Fate Series - ข้อมูลของเหล่าเซอร์แวนท์

ตอนที่ 55 : Anne Bonny and Mary Read : ยอดคู่หูโจรสลัดสาว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,579
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 80 ครั้ง
  4 ก.ค. 61

Rider : แอนน์ บอนนี่ และ แมรี่ รีด  (Anne Bonny and Mary Read)
ยอดคู่หูโจรสลัดสาว

Stage 1


          แอนน์ บอนนี่ และ แมรี่ รีด เป็นโจรสลัดสาวที่มีตัวตนอยู่ในยุคทองของโจรสลัด พวกเธอเป็นหนึ่งในสมาชิกของเรือคาลิโก้ แจ็ค (Calico Jack) ซึ่งนำโดยกัปตันจอห์น แร็คแฮม (John Rackham) โจรสลัดชื่อดัง และพวกเธอยังเป็นโจรสลัดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fgo anne bonny

          แอนน์ บอนนี่เป็นลูกสาวของครอบครัวที่ร่ำรวยแต่เป็นอันธพาลที่แสนโหดร้าย ต่อมาเธอได้หนีออกมาจากครอบครัวพร้อมกับนักเลงคนหนึ่ง ซึ่งสุดท้ายเธอก็แยกทางกับเขาแล้วเข้าร่วมกับกลุ่มโจรสลัดของจอห์น แร็คแฮม เธอจึงเริ่มเดินทางมาในสายโจรสลัดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fgo anne bonny

          ส่วนแมรี่ รีดนั้น เธอทำงานให้กับเรือของชาวดัตช์หลังจากที่เธอปลอมตัวเป็นผู้ชายและลักลอบขึ้นเรือมา ในวันหนึ่งขณะที่เธอกำลังทำงานอยู่บนเรือ เรือของเธอได้ถูกกลุ่มโจรสลัดจอห์น แร็คแฮมเข้าปล้น พวกเขาจับตัวเธอและลูกเรือเอาไว้ และบีบบังคับให้พวกเขาทั้งหมดมาเป็นลูกเรือให้กับกลุ่มโจรสลัด แต่เดิมแล้ว แมรี่ถูกเลี้ยงดูมาให้เหมือนกับผู้ชายโดยแม่ของเธอ ทำให้เธอสามารถเข้ากับงานบนเรือโจรสลัดได้อย่างง่ายดาย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          แอนน์ได้พบกับแมรี่ตอนที่กำลังบุกจู่โจมเรือที่มาจากฮอลแลนด์ ทั้งสองคนได้ร่วมกันต่อสู้ภายใต้การบัญชาการของกัปตันจอห์น แร็คแฮม แมรี่ รีดได้ต่อสู้อย่างกล้าหาญแลัได้เปิดเผยความลับกับแอนน์ว่า เธอเป็นผู้หญิง ทำให้พวกเธอทั้งคู่เข้าขากันได้อย่างดี กลายเป็นสุดยอดคู่หูโจรสลัดในเวลาต่อมา พวกเธอทั้งคู่เป็นทั้งเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมรบ และรวมถึงสายสัมพันธ์ในแนวรักโรแมนติกอีกด้วย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          ในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของพวกเธอ เมื่อกลุ่มโจรสลัดของกัปตันจอห์น แร็คแฮมได้เทียบท่าที่จาไมก้า (Jamaica) เรือของพวกเขาถูกโจมตีโดยกลุ่มเรือรบของรัฐบาล พวกเธอสองคนคือกลุ่มคนเพียงกลุ่มเดียวที่ได้ทำการต่อสู้กับทหารของพวกรัฐบาล ในระหว่างที่กัปตันจอห์น แร็คแฮมและลูกเรือคนอื่นๆต่างหลบซ่อนในตัวท้องเรือ 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fgo anne bonny

          คนที่เห็นเหตุการณ์ได้บอกว่า พวกเธอทั้งสองได้ยิงปืนของพวกเธอเข้าไปที่ท้องเรือ และตะโกนเรียกพวกโจรสลัดที่เหลือว่า "ออกมาและต่อสู้แบบลูกผู้ชายซะ!" แต่ในท้ายที่สุด กัปตันจอห์น แร็คแฮมและคนอื่นๆก็ถูกจับทั้งๆที่ไม่ได้ต่อสู้กลับ ส่วนแอนน์และแมรี่ถูกจับหลังจากการปะทะกันอย่างรุนแรง ไม่ว่าจะชายหรือหญิง ใครก็ตามที่เป็นโจรสลัด ชีวิตของพวกเขาถูกแขวนอยู่บนเส้นด้ายแล้ว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fgo anne bonny

