妃嫔这职业 ว่าด้วยอาชีพนางสนม...(นิยายแปล)

ตอนที่ 22 : บทที่22 เจียงเสียนผิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,499
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 142 ครั้ง
  1 พ.ย. 57


บทที่22 เจียงเสียนผิน


                หลังจากซูชิวอี้เข้ามาก็ถวายคำนับแล้วเดินไปนั่งที่ของตนเอง จะมองอย่างไรก็ไม่โดดเด่นเอาเสียเลย ในบางครั้งชูกุ้ยเฟยเอ่ยปากก่อน นางถึงตอบรับคำสองคำ ทำให้คนคิดไม่ตกจริงๆว่าสองคนนี้เป็นลูกพี่ลูกน้องกันแน่หรือ

            จวงลั่วเยียนใช้สายตาจับสังเกตชูกุ้ยเฟย หญิงผู้นี้ให้ความรู้สึกน่าสงสารไม่มีพิษมีภัยแก่ผู้คน แต่จิตใจของผู้หญิงประเภทนี้นี่แหละที่มักมีสองขั้วที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ประเภทแรกนั้นคือน่าทะนุถนอมเช่นหลินไต้หยู้[41] อีกประเภทคือโหดเหี้ยมอมหิต ชูกุ้ยเฟยผู้สามารถฝ่าฟันจนมาถึงตำแหน่งนี้ได้คงไม่ใช่คนประเภทแรกเป็นแน่

            ผู้หญิงที่ยิ่งดูไร้พิษสง เวลาจะทำร้ายใครสักคนหนึ่งยิ่งน่ากลัว

            “ข้าคิดว่าวันนี้เจาชงอี้เม่ยเม่ยจะไม่มาเสียแล้ว” ชูกุ้ยเฟยหันไปทางจวงลั่วเยียนแล้วยิ้มให้ จากนั้นมองไปทางเยียนกุ้ยผินอย่างมีความหมาย “จำได้ว่าตอนวันเกิดของเยียนกุ้ยผินเม่ยเม่ย เม่ยเม่ยก็ไม่ได้มาเข้าเฝ้าหวงโฮ่วเหนียงเนี่ยงเพราะไม่สบายไม่ใช่หรือ”

            ประโยคนี้แฝงประสงค์ร้ายต่อเยียนกุ้ยผินไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าผู้หญิงที่ไหนเห็นผู้หญิงอีกคนใช้วิธีการเดียวกับตนเองเพื่อสร้างฐานะ คงไม่อาจทำใจให้ยินดีได้ จวงลั่วเยียนเพียงยิ้มรับ ไม่ตอบคำ

            เหล่าสนมต่างมองไปที่สามคนนั้น แต่ก็ไม่มีใครคิดออกปากพูดในเวลานี้

            “เจี่ยเจี๊ยลืมแล้วหรือ เยียนกุ้ยผินเม่ยเม่ยร่างกายอ่อนแอมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว หวงโฮ่วเหนียงเนี่ยงทรงถนอมนางถึงได้มีพระราชทานอนุญาตมิต้องเข้าเฝ้า” ซูชิวอี้ตอบคำพี่สาว แต่ทำได้ไม่สวยนัก ถ้าใครไม่รู้เรื่องราว อาจคิดว่าหวงโฮ่วทรงลำเอียง เลือกที่จะปฏิบัติต่อเจาชงอี้และเยียนกุ้ยผินแตกต่างกัน

            จวงลั่วเยียนตัดสินใจเปิดปากพูดบ้าง “เจี่ยเจี๊ยมาช้าถึงไม่ทราบว่าหวงโฮ่วเหนียงเนี่ยงทรงได้อนุญาตให้สนมเว้นการเข้าเฝ้าเช่นกัน เพียงแต่สนมแข็งแรงดี จะนอนต่อก็คงนอนไม่หลับ ถึงได้มาที่นี่เพื่อมีโอกาสสนทนากับพี่น้องทุกคน”

            “เจ้าเป็นผู้รู้ระเบียบดี” ชูกุ้ยเฟยก็ทราบว่าซูชิวอี้พูดได้ไม่เหมาะสม จึงไม่ให้ซูชิวอี้ออกปากอีก จากนั้นก็พูดเหมือนจะชื่นชมจวงลั่วเยียน “มิน่าหวงโฮ่วทรงโปรดปรานเจ้า”

