Fate Series - ข้อมูลของเหล่าเซอร์แวนท์

ตอนที่ 15 : Emiya : วีรบุรุษแห่งความยุติธรรม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 27,179
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 324 ครั้ง
  5 เม.ย. 61

Archer : เอมิยะ (Emiya)
วีรบุรุษแห่งความยุติธรรม

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


          เอมิยะ ชิโร่ คนนี้ เป็นเอมิยะคนอื่นที่มาจากไทม์ไลน์อื่นของเฟท/สเตย์ ไนท์ (Fate/Stay Night) ผู้ซึ่งได่ทำสัญญากับโลกหรืออาลายา (Alaya) และได้กลายเป็นวิญญาณวีรชนในที่สุด เขาได้ถูกอัญเชิญโดยโทวซากะ ริน (Tohsaka Rin) ด้วยจี้อัญมณีที่รินได้ให้ไว้ตอนที่ถูกแลนเซอร์แทงทะลุหัวใจ ซึ่งจี้นี้เป็นสื่ออัญเชิญที่ทำให้ตัวของเขาปรากฎตัวออกมา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ emiya

               หลังจากเหตุการณ์สงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่ 5 ในจักรวาลเฟท/สเตย์ ไนท์ หลังจากได้ทำลายจอกศักดิ์สิทธิ์แล้ว เอมิยะและรินได้เดินทางไปที่ลอนดอน เขาได้ทำงานเป็นนักเวทย์อิสระเพื่อเดินทางตามความฝันของเขา วีรบุรุษแห่งความยุติธรรม เขาได้ฝีกฝนตัวเองอย่างหนักเพื่อทำตามความฝันของเขาในการช่วยเหลือมนุษยชาติ แต่ต่อมาเขาก็สิ้นหวัง เพราะว่าความสามารถของเขายังอ่อนหัดเกินไป จนกระทั่งเขาอายุได้ 20 ปี เขาได้รับเสื้อนอกสีแดงซึ่งน่าจะเป็นของขวัญของซิเอล (Ciel) แห่งโบสถ์ จนถึงจุดหนึ่ง เขาได้ต่อสู้กับอังครา เมนยุ  (Angra Mainyu) แต่เขาก็สู้ไม่ไหวจึงถอยทัพไป สุดท้ายเขาจึงตั้งเป้าว่าตนเองต้องขึ้นไปอยู่ในบัลลังก์ของวีรชนให้ได้

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

               เขาได้เปลี่ยนทิศทางในการใช้ชีวิตของเขา เขาต้องเผชิญหน้ากับภัยพิบัติต่างๆที่สามารถฆ่าคนได้เป็นร้อย เขาตัดสินทำพันธสัญญากับโลกว่าจะกลายเป็นวีรชนผู้นำปาฏิหารย์มาสู่โลกและจะกลายเป็นวิญญาณวีรชนหลังจากได้ตายไป เขาเชื่อมั่นว่าเขาสามารถช่วยได้ทั้งคนที่มีชีวิตอยู่และคนตายและเขาจะยังคงช่วยต่อไปแม้ว่าเขาจะตายไปแล้วก็ตาม ถึงแม้ว่าเขาจะพยายามต่อสู้เพื่อยุติสงครามต่างๆอย่างสิ้นเชิง แต่เขาก็ถูกตราหน้าว่าเป็นผู้อยู่บงการเบื้องหลังของสงคราม และสุดท้ายก็ถูกประหารชีวิตเนื่องจากได้ทรยศต่อเพื่อนผู้เป็นพันธมิตรของเขา แม่ว่าเขาจะตายจากไปเพราะการทรยศ แต่เขาก็ไม่ได้รังเกียจมนุษยชาติเลยแม้แต่น้อย สุดท้ายโลกก็ได้ทำตามสัญญาเขา ด้วยการนำพาเขาขึ้นสู้บัลลังก์แห่งวีรชน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

