妃嫔这职业 ว่าด้วยอาชีพนางสนม...(นิยายแปล)

ตอนที่ 21 : บทที่21 แค่คืนนี้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,376
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 157 ครั้ง
  31 ต.ค. 57บทที่21 แค่คืนนี้

         

         จวงลั่วเยียนยังมิทันมองให้ชัด เกี้ยวที่นั่งอยู่ก็โยกคลอนและถูกวางลงกระทบพื้น นางกำนัลด้านข้างและขันทีทั้งหมดพลันคุกเข่าลง

         นิยามของนางงาม มิเพียงหมายถึงความงามของหน้าตา ยิ่งหมายความรวมทุกอากัปกิริยาที่เชิญชวนเย้ายวน นี่ถึงเรียกได้ว่านางงามผู้เลิศล้ำ

         เฟิงจิ่นเห็นหญิงสาวในชุดพิธีการลุกขึ้นจากที่นั่งตัวโอนเอน ดวงตานางเอ่อคลอด้วยหยดน้ำสะท้อนแสงเป็นประกาย  ดูเมามายไร้เดียงสา แต่ให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่เหนือธรรมดา

            “ถวายบังคมฝ่าบาทเพคะ” จวงลั่วเยียนถวายคำนับ ช้อนตาอันพร่ามัว เห็นองค์จักรพรรดิอยู่เบื้องหน้าตนเอง มือของนางถูกพระหัตถ์กุมแน่น ยังไม่ทันเตรียมใจก็ต้องยืนขึ้นตามแรงดึงจนสะดุด แต่ไม่ได้ปล่อยตัวให้ล้มลงไปอยู่ในอ้อมพระอุระ คลอนแคลนไปมาชั่วครู่ก็ตั้งตัวยืนเองได้ เพียงแต่มือข้างนั้นออกแรงบีบพระหัตถ์กลับแน่นตามสัญชาตญาณ

            กิริยาสะดุดล้มเข้าไปในอ้อมพระอุระนั้น แลดูแสดงเกินจริง การทำเช่นนางสิถึงทำให้หวงตี้ผู้ทรงผ่านหญิงสาวมามากมายนั้นทอดพระเนตรไม่ออกว่านางกำลังแกล้งมารยา สตินึกคิดของจวงลั่วเยียนในตอนนี้ตื่นตัวยิ่งกว่าร่างกายของนางมาก “ฝ่าบาท สนมเสียมารยาทแล้วเพคะ”

            “สนมรักเจ้าเมาอยู่” เฟิ่งจิ่นยิ้มน้อยๆ กางแขนโอบไหล่ของจวงลั่วเยียน “เจิ้นไม่เอาผิดเจ้าหรอก”

            หญิงสาวในอ้อมกอดโคลงศีรษะไปมา ใช้นิ้วจิ้มไปที่พระอุระสองที “สนมไม่ได้เมาเพคะ ฝ่าบาททรงอย่าโคลงไปมาสิเพคะ สนมมองเห็นพระองค์ไม่ชัดแล้ว”

            “ปกติเจ้าไม่ได้มองเจิ้นให้ชัดหรอกหรือ


            “ได้มองมากขึ้นอีกหนึ่งครั้งยังดีกว่านี่เพคะ” หญิงสาวเริ่มส่ายหน้า น้ำเสียงเหมือนกำลังตัดพ้อ “สนมไม่ได้มองฝ่าบาทให้ชัดๆมาหลายวันแล้ว”

            ไอโย เจาชงอี้ผู้นี้เมาแล้วเสียมารยาทเสียจริง เกาเต๋อจงผู้อยู่เบื้องพระปฤษฎางค์เห็นเจาชงอี้ทำกิริยาเสียมารยาทต่อหน้าพระพักตร์ ต้องคุกเข่าลงไปบนพื้น สนมและขันทีด้านหลังทั้งหมดยังต้องคุกเข่าหมอบลงไปจนกระทบเสียงดังเป็นทอดๆ

            รอบด้านพลันเงียบสงัด เฟิงจิ่นกลับหัวเราะขึ้นมาอย่างกะทันหัน ช้อนร่างหญิงสาวที่ยังงุนงงสะลึมสะลืออยู่ขึ้นมา เดินไปทางพระแท่นที่ประทับ “จัดขบวนไปที่หอท้อหยก”

            ทิงจู๋และหยุนซีเดิมทีเหงื่อเย็นไหล่ท่วมร่าง เวลานี้ถึงกล้าผ่อนลมหายใจ ลุกขึ้นตามขบวนเสด็จไป

            ตอนเฟิ่งจิ่นทรงอุ้มจวงลั่วเยียนตัวลอยนั้น นางก็สรุปข้อสันนิษฐานได้อย่างหนึ่ง ฉากละครโทรทัศน์ที่พระเอกอุ้มนางเอกท่าเจ้าหญิงนั้นสามารถกระทำได้จริงๆสินะ ก็ขนาดหวงตี้ผู้ทรงได้รับการปรนนิบัติอย่างดีเลิศยังสามารถอุ้มนางขึ้นมาทั้งตัวเป็นๆได้เลย

