Fate Series - ข้อมูลของเหล่าเซอร์แวนท์

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 93,561 Views

 • 288 Comments

 • 974 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,909

  Overall
  93,561

ตอนที่ 58 : Stheno : เทพธิดาผู้สมบูรณ์แบบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3504
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 44 ครั้ง
  15 ก.ค. 61

Assassin : สเตโน่ (Stheno)
เทพธิดาผู้สมบูรณ์แบบ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fgo stheno


          สเตโน่เป็นลูกสาวคนแรกของพี่น้องกอร์กอน (Gorgon) เธอเป็นพี่สาวของยูริเอล (Euryale) และเมดูซ่า (Medusa) เธอเกิดมาจากความปรารถนาของมนุษยชาติที่ต้องการเทพในอุดมคติ นั่นก็คือ ศูนย์รวมของความปรารถนาจากเหล่าชายฉกรรจ์ ทำให้เธอและสเตโน่เป็นเทพธิดาที่แสนจะสมบูรณ์แบบ ผู้ที่ไม่เคยจะแก่ลงเลย แต่ว่าสำหรับเมดูซ่านั้น มีเหตุผลบางอย่างทำให้เธอต้องเติบโต

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fgo stheno

          14000 ปีก่อน สเตโน่และยูริเอลได้ปรากฏตัวในตอนที่เทพโบราณต่างๆ เช่น 12 เทพแห่งโอลิมปัส (Olympus) ได้ร่วมกันต่อสู้กับเซฟาร์ (Sefar) ยักษ์ผู้ตกมาจากดวงดาว ต่างจากเมดูซ่าที่ได้เกิดมาพร้อมกับความผิดปรกติบางอย่าง รวมกับด้วยความอิจฉาของอาเธน่า (Athena) เธอจึงถูกสาป ทำให้ศรัทธาของผู้คนที่มีต่อพวกเธอทั้งสามเริ่มหายไป และสุดท้ายพวกเธอก็ถูกขับไล่ให้ไปอยู่ที่เกาะไร้รูปร่างในฐานะสัตว์ประหลาด อาเธอน่าเรียกสเตโน่และยูริเอลว่าสัตว์ประหลาด ก็เพราะพวกเธอไม่เคยเติบโตเลย แต่ความจริงแล้ว พวกเธอคือเทพธิดาที่สมบูรณ์แบบต่างหาก

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          ด้วยความรักที่มีต่อน้องสาว พวกเธอจึงอาศัยอยู่ที่เกาะแห่งนี้ต่อไป พวกเธออาศัยกันอย่างสงบสุขอยู่เรื่อยมา จนกระทั่งเมดูซ่าได้ต่อสู้กับกลุ่มคนที่หวังจะมาฆ่าพวกเธอและจะนำยูริเอลและสเตโน่กลับไป เธอเริ่มทำร้ายคนไปเรื่อยๆจนตกไปสู่เส้นทางแห่งสัตว์ประหลาด แม้ว่ายูริเอลและสเตโน่จะเตือนเธอแล้วว่าห้ามฆ่าคน เมดูซ่าก็กลับเริ่มที่จะดื่มด่ำกับเลือดของมนุษย์และตามหาวิธีการสังหารมนุษย์ต่อไป สุดท้ายเมดูซ่าก็หนีออกมาจากเกาะเพื่อไม่อยากให้พวกพี่ๆของเธอได้เห็นรูปร่างที่แท้จริงของเธอ นั่นก็คือ กอร์กอน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          แต่ยูริเอลและสเตโน่ก็ตามหาเธอจนเจอ พวกเธอทั้งสองยอมสละชีวิตของตัวเองให้แก่เมดูซ่าที่ได้กลายร่างเป็นกอร์กอนแล้ว สเตโน่เสียใจมากที่ได้ปล่อยให้สถานการณ์มันกลายมาเป็นแบบนี้ เธอไม่ได้ขอให้เมดูซ่าปกป้องพวกเธอเลย แต่เธอขอแค่ว่าให้เมดูซ่ามีความสุขก็พอ ส่วนยูริเอลก็ยอมแพ้ต่อกอร์กอนและพวกเธอก็ตัดสินใจว่า น้องสาวของเธอที่พวกเธอเคยปกป้องมาตลอดไม่ได้อยู่ต่อไปอีกแล้ว พวกเธอทั้งสองก็ไม่มีความจำเป็นต้องอยู่ต่อไป พวกเธอจึงยกชีวิตนี้ให้กับกอร์กอน ยูริเอลและสเตโน่จับมือกันแน่น ทั้งคู่ตกอยู่ในความหวาดกลัว ยูริเอลบอกลาน้องสาวของเธอ ถึงแม้ว่าอาจจะไม่มีวันเกิดขึ้น เธอเชื่อว่าพวกเธอทั้งสามจะได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีก เธอยิ้มและลูบหัวให้กับสัตว์ประหลาดที่กำลังจะเขมือบพวกเธอทั้งสองอย่างไร้เยื่อใย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fgo stheno