            จวงลั่วเยียนแอบแค่นยิ้ม ชูกุ้ยเฟยกะยิงธนูเดียวสอยอินทรีสองตัว ทั้งค่อนแคะเยียนกุ้ยผิน ทั้งทำให้นางดูน่าหมั่นไส้ ดึงหวงโฮ่วเข้ามาเป็นเหตุผลให้สนมคนอื่นเห็นนางเป็นศัตรู

            “เพียงแค่เจาชงอี้ที่ไหน” หวงโฮ่วตรัสเหมือนไม่ได้สังเกตเห็นการปะทะคารมของเหล่าสนม ทรงออกโอษฐ์ว่า “ใครก็ตามที่ทำตัวดีรู้กฎระเบียบ หวงช่าง ไท่โฮ่วและเปิ่นกงต่างก็โปรดปรานทั้งนั้น มิใช่เปิ่นกงจะรักถนอมเจาชงอี้คนเดียวเสียเมื่อไหร่ หรือว่าเปิ่นกงปฏิบัติต่อเจ้าไม่ดีกัน”

            “แน่นอนว่าหวงโฮ่วก็ถนอมเม่ยเม่ยเพคะ เพียงแต่เม่ยเม่ยเป็นคนขี้น้อยใจ เห็นพระองค์ทรงดีกับคนอื่นหน่อย ก็อดไม่ได้จะล้อเล่นด้วยสักสองสามคำ เจาชงอี้เม่ยเม่ยอย่าถือสาเลยนะ” ชูกุ้ยเฟยไม่ได้แสดงท่าทีหวาดเกรงเมื่อได้ยินคำตรัสของหวงโฮ่ว กลับใช้สำเนียงชิดเชื้อพูดตอบประโยคนี้ออกมา

            “เหนียงเนี่ยงจริงใจ ถ้าสนมถือสาคงจิตใจคับแคบเกินไปแล้ว” จวงลั่วเยียนยังคงยิ้มไว้ได้

            หวงโฮ่วยกจอกชาขึ้นมา “เอาละ พวกเจ้าก็ชอบล้อเล่นกันไปมา ตอนนี้ก็สายมากแล้ว รอจนแดดแรงขึ้นพวกเจ้าก็จะไม่สบายกันอีก แยกย้ายกันไปเถอะ”

            หวงโฮ่วดำรัสเช่นนี้ ไม่ว่าที่ยังอยากพูดหรือไม่อยากต่างพากันปิดปากให้สนิท คำนับทูลลาแล้วถอยออกจากตำหนักไป


            ออกจากตำหนักจิ่งยาง จวงลั่วเยียนเห็นสีหน้าของเยียนกุ้ยผินไม่ค่อยจะดีนัก นางจับมือของนางกำนัลเดินก้มหัวต่ำ มองไม่เห็นเศษเสี้ยวของความหยิ่งผยองเช่นตอนที่สั่งตบหน้าหม่าเจี๋ยอยวี่อีก สำหรับเยียนกุ้ยผินแล้ว คำพูดของชูกุ้ยเฟยคงสะเทือนใจนางไม่เบา

            “เจาชงอี้ เดินไปด้วยกันหรือไม่
” เจียงเสียนผินที่เดินตามหลังมาร้องเรียกหยุดนางไว้

            “เจียงเจี่ยเจี๊ย” จวงลั่วเยียนหันหลังยิ้มตอบ เห็นเจียงเสียนผินเอ่ยปากก่อน ก็ชะงักฝีเท้า

            เจียงเสียนผินเดินมาหยุดข้างกายนาง หันไปมองท้องฟ้าเมฆเบาบาง ถอนหายใจครั้งหนึ่ง “อากาศนับวันยิ่งร้อนขึ้น”

            “ใกล้เดือนหกแล้ว อากาศยิ่งร้อนขึ้นเป็นปกติ” จวงลั่วเยียนหยิบพัดจากมือของหยุนซีมาโบกเอง พลางกล่าวกับเจียงเสียนผินให้เดินเคียงคู่ไปด้วยกัน “เหตุใดวันนี้ไม่พบว่างผิน”

            “ไม่กี่วันก่อนนางก็รู้สึกไม่ค่อยดีแล้ว สองวันนี้เรียกแพทย์หลวงมาดูแต่อาการยังไม่ดีขึ้น “น้ำเสียงของเจียงเสียนผินจริงจัง “อากาศทุกวันนี้ร้อนขึ้น ไม่รู้เมื่อไหร่นางจะหายดี”