               ความเชื่อของเขาที่ว่าเขาจะยังคงช่วยเหลือมนุษย์ต่อไปแม้ว่าเขาจะตายก็กลายเป็นจริง เขาต้องการช่วยเหลือและปกป้องทุกคนโดยไม่มีการสูญเสีย แต่หลังจากได้เห็นความจริงของโลก การล่มสลายของเหล่ามนุษย์ และหลายๆอย่างที่บังคับเขาให้ต่อต้านอุดมคติของตนเอง เอมิยะเริ่มที่จะไม่สนใจและละทิ้งอุดมคติของตนเอง แม้ว่าบัลลังก์วีรชนจะถูกแยกออกมาจากกาลเวลาและอวกาศ เขาเชื่อว่าหนทางสุดท้ายในสามารถเติมเต็มความหวังเดียวของเขาได้ก็คือการถูกอัญเชิญไปยังอดีตเพื่อกำจัดเอมิยะ ชิโร่ในตอนนั้นทิ้ง เพื่อที่จะได้ทำให้เกิดเหตุการณ์ไทม์ พาราด็อกซ์ (Time Paradox) ขึ้นมา ซึ่งเอมิยะ ชิโร่ก็จะได้หายไปจากโลกก่อนที่จะได้ทำพันธสัญญากับโลก

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


               เอมิยะที่ถูกอัญเชิญมาในคลาสอาเชอร์ ปรากฏตัวในชายอายุ 20 ปีที่มีรูปร่างเต็มไปด้วยกล้าม เขาสูงกว่าเอมิยะตอนที่เป็นวัยรุ่นอยู่ประมาณ 20 เซนติเมตร เขามีผมสีขาว ตาสีเทาและผิวสีแทน สีผิว สีผม และ สีตาต่างก็แตกต่างจากตอนที่เขายังเป็นวัยรุ่นอันเป็นผลมาจากเวทย์มนตร์ เขามีเสื้อคลุมสีแดงที่เป็นเอกลักษณ์ เขาสวมเกราะดำไม่มีปลอกแขนที่ทำจากวัสดุพิเศษไว้ด้านใน และเขาก็ยังสวมกางเกงขายาวดำและรองเท้าสีดำอีกด้วย 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

               บุคลิกนิสัยของเขาขัดแย้งกันมากๆ ในขณะที่เขาดูเป็นคนที่ชอบเหยียดหยามและช่างทำลาย เขาก็เป็นคนที่ชอบเอาใจใส่และชอบปกป้องคนอื่น เขาไม่ชอบพูดโกหก แต่เขาเก็บความลับเก่งและจะพูดความจริงแค่ครึ่งเดียว เขาเป็นคนที่ชอบทำดีและให้คำแนะนำกับคนอื่น แต่สุดท้ายเขาก็มักจะเยาะเย้ยทิ้งท้ายไว้ เขาไม่ยอมรับในอุดมคติของเอมิยะ ชิโร่ในอดีตเพราะเขาได้มีประสบการณ์โดยตรงกับมันเอง แต่เขาก็ไม่สามารถปฏิเสธมันได้เพราะเขาก็ได้มีประสบการณ์โดยตรงกับมันเหมือนกัน สุดท้าย เขาไม่สนใจในวีดีโอเกมเลย แต่เขาก็ยินดีที่จะเล่นใหม่ตั้งแต่ต้น

ความสามารถเฉพาะคลาส
ต่อต้านเวทย์มนต์(Magic Resistance) D 
               ยกเลิกเวทย์มันที่มีคำร่ายบทเดียว

ความเป็นอิสระ(Independent Action) B 
               มันทำให้สามารถคงตัวตนอยู่บนโลกได้ถึง 2 วันโดยที่ไม่ต้องการมานาจากมาสเตอร์ แต่ว่าต้องอยู่ในสถานะที่ไม่ต้องเสียมานาเลย อย่างเช่นใช้ในการต่อสู้หรือใช้สมบัติวีรชน