          ต่อมา เพอร์ซิอุส (Perseus) ได้ใช้กระจกคิบิซิส (Kibisis) สะท้อนฝันร้ายของกอร์กอนกลับไป ฝันร้ายของกอร์กอนก็คือ การเห็นช่วงเวลาที่ตัวของเมดูซ่าและพี่ๆของเธอได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข เธอกำลังตกอยู่ในภวังค์แห่งความสุข เพอร์ซิอุสจึงได้โอกาสตัดหัวของเธอ เป็นการปิดตำนานปีศาจร้ายกอร์กอนตลอดกาล

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fgo stheno

     สเตโน่มีหน้าตาที่คล้ายกับยูริเอลมาก พวกเธอทั้งสองถูกเรียกว่าเป็น คู่หูโลลิต้ากอธิกที่เปรียบดังหิมะขาว น้ำหนักของพวกเธอได้ข้อมูลมาจากเมดูซ่า

          สเตโน่ถูกวาดไว้ว่าเป็นเด็กสาวในอุดมคติ เธอแสดงท่าทีที่ดูไร้ความเป็นห่วง หน้าตาเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม น้ำเสียงและคำพูดของเธอทำให้เหล่าชายฉกรรจ์ต่างยอมที่จะปกป้องเธอถึงแม้จะต้องเป็นเสี่ยงชีวิตก็ตาม เธอและยูริเอลต่างก็ชอบมนุษย์ พวกเธอต้อนรับเหล่าคนที่เข้ามาในเกาะอย่างดี ดูแลพวกเขาอย่างดี และเดินทางส่งพวกเขากลับไป แต่ความจริงแล้ว ยูริเอลและสเตโน่ต่างเป็นปีศาจตัวน้อยที่แสนน่ารัก สำหรับพวกเธอแล้ว มนุษย์ไม่ใช่สิ่งมีชีวิต แต่เป็นเพียงของเล่นให้กับพวกเธอ เธอชอบที่จะจับตาดูความน่าอับอาย และการดิ้นรนของมนุษย์

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fgo stheno

     สเตโน่ชอบแกล้งน้องของเธอ เมดูซ่าเป็นอย่างมาก แต่ลึกๆแล้วเธอเป็นห่วงเมดูซ่ามาก เธอชอบดูดเลือดของเมดูซ่าเพราะมันหอมหวานมาก สเตโน่กับยูริเอลมีบางอย่างที่เชื่อมต่อกันอยู่ที่เหมือนกับพลังจิต ทำให้พวกเธอทั้งสองมีร่างกายที่เหมือนกัน และแบ่งปันความรู้สึกต่างๆได้เหมือนกัน รวมถึงบุคลิกของพวกเธอก็เหมือนกันอีกด้วย พวกเธอมักจะพูดว่าพวกเธอเป็นคนๆเดียวกัน ไม่ว่าชายหน้าไหน ต่างก็ต้องยอมรับและหลงใหลในตัวของสเตโน่ แต่ใครก็ตามที่รู้จักเธอมากพอ จะรู้ว่าเธอเป็นคนที่ขี้เกียจและไร้ปรานีมาก เธอไม่มีความปรารถนาต่อจอกศักดิ์สิทธิ์  แต่ถ้าเอาจริงๆ เธออยากให้พวกเธอทั้งสามได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้งเท่านั้นก็พอ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          สเตโน่ปรากฏตัวครั้งแรกในเฟท/ฮอลโลว์ อทาราเซีย (Fate/Hollow Ataraxia) ในเนื้อเรื่องของเมดูซ่า สำหรับในเกมเฟท/แกรนด์ ออเดอร์ (Fate/Grand Order) เธอปรากฏตัวครั้งแรกในบทเนื้อเรื่องเซปเทม : จักรวรรดิแห่งความบ้าคลั่งอันเป็นนิรันดร์ (Septem : The Eternal Madness Empire) และซาโลม่อน : วิหารแห่งกาลเวลาที่ยิ่งใหญ่ (Salomon : The Grand Time Temple) 

ความสามารถเฉพาะคลาส

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fgo stheno

การปกปิดตัวตน (Presence Concealment) A+ 
     ความสามารถในการลบตัวตนออกไปโดยสมบูรณ์ แม้แต่เซอร์แวนท์ที่มีความสามารถในการตรวจจับก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าอยู่ที่ไหน แต่จะถูกสัมผัสได้เมื่อเริ่มทำการโจมตี