            “ว่างผินเจี่ยเจี๊ยเป็นคนมีบุญ เจี่ยเจี๊ยไม่ต้องกังวลมากไป” ถึงตอนนี้จวงลั่วเยียนถึงนึกได้ว่า ไม่ได้เจอว่างผินมาสองวันแล้ว คงเพราะนางไม่เป็นที่โปรดปราน ปกติก็ไม่ค่อยชอบพูดจา ทำให้นางละเลยไม่ได้สังเกต

            เจียงเสียนผินเพียงยิ้มรับ แสดงให้เห็นชัดว่าไม่รู้จะตอบอย่างไรดี ที่อยู่ของนางต้องเดินไปเส้นเดียวกับทางกลับหอท้อหยกอยู่แล้ว เพียงแต่ถึงช้ากว่าเท่านั้น ตนเองหลังจากเข้าวังมาก็ไม่เป็นที่โปรดปรานนัก อาศัยฐานะทางบ้านและความอดกลั้นทนจนมาอยู่ถึงจุดนี้ หันไปมองเจาชงอี้อย่างอดใจไม่ได้ ไม่รู้หญิงผู้นี้อาศัยอะไรในการปีนป่ายขึ้นไป


            ในวังหลังนี้ แม้จะกล่าวได้ว่านางเป็นสาวงามแต่ก็ไม่ได้งามที่สุด พิณหมากกลอนภาพล้วนไม่โดดเด่น ทั้งๆที่ดูไปแล้วก็ไม่ได้ถนัดการร่ายรำเช่นชูกุ้ยเฟย ไม่เก่งด้านเพลงคล้ายโหรวเฟย ด้านไหนกันแน่ที่ดึงดูดหวงช่างให้ทรงโปรดปราน

            “ก็คงเป็นเช่นนั้นแหละ” เจียงเสียนผินหันหน้ากลับมา เป็นที่โปรดปรานได้ล้วนมีวิชาเฉพาะตัว ถ้านางมองออก คงไม่ได้อยู่อย่างไร้หน้าตาไร้ชื่อเสียงอย่างหลายปีที่ผ่ามา

            ทั้งสองคนเดินไปสักระยะ ก็ได้เจอผู้ที่ปกติไม่ค่อยเสด็จออกมาประพาสสวนหลวงเท่าไหร่นัก

            “สนมถวายพระพรฝ่าบาทเพคะ” เจียงเสียนผินไม่คิดว่าตนเองจะได้เจอกับหวงช่างในสวนหลวงเช่นนี้ น้ำเสียงจึงสั่นเครือเล็กน้อย

            “สนมรักทั้งสองพึ่งกลับมาจากตำหนักหวงโฮ่วหรือ
” เฟิงจิ่นมองไปที่ทั้งสองคน จากนั้นสายตาก็ไปหยุดที่จวงลั่วเยียน ยื่นมือออกมาพยุงนาง “ทำไมเจ้าก็ไปด้วย” พูดจบก็เห็นหญิงตรงหน้าแก้มแดงระเรื่อ ขนาดดวงตายังไม่กล้าสบกับเขา

            “ฝ่าบาทเพิ่งเสด็จจากไป สนมก็ตื่นแล้ว...” ประโยคยังพูดไม่จบ แก้มก็แดงยิ่งขึ้นอีก “หวงโฮ่วเหนียงเนี่ยงทรงเหน็ดเหนื่อยยิ่งเพื่อดูแลวังหลัง สนมไปเข้าเฝ้าสมควรแล้วเพคะ”

            เจียงเสียนผินก้มหัวลง เห็นภาพมือเล็กบางถูกพระหัตถ์ของหวงช่างทรงกุมไว้พอดี ขณะนั้นต้องนิ่งชะงักไป จวงลั่วเยียนพูดอะไรต่อจากนั้นก็เหมือนจะฟังไม่ถนัดอีกแล้ว 


 

[41] หลินไต้หยู้ เป็นตัวละครเอกในเรื่อง “ความรักในหอแดง” อันโด่งดัง เป็นตัวละครที่ป่วยแต่เด็ก ร่างกายอ่อนแอ อารมณ์อ่อนไหว ไม่เคยคิดร้าย ใครสนใจอ่านเนื้อหาตัวละครได้ที่ (http://en.wikipedia.org/wiki/Lin_Daiyu)

 

Talk!!!

