ภาสกรอ้อนรัก

ตอนที่ 11 : บทที่ ๔

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 191
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
    22 มิ.ย. 63

 

 

 

 

ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมือง ภาสกรเป็นคนดันรถเข็นเดินตามร่างบางของยุวดีที่กำลังเลือกซื้อของใช้ ชายหนุ่มใช้เวลานั้นลอบสังเกตหญิงสาวไปพลาง เวลาเดียวกันยุวดีเองก็ใช้เวลานี้สังเกตชายหนุ่มไปด้วย เรียกว่าต่างคนต่างเก็บรายละเอียดของอีกคน

“จะเที่ยงแล้ว เราหาอะไรกินกันก่อนกลับดีไหมยุ” ภาสกรเอ่ยถามเมื่อพากันเดินมาถึงโซนร้านอาหารราคาถูก หญิงสาวหันไปมองชายหนุ่มแล้วมองนาฬิกา เห็นว่าได้เวลาและเริ่มรู้สึกหิวนิดๆ จึงพยักหน้ายิ้ม

“ก็ดีนะ พี่ภาสกินอะไรล่ะ ต้องแลกคูปองก่อน” หญิงสาวพูดเองเออเอง แล้วทำท่าจะหยิบเงินออกจากกระเป๋าสตางค์ แต่ภาสกรห้ามเอาไว้

“มื้อนี้พี่เลี้ยง”

หญิงสาวเงยหน้ามอง ได้พบรอยยิ้มอบอุ่นของเขาอย่างไม่คาดคิด หัวใจที่เคยสงบกลับสั่นรัว จึงรีบหลุบตาลงปิดบังความรู้สึกอ่อนไหวของตนเอง แล้วยิ้มออกมา

“ก็ได้จ้ะ”

ชายหนุ่มจึงเดินไปแลกคูปอง แล้วกลับมาหาหญิงสาว พากันเลือกอาหารที่จะรับประทานในเที่ยงนี้ สิ่งแรกที่ยุวดีได้รับรู้จากการออกมากับภาสกรตามลำพังคือ ความเป็นสุภาพบุรุษ ยุวดีเคยเห็นแต่ท่าทางกรุ้มกริ่มยามเขาทำกับผู้หญิงอื่น ท่าทางทะเล้นและกวนอารมณ์ชาวบ้านไปทั่ว แต่ไม่เคยเห็นอีกมุมที่สำคัญยิ่งคือความเป็นสุภาพบุรุษ การกระทำของเขาไม่ใช่การเอาใจ แต่ดูเหมือนจะเป็นไปโดยอัตโนมัติ เขาทำโดยไม่รอให้หล่อนร้องขอ เขาช่วยหล่อนถือของ หาที่นั่งดีๆ ให้ หาของกินกันได้ก็รีบหาน้ำมาให้ ตั้งแต่ออกมาจากบ้าน หล่อนยังไม่เคยเห็นท่าทางเจ้าชู้เกี้ยวพาจากอีกฝ่าย เขาดูเป็นเหมือนผู้ชายปกติทั่วไป ติดจะขรึมเสียด้วยซ้ำในบางครั้ง หรือจะว่าไปแล้วการออกมากับหล่อนครั้งนี้เป็นการฝืนใจจนเขาไม่มีอารมณ์ครื้นเครงนั่นเอง

เมื่อคิดดังนั้น หัวใจที่เริ่มสดชื่นเพราะความประทับใจในตัวเขาก็ห่อเหี่ยวฉับพลัน พานคิดถึงแคทรียา หากคนที่เขาออกมาด้วยเป็นสาวน้อยคนงาม เขาคงจะมีความสุขยิ่งกว่านี้

ยุวดีหลุบสายตามองมือตัวเอง ก่อนจะผ่อนลมหายใจออกมาบางเบา บางทีอาจเป็นเพราะหล่อนไม่ได้สวยงามเหมือนแคทรียา คนข้างๆ ที่นิยมชมชอบคนสวยมาโดยตลอดจึงรู้สึกอึดอัดใจที่ต้องเดินไปกับหล่อน หล่อนไม่ใช่อย่างที่เขาปรารถนา ไม่ใช่อย่างที่คาดคิดเอาไว้

อาการนิ่งเงียบของหญิงสาว ทำให้ภาสกรหันไปมองอีกฝ่าย ทว่ายุวดีหันไปมองข้างทางแทน ชายหนุ่มรู้สึกผิดเหมือนกัน ที่ทำเหมือนจำใจแบบนี้ เขาถอนหายใจยาว จนหญิงสาวต้องหันไปมอง เขาเองก็หันไปมองอีกฝ่ายแล้วยิ้มให้หล่อนพลางเอ่ย

