ไขความลับแห่งเวลส์ ภาค ผจญภัยสู่ดินแดนเหนือนภา

ตอนที่ 11 : การต่อสู้ที่เดิมพันด้วยชีวิต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 62
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  17 มิ.ย. 55

      บนเนินดินที่ถูกสุมให้สูงขึ้นประมาณสิบฟุตนั้น มีหญิงสาวคู่หนึ่งกำลังยืนอยู่อย่างสง่างาม ร่างหนึ่งเป็นเด็กสาวที่ยังไร้เดียงสา แต่ประสบการณ์นั้นแก่ปัญญา ใบหน้าที่ยังสะสวยและสดใส ใครๆที่เพ่งพิศก็รู้ว่าอายุยังน้อย ที่แก้มขวาของเธอมีรอยแผลสีดำแปลกๆ ทั่วร่างกายมีรอยขีดข่วนเล็กน้อย ข้างกายมีคันธนูคู่ใจที่มีร่องรอยที่แสนพิศวงซ่อนลับเอาไว้ ชุดพร้อมศึกที่ประดับประดาไปด้วยเครื่องป้องกันทั่วตัวที่ทำด้วยหนังและเหล็กกล้าน้ำหนักไม่เบา

     อีกร่างหนึ่ง เป็นหญิงสาวที่ดูมีอายุมากกว่าหญิงสาวที่อยู่ข้างๆไม่มากนัก เธอดูแข็งแรงกำยำ กำลังตั้งท่าดาบสองมือปกป้องอยู่ ร่างกายมีบาดแผลที่เพิ่งผ่านสงครามมา สวมเสื้อเกราะเหล็กที่ดูแข็งแกร่งดังภูผา แสงอาทิตย์ที่สาดส่องผ่านมาจากด้านหลังช่างทำให้ทั้งสองดูเหมือนอัศวินที่มาช่วยเหลือจากฟากฟ้า

     ทางราดดินลงมาไม่ห่างไกลนัก มีร่างหญิงผู้หนึ่งดูขึงขังและดูอำมหิต อักขระที่เต็มไปทั่วร่างกาย ร่างกายที่ถูกห่อหุ้มด้วยผ้าดิบคล้ายๆผ้าลินินบางๆ ก่อนที่คลุมด้วยหนังสัตว์อีกชั้นหนึ่งทั่วร่างกาย ส่วนข้อต่อต่างๆมีเหล็กกล้าบางๆกั้นเอาไว้ อาวุธข้างกายที่ดูเหมือนหอกแต่ไม่ใช่ มันมีสายเอ็นเชื่อมที่ปลายอาวุธ และมีหนามแหลมเล็กๆอยู่ทั่วจนดูเหมือนเป็นต้นกระบองเพชร

     ลูน่าค่อยๆหันมาสะกิดอย่างสงสัย นี่คือมาทิลลาจริงเหรอ เคทความคิดของเธอกับความจริงที่พบเห็นมันขัดแย้งกัน ในตอนแรกเธอคิดว่ามาทิลลาจะน่ากลัวเหมือนยักษ์ตนอื่นๆ แต่ใครจะรู้เล่าว่าแท้จริงนั้น มาทิลลาช่างสวยงามยิ่งนัก ขนาดผู้หญิงด้วยกันเองยังอดชมไม่ได้ ถ้าตัดภาพที่ร่างกายของเขาที่มีอักขระออกไป และจินตนาการให้สวมใส่ชุดกระโปรงสวยๆที่เริดหรูแทน มาทิลลาจะเป็นเจ้าหญิงในทันตา

     ค่ะ ไม่ผิดแน่ จากที่เคยศึกษาบุคคลอันตรายมาเคทหันมาตอบอย่างมั่นใจ พลางสังเกตมาทิลลาอีกครั้ง ขนนกสีดำที่ขอบตาขวา ถูกคนแน่ค่ะ

     หึๆ เทพีผู้อ่อนแอกับผู้ติดตามผู้แสนโง่เขลาสินะเสียงหัวเราะเหยียดหยามดังขึ้นเล็กน้อย ช่างเหมาะสมกันเสียจริง

     มาทิลลาหัวเราะลั่นอย่างสะใจ เสียงที่เปล่งออกมาดังกวนประสาทของทั้งสอง และยังทำให้ผู้อื่นที่อยู่บริเวณรอบข้างหันมามอง ณ จุดเดียวกัน

     หน็อย แก!” ความโมโหถึงขีดสุด เคทตะโกนออกมา พร้อมกับก้าวกระโดดลงมายังก้อนหินขนาดใหญ่ที่วางอยู่ข้างๆ  ก่อนที่จะพุ่งตัวเข้ามาจากด้านหลังของมาทิลลา

 

     ดาบสองเล่มพุ่งเข้าหาอย่างรวดเร็ว เล่มหนึ่งตวัดจากท้องฟ้าสู่พื้นดิน อีกเล่มพุ่งตรงเข้าหาอย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้ทันตั้งตัว...