ความสามารถเฉพาะตัว

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

การต้านทานเวทย์ (Magic Resistance) A 
          สามารถยกเลิกเวทย์ระดับ A ลงมาได้ทั้งหมดทำให้เวทย์มนต์ในปัจจุบันทั้งหมดไร้ผล

เสียงเสน่ห์ (Alluring Nightingale) A 
          เสียงอันไพเราะที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด รวมถึงเป็นสัญลักษณ์ของสายเลือดกษัตริย์  ทำหน้าที่เหมือน มนต์เสน่ห์ ที่มีผลต่อเพศตรงข้าม

การดูดเลือด (Blood-Sucking) A 
          ความสามารถในการดื่มเลือดผู้อื่นเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้ตนเองตามระดับของความสามารถ ยิ่งระดับสูงความสามารถที่ได้รับหลังจากดูดเลือดยิ่งมาก ในระดับของสเตโน่นั้น บาดแผลของเธอจะถูกรักษา เธอนั้นชอบเลือดของเมดูซ่าเป็นที่สุด มันจึงทำให้ความสามารถในการรักษาเพิ่มมากขึ้นเมื่อเธอดื่มเลือดของน้องสาวเธอ

แกนกลางของเทพธิดา (Goddess's Divine Core) EX 
          ความสามารถที่เทียบเท่ากับ ความเป็นเทพ (Divinity) ทั้งยังป้องกันการโจมตีทางจิตใจทั้งหมด แถมยังช่วยคงรูปร่างให้สมบูรณ์แบบตลอดเวลาไม่เปลี่ยนแปลง เช่น ไม่ว่าจะกินเข้าไปเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนขึ้น

ความเอาแต่ใจของเทพธิดา (Goddess's Whim) A 
          มันทำให้เธอได้รับความสามารถหลายอย่าง ซึ่งให้ทั้งผลดีและร้ายแบบสุ่ม

สมบัติวีรชนที่ครอบครอง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

"ฟุฟุ พร้อมรึยังล่ะ สไมล์ ออฟ เดอะ สเตโน่"

Smile of the Stheno สไมล์ ออฟ เดอะ สเตโน่ : ยิ้มแห่งเทพธิดา 
ประเภท : ต่อต้านบุคคล 
ระดับ : B

          ไม่ว่าจะเป็นชายที่มีมีใจแกร่งกล้าหรือสุภาพบุรุษผู้ไร้มลทิน ตราบใดที่พวกเขาเป็นผู้ชาย พวกเขาก็กลายเป็นเหยื่อของสธีโน่อย่างแน่นอน เสียงกระซิบของนั้นเป็นดั่งยาพิษอันทรงพลัง แววตาอันเหม่อลอยนั้นเป็นดั่งดาบอันแหลมคม และเมื่อขั้นตอนทุกอย่างเสร็จสิ้น เธอจะทำมือเป็นรูปหัวใจพร้อมกับโพสท่าสุดน่ารัก แสดงถึงการที่เธอสามารถเอาพิชิตหัวใจของเป้าหมายได้อย่างงดงาม ผู้ชายส่วนมากไม่สามารถต้านทานกระบวนท่านี้ของเธอได้ แต่ถ้ามีครั้งใดที่การโจมตีนี้ไม่สำเร็จ เธอจะแสดงท่าทีที่โกรธเกรี้ยวอย่างมาก

-------------------------------------------------------------------------
Facebook Fanpage : Kokowa ฉันแค่อยากแปล

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

-------------------------------------------------------------------------
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
จบไปแล้วนะครับ กับประวัติของวีรชนท่านนี้ สเตโน่ ถ้าข้อมูลน้อยไปหรือผิดพลาดก็ขออภัย ณ ที่นี้ด้วยครับ เอาเป็นว่าใครที่ชอบก็อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจ กดหัวใจ กดเรท กดแชร์ให้กับเรื่องนี้ต่อไปด้วยนะครับ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fgo stheno

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 44 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #198 jsoc (@jsoc99) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 20:10
  เราจะต้องต้านทานให้ได้ อ่อก!
  #198
  0
 2. #197 อสูรไร้ลักษณ์ (@deathorlife) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 20:01
  อยากรู้ว่าถ้าเอาสมบัติวีรชนของสธีโน่ไปใช้กับแอสโทโฟลมันจะเป็นยังไง?
  #197
  0
 3. #196 Nontok (@gwjjsyaiak) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 19:58
  ต่อไปเอาแอสเทริออสคู่หูยูริเอลเลยครับพี่
  #196
  0
 4. #195 kresnik (@fangshadow) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 19:52

  สองคนนี้คือความอุดมคติของเหล่าหมีสินะ ส่วนเมดูซ่าคืออุดมคติของคนนิยมสาวโตเต็มที่แล้ว

  #195
  0