                ตอนนี้สั้นเหมือนเคย ไรเตอร์ยังยอมรับว่าหัวตัน(อ่านท้ายบทมาบอก) แต่เรื่องมันจบแล้วนะคะ ไม่ต้องกังวลไป วันนี้น่าจะได้สองถึงสามบทนะ พระขนิษฐาเร่งมาแล้วเนี่ย

                วังหลังของเจิ้นดุเดือดมาก บอกไว้ตรงนี้เลยก็ได้ว่าที่เลือกส่งแจ่มใสเพราะคิดว่า แจ่มใสเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการออกหนังสือแปลจีนค่ะ หนังสือที่ออกมามากกว่าสำนักพิมพ์อื่น เรื่องการติดต่อเรื่องลิขสิทธิ์คงโปรฯ และเป็นระบบ เค้าไม่เคยคิดการหาเงินจากการแปลหนังสืออย่างเป็นทางการ ดังนั้นขอฝากเรื่องไว้กับผู้เชี่ยวชาญ เราจะได้ไม่ลำบากมาก ไม่ยุ่งยากตัวเรา เอาความจริงมาคุยกัน ต้องทำไงบ้าง สำนักพิมพ์ใหญ่คงไม่คิดจะมาโกงเรื่องเล็กน้อยๆแค่นี้กับเรามั้งคะ ถ้าดีจริงคงได้มีโอกาสได้ร่วมงานกัน ถ้าไม่เวิร์คก็คิดกันอีกทีจะทำอย่างไรต่อ

                ตอนนี้เรื่องยังไม่ไปถึงไหนจะพูดไปก็ยังทำอะไรให้ได้ ขอบคุณทุกคนที่แนะนำและกล่าวเตือน แต่ยังจำตอนที่เข้ามาอ่านเรื่องนี้ได้มั้ยคะ จุดประสงค์หลักตอนนั้น กับความรู้สึกตอนนี้เป็นอย่างไร จดจำมันไว้ค่ะ ตอนไหนสบายใจกว่ากัน ชีวิตยังมีอะไรให้ทำอีกมากมาย เรื่องอะไรปล่อยได้ก็ปล่อยผ่านค่ะ อย่างเช่นวันนี้เจิ้นแปลสั้นมาก อาจมาตอนเดียว  ทุกคนก็ปล่อยผ่านให้อภัยเจิ้น ไม่เม้นต์โวยวาย อะไรเยี่ยงนี้ กร๊ากก ซึ้งมาตั้งนาน ตกม้าตายตอนจบ ไปตอบคำถามกันเยย

               

ตอบคำถาม

                คำถามซ้ำจะไม่ย้ำอีกครั้งนะคะ หาอ่านเอาท้ายบทค่ะ ส่วนม่าม่าก็ไม่ตอบค่ะ คิดว่าเขียนชัดเจนดีแล้ว แต่ใครอยากเม้นต์ตอบก็ไม่ว่าอะไร ไม่ต้องขอโทษเจิ้นหรอกค่ะ ถ้าคิดว่าทำแล้วสบายใจ ใครไม่ชอบก็อย่าไปอ่านแค่นั้น แต่อย่าเอาตัวเองไปเปรียบกับดอกไม้ค่ะ  

-          ขอบคุณหลายคนที่แนะนำเรื่องให้อ่านนะคะ เดี๋ยวลองไปแง้มดู แต่ที่เคยบอก ปกติอ่านแนววิทยายุทธ์ แฟนตาซี ตลกหรือลูกผู้ชายต้องสู้ค่ะ เรื่องรักเนี่ย เรื่องนี้เป็นนิยายรักจีนเรื่องยาวแรกที่อ่านจบ เรื่องอื่นมักแป๊กที่กลางเรื่องตลอด ถ้ามีนิยายแนวนี้ดีๆจะมาแนะนำบ้างนะคะ

-           ข้าวปั้น การกระดกคิ้วเนี่ย มีแค่หวงตี้ที่ทำได้ค่ะ คนอื่นเค้าเลิกคิ้วกัน อิอิ ล้อเล่น เดี๋ยวไปแก้ค่ะ น่าอับอายจริงๆ ขอบคุณค่ะ

-           มิมิ แก้ฉากหลังแล้วนะคะ ตอนแรกไม่ได้สังเกต แต่เม้นต์ยากจริงด้วยค่ะ ถ้ามีปัญหากับหน้านิยายอีกบอกเลยนะคะ เพราะไม่ได้เป็นคนอ่าน เลยดูแค่ภาพรวม ส่วนรูปตารางพึ่งรู้เหมือนกันว่าขยายได้ ฮาๆๆ