            แสร้งทำเป็นอาลัยในอ้อมพระอุระ เอาศีรษะถูขึ้นลงไปที่ฉลองพระองค์ปักดิ้นทองลายมังกรสองสามที พระวรกายที่บริการหญิงมาหลายต่อหลายนางนั้นยังรักษาความหนุ่มแน่นแข็งแรงไว้ได้ไม่เลว หวงตี้นี่ไม่ใช่จะเป็นกันได้ง่ายๆเลย

            “เหนียงเนี่ยง นู๋ปี้ได้ยินมาว่าเจาชูอี้ที่ดื่มจนเมานั้นพบกับขบวนเสด็จของหวงช่างระหว่างทางเจ้าค่ะ ขณะนี้ฝ่าบาทเสด็จไปที่หอท้อหยกแล้ว” ไม่เสียทีที่เป็นถึงนางกำนัลคนสนิทของชูกุ้ยเฟย หลิงชาเมื่อได้รับข่าวเรื่องนี้ก็รีบมารายงานต่อชูกุ้ยเฟยในทันที 

            “วันนี้เป็นวันเกิดของนาง หวงช่างเสด็จไปหาก็เป็นเรื่องปกติ” ในมือของซูซินจื่อถือกรรไกรด้ามหนึ่ง กำลังตัดตกแต่งไม้กระถางประดับเบื้องหน้า “ค่ำคืนนี้คนที่ไม่อาจนอนหลับได้คงเป็นเจ้าของจวนหลินเยว่กระมัง”

         “จวนหลินเย่วผู้นั้นนับเป็นอะไรได้ ชาติกำเนิดของนางยังไม่สู้เหนียงเนี่ยง ยังอาจหาญมาเรียนแบบเหนียงเนี่ยงอีก เพียงเสียดายจะเลียนแบบอย่างไรก็ไม่เหมือน กลับกลายเป็นที่หัวร่อของผู้คน “เหนียงเนี่ยงสูงศักดิ์ดำรงชั้นกุ้ยเฟย นางเป็นแค่กุ้ยผินชั้นเล็กๆ บัดนี้จวงลั่วเยียนที่เข้าวังมายังไม่ถึงขวบปีก็สามารถก้าวข้ามนางมาได้ วันหลังจะยังกล้าแผลงฤทธิ์อะไรได้อีก

            ซูซินจื่อกำเนิดในตระกูลผู้มีชื่อเสียง ทั้งถนัดการร่ายรำเป็นที่ทรงโปรดปราน ความรู้สึกที่มีต่อเยียนกุ้ยผินผู้ถนัดด้านรำเช่นเดียวกันนั้นคือไม่รู้สึกดีด้วย แต่ก็ไม่ได้ชอบจวงลั่วเยียนผู้มีชาติกำเนิดใกล้เคียงมากกว่ากันเพียงใด ริดใบไม้ในกระถางอีกนิด “เกรงว่าจวงลั่วเยียนก็มิได้เป็นคนชอบอยู่นิ่งเท่าไหร่นัก” หลายวันก่อนสกุลหลินคนนั้นมิใช่ตกต่ำด้วยฝีมือของจวงลั่วเยียนหรอกหรือ เป็นหยวนเฟยอยู่ดีๆต้องถูกลดชั้นเป็นหลินผิน ถ้าบอกว่าเรื่องนี้จวงลั่วเยียนไม่ได้ยื่นมือไปเกี่ยวข้องด้วย จะอย่างไรนางก็ไม่เชื่อ

            “ฉับ” คมกรรไกรตัดกิ่งส่วนเกินทิ้งกิ่งหนึ่ง ส่งกรรไกรให้หลิงชา “วันหลังไม่ต้องสืบเรื่องของหอท้อหยกอีก” นางเหล่มองกิ่งที่ล่วงหล่นนั้น หวงช่างทรงไม่โปรดหญิงที่ชอบยื่นมือยื่นเท้ายาวไปยุ่งกับผู้อื่น เรื่องบางเรื่องรีบร้อนมากเกินไปก็จบไม่สวยนัก

            หญิงงามแห่งหอท้อหยกอยู่เบื้องหลังมุ้งผ้าโปร่ง ในสมองของเฟิงจิ่นนั้นคงคิดไม่ถึงเรื่องกลใจเล่ห์มายาสักพัก ผู้ชายทุกคน ล้วนมีความบ้าคลั่งฝังอยู่ในกระดูก เพียงแต่ดำรงศักดิ์จักรพรรดิ เรื่องบางเรื่องก็มิอาจกระทำได้ และสนมวังหลังทุกคนแม้ชาติกำเนิดต่ำต้อยแค่ไหน อย่างน้อยก็เป็นถึงลูกหลานของนายอำเภอ เรื่องบนเตียงแม้เสน่ห์ล้นเหลือแต่ก็ขาดความบ้าคลั่งไป

