Fate Series - ข้อมูลของเหล่าเซอร์แวนท์

ตอนที่ 29 : Siegfried : อัศวินเลือดมังกร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,989
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 97 ครั้ง
  11 มี.ค. 61

Saber : ซีกฟรีด (Siegfried)
อัศวินเลือดมังกร

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


          ซิกฟรีด เป็นผู้ที่ได้คร่าชีวิตมังกรปีศาจนามว่า ฟาฟเนียร์ (Fafnir) ด้วยดาศักดิ์สิทธิ์ของเขา บัลมุง (Balmung) เขาเป็นวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่แห่งเยอรมนีที่ได้มีตำนานเรื่องราวเกี่ยวกับเขาต่างๆมากมาย ตำนานที่โด่งดังที่สุดของเขานั้น ปรากฏอยู่ในวรรณกรรมของเยอรมีนยุคกลางชื่อดังอย่าง เนเบอลองเอนลี่ด์ (Nibelungenlied) 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

               เขาเป็นตัวละครที่อยู่ในยุคที่เต็มไปด้วยการฆ่าล้างมังกรและแรงน์กอยด์ (Rhinegold) อันที่จริง เขาไม่ใช่ตัวละครหลักของเรื่อง แต่เป็นภรรยาของเขาคริมฮิลด์ (Kriemhild) และมหากาพย์เรื่องนี้ ขึ้นเรื่องการแก้แค้นที่แย่ที่สุดที่เกิดจากความสิ้นหวังและความเกลียดชังของเธอ ตำนานของซีกฟรีดได้เริ่มขึ้นในคริสตวรรษที่ 5-6 และได้โด่งดังไปทั่วหลายแผ่นดิน ในเวลาใกล้เคียงกัน เรื่องราวของวีรบุรุษซิการ์ด (Sigurd) จากเรื่องวอลซังกา ซาก้า (Volsunga Saga) ก็ได้ปรากฏขึ้นมา ผลงานโอเปร่าของแว็กเนอร์ (Wagner) นามว่า เดอ ริง เด เนเบอลองเอน (Der Ring des Nibelungen) ก็เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงที่ได้รวมทั้งสองมหากาพย์นี้เข้าด้วยกัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ siegfried fate

               ซิกฟรีดได้เกิดเป็นเจ้าชายแห่งตระกูลขุนนางในเนเธอร์แลนด์ เขาได้เดินทางเข้าร่วมการต่อสู้หลายครั้งด้วยบัลมุง ดาบที่ครองครัวเนเบอลองเอน (Nibelungen) ได้ให้มา หลังจากจบการผจญภัย เขาก็ได้รับดาบปีศาจบัลมุงและผ้าคลุมที่มำให้หายตัวและซ่อนตัวได้ ฉายาดราก้อน สเลเยอร์ (Dragon Slayer) ของเขาได้มาจากการต่อสู้กับมังกรฟาฟเนียร์เพื่อสมบัติของครอบครัวเนเบอลองเอน และในที่สุด เขาก็ชนะมันได้และเขาก็ได้อาบดื่มเลือดของมังกร ทำให้ซิกฟรีดเป็นอมตะ แต่ว่าก็มีใบไม้มาติดบนหลังของเขา เลือดจึงไม่โดนหลังของเขา ทำให้เขามีจุดอ่อนอยู่ที่หลัง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ siegfried fate