-           Maimao  เป็นคนแรกที่คิดเหมือนกันเลยค่ะ น่าจ๋งจ๋านท่านเกาจริงๆด้วย

-           shinosako Mummy_In_Dark   obomN คำว่าไอโย นี่เป็นประเด็นมาก คือคนจีนเค้าอุทานอย่างนี้จริงๆ คำว่าฟัก คนจีนจะพูดว่า ว ะเข้า และมีเสียงอุทานแปลกมากมาย อย่างเสียงร้องไห้จะเป็น อูๆๆๆ ไอโย นี่เป็นอาการตกใจปนเห็นใจ ใครมีคำเสนอบอกเข้ามาได้ ตอนนี้ทิ้งไว้ก่อนตลกดี

-           Warn amnesiac yuechan  เด็กดีไม่เด็ดดอก ขอบคุณค่ะ แก้แล้วนะ

-           REIRAY เลียนแบบถูกแล้วนะคะ แต่ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยจับคำผิดให้

-           Sasiprapha Suphagij  จ๊าก หนูน้อยเตรียมเข้ามหาลัยดีๆเลยจ้า อย่าพึ่งเข้ามาอ่าน เดี๋ยวเสด็จพ่อแม่ของน้องจะมากระทืบเจิ้นนะ อันนี้ไม่ม่าม่าอย่างเดียวจะมีเครื่องต้มยำมาด้วย

-           Mummy_In_Dark เดี๋ยวกลับไปแก้ต้นฉบับนะคะ ขอบคุณมาก

-           mttang อุ้ยแฟนอาร์ต (*^*) เดี๋ยวจะไปสร้างแฟนเพจคนชอบนิยายจีนซักอันนะคะ ขอเวลาให้เจิ้นก่อน หุหุหุ

-           Kathie Scarlett ตารางพยายามแล้วจ้า ถ้ายังไม่เห็น เซพออกมาขยายดูอีกทีนะ

 

ให้กำลังใจคนที่กำลังจะรื้อฟื้นภาษาจีนทุกคนนะคะ การเรียนภาษาจีนมีประโยชน์มาก ทั้งอ่านนิยายฟรีหลายล้านเรื่อง โหลดดูหนังใหม่ฟรีไม่ต้องรอแปลไทย อ่านการ์ตูนญี่ปุ่นที่ยังไม่ได้แปลอังกฤษด้วย (* ^ *)\/ #เริ่มเลว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 142 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,418 ความคิดเห็น

 1. #4398 SSK[a]wt (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2559 / 11:07
  แกสร้างสีแก้มแดงๆได้ยังไงฟะ!! ขอเคล็ดลับ!! แค่กๆ
  #4,398
  0
 2. #4006 •’HeAVeN‘• (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2557 / 20:44
  นางเอกเราแอคติ้งเป็นเลิศจริงๆ
  #4,006
  0
 3. #2518 _BAPINDHKYU (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2557 / 07:06
  ลุ้นว่าเจาชงอี้จะไปถึงรอบไฟนอลไหม 5555555555
  #2,518
  0
 4. #2333 HYENA. (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2557 / 17:41
  พี่คะ มันต้องเป็น หลินไต้อวี้ รึเปล่า? พอดีอ่านความรักในหอแดงอ่ะค่ะ มันเขียนเป็นหลินไต้อวี้
  #2,333
  0
 5. #1842 amnesiac (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2557 / 08:59
  นางเอกเราแก้มแดงเก่งนะเนี่ย อย่างนี้ฝ่าบาทจะไม่มโนได้อย่างไร อัพเร็วทันใจมากจ้า เปิดมาเจอสองตอนขอบคุณหลายค่ะ
  #1,842
  0
 6. #1823 shinosako (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 23:12
  ขอบคุณมากค่ะ สนุกมาก
  #1,823
  0
 7. #1819 กิตติพศ2001 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 22:57
  ขอสมัครเป็นสนมด้วยน่ะเพคะ หวงช่าง
  #1,819
  0
 8. #1776 ผักกาดหอม (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 20:49
  ขอบคุณค่ะ อ่านตอนนี้แล้วแอบสงสารเจียงเสียนผิน ช้ำใจน่าดู
  #1,776
  0
 9. #1775 REIRAY (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 20:35
  แหะๆ ถ้าเข้าใจผิดก็ขอโทษด้วยนะคะ พอดี ช่วงที่ หลิงชา คุยกับ ซูจินจื่อ ในประโยคที่กล่าวถึง จวนหลินเย่ว ใช้คำว่า เรียนแบบ กับ เลียนแบบ อยู่กันคนละจุด เราอ่านแล้วงงๆ น่ะค่ะ