            แต่วันนี้จากเรือนร่างของเจาชงอี้ผู้เมามาย เขาได้ประสบความล้ำเลิศอีกด้านหนึ่ง เอวอ่อน ผิวนิ่มนวลลื่นมือ ยังมีความต้องการที่พึ่งพิงและความรักอาวรณ์ท่วมท้น เฉกเช่นไฟเพลิงที่จุดความเร่าร้อนทั้งหมดในตัวเขา สถานอันประเสริฐทั้งคับแคบและแผดเผา ขาเรียวของนางงามยังเกี่ยวที่เอว เสมือนเกี่ยวรัดวิญญาณของเขาให้สถิตอยู่ ณ ที่นี้

            ม้วนกลิ้งพันพัวรุมเร้า ทั้งบ้าระห่ำและตื่นเต้น ทั้งหมดพาเฟิงจิ่นสุขล่องลอยถึงขีดสุด เมื่อจบลง นางงามยังกอดรัดเอวของเขา เสมือนตนเองเป็นทุกสรรพสิ่งของนาง

            นานมาแล้วที่ไม่เคยสำราญถึงเพียงนี้ เฟิงจิ่นปัดผมเปียกชื้นเหงื่อที่ปรกหน้าผากของจวงลั่วเยียน แววตาอ่อนลงและอบอุ่นขึ้น เพียงตาของอีกฝ่ายยังมัวเมาเหม่อลอย และพยายามซุกกายกับอกของเขา เหมือนกับไม่อยากให้เหลือช่องว่างเพียงนิดเดียว “ฝ่าบาท ฝ่าบาท”

            ดวงตาของเฟิงจิ่นพลันมืดลง ยื่นมือไปปลอบประโลมหลังบางของนางงาม เหมือนกำลังกล่อมเด็กน้อยให้หลับสนิท

            “ฝ่าบาท ข้า...” เสียงละเมอเมายังเต็มเป็นด้วยความรักและไว้ใจ ตอนท้ายของประโยคเฟิงจิ่นฟังไม่ชัดเจน แต่ไฟในใจนั้นได้ถูกจุดขึ้นมาอีกครั้งแล้ว พลิกตัวนางงามกดไว้ด้านล่าง บางครั้งได้ปล่อยตัวปล่อยใจบ้าง จะเป็นอะไรไป แม้หญิงคนนี้ถึงขนาดกล้าใช้คำว่า “ข้า” กับเขา แม้หญิงคนนี้จะไม่ได้มากความสามารถหรืองดงามที่สุดในวังหลัง แต่ผู้หญิงคนนี้มอบสิ่งหนึ่งให้กับเขา สิ่งที่คนเป็นสนมไม่สมควรมอบให้

            ยามเช้า เมื่อเฟิ่งจิ่นตื่นขึ้นมา คนในอ้อมกอดยังหลับสนิท แม้จะขยับมือและขาของนางออก ก็ยังไม่มีท่าทีจะรู้สึกตัว มองร่องรอยบนร่างงาม เขาใช้ผ้าห่มคลุมทั้งร่างเหลือเพียงศีรษะลอดออกมาด้านนอก

            จับสังเกตได้ว่าในห้องมีเสียงเล็ดลอดเข้ามา เกาเต๋อจงที่เข้าเฝ้าอยู่ด้านนอกเดินนำหน้าคนรับใช้พร้อมเครื่องสรงและฉลองพระองค์เข้ามา เห็นเจาชงอี้ยังไม่ตื่นขึ้นมา เขาก็ทำท่าทีให้คนรับใช้ทั้งหมดเงียบเสียงอย่างรู้หน้าที่ ถวายบังคมแด่หวงช่างอย่างไร้คำทูล แล้วขยับเข้าใกล้เพื่อรับใช้พระองค์

            ในบางมุมมองเชื่อว่าผู้ชายที่พึ่งผ่านความสุขสุดขีดมักจะอารมณ์ดี ดังนั้นแม้คนรับใช้จะเตรียมกลิ่นถุงหอมที่เขาไม่ชอบ เขาก็เพียงให้คนนั้นนำถุงหอมออกไป ไม่ได้แสดงท่าทีไม่พอใจแต่อย่างไร

            เกาเต๋อจงไม่กล้าเหลือบมองไปที่นางงามในม่านมุ้ง เพียงเหล่ไปที่ถุงหอมที่ถูกนำออกไปแล้ว ลอบผ่อนลมหายใจ วันนี้ไม่ใช่วันที่เขาเข้าเวร ถึงได้เกิดเหตุการณ์ผิดพลาดเช่นนี้ได้ ไม่รู้หรือไรว่าเมื่อถึงฤดูร้อนหวงช่างจะทรงพระอารมณ์เสียง่ายขึ้นสองส่วน โชคยังดีที่วันนี้พระองค์ทรงมีพระอารมณ์ที่ไม่เลวร้ายนัก

            เฟิงจิ่นออกจากห้องไป บอกกับทิงจู๋ที่เฝ้าอยู่ด้านนอกว่า “ให้นายหญิงของพวกเจ้านอนต่ออีกหน่อย ถ้าสักครู่ยังไม่ตื่นอีก ก็ไม่ต้องให้นางไปเข้าเฝ้าที่ตำหนักหวงโฮ่ว เมื่อคืนเจาชงอี้เมาอย่างหนัก หวงโฮ่วคงเข้าใจ”

