
Name : nana29098 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nana29098 [ IP : 27.55.6.121 ]
Email / Msn: nana29098(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 / 07:03
# 67 : ความคิดเห็นที่ 23202
 Thank you
Name : บาสเก๊ตบอล เอ็นบีเอ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บาสเก๊ตบอล เอ็นบีเอ [ IP : 118.172.68.75 ]
Email / Msn: basketballboomz(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2556 / 15:01
# 66 : ความคิดเห็นที่ 22422
เริ่มปฎิบัติการเป่าหูชางหลงได้
Name : บุปผาสีม่วง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บุปผาสีม่วง [ IP : 125.24.137.164 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 / 11:23
# 65 : ความคิดเห็นที่ 22372
ฮ่าๆๆๆ เดวี่จังว๊อนท์มากกก 
PS.  A goal is a dream with a deadline.
Name : spring < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ spring [ IP : 210.48.222.13 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 / 22:28
# 64 : ความคิดเห็นที่ 22051
หนังสือพิมพ์ขายดีเป็นเทน้ำเททิ้งเลย...
PS.  อันว่าความกรุณาปรานี จะมีใครบังคับก็หาไม่ หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจ เราผิดท่านล้างเราชอบ เราบ่ผิดท่านล้างดาบนั้นคืนสนอง !!!!!!!!!!!!- -
Name : ยุงลำบาก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ยุงลำบาก [ IP : 223.206.238.132 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 / 11:23
# 63 : ความคิดเห็นที่ 21477
ตาวาวเลยสิเดวี่
PS.  เมื่อคุณมีความภูมิใจและมีความรักตัวเองอย่างเพียงพอ คุณจะไม่โหยหาความรักจากคนอื่น
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.11.107.179 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2556 / 19:02
# 62 : ความคิดเห็นที่ 19518
หืม ร้ายจริงๆ เดวี่จังเนี่ย ฮี่ๆๆ
PS.  อย่าใส่ใจกับคำพูดของคน ที่ไม่รู้จักตัวตนของเรา
Name : gherkin_p < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gherkin_p [ IP : 182.52.142.171 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2555 / 15:31
# 61 : ความคิดเห็นที่ 19450
เดวี่จังร้ายนักนะ
Name : โก๊ะโก๊ะกะลาครอบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โก๊ะโก๊ะกะลาครอบ [ IP : 171.4.22.239 ]
Email / Msn: pimover1(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 สิงหาคม 2555 / 15:59
# 60 : ความคิดเห็นที่ 19261
เดวี่ไม่ไหวนะ
Name : ปีกราชันย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปีกราชันย์ [ IP : 58.9.209.43 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 สิงหาคม 2555 / 19:31
# 59 : ความคิดเห็นที่ 18256
ชอบคำนี้จัง เดวี่จังว๊อนท์มาก 555

PS.  ความรักของพวกคุณ...อยู่ใกล้เพียงแค่โกรธกัน แต่ความรักของเรา...อยู่ไกลเหมือนนิรันดร์ เพียงเพราะเธอ...ตายจากไป
Name : …L u c k y ♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ …L u c k y ♥ [ IP : 125.25.146.127 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 / 13:21
# 58 : ความคิดเห็นที่ 17382
เป่าหู!!! เล่นงี้เลยหรือ เดวี่จัง แล้วจะทำไงต่อนะ
PS.  ไม่เคยรู้ตัวเลยว่าทำอะไรผิดพลาดไป จนเมื่อถึงเวลาจนสายไปถึงได้รู้ว่าทำพลาดไปมากมาย
Name : North < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ North [ IP : 49.230.226.128 ]
Email / Msn: dv.dark(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2555 / 14:48
# 57 : ความคิดเห็นที่ 15903
 วะ...วางแผนเป่าหู เดวี่จังนี่กระตือรือล้นดีนะ
Name : เฟียร์แห่งพนาสีขาว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฟียร์แห่งพนาสีขาว [ IP : 101.108.35.58 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 14:24
# 56 : ความคิดเห็นที่ 15398
น่าติดตามมากค่ะ
PS.  YIN-DEE-TEE-DAI-RHOO-JUK-KA
Name : mild rose < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mild rose [ IP : 14.207.233.163 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ตุลาคม 2554 / 15:31
# 55 : ความคิดเห็นที่ 13602
 ทำเป็นเมืองขายหนังสือพิมพ์ของคิมหันต์แล้วจ้างคนมาขายฉบับรายเดือนแบบขายส่งและปลีก
Name : ปากกาสวรรค์ [ IP : 183.89.209.231 ]
Email / Msn: krittin01(แอท)gmail.com
วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 / 12:38
# 54 : ความคิดเห็นที่ 13551
 อยู่เมืองเดียวกะพระเอกไปเลยสิ ง่ายดี อิอิ
Name : sahasin1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sahasin1 [ IP : 101.108.126.186 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 / 22:11
# 53 : ความคิดเห็นที่ 11921
 เดวี่จังเป่าหูเยอะๆเลย อิอิ
PS.  อย่าคาดหวังในสิ่งที่เราไม่ได้เป็นได้ไหม?
Name : Mamela < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mamela [ IP : 180.180.119.228 ]
Email / Msn: za-in_a01(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 / 23:02
# 52 : ความคิดเห็นที่ 10177
สนุกมากครับ อ่านรวดเดียวตั้งแต่ตอนที่1ถึงตอนนี้เลย ประมาณ12ชั่วโมง ขอเม้นรวบยอดเลยละกัน
น้องชางเทพมากครับ น้องชางโชว์เทพแล้วอยากเห็นเฮียซิครวมถึงเหล่าผู้ครอบครองเซ็ตราชาโจรสลัดในอนาคตได้โชว์บ้างอะ
เพราะขนาดดาบแห่งจอมราชันย์ยังมีความลึกลับและมีความสามารถพิเศษเยอะแยะ

อาวุธของเฮีpซิคเองก็น่าจะมับ้างสิ อยากให้มีสักตอนที่เฮียซิคเด่นไปเลยโดยหรืออาจไปเจอไอเท็มเทพๆด้วยตัวเองบ้าง
เพราะแค่นี้ก็เห็นอนาคตแล้วว่าเฮียแกอยู่สมาคมคนกลัวเมียชัว เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าเกาะชายกางเกงแฟนจนเทพ

แต่จนแล้วจนรอดยังไงก็ต้องขึ้นอยู่กับท่านเทพผู้สร้าง(ไรเตอร์)ว่าจะให้เรื่องดำเนินไปอยากไร
จะติดตามต่อไปครับแต่ขอไปกินข้างก่อน หิวมากมาย อยากได้กรวยแห่งความอุดมสมบูรณ์บ้างจริงๆ T_T
Name : การรอคอยชั่งยาวนาน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ การรอคอยชั่งยาวนาน [ IP : 118.174.93.56 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2553 / 13:14
# 51 : ความคิดเห็นที่ 9179

ช่วยกันเป่าหูชางให้เอาพื้นที่พิเศษมาให้ได้นะจะเดวี่จัง

อิอิ

Name : ~*Mini_Day*~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~*Mini_Day*~ [ IP : 124.121.132.101 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 สิงหาคม 2553 / 11:14
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android