ความสามารถเฉพาะตัว
ศาสตร์เวทย์ (Magecraft) C- 
               ตัวเขานั้นไม่ได้เป็นนักเวทย์แต่ก็มีความรู้ด้านเวทย์มนต์อยู่บ้าง เขามีความสามารถในการเลียนแบบสิ่งของได้ แต่สิ่งที่สร้างนั้นจะมีความแข็งแกร่งไม่เท่าของจริง อธิบายง่ายๆถึงภายนอกจะดุเหมือนเป๊ะแต่ภายในนั้นกลวงโบ๋ มันเป็นผลมาจากพลังต้นกำเนิด (Origin) ของเขานั้นคือ ดาบ ทำให้เขาชำนาญในการสร้างดาบเป็นพิเศษ และเขายังมีความรู้ด้านเวทย์เสริมพลังด้วยทำให้สิ่งที่สร้างขึ้นมานั้นแข็งแกร่งใกล้เคียงของจริงมากขึ้น ข้อดีอีกอย่างของอาวุธที่สร้างมาก็คือตัวเขาจะได้รับประสบการณ์การต่อสู้ของเจ้าของดั่งเดิมของอาวุธที่เลียนแบบมาด้วย

ตาแห่งดวงจิต (จริง) (Eye of mind (True)) B 
               ประสบการการต่อสู้ที่สั่งสมมา ทำให้อ่านการเคลื่อนไหวล่วงหน้า และหลบเลี่ยงอันตรายได้

ตาทิพย์ (Clairvoyance C) 
               สามารถมองเห็นเป้าหมายในระยะไกลมากและมองจริงที่มีความเร็วสูงได้ชัดเจน แต่เขาต้องใช้เวทย์เสริมพลังกับดวงตาของเขาเพื่อให้ได้รับความสามารถ

สมบัติวีรชนที่ครองครอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ unlimited blade works

 "I am the bone of my sword 
 Steel is my body and fire is my blood 
 I have created over a thousand blades
 Unknown to Death,
 Nor known to Life.
 Have withstood pain to create many weapons 
 Yet, those hands will never hold anything 
 So as I pray, Unlimited Blade Works.

ฉันคือแก่นดาบของฉัน
เหล็กเป็นดั่งกายของฉัน และ ไฟเป็นดั่งเลือดของฉัน
ฉันได้สร้างดาบเป็นพันกว่าเล่ม
ไม่รู้จักความตาย
หรือแม้แต่ชีวิต
อดทนต่อความเจ็บปวดจากการสร้างอาวุธมากมาย
แต่มือพวกนั้น จะไม่เคยได้ถือครองสิ่งใดเลย
ดังนั้น ฉันจึงขอภาวนา อันลิมิเต็ด เบลด เวิร์คส์"

Unlimited Blade Works อัลลิมิเต็ท เบลด เวิคส์ : การกำเนิดของดาบนับอนันต์ 
ประเภท : ต่อต้านบุคคล
ระดับ: E~A++

               เป็นโลกจำลองที่เขาสร้างขึ้นจากพลังต้นกำเนิดของเขา โลกที่เต็มไปด้วยดาบนับไม่ถ้วนปักอยู่เหมือนกับสุสาน มันทำให้เขาสามารถสร้างสิ่งของได้เร็วขึ้นหลายเท่าและในจำนวนหลายร้อยหลายพันพร้อมกัน เขาสามารถควบคุมสิ่งเหล่านี้ได้ดั่งใจและใช่มันยิงโจมตีได้เหมือนกับ เกท ออฟ บาบิโลนของ กิลกาเมซ

-------------------------------------------------------------------------
มีเพจแล้วเน้อ : Kokowa ฉันแค่อยากแปล

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ
-------------------------------------------------------------------------
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
จบไปแล้วนะครับ กับประวัติของวีรชนท่านนี้ เอมิยะ ผู้ผดุงความยุติธรรมนั่นเอง ขอโทษที่ห่างหายไปนานครับ พอดีไปทำธุระมา และอาทิตย์นี้ก็มีสอบด้วย คงหาเวลาลงให้ยากหน่อยนะครับ แต่ว่าอย่าเพิ่งหายไปไหนนะครับ ช่วยกันติดตามต่อกันด้วยนะครับ เอาเป็นว่าเจอกันตอนต่อไปในเร็วๆนี้นะครับ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ emiya april fool
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 324 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