            ทิงจู๋และหยุนซีคุกเข่าขอบพระทัยในพระกรุณาแทนนายหญิง รอจนหวงช่างเสด็จจากไป ถึงกล้าแสดงสีหน้ายินดี

            การต่อสู้เมื่อคืนจวงลั่วเยียนได้ออกกำลังอย่างสุดเหวี่ยง เมื่อเฟิงจิ่นเสด็จจากไปนางถึงพยายามจนลุกขึ้นมาได้ เห็นร่องรอยบนร่างกายที่หวงตี้ทรงทำทิ้งไว้ ทำให้นางต้องครุ่นคิด มองไปเหมือนจะเป็นผู้ชายที่เคร่งขรึม แต่ในบางเวลาก็แปลงร่างเป็นสัตว์ร้ายได้เช่นกัน

            เรียกคนรับใช้มาปรนนิบัติอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า สวมชุดผ้าโปร่งชุดใหม่ ในกระจกสะท้อนภาพหญิงงามผิวขาวอมชมพู เจิมหว่างคิ้วด้วยแผ่นดอกไม้เปลว อ้าปากหาวอย่างเกียจคร้าน มองไปเห็นขันทีตำหนักในนำถ้วยยาบำรุงมาให้ ก็ยิ้มรับมาดื่ม จากนั้นซับมุมปากด้วยผ้าเช็ดหน้าที่ทิงจู๋เตรียมให้ “ถึงเวลาไปเข้าเฝ้าหวงโฮ่วเหนียงเนี่ยงแล้ว”

            “นายหญิง เมื่อครู่คนของตำหนักจิ่งยางมาบอกว่า หวงโฮ่วเหนียงเนี่ยงทราบว่านายหญิงเมื่อคืนดื่มเมรัยมาก วันนี้ไม่ต้องไปเข้าเฝ้าเจ้าค่ะ” หยุนซีเดินเข้ามาพูดด้วยเสียงอันเบา

            จวงลั่วเยียนเพียงยิ้ม ส่งมือให้นาง “ไปเถอะ”

 


            ถึงตำหนักจิ่งยางแล้ว จวงลั่วเยียนทำความเคารพหวงโฮ่วแบบเต็มพิธีการ หวงโฮ่วยังทรงพระราชทานของให้นางอีกหลายสิ่ง ดูจากของที่ประทานมา อย่างน้อยหวงโฮ่วก็ไม่ได้ทรงไม่พอพระทัยต่อนาง

            “เปิ่นกงคิดว่าเมื่อคืนเจ้าเมามาย วันนี้จึงเว้นการเข้าเฝ้าให้เจ้า ไม่คิดว่าเจ้ามาซะแล้ว มีตรงไหนไม่สบายหรือไม่
” ความอบอุ่นไม่เคยหายไปจากพระพักตร์ของหวงโฮ่ว


            “ขอบพระทัยเพคะหวงโฮ่วเหนียงเนี่ยง สนมไม่ได้เป็นอะไรมาก เพียงเมื่อคืนโลภดื่มมากไป ให้หวงโฮ่วเหนียงเนี่ยงทรงพระกังวล สนมผิดไปแล้วเพคะ” จวงลั่วเยียนย่อกายอีกครั้ง “หวงโฮ่วเหนียงเนี่ยงทรงเข้าพระทัยสนม เพราะเหนียงเนี่ยงถนอมสนม แต่สนมมิอาจใช้เรื่องนี้เป็นข้ออ้างในการเสียมารยาทได้เพคะ”

            หวงโฮ่วทรงยิ้มน้อย แต่เห็นได้ชัดว่าทรงพอพระทัยในคำพูดของจวงลั่วเยียน ให้จวงลั่วเยียนนั่งลง ขันทีด้านนอกก็ประกาศว่า ชูกุ้ยฟย ซูชิวอี้และโหรวเฟยมาถึงแล้ว”

         หวงโฮ่วหันไปมองเจาชงอี้ที่นั่งอย่างสงบเรียบร้อย เจาชงอี้ผู้นี้พึ่งปรนนิบัติหวงช่างเมื่อคืน กลับมาก่อนสามคนนี้ ไม่รู้ว่าเจาชงอี้มาเช้าไป หรือสามคนนี้มาสายไปกันแน่

            หยิบจอกชาขึ้นมาจิบ ชาจวินชานหยินเจิน[40]ที่ตำหนักกลางส่งมาเที่ยวนี้นั้นรสชาติแย่ลงไปมาก

[40] ชาจวินชานหยินเจิน (君山银针) เป็นชาของราชวงศ์ฮั่น และเป็น1ใน10ของชาที่มีชื่อเสียงที่สุดของสาธารณรัฐประชาชนจีน ปลูกที่จวินชาน(君山) และมีลักษณะเหมือนเข็มสีเงิน(银针) ดังนั้นจึงได้ชื่อนี้ ดูรูป

 