 

     เคร้ง!!” เสียงปะทะของอาวุธดังขึ้นสนั่น ดาบทั้งสองถูกสกัดกั้นโดยอาวุธลักษณะแปลกๆของมาทิลลา

    หลังจากนั้น การปะทะก็ยังมีอีกหลายครั้งต่อหลายครั้ง

     เคทพยายามโจมตีวงกว้าง โดยใช้ดาบสองมือให้เป็นประโยชน์ ซึ่งตวัดให้เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยวกลับไปกลับมาอย่างรวดเร็ว และวิถีโค้งที่เปลี่ยนไปมาตลอดเวลา แต่ก็ไม่สำเร็จ มาทิลลาหลบได้อย่างสบายๆ คงเป็นเพราะด้วยประสบการณ์ทางสงครามที่สั่งสมมานานกับเชื้อสายของเอลฟ์ที่แสนคล่องแคล่วว่องไว

     ทุกครั้งที่เคทตวัดดาบฝ่าฟัน มาทิลลาก็แค่หมุนอาวุธประหลาดๆนั่นขึ้นมาเพื่อป้องกัน หนาวแหลมๆที่ปกคลุมอยู่ทั่วอาวุธกำให้เคทไม่สามารถบุกเข้ามาได้

     เคร้ง! ฟั่บ!” เสียงปะทะดังขึ้นสลับไปมากับเสียงสายลมที่ถูกอาวุธฟาดฟันผ่าน

 

     สุดยอดเลยลูน่าพึมพำเบาๆ สายตาจับจ้องการประลองความสามารถด้านการต่อสู้ของทั้งสองอย่างไม่ลดละสายตา อาวุธที่ปะทะกันต่างเคลื่อนที่รวดเร็วจนเห็นเป็นภาพเหล็กบางๆได้อย่างไม่น่าเชื่อ    

     ทั้งสองปะทะกันอีกครั้ง ถึงแม้เคทจะมีดาบถึงสองเล่ม แต่ก็ยังบุกเข้าระยะประชิดไม่ได้ อาวุธของมาทิลลาที่ยาวเกือบถึงสิบฟุตสกัดกั้นได้ตลอดเวลา

     หึๆ ฝีมือใช้ได้นี่

     เสียงหัวเราะขบขันของมาทิลลาดังขึ้นเล็กน้อย ก่อนที่จะเอ่ยชม เธอแสยะยิ้มขึ้นมา แต่ก็ยังดีไม่พอที่จะมาสู้กับข้า!”

     มาทิลลาค่อยๆเพิ่มแรงขึ้นทีละเล็กละน้อย หนามแหลมๆที่อยู่ทั่วอาวุธก็กลับเพิ่มความยาวขึ้นอย่างอัศจรรย์ใจ มันงอกขึ้นมาเกี่ยวอาวุธของเคทไว้

 

     แกจะทำอะไรน่ะ!!” เคทร้องเสียงหลงอย่างตกใจ เมื่อจู่ๆรากไม้ เวทพันธนาการของเอลฟ์ก็ผุดขึ้นมาจากผืนดิน และเลื้อยเข้ามาพันร่างกายของเธอเอาไว้ หน็อย แก!!”

เธอพยายามออกแรงสะบัดให้หลุด แต่ก็ไม่หลุด มือทั้งสองหลุดจากอาวุธเสียแล้ว

     เวทย์เก่าคร่ำครึก็ยังใช้ได้ เห็นทีจะต้องคิดใหม่เสียแล้ว ฮ่าๆๆฮ่ะ...มาทิลลาหัวเราะอย่างสบายใจ ร่างกายขยับช้าๆเหมือนเพิ่งอบอุ่นร่างกายเสร็จก่อนออกกำลังกาย แต่ยังไม่ทันสิ้นหัวเราะ ก็มีบางสิ่งบางอย่างพุ่งผ่านหน้าไป!!

