Fate Series - ข้อมูลของเหล่าเซอร์แวนท์

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 92,884 Views

 • 288 Comments

 • 973 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,232

  Overall
  92,884

ตอนที่ 57 : Anastasia Nikolaevna Romanova : องค์หญิงแห่งความเยือกเย็น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4544
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 59 ครั้ง
  7 ก.ค. 61

Caster : อนาสตาเซีย นิโคลาอีฟนา โรมาโนวา (Anastasia Nikolaevna Romanova)
องค์หญิงแห่งความเยือกเย็น


Stage 1


           อนาสตาเซีย นิโคลาอีฟนา โรมาโนวา (Anastasia Nikolaevna Romanova) เป็นลูกสาวคนสุดท้องของพระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2 (Nicolas II) จักรพรรดิซาร์ (Tsar) องค์สุดท้ายแห่งรัสเซีย ชีวิตของเธอถูกกลืนกินไปด้วยการปฏิวัติรัสเซีย ส่งผลให้เธอถูกฆาตกรรมในบ้านอิปาเตียฟ (Ipatiev) พร้อมกับครอบครัว เหล่าข้ารับใช้ และสัตว์เลี้ยงของเธอ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ anastasia fate

          อนาสตาเซียเป็นเด็กที่ไร้เดียงสาและใสซื่อ แต่เนื่องจากความเกลียดมนุษย์ของเธอ ทำให้เธอมีโทนเสียงที่ดูเย็นชาหลังจากอัญเชิญออกมา ซึ่งเธอก็ไม่ได้ศรัทธาในตัวมาสเตอร์ของเธอเลย ถ้ามีใครที่ต้องการให้เธอเชื่อถือได้ คนๆนั้นจะต้องได้เห็นด้านที่เต็มไปด้วยความซนและความสดใสของเธอ เธอได้แอบซ่อนความเป็นตัวตนของเธอหลายอย่างมาก เช่นการนำกล้องมาถ่ายรูปตัวเองในกระจก ซึ่งเป็นสิ่งที่คนปัจจุบันเรียกกันว่า เซลฟี่

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          จดหมายหลายฉบับที่เธอเขียนถึงครอบครัวของเธอก็ยังคงหลงเหลืออยู่ ทำให้เราสามารถเห็นความไร้เดียงสาภายใต้ตัวตนของเธอและจิตใจของเธอที่มีต่อครอบครัว ถ้าพูดกันตรงๆแล้ว วิญญาณหรือสัตว์ประหลาดที่มีชื่อว่า วี่ (Viy) นั้นไม่ได้มีตัวตนอยู่จริง มันคือสัตว์ประหลาดในวรรณกรรมสยองขวัญที่ชื่อว่า วี่ (Viy) เขียนโดยนักเขียนชาวรัสเซียนามว่า โกกอล (Gogol) แต่ว่ายังไงก็ตาม ก็มีตำนานที่มีสัตว์ประหลาดคล้ายๆกับวี่ในวัฒนธรรมสลาฟ (Slav) ซึ่งก็ได้เป็นต้นแบบให้กับวี่แทน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          วี่ที่อนาสตาเซียได้ทำพันธสัญญากันนั้น เป็นสัตว์อัญเชิญของจักรวรรดิรัสเซีย ด้วยดวงตาพิเศษของวี่ สามารถเปิดเผยความลับได้ทั้งหมด จุดอ่อนของป้อมปราการ และสามารถย้อมตัวของศัตรูให้เต็มไปด้วยเลือดก็ได้ แต่จำเป็นต้องใช้คนที่มีพรสวรรค์ที่จะสามารถควบคุมวี่ได้ ซึ่งอนาสตาเซียก็มีคุณสมบัติที่ควบคุมวี่ได้เมื่อเธอเข้าใกล้สู่ความตาย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          ตามประวัติศาสตร์จริงๆแล้ว อนาสตาเซีย นิโคลาอีฟนา โรมาโนวา เกิดวันที่ 18 มิิถุนายน ค.ศ. 1901 เธอเป็นลูกสาวของพระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2 และภรรยาของเขาซาริน่า อเล็กซานตร้า เฟโอโดโรฟนา (Tsarina Alexandra Feodorovna) อนาสตาเซียเป็นน้องสาวของโอลก้า (Olga) , ทาเทียน่า (Tatiana) และมาเรีย (Maria) และเป็นพี่สาวของอเล็กเซ นิโคลาอีฟนา ซาเรวิช แห่งรัสเซีย (Alexei Nikolaevich Tsarevich) 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          หลังจากเกิดการปฏิวัตบอลเชวิก (Bolshevick) ในเดือนตุลาคมปี 1917 รัสเซียเริ่มเข้าสู่ช่วงสงครามการเมืองอย่างรวดเร็ว มีการแบ่งฝ่ายเป็นสองฝ่ายคือฝ่ายบอลเชวิกหรือเรดส์ (Reds) และฝ่ายต่อต้านบอลเชวิกหรือไวทส์ (Whites) ฝ่ายไวทส์เตรียมมุ่งหน้าสู่เยคาเทรินเบิร์ก (Yekaterinburg) ฝ่ายเรดส์ก็ตกไปอยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงเกินไป เรดส์รู้ว่าเยคาเทรินเบิร์กจะล่มสลายและถูกพวกไวทส์ยึดไว้ได้ เมื่อไวทส์ไปถึงเยคาเทรินเบิร์ก ครอบครัวของเหล่าราชวงศ์ก็ได้หายตัวไป ซึ่งพวกเขาก็เชื่อว่าอาจจะถูกฆาตกรรมไปหมดแล้ว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ anastasia fate