Talk!!! 万圣节快乐! สุขสันต์วัน Halloween จ้า

                ก่อนอื่นขอเตือนก่อนว่า กิจกรรมของพระนางนั้นทั้งสองได้เล่นโยคะกัน แม้จะมีการเกาะเกี่ยวอย่างร้อนระอุ ในห้องคับแคบนั้น ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของการออกกำลังกายท่าโยคะนะคะ โปรดวิจารณ์อย่างอยู่ในขอบเขต มิฉะนั้นตอนนี้อาจโดนแบนจากเด็กดีได้ ตอนนี้เจิ้นกังวลมาก กลัวจะใช้คำเกินเลย และต้องแปลให้ตรงที่สุด พยายามเพ่งพินิจไปในฉากอัศจรรย์ของเรื่องอิเหนาที่อ่านตอนมัธยม อามิตรพุทธๆๆๆๆ สำหรับผู้อายุเกิน18ปี ที่เหลือมโนกันเองนะจ๊ะ หุหุ (มันมาเสียเอาตอนหุหุนี่แหละ)

                ขอบคุณทุกคนที่แชร์เรื่องนี้ และโปรโมทให้ทั้งทางเด็กดี เฟสบุ๊คและพันทิปนะคะ ไม่รู้มีที่อื่นอีกเปล่า เมื่อวานส่งจดหมายไปที่แจ่มใสแล้วนะคะ ส่งบทแปลและต้นฉบับบทที่1กับ2ไป คุณฝน แจ่มใส ตอบอีเมลกลับมาแล้วว่าจะรับพิจารณา แต่ใช้เวลาหนึ่งเดือนค่า นับจากวันนี้ สงสัยคนส่งเรื่องเข้าไปเยอะมากๆแน่เลย รอข่าวกันไปก่อนนะคะ สงสัยที่ส่งไปคราวที่แล้วสมัครเป็นนักแปลเค้าเลยพักเอาไว้ก่อนแน่ๆเลยไม่มีการตอบกลับ

                วันนี้ลงตอนเดียวนะ เดี๋ยวจะทำตารางใหม่ อัพเดตเลเวล และใส่ชื่อตำหนักและนางกำนัล ขันทีของแต่ละคนด้วยนะ ช่วงต่อไปไท่โฮ่วจะมาละ เรื่องมันเข้มข้นมาก อาจสับสนได้

 

ตอบคำถาม

ฟางเอ๋อร์ เหมือนสนมแต่ละคนจะจับจุดเจิ้นได้หมดแล้ว อย่าคิดเอาไอติมมาล่อนะ เจิ้นไม่หลงกลหรอก แล้วตกลงไอติมรสอะไรอะ55+ ลงแล้วจ้า

ข้าวปั้น และ oxygirl ต่างคนต่างความคิดนะจ๊ะ ไม่เป็นไร แต่ลองส่งไปให้แจ่มใสแล้วล่ะ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดเนอะ ตอนนี้อ่านให้สนุกกันไปก่อนจ้า แปลเต็มความสามารถ ขอบคุณที่ชื่นชอบกัน ลงในเว็บก็ได้กำลังใจจากคอมเม้นทั้งหลาย รู้สึกมีกำลังใจมากขึ้น ขอแค่มีคนอ่านคนแปลก็จะพยายามจ้า

RB_annaliz เกริ่นได้เยี่ยมมาก แต่บทสรุปสุดท้ายคืออะไร แต่ก็ลงแล้วนะจ๊ะตอน21

หนูจ๋า ผีไม่ใช้ผ้าห่มเลยเจ้า เพราะมันระอุมากๆ เกริ๊กๆๆ

หมีตกถังข้าวสาร ไม่ได้จ้า วันนี้ลงตอนเดียวกับอัพตารางนะ ขอถามหน่อยตกถังไปจะยังเป็นหมีอยู่หรือเปล่า เจิ้นสงสัยจริงๆ55+

Maou บอกไปแล้วนะไม่รับผิดชอบทุกกรณีความเสียหาย แต่ปุ่มอะไรพัง พูดชัดๆนะ เค้าจะคิดไปไกล

NaNTiA 还有时间过来看姐姐,就是说不紧张了^^,目标要定的远一些,到时候就容易发挥。考哪些门课呢?中国喜欢考简答题,没有选择题,最头疼了!

Bonut 今夜熙和宫掌หมายถึงคืนนี้จุดโคมตำหนักซีเหอค่ะ ตำหนักใหม่ของนางเอกนะ อ่านไปถึงนั่นแล้วเหรอ แปลไม่ทันจริงๆ

crim12และ xeliilex ออกได้ค่ะ แต่ต้องมียศสูงหน่อยนะคะ เช่นพวกกุ้ยเฟย แล้วต้องมีเรื่องจำเป็นจริงๆด้วย ส่วนมากจะเป็นคนทางบ้าน(ผู้หญิง)เข้ามาหาในวังแทนค่ะ

นัน เจิ้นก็พูดแต้จิ๋วไม่ได้ค่ะ ต้องไปเรียนจริงจังเนอะ อากงจะพูดยังไงก็ฟังไม่ออกอยู่ดีสำหรับเจิ้น

 yuechan  ขอบคุณจ้า วันนี้ก็มีพร่ามัวมาอีก เห็นเตือนแล้วเลยพิมพ์ไม่ผิดอีก เฮียกะเอาตัวเองมาเป็นของขวัญแบบที่หลายเม้นต์ตอบค่า