 

     เพียงชั่วพริบตา ข่ายร่างพันธนาการ รากไม้ที่เหนี่ยวรั้งเคทเอาไว้ก็ขาด แสงสีฟ้าที่แหลมคมสามารถตัดให้ขาดอย่างง่ายดาย

     เห็นทีเจ้าจะประมาทไปหน่อยนะเสียงหญิงสาวดังขึ้น

     เมื่อพันธนาการหลุด เคทก็สะบัดตัวอย่างรวดเร็ว มือทั้งสองคว้าดาบทั้งสอง ก่อนที่จะก้าวกระโดดกลับมายังเนินดินอีกครั้ง

     หึๆ ทำไมไม่โจมตีข้าละ เทพีผู้สง่ามาทิลลาค่อยๆหันมาตามเสียงที่ดังขึ้น ความคิดที่สงสัยว่าเทพีผู้สง่ากำลังคิดอะไรอยู่ อย่าบอกนะ ว่าเห็นข้าร่างกายเหมือนมนุษย์เสียทุกอย่าง เลยไม่กล้าทำร้าย…”

 

     สิ้นเสียงของมาทิลลา เธอก็จ้องมองเทพีอย่างไม่ลดละ จ้องสายตาที่มั่นคงของลูน่าเพื่อดูการตอบสนอง ข้าเดาถูกสินะ ฮ่าๆๆๆมาทิลลาหัวเราะอย่างสะใจ ไม่เคยคิดเลยว่า จะมีเทพหรือเทพีองค์ไหนลดตัวต่ำถึงเพียงนี้ ไม่กล้าทำร้ายมนุษย์ หรือสิ่งมีชีวิตที่คล้ายมนุษย์

     สงสัยเจ้าจะดูถูกข้าไปหน่อยนะมาทิลลาพูดอย่างโมโห เพราะเพียงสาเหตุที่ลูน่าไม่โจมตีเธอ เขาพึมพำบางอย่างเบาๆ สักพัก อักขระก็ค่อยๆลามไปทั่วร่างกายกว่าเดิม เขาปีศาจก็งอกขึ้นมาอย่างช้าๆ

     สักพัก ร่างที่แท้จริงของมาทิลลาก็สมบูรณ์แบบ ร่างกายที่สีขาวนวลก็แปรเปลี่ยนไปเป็นสีมืดมนดังห้วงเหวที่ลึกไม่มีที่สิ้นสุด

     ข้าเป็นแบบนี้ เจ้าจะฆ่าข้าได้แล้วใช่ไหมเธอกล่าวถามอย่างโมโห การฝึกตนเองในความชั่วร้าย ทำให้ความโหดร้ายมันกลืนกินเธอเรื่อยๆจนกลายเป็นปีศาจไป

     ถ้าท่านไม่อยากทำร้าย ดิฉันจะทำแทนเองค่ะเคทหันมาปรึกษาเพราะเห็นลูน่ายังตัดใจไม่ได้ ถึงแม้ร่างกายของมาทิลลาจะเปลี่ยนไปแล้วก็ตาม

     ไม่ต้องหรอกลูน่ากล่าวขึ้นอย่างช้าๆ มือข้างหนึ่งห้ามปรามเคทเอาไว้ เพราะเห็นว่าเคทจะพุ่งเข้าต่อสู้อีกครั้ง ในเมื่อเขาอยากให้ฉันสู้ด้วย ฉันก็จะทำตาม

     ลูน่าเดินขึ้นมาอย่างช้าๆ สายตาแน่วแน่ ทำให้มาทิลลาเผยยิ้มขึ้นมา สายตาทั้งสองจ้องกันอีกครั้ง ลูน่าเข้ามากระซิบเคทเพื่อวางแผน เธอคนเดียว หรือฉันคนเดียว สู้มาทิลลาไม่ได้หรอกเพราะฉะนั้น เราสองคนจะร่วมกันสู้

     หึๆ เข้ามาพร้อมกันก็ได้นะ ข้าไม่ว่ามาทิลลาตะโกนขึ้นมา เธอพูดอย่างกับว่ารู้ความคิดของลูน่า พลางหมุนอาวุธขึ้นมาจับให้สบายมือ

     เคทกับลูน่าพยักหน้าให้กัน ก่อนที่จะเริ่มสงครามย่อย!!

 

     ทันใดนั้น เคทก็บุกเข้าไปทันที แต่คราวนี้มาทิลลาไม่เข้าปะทะอีกแล้ว เธอถอยหลังออกมาอย่างรวดเร็ว ปากพลางร่ายอะไรบางอย่าง ก่อนที่จะเกิดเงามืดมิดขึ้นอีกครั้ง มันแผ่ขยายไปทั่วอาณาบริเวณนั้น รัศมีก็เกือบสามฟุตได้ สายตาจ้องมองทั้งสองคนที่กำลังบุกเข้ามา

     แต่ก็ช้าไปเสียแล้ว เงามืดมิดถูกแปรเปลี่ยนเป็นหอกแหลมอีกครั้งที่ทั้งสองเคยพบมาก่อน มันพุ่งเข้ามาอย่างรวดเร็ว เคทพยายามหลบให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการปัดป้อง หรือว่าการหลบหลีก อีกส่วนหนึ่งก็พุ่งเข้าหาลูน่า!!