  ปล.นิยายแปลเรื่องนี้ ช่าง(สนุก)ทรมานใจผู้คน รอต่อนต่อไปค่ะ! พี่อัพเร็วมากเลย
  #1,775
  0
 10. #1774 RayGuard (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 20:21
  ท้ายตอนนี้จะกำเนิดนางมารร้ายขึ้นมาอีกตอนไหมเนี่ย

  เรื่องนี้สนุกมากจริงๆ แล้วก็แปลได้ดีมากๆเลยค่ะ ชอบมากกกกกกกกก อิอิ
  #1,774
  0
 11. #1772 Master-D (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 19:51
  สนุกมากเลยคะ
  จะรอนะคะ ^^
  #1,772
  0
 12. #1770 Tiara (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 19:43
  เจียเจี้ยแปลได้สนุกคงอารมณ์ของความเป็นจีนจนเหมือนเม่ยเม่ยเข้าไปอยูในวังหลังกับเจาชงอี้เลยเพคะ เป็นนิยายที่สนุกมากและตามหานิยายแนววังหลังมานานแล้วค่ะ(ส่วนใหญ่เรื่องแนวนี้เม่ยเม่ยมักเจอเป็นซีรีย์เสียมากกว่า) อ่านแล้วคิดถึงซีรีย์เจิ้นหวนมากค่ะ เม่ยเม่ยดูแค่ภาพยังมันส์มาก อยากดูซับไทยTT ภาษาจีนที่โรงเรียนเม่ยเม่ยมีสอนปีที่แล้วเป็นวิชาบังคับ รู้เพียงงูๆปลาๆ นับเลข เรียกญาติพี่น้องเท่านั้น ปีนี้เป็นวิชาเลือกแต่ไม่ได้ลงเรียน เพราะเรียนแล้วรู้สึกไปไม่ไหว ศัพท์เยอะ จำยากมากเลยค่ะ TT
  #1,770
  0
 13. #1764 ข้าวปั้น (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 18:43
  ลืมไปนิดนึง สวนหลวง ถ้าเปลี่ยนเป็นอุทยานหลวง จะฟังดีกว่าหรือเปล่าคะ  สวนหลวง ฟังแล้วนึกถึงสวนหลวงแถวซีค่อนน่ะค่ะ (มโนไปซะนั่น)
  #1,764
  0
 14. #1762 ยัยบ๊อง555 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 18:35
  สนุกมากๆ เลยคะ ><