รถขนมปังกรอบ กรี๊ด เจิ้นแต๋วแตก คุณรถขนมปังกรอบมาอ่านด้วย เย้ๆ รอซื้อหนังสือราชบุตรเขยฯอยู่นะคะ อย่าว่าเค้าน้าตอนหลังๆไม่ได้เม้นต์เลย แหะๆๆ แต่ว่าเฟิงจิ่นนี่พอเทียบฮ่องเต้ของคุณรถขนมปังกรอบได้มั้ยคะ ห่างกันกี่ช่วงถนนเอ่ย ส่วนเรื่องนางเอกต้องรอลุ้นค่ะ แหมทำให้ไรต์ในดวงใจรอลุ้นได้เนี่ย น่าภูมิใจจริงๆเลย อิอิ

Lullaby รีบฟื้นคืนชีพมาเลยค่ะ ภาษาจีนก็เหมือนขี่จักรยาน??? ขุดมันออกมาค่ะ

Zab ยังไม่ได้ค่ะ ต้องชั้นหนึ่งนะคะ

Yasitta เลื่อนยศขึ้นฉายาจะตามไปด้วยค่ะ ลดชั้นลงตัดฉายาทิ้ง ฉับๆๆๆ ใช้สกุลแทนค่ะ

เลือดศิลปืล มีท่านชายมาอ่านด้วย เจิ้นเริ่มเม้าท์ไม่ได้แล้วละสิ ขอให้เดินทางสวัสดิภาพ กลับมาอย่างปลอดภัยค่ะ สู้ๆ ตะเบ๊ะ!!

กรณิกา ขอบคุณค่า เดี๋ยวไปแก้นะคะ

ยัยบ๊อง555 เก้าปีค่ะ ไม่อยากพูดเลย อายุทำไมมันเกินๆ เนอะ

นางฟ้าอักษรา เมื่อคืนนอนไม่หลับเลย เหมือนโดนผีกังนัมอำ กร๊ากกๆๆ  ขอบคุณค่ะ อ่านต่อเนอะ

mttang อย่างน้อยขอเป็นไอติมตัดก็ดีเหอะ อย่าให้จับได้นะ หนีไปซะแล้ว

ปล. มิมิเค้าเปลี่ยนสีและแบคแล้วน้า แดงพอมั้ยรับเลือดวันฮาโลวีน เลือดกำเดานะ

ปลล. จะทำยังไงกับตารางดี มันใหญ่แล้วเอาลงมันก็เล็กเท่าเดิม อักษรตัวจิ๊ดเดียว

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 157 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,418 ความคิดเห็น

 1. #4017 แมงป่องน้อย (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 09:52
  เอาใจช่วยอยู่ค่ะขอให้แต่งเป็นนิยายทีเถิดๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #4,017
  0
 2. #2345 ฝนธารา (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2557 / 20:31
  สนุกมากจ้า
  #2,345
  0
 3. #1768 รถขนมปังกรอบ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 19:25
  เอร๊ยยยย คุณ ayacinth อ่านอาหยี่เราด้วยยยย ขอบคุณมากๆเลยค่ะ เขินเบยยยย >////<

  เรื่องเฟิงจิ่นเรื่องนี้กับจ้าวเหอเรื่องโน้นของหนมปังห่างกันกี่ช่วงถนน อันนี้เอามาเทียบลำบากมากค่ะ จ้าวเหอแกบ้างาน วังหลังปล่อยทิ้งไว้ 555 ไม่เหมือนเฟิงจิ่น ขานี้มือไม้คำพูดคำจานี่ดูพลิ้วมาก เป็นงานสุดๆ สนมทั้งหลายท่าทางจะกรี๊ดตาเฟิงจิ่นมากกว่านะคะ กร๊ากกกก

   

  #1,768
  0
 4. #1676 NaNTiA (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 13:08
  แอบอู้มาเปิด ^^" เห็นพูดถึงหนึ่งใน 母語 ขอแปะตอบสั้นๆมั่งค่า
  (subtitle อยู่ด้านล่าง อาจจะสะกดผิดเสียงนะคะ ภาษาไทยไม่ใช่ภาษาหลักของเม่ยเหม่ย -___-")

  อั้วเหว่สี่ตึ่งหนั่งเกี้ย กิมยิกอั๊วไฉ่ไจ่เต่าฮึ่งแกตึ่งหนั่งเกี้ยไหล่ต่อโท้ยแจไก่เซียวซูด!
  เ่ยงกิมตีสี่ต่อบ่อหนั่งอึ่มไจ่ตำเตี่ยจิวอ่วยเหลี่ยว 
  อั้วขื่อเหนี่ยมแฉะเหลี่ยว >___<