429 ความคิดเห็น

 1. #429 ไม่ระบุ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 / 10:18

  สงใสว่า

  1.อาเชอนี้มาจากไหน

  2.การอาเชอที่มาเปลี่ยนแปลงอดีตทำ emiya วัยรุ่นมีการเปลี่ยนแปลงอะไรจากเดิมไหมอะ แบบสุดก็เป็นอาเชอเหมื่อนเดิมหรอ

  #429
  2
  • #429-1 watcher_mk_ii(จากตอนที่ 15)
   8 พฤษภาคม 2564 / 16:25
   1.อาเชอร์คือชิโร่ในอนาคต ที่ทำสัญญากับโลกเพื่อให้เข้าบัลลังวีรชนและถูกอัญเชิญมาเป็นเซอร์แวนท์ได้ แลกกับการต้องทำตามค่ำสั่งของโลกในการปกป้องการมีอยู่ของมนุษย์
   2.การมาของอาเชอร์จะทำให้ชิโร่ใน timeline นี้ไม่มีทางเป็น อาเชอร์อีกแล้ว แต่ อาเชอร์ใน timeline อื่นยังมีอยู่
   #429-1
  • #429-2 ไม่ระบุ (จากตอนที่ 15)
   11 พฤษภาคม 2564 / 11:23
   โอ่ ขอบคุณมากครับ
   #429-2
 2. #392 วี้คุง (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 มีนาคม 2563 / 01:52

  ผมชอบทั้งชิโร่กับอาเชอร์นะ สำหรับตัวผม ชิโร่ถึงจะแลดูเพ้อฝันไปหน่อยแต่มันก็มีความพยายามในการที่จะทำตามความฝันมันมีความพยายามมากๆ ส่วนอาเชอร์สำหรับผมก็ชอบ โดยส่วนตัวแล้วอาเชอร์คือแบบไม่ได้เพ้อฝันเท่าที่ผมเข้าใจ(มั้งนะ)คือ เขาจะช่วยเท่าที่ช่วยได้ สละน้อยเพื่อช่วยมาก ถ้าเขาสามารถช่วยอะไรได้เขาก็จะช่วยอาจไม่มาก สมมุติให้เขาช่วยสอนเขาก็สอนแต่ก็เย๊าะเย้ยไว้ทิ้งท้ายเพื่อให้คนไม่หยุดพัฒนา ประมาณนี้มั้งสำหรับผมที่ผมเข้าใจเป็นแบบนี้หวังว่าไม่ใช่เพราะผมอ่านแฟนฟิคมากไปนะ ฮ่าๆ

  #392
  0
 3. #339 NANANARIN (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 / 21:37

  เราดู stay night รีเมกแล้วเราไม่ชอบชิโร่เลยเพราะดูแบบเพ้อฝัน แต่เรากลับชอบอาเชอร์นี้มาก งงใจตัวเอง แต่อย่างว่าเนอะว่าอาเชอร์มันผ่านมาเยอะมาก เลยดูเป็นคนละคนก็ไม่แปลก 555

  #339
  8
  • #339-7 warinthorn92(จากตอนที่ 15)
   27 มกราคม 2563 / 23:16
   ผมชอบมันเพราะยึดมั่นในอุดมคติของตัวเองด้วยละจริงจริงผมก็ชอบอาเช
   #339-7
  • #339-8 warinthorn92(จากตอนที่ 15)
   27 มกราคม 2563 / 23:17
   จริงจริงผมก็ชอบอาเชอร์ด้วยเเหละ
   #339-8
 4. #38 sila00 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 มกราคม 2561 / 23:52
  ชีวิตอาเชอร์ชิโร่ดูน่าสงสารมากเลยT^Tต่างจากชีวิต-ชิโร่ปัจจุบัน><
  #38
  1