          ด้วยเหตุนี้ พวกเธอทั้งสองจึงต่อสู้อย่างไม่เกรงกลัวความตาย ในระหว่างที่แอนน์ได้ลั่นไกปืนของเธอ มีดสั้นของแมรี่ก็ได้กวักแกว่งจู่โจมดั่งพายุโหม พวกเธอทั้งสองส่งเสียงร้องกันอย่างฮึกเหิม ร่างกายของพวกเธอต่างชุ่มไปด้วยเลือดของเหล่าทหารเรือ แมรี่ได้ตายลงจากการทรมานกับโรคไข้หวัดในระหว่างที่เธอถูกกุมขัง ส่วนแอนน์ได้หนีออกมาด้วยความช่วยเหลือของพ่อของเธอ ระหว่างนั้น เธอก็ได้พบกับจอห์น แร็คแฮมที่ถูกกุมขังอยู่เหมือนกัน เธอส่งสายตาไปเหมือนเป็นสัญญาณบอกว่า "ถ้าพวกนายต่อสู้กันอย่างลูกผู้ชาย พวกนายก็คงไม่ต้องมากลายเป็นหมาหัวเน่าแบบนี้หรอก" 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          ซึ่งต่อมา ชื่อเสียงของกัปตันจอห์น แร็คแฮมก็ได้โด่งดังออกไป แต่ไม่ใช่ในแง่ของความกล้าหาญและความเก่งกาจของเขา แต่เป็นเพราะความที่เขาเป็นกัปตันที่แสนขี้ขลาด ผู้เป็นเจ้าของเรือที่มียอดโจรสลัดสาวสองคนนามว่าแอนน์ บอนนี่และแมรี่ รีดเป็นลูกเรือต่างหาก

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          แอนน์ บอนนี่เป็นหญิงที่มีรูปลักษณ์สวยงาม น่าหลงใหล เธอรักแมรี่เป็นเพื่อนสนิทของเธอ เป็นครอบครัวของเธอ และเป็นน้องสาวของเธอ เธอเป็นคนที่มีบุคลิกกล้าหาญและมากประสบการณ์ เธอสามารถสอนวิชาการต่อสู้ให้กับคนอื่นได้ และเธอใช้ชีวิตแบบที่ต้องทำให้ผู้ชายต้องอับอาย เธอเป็นคนที่ไม่เกรงกลัวต่อความตาย และยินดีที่จะยิ้มหัวเราะเมื่อมันมาถึง 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          แมรี่ รีดเป็นหญิงสาวที่พูดน้อยและชอบบ่นพึมพำๆ แต่จริงๆแล้ว เธอเป็นคนที่อ่อนโยน สุภาพเรียบร้อย แต่เธอถูกเลี้ยงดูมาให้เป็นแบบผู้ชาย เธอจึงต้องเข้มแข่งและซ่อนความเป็นผู้หญิงเอาไว้ เธอเป็นคนที่มีความเป็นกบฏเล็กน้อยและค่อนข้างจะกล้าหาญ เธอจะเข้าใกล้กับคนที่สามารถเปิดใจของเธอได้เป็นพิเศษ พวกเธอทั้งคู่สามารถเข้ากับมาสเตอร์เป็นคนชนชั้นธรรมดาได้ดี แต่สำหรับมาสเตอร์ที่เป็นคนชั้นสูงแล้วคงจะยากลำบากหน่อย พวกเธอทั้งคู่ไม่มีความปรารถนาต่อจอกศักดิ์สิทธิ์ แต่ตามนิสัยโจรสลัด พวกเธอก็อยากได้มันมาครอบครองก็พอ

ความสัมพันธ์กับเซอร์แวนท์ตนอื่น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fgo anne bonny

ฟรานซิส เดรก (Francis Drake)
          ในฐานะที่เป็นโจรสลัดหญิงเหมือนกัน พวกเธอทั้งสองเคารพเธอมาก

เอ็ดเวิร์ด ทีช (Edward Teach)
          ในฐานะที่เป็นโจรสลัดเหมือนกัน พวกเธอทั้งสองประกาศว่าจะฆ่าเขาให้ได้?