  我也是唐人仔 。今日我才知道很多唐人仔來在看這個小說!
  現今的時代無人唔知呾潮州話了。
  我去念書了 >___<


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2557 / 13:12
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2557 / 13:16
  #1,676
  0
 5. #1661 มิมิ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 08:21
  ถึงไรท์เตอร์

  ตารางเล็กลงไม่เป็นไรค่ะไรท์เตอร์

  กด คลิกขวาที่ตาราง>open image in new tab

  มันก็มาใหญ่เท่ารูปจริงค่ะ  ^___^"  ปล. ถ้าไม่ได้กับแจ่มใสไม่ใช่แปลไม่ดี แต่แปลว่าไม่ใช่แนวจริงๆค่ะ

  ถ้าได้คือ แจ่มใสเริ่มเพิ่มแนวคิดมากมากขึ้นค่ะ และอย่าลืมอ่านสัญญาดีๆนะคะถ้าเกิดได้ขึ้นมา

  เน้นว่าอ่านทุกบรรทัดให้เข้าใจ

  มิฉะนั้นถ้าถูกเอาเปรียบเดี๋ยวจะรู้สึกแย่เอา เพราะบางสำนักพิมพ์ชอบเอาเปรียบนักเขียน

  สำนักพิมพ์บางสำนักพิมพ์เอาเปรียบนักเขียนนักแปล...ขอไม่เอ่ยชื่อสำนักพิมพ์แล้วกัน

  แจ่มใสนี่ยังไม่เคยมีข่าว แต่ป้องกันไว้ก็ไม่เสียหายค่ะ
  #1,661
  0
 6. #1658 Maimao (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 07:55
  คือ... สงสารเกาเต๋อจงแฮะ 1. นางยืนเฝ้าหน้าหอทั้งคืนมิง่วงบ้างหรือไร 2. ถ้าจะเล่นโยคะกันอย่างบ้าคลั่งขนาดนี้ เสียงจากกิจกรรมด้านในมิเล็ดลอดออกมาสู่หูนางบ้างรึ??? #กรรมของเกาฯ
  #1,658
  0
 7. #1657 CHALITRA (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 07:37
  มาเป็นแฟนคลับคนใหม่ค่ะ ทรายชอบเรื่องนี้มากกกก

  ช่วยเสนอเรื่องให้แจ่มใสพิจารณาแล้วค่ะ แถมบอกเขาเลือกตัวไปเป็นคนแปลเล่มนี้ด้วย เพราะภาษาดีมากกกก
  #1,657
  0
 8. #1656 Parita Chee (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 04:46
  ถ้าได้พิมพ์ เล่มนี้ต้องซื้อเก็บแน่ รออยู่นะคะ
  #1,656
  0
 9. #1653 shinosako (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 00:37
  สนุกมาก ๆ ค่ะ ยิ่งอ่านยิ่งชอบนาง เหมือนได้นั่งติดตามดูชีวิตประจำวัน 5555

  ว่าแต่ ไอโย คืออะไรกัน? 

  ติดตามตอนต่อไปจ้า
  #1,653
  0
 10. #1650 noi88 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 23:18
  สนุกมากค่ะ รับรู้ได้เลยว่าในวังนี่คือ สนามรบดีๆนี่เอง  คนที่มีเล่ห์และปัญญาเท่านั้นที่จะอยู่รอด  สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจและจะคอยติดตามผลงานนะค่ะ    
  #1,650
  0
 11. #1649 makuro (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 23:08
  นางเอกเรานี่เมาจริงหรือแกล้งเมาเนี่ย ไม่มีหลุดเลย พระเอกเลยหน้ามืดตามัวซ้อมโยคะกับนางซะฟ้าเปลี่ยนสี

  ไท่โฮ่วจะร้ายมั้ยเนี่ย รอลุ้นค่ะ รักนะคะไรท์ อัพทุกวันรีดก็รักทุกวัน จุ๊บ ๆ  > 3 <
  #1,649
  0
 12. #1648 _fiona_ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 23:00
  เศร้า ไม่ต้องทำตารางก็ได้นะค้าาา เง้อออ เเต่ขอสองตอนเเทน 


  #1,648
  0
 13. #1647 Dream (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 22:58
  สนุกมากๆเลย รอต่อไป
  #1,647
  0
 14. #1646 Nok (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 22:53
  สนุกคะ ยิ่งแปลยิ่งลื่นไหล อ่านเข้าใจและเห็นภาพขึ้นกว่าบทแรกๆ พัฒนาเร็วมากคะ เก่งจริงๆ
  #1,646
  0
 15. #1645 sasadgirl (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 22:37
  อิอิ สนุกคะ 