          บันทึกยูรอฟสกี้ (Yurovsky) ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ยูรอฟสกี้บันทึกไว้เพื่อส่งไปให้ผู้นำฝ่ายเรดส์เกี่ยวกับการฆาตกรรม ได้ถูกค้นพบในปี 1989 และถูกนำไปเล่าต่อในหนังสือซาร์องค์สุดท้าย (The Last Tsar) ของเอ็ดวารด์ แรดซินสกี้ (Edvard Radzinsky) ในปี 1992 มันมีใจความว่า

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          ในค่ำคืนหนึ่ง เหล่าครอบครัวโรมาโนวาก็ได้ถูกปลุกขึ้นมาและถูกสั่งให้ไปแต่งตัว เหล่าเรดส์ได้บอกกับพวกเขาว่าจะย้ายไปสถานที่ที่ปลอดภัยกว่านี้ เพื่อหลีกเลี่ยงความรุนแรงที่เกิดขึ้นหลังจากไวทส์บุกมาถึงเยคาเทรินเบิร์ก เมื่อแต่งตัวเสร็จ เหล่าครอบครัวและเหล่าข้ารับใช้กลุ่มหนึ่งก็ได้ถูกไล่ให้ไปรวมกันในห้องเล็กๆแห่งหนึ่งที่อยู่ชั้นใต้ดินของบ้าน และบอกให้พวกเขาเหล่านั้นรออยู่ในนั้น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ anastasia fate

          อเล็กซานดร้าและอเล็กเซนั่งอยู่บนเก้าอี้ที่มีทหารคุ้มกันให้ตามคำขอ หลังจากไม่กี่นาที ทหารส่วนหนึ่งได้เข้ามาในห้องนี้ด้วยการนำของยูรอฟสกี้ผู้ซึ่งบอกว่าซาร์และครอบครัวของเขาจะถูกฆ่าอย่างรวดเร็ว ในเวลานั้นพระเจ้าซาร์ได้เพียงแค่พูดคำว่า "อะไร?" และได้รีบวิ่งไปหาครอบครัวของเขาทันที แต่แล้วเหล่าองครักษ์ที่นำโดยยูรอฟสกี้ก็ได้กราดกระสุนใส่หน้าอกของเขา (ความจริงแล้วเขาถูกยิงเข้าหัวตามหลักฐานที่ค้นพบในปี 1991) 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          อเล็กซานดร้าและโอลก้าพยายามจะทำสัญลักษณ์ไม้กางเขนไว้ แต่ก็ถูกฆ่าด้วยห่ากระสุนที่ยิงออกมาจากเหล่าทหาร จุดจบของของครอบครัวนี้ได้จบลงอย่างรวดเร็ว เหลือเพียงแต่แอนนา เดมิโดว่า (Anna Demidova) สาวใช้ของอเล็กซานดร้า เธอหนีออกมาได้จากการสังหารหมู่มาได้ แต่สุดท้ายเธอก็ถูกสังหารด้วยการรุมแทง ทั้งๆที่เธอพยายามใช้หมอนที่เต็มไปด้วยอัญมณีป้องกันตัว

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          ในห้องๆนั้นได้เต็มไปด้วยควันจากอาวุธต่างๆมากมาย มีรายงานว่ากระสุนของเหล่าทหารนั้นได้คร่าชีวิตเหล่าแกรนด์ ดัชเชสไปประมาณสองหรือสามคน ต่อมาเหล่าทหารเหล่านั้นก็ได้พบว่า มีอัญมณีมากมายที่ทำหน้าที่เหมือนกับเกราะกันกระสุนถูกสวมให้กับเหล่าครอบครัวโรมาโนวา อนาสตาเซียและมาเรียได้หลบหลังกำแพงและกุมหัวของเธอด้วยความหวาดกลัว แต่แล้วพวกเธอทั้งสองก็ได้ถูกยิงจนสิ้นลมหายใจ แต่ตามรายงานของทหารคนหนึ่งนามว่าปีเตอร์ เออร์มาคอฟ (Peter Ermakov) ได้บอกภรรยาของ riendly เขาว่าอนาสตาเซียถูกมีดปลายปืนแทงใส่จนตาย เหล่าคนที่ไม่ตายก็จะถูกตีที่ท้ายทอยจนเสียชีวิตเหมือนกัน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          ในเฟท ซีรี่ย์ อนาสตาเซียเป็นเด็กสาวที่มีหน้าตาสวยงาม มีผมสีขาวยาวและปิดดวงตาสีน้ำเงินของเธอเอาไว้ เธอสวมชุดสีขาวที่ดูหรูหราพร้อมกับผ้าคุมขนสัตว์สีน้ำเงิน เธอจะมีตุ๊กตาถือไว้ในอ้อมแขนตลอดเวลา