  ตั้งตารอตอนต่อๆไป 

  ช่วงนี้บ้าจัดๆอะ

  ดู หลาน หลิง หวาง เสร็จมาเจอเรื่องนี้ 

  พอได้อ่านเรื่องนี้ ไปตามดูละครของพระเอกหลานหลิงหวางต่อ

  palace 1 ก็ได้พบกับหยางมี่ ><  โอ๊ยๆๆๆๆ

  ยังไม่ได้นอนเลยเนี่ย ปายนอนละคะ 

  อยากให้มีคนว่างๆ ทำซับไทย palace 2 จัง  

  อยากจะดูรู้แค่เรื่องคร่าวๆ TT
  #1,762
  0
 15. #1755 ข้าวปั้น (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 18:01
  การกระดกคิ้วมีแต่หวงตี้ที่ทำได้ 5555+  เข้าใจแล้วค่ะ เราเองก็สองสามวันก่อนแปลไปหลายหน้ากระดาษ เกิดมึนนึกคำไม่ออก แค่นางเอก opened her palm ก็แปลไปตรงๆ ว่าเปิดฝ่ามือ พอกลับมาอ่านอีกที เฮ้ย ทำไมแปลแบบนี้ เลยแก้เป็นแบมือออก  เรื่องที่แนะนำไป ก็ไม่เชิงออกนิยายรักหวานแหววนะ ออกดราม่าและเรื่องการแย่งอำนาจระหว่างแคว้นต่างๆ ค่ะ นางเอกเป็นลูกสาวเสนาบดีที่เกิดกับภรรยาหลวง เลยถูกกำหนดให้แต่งงานกับฮ่องเต้ แต่ฮ่องเต้เห็นน้องสาวนางเอกสวยกว่า คือนางเอกไม่ค่อยสวย ฮ่องเต้เลยขอเปลี่ยนเป็นน้องสาวนางเอก แล้วโบ้ยนางเอกไปให้น้องชายซึ่งเป็นองค์ชายรองที่มีนิสัยเย็นชา มโหดแทน คืนวันเข้าหอ พระเอกก็ไล่นางเอกให้ไปเป็นสาวใช้ นางเอกก็โดนกดขี่ข่มเหงสารพัด โดนทุบตี พระเอกก็รู้ แต่ทำเป็นไม่เห็น จนโดนฮ่องเต้วางยาพิษ เพราะฮ่องเต้กลัวน้องชายจะเป็นเสี้ยนหนามในภายหลัง นางเอกเป็นวิชาแพทย์ เลยช่วยชีวิตพระเอกได้ ประกอบกับต้องร่วมผจญภัยด้วยกันเพราะฮ่องเต้คิดฆ่าน้องชายตลอด ไปๆ มาๆ ร่วมทุกข์ด้วยกันนานๆ เข้า พระเอกเลยมีใจให้ เริ่มมองข้ามความไม่สวยไป แต่ก็ยังไม่แสดงออกว่ารัก เป็นชีวิตคู่ที่มีอุปสรรคเพียบ ตอนนี้ถึงตอนนางเอกเริ่มชีวิตใหม่ ไม่ยอมเป็นเป้าให้คนรังแกต่อไป ก็รอๆ อยู่ว่านางจะเอาคืนพระเอกยังไง แต่นิยายยาวสุดๆๆๆ เลย จนคนอัพต้องเล่าแบบย่อๆ บางตอนที่ชอบถึงเล่าเต็ม คนอัพเธอเป็นแม่บ้านลูกหนึ่งค่ะ ลูกชายน่ารักเชียว ยังอุตส่าห์หาเวลามาอัพให้ เมื่อก่อนอัพทุกวันเลย ยกเว้นวันหยุด แต่เดี๋ยวนี้อัพอาทิตย์ละสามวันค่ะ หลายๆ คนที่อัพนิยายเป็นนักเรียนก็มี บางครั้งก็หายไป บอกว่าติดสอบ ติดทำรายงาน พอทำเสร็จก็ค่อยมาอัพใหม่ บางคนก็เป็นคนจีนเกิดเมกา แล้วแปลนิยายจีนเพราะต้องการฝึกภาษาค่ะ  ถ้าชอบแนวกำลังภายใน เรื่องนี้ก็สนุกค่ะ Qie Shi Tian Xia ที่แจ่มใสเจรจาซื้อมาแปล พระเอกนางเอกมีวรยุทธ์ทั้งคู่ และเป็นเพื่อนกันด้วย (ไม่ค่อยเจอกำลังภายในแนวเพื่อนรักเพื่อนเท่าไหร่ เลยรู้สึกแปลกๆ) เรื่องนี้เราอ่านแต่เรื่องย่อๆ ค่ะ ไม่ได้เข้าไปอ่านแบบเต็มๆ เพราะทราบว่าแจ่มใสจะซื้อมาแปล เลยคิดว่ารอฉบับภาษาไทยดีกว่า อีกอย่างเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษลงแค่ไม่กี่ตอนค่ะ แต่เท่าที่อ่านเรื่องย่อ แนวชิงอำนาจว่าใครจะได้เป็นใหญ่ที่สุดในแผ่นดิน ไม่ทราบเหมือนกันนะคะว่าเวอร์ชั่นภาษาจีนหาอ่านได้ที่ไหน แต่เรืองนี้ติดอันดับสิบเก้าในเจ็ดสิบห้าอันดับนิยายจีนยอดนิยมค่ะ เห็นหลายคนรีวิวว่าสนุก  เรื่องนี้มีแฟนเพจทำเอ็มวีออกมาด้วย จับหูเกอกับหลิวอี้เฟยมาเป็นพระเอกนางเอก ฉบับแฟนเมดน่ะค่ะ  ขอบคุณที่อัพเดทนะคะ จะรอตอนต่อไปค่ะ
  #1,755
  0
 16. #1754 kiss (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 18:48
  ณ ขณะนี้มีพระสนมปะทะกัน หวงช่างกรุณาเคลียร์ด่วนๆจ้า....ปั๊ก... ( #-_-)...โดนลูกหลง
  #1,754
  0
 17. #1752 ข้าน้อย (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 17:51
  จับมือกันต่อหน้าสาธารณชน มีหวังโดนอีกหลายดอกไหมเนี่ย