  รอตอนต่อไปนะค่ะ

  #1,645
  0
 16. #1644 เด็กดีไม่เด็ดดอก (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 22:37
  ตรงที่นางกำนัลมารายงานชูกุ้ยเฟย จวงลั่วเยียนต้องมีตำแหน่งเป็น เจาชงอี้ รึเปล่าค้า เหมือนจะพิมพ์เป็น เจาชูอี้
  #1,644
  0
 17. #1643 Gift hahaha (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 22:23
  ง่า สนุกมากมาย ชอบมากค่า นางเอกฉลาดรู้จักปรับตัว
  #1,643
  0
 18. #1641 ี่มี่ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 22:14
  ลองส่งไปที่ของสมุดจิ ตอนนี้เค้าก้อมีนิยายแปลจีนอยู่นะเราว่าของไร้เตอออกแนวๆห้องสมุดอ่ะเเบบว่าไม่เหมือนใครดี สู้ๆนะคะชอบมากรออ่านทุกวันเลยคุ่
  #1,641
  0
 19. #1637 Mummy_In_Dark (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 21:52
  หวงชางหนอห่วงช่าง สกิลมโนของนางเลเวลอัพอย่างว่องไว พ่วงท้ายด้วยสกิลหื่น+มุ้งมิ้ง ฮ่าๆๆๆ รอตอนต่อไปจ้า

  ปล.ตรงหวงโฮ่วเหนียงเนี่ยง ใช้คำว่า "ทรงกังวล" ค่ะ (เช่น ทรงกังวลพระทัย) ไม่ใช้คำว่า "ทรงพระกังวล" นะคะ ไม่มีในหลักราชาศัพท์อ่ะ

  ปล.2 ไอโย นี่แปลกๆ อ่ะ ใช้ ไอหยาจะดีกว่ามั้ย (เสนอแนะเฉยๆ ค่า)
  #1,637
  0
 20. #1636 Mummy_In_Dark (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 21:49
  หวงชางหนอห่วงช่าง สกิลมโนของนางเลเวลอัพอย่างว่องไว พ่วงท้ายด้วยสกิลหื่น+มุ้งมิ้ง ฮ่าๆๆๆ รอตอนต่อไปจ้า

  ปล.ตรงหวงโฮ่วเหนียงเนี่ยง ใช้คำว่า "ทรงกังวล" ค่ะ (เช่น ทรงกังวลพระทัย) ไม่ใช้คำว่า "ทรงพระกังวล" นะคะ ไม่มีในหลักราชาศัพท์อ่ะ

  ปล.2 ไอโย นี่แปลกๆ อ่ะ ใช้ ไอหยาจะดีกว่ามั้ย (เสนอแนะเฉยๆ ค่า)

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 31 ตุลาคม 2557 / 21:55
  #1,636
  0
 21. #1635 หิวสี่ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 21:47
  ขอฝากเนื้อฝากตัวเป็นอีแอบแอบตามอ่านด้วยนะคะ -.,-

  เจอแนะนำในเฟส วันนี้ก็จบเลยทั้ง 20 ตอนนนนน

  สนุกมากเลยยยยยยยยย

  แหมม เป็นไงละเจอพันเล่มเกวียนของสาวยุครู้ทันผู้ชาย 55555

  ฉากเล่นโยคะทำเอาเราปลื้มซะไม่มี
  #1,635
  0
 22. #1634 Sasiprapha Suphagij (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 21:32
  หนูเป็นเด็กเตรียมเข้ามหา'ลัย แต่ตอนนี้หนูติดนิยายมาก(เต็มใจติดมากๆๆๆ)ไม่ได้อ่านจะลงแดงตาย วันไหน เฟิ่งจิ่นไม่เสด็จไปหอท้อหยก หนูคงเหงา หงอย ไม่มีแรงบันดารใจในการอ่านหนังสือสอบ(?) ปล.หนูชอบเรื่องนี้มากๆๆ ออกเมื่อไหร่หนูต่อคิวซื้ออยู่นะคะ จุ๊บๆๆๆๆ
  #1,634
  0
 23. #1632 yuechan (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 21:15
  นิยามของนางงาม มีเพียง - มิเพียง  ไอโย อืม อันนี้มันแปลกๆนะ   ทิงจู๋และหยวนซี เดิมที่เหงื่อไหล่ท่วมร่าง - ไหล  สนม
  และขันทีด้านหลังทั้งหมดยังต้องคุกเข่า - นางกำนัล หรือเปล่าคะ เพราะในขบวนของทั้งสองฝ่าย คงไม่มีสนมตามติดมาหรอกมั้ง เราเดาว่า ต่างคนต่างแยกย้ายกลับตำหนักกันแล้วอ่ะนะ  ความเร้าร้อน - เร่าร้อน  ชูกุ้ยฟ ซูซิวอี้ โหรวเฟย มาถงแล้ว - ชูกุ้ยเฟย, มาถึงแล้ว  เจาชูอี้ - เจาชงอี้  โอ้ว เฟิ่งจิ่น โดนหาว่าเป็นนายโลมซะแล้วแต่เฮียแกก็ไม่เบา แอบซาดิสม์เหมือนกันนะนี่
  #1,632
  0
 24. #1631 Jeep Amika (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 21:14
  เสพย์ติดเรื่องนี้ซะแล้ว แวะเข้ามาเช็กทุกชั่วโมงเลย อัพน้อยๆแต่อัพทุกวันนะคะ วันไหนไม่ได้อ่านจะลงแดง
  #1,631
  0
 25. #1630 ยัยบ๊อง555 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 21:13
  โยคะ ดูน่าสนุกจุงเยยนะคะ   อิอิอิ

  #1,630
  0