“พี่เห็นยุมาตั้งแต่เด็กๆ จู่ๆ แม่มาบอกกับพี่ว่าอยากให้ลองดูๆ ยุเอาไว้บ้าง ทำท่าว่าจะขอยุกับป้าเอมลุงโอ่ง พี่เลยทำตัวไม่ถูก” เขาเอ่ยออกมาในที่สุดและตรงไปตรงมาเสียจนทำให้ยุวดีนิ่งเงียบ ก่อนจะค่อยๆ หันไปมองทางข้างหน้า

“ยุเองก็คงรู้สึกไม่ต่างกันใช่ไหม” เขาหันไปมองคนข้างกาย เป็นสายตาครุ่นคิด หาใช่เจ้าชู้กรุ้มกริ่มเหมือนเช่นที่เคยมองผู้หญิงอื่น

ยุวดีหันมาสบตาเขาแล้วยิ้มให้

“ยุยอมรับว่าตกใจตอนที่แม่มาบอก และไม่คิดว่าจะไปกันได้กับคนเจ้าชู้อย่างพี่ภาส” คำตอบตรงๆ ของหญิงสาวทำเอาคนฟังถึงกับสะอึก เบนสายตากลับไปมองทางทันที หญิงสาวเห็นท่าทางแบบนั้นแล้วอดยิ้มขันไม่ได้

“แต่จะปฏิเสธทันทีคงทำไม่ได้ ยุไม่กล้าทำร้ายน้ำใจของคนแก่ เลยคิดว่าถ้าเราจะลองเรียนรู้นิสัยใจคอกันก็คงไม่ใช่ปัญหา ใช่ไหม” หญิงสาวหันไปถามคนที่นั่งตัวตรง ตั้งใจฟังพร้อมกับตั้งใจขับรถ

เขาพยักหน้าเบาๆ หันมามองหล่อนแวบหนึ่งก่อนหันกลับไปมองทางอีกครั้ง

“พี่เห็นด้วย แต่ยุบอกพี่เองว่าพี่เจ้าชู้ ยุรู้อย่างนี้แล้วยังคิดจะเสี่ยงกับพี่อีกเหรอ” เขาแกล้งถาม ใบหน้าเจือรอยยิ้มขบขัน รู้สึกสบายใจขึ้นมากหลังจากที่ได้พูดออกมาตรงๆ

ยุวดีละสายตาจากใบหน้าคมคายด้านข้าง มองเห็นเค้าความคมคายหล่อเหลาชัดเจน สิ่งเหล่านี้ดึงดูดผู้หญิงมากมายเข้าหา แล้วเม้มปากก่อนคลายออกพร้อมคำตอบ

“ยุไม่รู้เหตุการณ์ในอนาคตหรอก และมั่นใจว่าคนเจ้าชู้ยังไงก็ไม่เลิกเจ้าชู้ แต่ระหว่างนี้เรายังมีเวลาเรียนรู้นิสัยใจคอกันไม่ใช่หรือ”

ชายหนุ่มถอนหายใจยาว

“ที่พี่เจ้าชู้เพราะพี่ยังโสด”

คำตอบของเขาทำเอาคนฟังนิ่งเงียบ หัวใจที่สงบเริ่มเต้นถี่ขึ้นตามลำดับ

ขณะเดียวกันชายหนุ่มส่ายหัว ใบหน้าคมเข้มยิ้มน้อยๆ แปลกใจตัวเองที่จู่ๆ ก็บอกเล่าถึงนิสัยใจคอลึกๆ ให้อีกฝ่ายฟัง

“ยุไม่ต้องเชื่อพี่ก็ได้ จะว่าไปพี่ก็ไม่ค่อยแน่ใจตัวเองเท่าไร ว่าจะเป็นหัวหน้าครอบครัวได้ดีสักแค่ไหน ที่ผ่านมาพี่มีแต่แฟน ไม่เคยอยู่กับใครมาก่อน ไม่คิดอยากจะแต่งงานกับใครสักคน”

“แม้แต่ตอนนี้เหรอ” ยุวดีหันไปมองเขาเต็มตา ทำให้ภาสกรนิ่งเงียบ ริมฝีปากได้รูปปิดสนิท มีเพียงเสียงถอนหายใจยาว เป็นนานเขาจึงตอบออกมา

“แม้แต่ตอนนี้”

ได้ฟังคำนั้นหญิงสาวก็เงียบลงบ้าง และไม่มีใครพูดอะไรอีก ไปจนถึงบ้าน

 

 

 

 

อีบุ๊ก พี่ภาส มาแล้วนะคะ ไปโหลดกันได้เลยจ้า ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามและอุดหนุนนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

12 ความคิดเห็น