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          มีน้อยคนนักที่จะรู้จักบุคลิกของอนาสตาเซีย อาจจะพูดได้ว่าเธอเป็นคนขมขื่นและเยือกเย็นก็ได้ เธอได้เรียกมาชู (Mashu) , ดาวินชี่ (da Vinci) และริตสึกะ ฟูจิมารุ (Ritsuka Fujimaru) ว่า "หนู" เพราะว่าเป็นสัตว์อ่อนแอที่ทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากกัดแทะและขยายพันธุ์ ความเชื่อของเธอที่มีต่อโลกนี้คือ โหดร้ายและเยือกเย็น ใครก็ตามที่มีความคิดเต็มไปด้วยความเยือกเย็น จะต้องพบกับนรกที่แท้จริงจากตัวของเธอเอง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

          แต่ถึงอย่างนั้น อนาสตาเซียก็มีความเห็นอกเห็นใจอยู่เล็กน้อย ในฐานะเซอร์แวนท์ของคาด็อค (Kadoc) เธอได้แสดงด้านดีๆให้เขาเห็น เธอได้ทิ้งอดีตของเธอและจะไม่ยอมให้คนรักของเธอต้องมาเจ็บปวดอีกครั้ง แต่ใครที่ได้รู้จักกับเธอแล้ว จะพบว่าเธอเป็นคนที่เป็นกันเอง ซุกซนและชอบแกล้งอีกด้วย เธอปรากฏตัวครั้งแรกในเฟท/แกรนด์ ออเดอร์ (Fate/Grand Order) บทนำของเนื้อเรื่ององค์ที่สอง คอสมิค อิน เดอะ ลอสต์เบลท์ (Cosmic in the Lostbelt)

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

"วี่ มองเห็นทุกอย่าง ยิงลำแสงผ่านได้ทุกอย่าง จงนำพลังอันยิ่งใหญ่นั้นมาไว้ในน้ำค้างแข็งของฉัน ด้วย... , วี่ วี่ วี่!"

          ในตอนนี้ ข้อมูลด้านความสามารถของอนาสตาเซียยังออกมาไม่ครบ แต่ตามในเนื้อเรื่องแล้ว เธอสามารถสร้างน้ำแข็งได้ และสามารถทำให้อุณหภูมิรอบๆลดต่ำลงได้ถึง -100 องศาเซลเซียส โฮกุของเธอคือวี่ วี่ วี่ (Viy Viy Viy) ซึ่งเป็นการปลดปล่อยดวงตาวิเศษของวี่ออกมา ซึ่งดวงตาของวี่จะมองทะลุทุกอย่างและสามารถสร้างจุดอ่อนได้ และซูเมอร์กี้ เครมลิน (Sumerki Kremlin) ซึ่งเธอสามารถอัญเชิญป้อมปราการขนาดใหญ่เพื่อปกป้องเธอได้ 

-------------------------------------------------------------------------
Facebook Fanpage : Kokowa ฉันแค่อยากแปล

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

-------------------------------------------------------------------------
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
จบไปแล้วนะครับ กับประวัติของวีรชนท่านนี้ อนาสตาเซีย ถ้าข้อมูลน้อยไปหรือผิดพลาดก็ขออภัย ณ ที่นี้ด้วยครับ เอาเป็นว่าใครที่ชอบก็อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจ กดหัวใจ กดเรท กดแชร์ให้กับเรื่องนี้ต่อไปด้วยนะครับ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 59 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #235 bunnyd047 (@bunnyd047) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 11:37

  ขอประวัติคาด็อก;-;//

  #235
  0
 2. #190 Cer-xie (@zoka) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2561 / 23:56
  NTR จากบักคาด็อคเรียบร้อยแล้วครัล(np5) หึหึหึ
  #190
  0
 3. #189 อสูรไร้ลักษณ์ (@deathorlife) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2561 / 22:03
  ขอประวัติ หนุ่มผมขาวข้างๆอนาตาสเซียต่อเลยครับ!!!!
  #189
  0
 4. #188 ผู้ลึกลับสีดำ (@KratHasas) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2561 / 21:03
  ไวฟุคนแรกของผมมม 555+ นางเป็น 5ดาว คนแรกของผมเช่นกานนน >0< แรกๆ ก็พอรู้ว่านางตายเพราะอะไร แต่พอรู้ว่าตายยังไงนี้รู้สึกเจ็บนิดๆ แฮะ =^=
  #188
  2
  • #188-1 Kokowa (@nontawat-13) (จากตอนที่ 57)
   7 กรกฎาคม 2561 / 21:06
   ไวฟุเหมือนกัน แต่น่าสงสารมากๆเลย T^T
   #188-1
  • #188-2 Cer-xie (@zoka) (จากตอนที่ 57)
   7 กรกฎาคม 2561 / 23:56
   ต้องอ่าน ce บอนของเธอครับ จะจุกกว่านี้มาก
   #188-2