องครักษ์หญิงหมายเลขหนึ่ง

ตอนที่ 15 : การประลองไม่คาดคิด

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 89
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    9 มิ.ย. 57

Chapter14 การประลองที่ไม่คาดคิด

แสงแดดยามเช้าผลานกับเสียงกลองที่ตีร้องแหกกระเชิงตลอดทางหอพักทำให้เหล่าองครักษ์ทั้งหมดจำต้องลุกจากเตียงอย่างพรึบพรับซึ่งห้องหนึ่งอยู่รวมกันสี่คน เว้นแต่เหล่าราชองครักษ์และองครักษ์ประจำองค์ราชินีและเหล่าเจ้าชายเท่านั้นที่มีห้องส่วนตัวซึ่งเป็นการแบ่งแยกอย่างชัดเจนจนเหล่าองครักษ์รุ่น132 ไม่ค่อยพึงพอใจกันเท่าไหร่ โดยเฉพาะราฟาเอลที่รู้สึกขัดเคืองอยู่ในใจเป็นทุนเดิมยิ่งทำให้อารมณ์เขาคุกรุ่นมากขึ้นอีก เขาจึงปาลูกดอกใส่กระดานอย่างแรงจนหัวมันทะลุติดกำแพงของห้องพักยามว่างขณะรอการฝึกยามเช้าทันที แม้พวกเขาจะมีใบผ่านการฝึกมาแล้วแต่พวกเขาทั้งหมดก็ไม่พ้นกับคำว่าฝึกอยู่ดีเมื่อยังอยู่ในกรมองครักษ์

พลันเสียงรวมพลก็ดังขึ้นพร้อมเสียงแตร ก่อนเหล่าองครักษ์รุ่นใหม่กรูกันออกมาบนลานกว้างอย่างพร้อมเพรียงทันที แล้วเหล่าองครักษ์ทั้งหมดก็ต้องงงงัน เมื่อสนามฝึกของพวกเขาเป็นลานดินที่วางไม้พลองประจำจุดไว้ขณะบนเสาแต่ละต้นผูกเชือกยาวพร้อมแตงโมที่ห้อยโตงเตงไว้เป็นทางซึ่งความสูงห่างจากพื้นประมาณหลายเมตรจนท่วมท้นหัวทุกคน แต่ทว่าทุกมุมกลับมีเจ้าจ๋อตัวหนึ่งที่ราชองครักษ์ควบคุมไว้ แล้วทันทีที่พวกเขาประจำที่เรียบร้อยก็รู้ว่าพวกเขาจะต้องทำอะไรกับแตงโมพวกนี้โดยมีเจ้าจ๋อตัวน้อยเดินเล่นบนเส้นเชือกคอยขัดขวางพวกเขาไม่ให้ตีถูกแตงโมนั่นเอง

พลันเสียงนกหวีดดังขึ้นทุกคนก็ต่างพยายามตีแตงโมขณะลิงน้อยเดินเล่นบนเส้นเชือกไปมาเมื่อมันก้าวทีนึงเชือกก็จะแกว่งแล้วแตงโมก็โย้ไปเย้มาจนพวกเขาตีไม่ค่อยจะถูกเนื่องจากมันสูงมากขณะไม้พลองมีความสูงปกติทำให้พวกเขาต้องทั้งกระโดดทั้งตีทีเดียว แต่ลิงบางตัวก็เอาผลแตงโมไปกินดื้อเสียงั้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น