          แอนน์ บอนนี่ และ แมรี่ รีด ปรากฏตัวครั้งแรกในเฟท/แกรนด์ ออเดอร์ (Fate/Grand Order) เนื้อเรื่องหลัก โอเคียนอส : ทะเลทั้งสี่ที่ถูกปิดผนึกแห่งจุดสิ้นสุด (Okeanos : The Four Sealed Seas of the End) และซาโลม่อน : วิหารแห่งกาลเวลาที่ยิ่งใหญ่ (Salomon : The Grand Time Temple) 

ความสามารถเฉพาะคลาส
การต้านทานเวทย์ (Magic Resistance) D 
     ยกเลิกเวทย์ที่มีคำร่ายบทเดียว

ความสามารถเฉพาะตัว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fgo anne bonny

การเดินเรือ (Voyage) A 
     ความสามารถนี้มาแทน การขับขี่ (Riding) มีความสามารถในการขับเรือเป็นเลิศ แต่ไม่มีความสามารถในการขับอย่างอื่นเลย

วิชายิงปืน (Marksmanship) B 
     ความแม่นยำในการยิงไรเฟิลระดับสูง ความสามารถนี้เป็นของแอนน์เท่านั้น

ความผสมกลมกลืน (Combination) C 
     ความสามารถที่ทำให้ความสามารถในการต่อสู้เพิ่มสูงขึ้นหากสู้รวมกับบุคคลเฉพาะเจาะจง ในระดับ C แอนน์และแมรี่สามารถเข้าใจการกระทำของอีกฝ่ายได้เพียงแค่สบตาเท่านั้น

สมบัติวีรชนที่ครอบครอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fgo anne bonny

แมรี่ : "เดี๋ยวฉันนำไปเอง... จัดการเลย แอนน์!"
แอนน์ : "ได้เลย เล็ง... แล้วก็ยิง!" 

Caribbean Free Bird แคริเบียน ฟรี เบิร์ด : บินไปด้วยปีกคู่พิเศษ จากนี้และตลอดไป 
ประเภท : ต่อต้านบุคคล 
ระดับ : C++

     ความสามารถของมันคือการเพิ่มพลังโจมตี เมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ยิ่งสถานการณ์เลวร้ายเท่าไหร่ พลังโจมตีก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นเท่านั้น เนื่องทั้งแอนน์และแมรี่ถือเป็นเซอร์แวนท์ตนเดียวกัน พารามิเตอร์ของพวกเธอจึงเป็นการรวมกันโดยจะเอาค่าที่เยอะที่สุดของแต่ละคนมาใช้ เช่น ถ้าค่าพลังกายของแมรี่เยอะกว่าแอน ก็จะเอาค่าพลังกายของแมรี่มาใช้

-------------------------------------------------------------------------
Facebook Fanpage : Kokowa ฉันแค่อยากแปล

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

-------------------------------------------------------------------------
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
จบไปแล้วนะครับ กับประวัติของวีรชนท่านนี้ แอนน์ บอนนี่ และ แมรี่ รีด ถ้าข้อมูลน้อยไปหรือผิดพลาดก็ขออภัย ณ ที่นี้ด้วยครับ เอาเป็นว่าใครที่ชอบก็อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจ กดหัวใจ กดเรท กดแชร์ให้กับเรื่องนี้ต่อไปด้วยนะครับ

April Fool
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 80 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

429 ความคิดเห็น

 1. #398 AMANE-SAKUYA (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 เมษายน 2563 / 17:36

  บอกเลยในเกมส์โคตรโหดเวลแค่70ยังไม่ตันแต่ทำความเสียหายได้เกิน4แสนถ้าบัฟแล้วกะจังหวะใช้ดีๆ โคตรโหด มายไวฟุอันดับสาม^w^

  #398
  0
 2. #236 ... (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 13:30

  อยากรู้ครับ ว่าทำไมถึงเป็นservantตนเดียวกันได้

  #236
  0
 3. #205 gean7777 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 08:36
  ได้แถมเว้ยเห้ยย(เพิ่งได้ร่างชุดว่ายน้ำมา อ้าาา ฟิน
  #205
  0
 4. #183 FateCrying (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 21:12

  อ่าา เลือกเพียงหนึ่งได้ถึงสองเชียวนะเออ

  #183
  0
 5. #182 kresnik (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 20:27

  น่าสงสารชะมัดถ้ามีกัปตันเรือที่ดีกว่านี้ ชื่อเสียงของพวกเธอคงดำเนินต่อไปได้อีกนานแท้ๆ

  #182
  0