  เจาชงอี้เอ๋ย
  #1,752
  0
 18. #1751 R E D M o o n (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 17:50
  รอตอนต่อไปนะเจ้าค่ะ
  #1,751
  0
 19. #1750 คนเพรียว (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 17:49
  ถึงงานจะยุ่งแต่ก็มุ่งจะอ่าน รอไม่นานก็มาลงตรงที่เขียน

  ถูกใจแก้มพุ่มพวงจวงยั่วเหลียน เจิ้นก็เพียรเวียนหานางชั่งแปลกจริง
  #1,750
  0
 20. #1749 Kathie Scarlett (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 17:46
  เราโง่เองจ้า จริงๆเปิดลิงค์ในแทบใหม่ก็ใหญ่โขเลย เพิ่งค้นพบ 55 ขอบคุณผู้แปลน้าใส่ใจผู้อ่านมากๆ สู้ๆ น่าจะทำเป็นอีบุคขายเองเลยเราแนะนำ เพราะสำนวนการแปลก็ดี อาจมีแก้คำผิดเล็กน้อย จะง้อสนพ.ไปใย 555 เป็นกำลังใจให้เธอจุ๊บๆ

  #1,749
  0
 21. #1748 คุณหนูป๊อป (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 17:46
  จางลั่วเยียนมารยาสาไถยจริง ชมนะคะเนี่ย ไม่ได้ด่า นางอัพสกิลเรื่อยมิทราบว่าหวังตำแหน่งอะไร?
  #1,748
  0
 22. #1747 Charotto (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 17:42
  หวงช่างเจ้าคะ สนมมารอหวงช่างตั้งแต่ตอนที่แล้ว เปิดมารอบนี้คิดว่าหวงช่างจะไม่อัพแล้ว สนมน้ำตาจิไหลเมื่อเห็นตอนใหม่อัพมา เมื่อมาเห็นอีกว่ากวงช่างจะลง2-3บท สนมถึงกับน้ำตาไหล ขอบคุณหวงช่างมากๆนะเจ้าคะ
  #1,747
  0
 23. #1746 กวาง (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 17:40
  อ่านไปอ่านมาเจียงเสียนผินนางดูน่าสงสาร

  55555555แบบใสๆมองมารยาไม่ออก

  จะจับหวงช่างได้ต้องระดับมือโปรอย่างนางเอกเท่านั้นนน
  #1,746
  0
 24. #1744 yuechan (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 17:30
  แหม ไม่ทันไรก็ท่าจะมีนางอิจฉาเพิ่มมาอีกหนึ่งซะแล้ว ว่าแต่ล้อนเล่นกันแรงไปไหม 
  #1,744
  0
 25. #1743 Mummy_In_Dark (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 17:28
  ว่าจะบอกหลายครั้งแล้ว ชอบภาพหัวตอนอ่ะค่ะ สวยทุกตอนเลย แล้วก็ขอบคุณศัพท์ท้ายตอนที่อธิบายเพิ่มเติมให้ด้วย เข้าใจเรื่องและเห็นภาพขึ้นเยอะเลยค่ะ
  ว่าแต่...วังหลวงกว้าง 20 ตารางวาหรือไร นางเอกเดินไปทางไหนก็เจอหวงช่างตลอด หรือว่าหวงช่างมีรับสั่งให้ขันทีสตอล์กเกอร์นางเอก แล้วรีบเดินมาดักหน้าทำเป็นว่าบังเอิญเจอกันล่ะเพคะ 555555 (สกิลมโนเริ่มอัพเลเวลตามหวงช่าง)

  ว่าแล้วก็ปูเสื่อรอกด F5 ต่อไป โอม...ตอนต่อไปจงมาๆๆๆๆๆๆๆๆ (ไวไว) อิอิ

  ปล.ระหว่างรอตอนใหม่ก็ย้อนกลับไปอ่านทั้งเรื่องใหม่อีกรอบ อยากบอกว่าในตอนที่ 2 ที่พูดถึงเรื่องสนมโปรด อ่านเจอ "โหรวกุ้ยเฟย" ด้วยอ่ะ นางเป็นแค่ "โหรวเฟย" มิใช่หรือเพคะ


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2557 / 19:35
  #1,743
  0