     ลูน่าไถลลงเนินดินเพื่อให้เป็นที่กำบัง ก่อนที่จะวิ่งหลบหลีกอีกครั้ง พลางเข้าหามาทิลลาโดยไม่ให้รู้ตัว คันธนูคู่ใจก็ถูกง้างยิงแล้วยิงเล่าเพื่อป้องกัน

     ฉากต่อสู้ที่ถึงแม้จะเป็นการสองรุมหนึ่ง แต่ก็ไม่มีฝ่ายใดได้เปรียบหรือเสียเปรียบ มาทิลลาก็ถูกเคทเข้าโจมตีตลอด รวมทั้งการลอบโจมตีจากธนูของลูน่า แต่เธอก็ยังไม่ได้รับบาดแผล

     เคทสกัดอาวุธนั้นอีกครั้งเพื่อไม่ให้มาทิลลาทำอะไรได้ แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คาดไว้ มาทิลลาง้างเอ็นที่ติดอยู่กับอาวุธออก เงามืดสีดำแพร่พรายออกมาเป็นศรธนูสีดำ การโจมตีระยะไกลที่ถูกแปรเปลี่ยนเป็นระยะประชิด

     ตายไปซะ!!!” มาทิลลาปล่อยเอ็นที่ง้างออก ศรธนูพุ่งเข้าหาเคทอย่างหนีไม่ได้ เนื่องจากระยะที่ใกล้กันเกินไปที่จะหลบได้ เคทถูกศรธนูพุ่งผ่านเอวไป ถึงแม้จะไม่โดนจุดสำคัญ แต่ก็อานุภาพรุนแรงมาก เลือดสีแดงฉานของเคทไหลออกมาไม่หยุด

     แต่เคทก็ยังรั้งเหนี่ยวอาวุธเอาไว้ไม่ให้มาทิลลาหนีไปได้ เธอใช้ขาสกัดขาเอาไว้ไม่ให้หนี แขนรั้งกายของมาทิลลาเอาไว้ รอยยิ้มที่เผยออกมาอย่างเล่ห์กล...

 

     แกจะทำอะไรน่ะ!!” มาทิลลาตะโกนอย่างโมโห เธอถูกรั้งไม่ให้หนีไปได้ ถ้าเธอใช้เวทพันธนาการเหมือนคราวก่อน มันก็จะพันธนาการร่างกายเธอไปด้วยอีกคน นี่เป็นแผนที่เอาตัวเองเข้าแลกที่เสี่ยงชีวิตมาก ข้าจะฆ่าเจ้า!!!”

     ถึงแม้การตะโกนขู่อย่างอำมหิตแต่ก็ไม่สามารถทำให้หลุดจากการพันธนาการด้วยร่างกายของเคทได้ ความโกรธเกรี้ยวของเธอทำให้ไม่รู้ตัวเลยว่า ความตายของเธอมาถึงแล้ว!!!

 

     ข้าว่าเจ้าควรจะใช้เวลาที่เหลือให้คุ้มดีกว่านะเคทยิ้มอย่างสะใจ ที่บาดแผลก็ยังมีเลือดไหลไม่หยุด เธอส่งสายตาให้มาทิลลาหันไปมองด้านหลัง

     มาทิลลาโกรธ เธอค่อยๆหันตามกับคำพูดของเคท สายตาที่สั่นละลั่กกลับมีขึ้นได้อย่างน่าแปลกใจ ... สายตาที่เธอมองเห็น ร่างหญิงสาวที่กำลังง้างธนูพุ่งมาทางนี้ ศรธนูสีฟ้าครามที่แสนสดใสและแสบตากำลังจ่อร่างกายเอาไว้

 

     จบกันเสียที!!” ลูน่าตะโกนขึ้นอย่างเสียงดัง ศรธนูที่แหลมคมพุ่งเข้าหามาทิลลาอย่างรวดเร็ว และพุ่งทะลุผ่านร่างไปอย่างไม่ใยดี...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

158 ความคิดเห็น

 1. #136 yamroll-os (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 กันยายน 2555 / 15:21
  สุดยอดเลยลูน่า! >_O
  #136
  0
 2. #103 songpor (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2555 / 10:54
  เวาเธอแกร่งก็น่ากลัวนะลูน่า> #103
  0
 3. #79 raydize (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2555 / 16:19
  ยังคงติดตามต่อไป...
  #79
  0
 4. #78 natnatnatty17 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2555 / 19:11
  ลูน่าโหดด !

  เคทเจ๋งอ่ะ

  ชอบบบบบอ่ะ แต่เคทจะตายมั้ยย?tt

  #78
  0
 5. #77 kaikoku (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2555 / 21:37
   เคทเท่อ่ะ 
  #77
  0