               อย่างไรก็ตาม วีรกรรมต่างๆของเขาที่นับไม่ถ้วนนั้น เป็นแค่คำบอกเล่าที่ไม่ได้บันทึกเป็นตัวอักษร หลังจากนั้นเขาก็ได้ยินข่าวลือเรื่องของคริมฮิลด์ ที่เป็นเจ้าหญิงที่สวยงามในอาณาจักรเบอกุนดี (Burgundy) ซิกฟรีดจึงเข้าร่วมกองทัพของเบอกุนดี และเข้าคว้าชัยชนะให้อาณาจักรมาหลายครั้ง ในที่สุด เขาก็ได้แต่งงานกับคริมฮิลด์ น้องสาวของกษัตริย์แห่งเบอกุนดี หลังจากนั้นกษัตริย์แห่งเบอกุนดีก็ได้หลงรักบรุนฮิลด์ (Brunnhilde) ราชินีแห่งไอซ์แลนด์ เขาจึงขอให้ซิกฟรีดช่วยหาเสน่ห์ของเธอ ด้วยการให้กอดเธอซึ่งซิกฟรีดก็เหมือนกับตัวแทนของเขา มันอาจจะไม่ใช่คดีอะไรร้ายแรง แต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ทำให้เขาจบลงด้วยการลงโทษ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ siegfried fate fanart

               หลังการหลอกลวง กษัตริย์แห่งเบอกุนดีก็ได้แต่งงานกับบรุนฮิลด์ ซิกฟรีดได้ทำลายศักดิ์ศรีของผู้หญิง เธอไม่ใช่แค่ผู้หญิงธรรมดา แต่บรุนฮิลด์คือราชินี เนื่องจากความต้องการของกษัตริย์ ทำให้คริมฮิลด์และบรุนฮิลด์ก็ได้เกิดความขัดแย้งขึ้นและเหยียดหยามศักดิ์ศรีกันไปมา ซิกฟรีดที่ได้เห็นสถานการณ์ ทำให้เขาไม่มีตัวเลือกอื่นนอกจากต้องตายเพื่อหยุดความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้น แล้วเขาจะสามารถเติมเต็มความปรารถนาของทุกคนได้ เขามักตอบรับคำขอของคนอื่นแต่สิ่งที่เขาหวังไว้กลับเป็นความตาย เขาคิดว่าถ้าเขาตาย ทุกอย่างก็สามารถแก้ไขได้ ด้วยการนั้น เขาจึงขอให้ฮาเกน (Hagen) ผู้ซึ่งเป็นเพื่อนของเขาให้ฆ่าเขาซะ ซิกฟรีดเชื่อมั่นในตัวของฮาเกนและบอกจุดอ่อนของเขาให้ฮาเกนรู้ ฮาเกนยอมที่จะเติมเต็มความปรารถนาของซิกฟรีดให้ เขาได้วางแผนกันว่า ฮาเกนจะเป็นคนแทงหลังเขา ตอนที่ซิกฟรีดกำลังดื่มน้ำอยู่

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ siegfried fate fanart

               ทั้งๆที่เขาก็รู้ดีว่าตัวเองต้องตาย แต่เขาก็กลับถูกลอบสังหารโดยข้าราชบริพารของเบอกุนดี ซึ่งเกิดจากการหลอกลวงของฮาเกน ฮาเกนจึงถือว่าเป็นตัวร้ายที่เล่นสกปรกมากที่สุด แต่ถึงอย่างนั้น ซิกฟรีดก็ถือว่าการที่เขาได้ตายไปนั้นมันเป็นเรื่องดีแล้ว แต่ทุกอย่างกลับเลวร้ายลง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ siegfried fate fanart

               ซิกฟรีดได้คว้าชัยชนะมาให้อาณาจักรมาโดยตลอด จนกระทั่งเขาได้ตายจากไปด้วยการโจมตีที่ทรยศจากด้านหลัง ในตอนสุดท้าย คำสาปแห่งแรงน์กอยด์ก็ดูรุนแรงขึ้น ทำให้ภรรยาของเขาคริมฮิลด์วางแผนที่จะแก้แค้น ไม่ใช่แค่ฮาเกนเท่านั้น แต่กลับรวมไปถึงพี่ชายของเธอเองกันเธอร์ (Gunther) และหลังจากนั้น คริมฮิลด์ก็ได้ตกอยู่ในความเกลียดชังของเธอเอง เธอได้พ่ายแพ้ให้กับอัศวินคนหนึ่ง ดาบที่คริมฮิลด์ใช่ฆ่าฮาเกน ก็คือบัลมุงของซิกฟรีด ซึ่งมันทำให้ดูเหมือนว่าซิกฟรีดสามารถแก้แค้นได้สำเร็จ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ siegfried fate fanart

               ซิกฟรีดเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่นมาก แต่ว่าการที่ไปช่วยเหลือคนอื่นนั้นกลับทำให้ความปรารถนาในใจของตัวเองปั่นปวน เขาไม่รู้ว่าเขามีความปรารถนาอะไร แม้ว่าเขาจะรักโลกและมนุษย์มากเท่าใด แต่เขาก็ไม่สามารถเติมเต็มความปรารถนาของเขาได้ เขาอยากจะเป็นวีรบุรุษแห่งความยุติธรรม เมื่อเขาถูกอัญเชิญออกมา เขาคิดว่าตัวเองเป็นถึงวีรบุรุษที่ฆ่ามังกรได้แต่กลับมาจบลงด้วยโศกนาฏกรรม ทำให้เขาคิดในแง่ลบเสมอและมักจะพูดว่า "ขอโทษ" อยู่ตลอด 

ความสามารถเฉพาะคลาส

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ต่อต้านเวทย์มนต์ (Magic Resistance) 
               ไม่มีเนื่องจากผลของ อาเมอร์ ออฟ ฟาฟเนีย
ขับขี่ (Riding) B 
               สามารถขับขี่พาหนะได้อย่างดีเยี่ยม และสามารถขี่เหล่าสัตว์มายาต่างๆได้

ความสามารถเฉพาะตัว

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ยกเลิกการปะทะ (Disengage) C 
               ทำให้สามารถหนีจากการต่อสู้ได้อย่างง่ายดาย หรือ เริ่มเงื่อนไขการต่อสู้ใหม่ รวมถึงลบล้างผลร้าย หรือ คำสาปบางอย่างได้

ผู้สังหารมังกร (Dragon Slayer) A 
               ความสามารถในการทำความเสียหายมากเป็นพิเศษแก่เผ่ามังกร

กฎแห่งทองคำ (Golden Rule) C- 
               จากผลของสมบัติแห่งเนเบอลองเอนทำให้เขาไม่ประสบปัญหาด้านการเงิน แต่ว่าโชคของเขาจะลดลง

สมบัติวีรชนที่ครอบครอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ siegfried fate fanart

"มังกรร้ายจะถูกโค่นล้ม และโลกใบนี้จะได้เอื้อมไปถึงแสงตะวัน บัลมุง!!!"

Balmug บัลมุง : ดาบใหญ่มายาแห่งอสูรที่หล่นจากสวรรค์ 
ประเภท: ต่อต้านกองทัพ 
ระดับ: A+

               มันเปลี่ยนเป็นทั้งดาบศักดิ์สิทธิ์และดาบมารได้ตามแต่ว่าผู้ที่ถือมันนั้นเป็นใคร มันมีพลังในการปล่อยพลังงานธาตุที่เรียกว่า ความว่าเปล่า หรือ อีเธอร์ ซึ่งมันไม่ใช่แค่อีเธอร์ธรรมดาแต่เป็นอีเธอร์ที่แท้จริงที่มีอยู่ในเฉพาะยุคสมัยแห่งเทพเท่านั้น มันมีความบริสุทธิ์และพลังงานสูงกว่าอีเธอร์ปกติ เมื่อปล่อยพลังออกมามันจะแสงเปล่งประการเหมือนแขงของ ออโรร่า ตามปกติแล้วซิกฟรีดสามารถยิงลำแสงจากเบาล์มุงได้รวดเร็วและต่อเนื่อง เนื่องจากเขานั้นได้อาบและดื่มเลือดของมังกรทำให้มีพลังเวทย์มหาศาล แต่เมื่อถูกอัญเชิญมาเป็นเซอร์แวนท์ ความสามารถนี้จึงถูกลดลงทำให้เขาสามารถยิงลำแสงได้ช้ากว่าปกติมาก

Armor of Fafnir อาเมอร์ ออฟ ฟาฟเนีย : เกราะเลือดแห่งมังกรมาร 
ประเภท: ต่อต้านบุคคล 
ะดับ: B+

               มันเป็นผลจากการที่ซิกฟรีดอาบเลือดของมังกรปีศาจฟาฟเนีย ทำให้เขามีผิวสีแทนและมีความสามารถในการต้านทานอาวุธและเวทย์ต่างๆที่มีระดับต่ำกว่า B การโจมตีที่มีระดับ A ขึ้นไปจะถูกลดลงเหลือ E ผลของการป้องกันนั้นไม่ได้จำกัดแค่ต้องสัมผัสตัวเขาแต่รวมไปถึงการออกท่าทางในการป้องกันต่างๆเช่น ใช้ดาบป้องกัน หรือยิงลำแสงจากเบาล์มุงเพื่อป้องกัน ก็จะทำให้ผลของการโจมตีที่ซิกฟรีดตั้งใจจะป้องกันลดลงด้วย แต่มันมีจุดอ่อนร้ายแรงอยู่สองอย่างคือ แพ้ต่ออาวุธหรือการโจมตีที่มีผลร้ายต่อมังกร และ จุดอ่อนที่ใหญ่ที่สุดคือบริเวณกลางหลังที่ไม่ได้อาบเลือดมังกรเนื่องจากตอนอายนั้นมีใบไม้มาปิดพอดี แล้วเขายังถูกคำสาปให้ต้องเปิดบริเวณหลังไว้ตลอดอีกด้วย ทำให้แม้จะเป็นเซอร์แวนท์ที่อ่อนแอที่สุดก็สามารถฆ่าเขาได้ถ้าโจมตีกลางหลัง

Das Rheingold (ดาส แรงน์กอยด์) : ขุมสมบัติแห่งแรงน์กอยด์

               สมบัติแห่งพรายน้ำ 3 พี่น้องแรงที่ฟาฟเนียได้รับมาและซิกฟรีดก็รับต่อมาอีกที มันเป็นถ้ำสมบัติที่เก็บสมบัติไว้มากมายใช้ยังไงก็ไม่หมดแต่มันจะนำการทรยศมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ มันจะทำให้ความสามารถ Golden Rule ร่วมกับสมบัติแห่งเนเบอลองเอน แต่อาจจะมีสถานการณ์พิเศษบางอย่างที่มันถูกอัญเชิญมายังโลกทำให้ซิกฟรีดใช้งานมันได้ แต่ปกติแล้วมันไม่สามารถอัญเชิญมาได้

-------------------------------------------------------------------------
มีเพจแล้วเน้อ : Kokowa ฉันแค่อยากแปล

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ
-------------------------------------------------------------------------
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
จบไปแล้วนะครับ กับประวัติของวีรชนท่านนี้ ซิกฟรีด ท่านสุมาไนแห่งเฟท แกรนด์ ออเดอร์นี่เอง ทำไมเอ็งชอบออกมาตอนเซเบอร์ทอง! 5555 เอาเป็นว่าใครที่ชอบก็อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจ กดหัวใจ กดเรท กดแชร์ให้กับเรื่องนี้ต่อไปด้วยนะครับ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ siegfried fgo april

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 97 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

429 ความคิดเห็น

 1. #290 หมีผงาดฟ้า (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 12:57
  แกก็ดีน่ะ แต่ทำไมแค่4ดาวฟ่ะ
  #290
  0
 2. #52 sila00 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 07:13
  สุดยอด!!!!
  #52
  1
  • #52-1 Kokowa(จากตอนที่ 29)
   29 มกราคม 2561 / 17:22
   ครับ 555
   #52-1
 3. #50 FateCrying (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 08:34
  ในอโพลิฟาเฮียแกโครตหล่อเลยอ่ะพระเอกโครตๆ
  #50
  1
  • #50-1 Kokowa(จากตอนที่ 29)
   28 มกราคม 2561 / 11:08
   ถ้าไม่มีเฮียแก ซิกก็ไม่มี
   #50-1