กลิ่นไอรักร้าย

ตอนที่ 24 : บทที่ ๑๐ ยอมเป็นคนเลว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,701
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 60 ครั้ง
  27 มี.ค. 63 ๑๐

ยอมเป็นคนเลว


การพบเจอยุดาวรรณ ตอกย้ำความเจ็บช้ำแก่นิลินอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นหญิงสาวก็พยายามยิ้มแย้มแจ่มใสเพราะไม่อยากให้มารดาเกิดความไม่สบายใจกับเรื่องของตน กระนั้นจำปีก็ยังรับรู้ได้ถึงความรู้สึกเจ็บปวดของลูกสาวได้เป็นอย่างดี จึงคิดหาหนทางทำให้ลูกสาวลืมเลือนความผิดหวังครั้งก่อนโดยเร็วที่สุด เมื่อได้อยู่ตามลำพัง นางจึงโทรศัพท์ติดต่อไปหามาโนช 

เสียงโทรศัพท์ที่ดังขึ้นท่ามกลางเสียงคนงานที่คุยกันเจี๊ยวจ๊าวในตอนเย็นหลังเลิกงานดึงความสนใจจากมาโนชได้แทบทันที ยิ่งเห็นว่าเป็นสายเรียกเข้าจากใครเขายิ่งกระตือรือร้นที่จะรับสายอย่างไม่ลังเล

“สวัสดีครับแม่ สบายดีใช่ไหมครับ”

“สบายดีลูก โนชล่ะสบายดีใช่มั้ย”

“สบายดีครับแม่ แม่มีอะไรหรือเปล่าครับ”

คำถามของมาโนชทำให้จำปีเหลือบตามองขึ้นไปชั้นบนของบ้าน ก่อนหันกลับมามองออกไปทางหน้าบ้าน

“วันหยุดนี้โนชว่างหรือเปล่าถ้าว่างแม่อยากชวนโนชมาที่บ้าน”

ได้ยินดังนั้นมาโนชรับปากอย่างไม่ลังเล

“ว่างครับว่าง”

“ดีจริง ถ้าอย่างนั้นโนชมานะ แม่จะทำกับข้าวไว้รอ”

“ได้เลยครับ ผมจะรีบไป ว่าแต่ลินสบายดีไหมครับแม่”

“สบายดีลูก เอาเป็นว่าไว้เจอกันวันหยุดนี้นะ แม่ไม่กวนแล้ว”

“ครับแม่เดี๋ยวเจอกันนะครับ ผมจะรีบไป”

“ขอบใจจ้ะ"

จำปีวางสายจากมาโนชแล้วหมุนตัวเข้าครัว เริ่มลงมือทำกับข้าวเย็นอย่างอารมณ์ดี 

สามวันผ่านไป มาโนชก็มาเยือนตามคำเชิญของจำปี ขณะที่นิลินไม่รู้เลยว่าชายหนุ่มมาตามคำเชิญของมารดา

“ทำอะไรลิน” คนที่กำลังก้มๆ เงยๆ อยู่หน้าตู้เย็นหันขวับไปมองเจ้าของเสียง ก่อนจะเลิกคิ้วขึ้นพร้อมยิ้มกว้างเมื่อร่างสูงของมาโนชก้าวเข้ามาหาพร้อมของฝากในมือ

“อ้าว จะมาทำไมไม่บอกกันก่อน แล้วนี่ไปไหนมาหรือไง ถึงแวะมาหากัน” หญิงสาวปิดตู้เย็นแล้วหันไปมองเพื่อน อีกฝ่ายส่งของฝากให้หญิงสาวรับไป พลางกวาดตามองคนตัวบางอย่างพอใจลึกๆ โดยที่อีกฝ่ายไม่ทันสังเกต

“ก็ตั้งใจแวะมาหานี่แหละ แม่ล่ะ ไม่อยู่เหรอ เข้ามาไม่เห็นใครเลยสักคน เราเรียกแล้วนะ แต่ไม่มีใครขานรับ เลยถือวิสาสะเข้ามา หวังว่าลินจะไม่ว่ากัน” เขาเดินเข้าไปอิงสะโพกกับขอบอ่างล้างจาน ยกมือกอดอกมองหญิงสาวที่กำลังสนใจกับของฝากที่เขาซื้อมาให้ด้วยสายตาอ่อนโยนเต็มไปด้วยความรู้สึกลึกซึ้ง

“ซื้ออะไรมาเยอะแยะเนี่ย” หันมามองคนตัวโตแล้วต้องชะงักกับสายตาที่เขามองมา มาโนชขยับตัวเล็กน้อยพร้อมกับตอบคำถามของหญิงสาว แสร้งทำเป็นไม่เห็นท่าทางนิ่งอึ้งของอีกฝ่าย

“ของชอบลินไง ถ้าจำไม่ผิดเมื่อก่อนลินชอบกินขาหมูพะโล้กับแกงคั่วซี่โครงหมู ก็เลยซื้อมาฝาก แล้วก็มีผลไม้กับเค้กมะพร้าวอ่อน เราลองชิมมาแล้ว อร่อยดี ไม่หวานมาก ลินต้องชอบแน่” 

ระหว่างที่มาโนชจาระไน สายตาของเขาไม่คลาดจากดวงหน้าละมุนของหญิงสาว ทำให้นิลินต้องเสมองตามสิ่งของที่เขาซื้อให้ ทว่าในใจเกิดความรู้สึกอึดอัดแกมหวิวไหวแปลกๆ 

“ขอบใจมากนะ แต่โนชไม่น่าต้องเสียตังค์ซื้อมาเยอะแยะเลย เราเกรงใจน่ะ” ใบหน้างามเจือยิ้ม คนที่มองอยู่แล้วจึงยิ้มกว้างแล้วส่ายหน้าเบาๆ 

“คิดมากน่า อีกอย่างเราตั้งใจมาฝากท้องกับลินสักมื้อสองมื้อ ของแค่นี้เผลอๆ เราว่าลินอาจจะขาดทุนก็ได้ เพราะเรากินจุ” 

มาโนชหัวเราะตัวเอง ทำให้หญิงสาวจำต้องหัวเราะตามเบาๆ ไปด้วย จากนั้นต่างคนต่างเงียบ ร่างบางจึงหันไปล้างผลไม้ ทำให้มาโนชรีบก้าวเข้าไปช่วยทันที

“เราช่วย” เขาก้มลงยิ้มให้คนตัวเตี้ยข้างๆ แล้วฉวยกะละมังผลไม้อย่างรวดเร็ว ทำให้มือใหญ่วางลงบนมือเรียว เป็นเหตุให้หัวใจของนิลินกระตุก เงยหน้ามองอีกฝ่ายแล้วรีบดึงออก 

มาโนชยิ้มมุมปาก เมื่อทันได้เห็นริ้วรอยสีเรื่อที่ปรากฏขึ้นบนโหนกแก้มผ่อง ขณะที่หญิงสาวผละห่างแล้วหันไปจัดการกับของอย่างอื่นที่เขาซื้อมาฝากแทน ต่างคนต่างเงียบไปอีกอึดใจ แล้วจึงเอ่ยออกมาพร้อมกัน

“เราว่าโนช...”

“พรุ่งนี้เรา...”

ทั้งสองชะงักกึก มองหน้ากันนิ่ง แล้วเสียงหัวเราะก็ดังออกมาพร้อมๆ กัน เสียงนั้นทำให้จำปีที่ก้าวเข้ามาในบ้านถึงกับต้องเดินเข้ามาดู แล้วก็ยิ้มออกมาอย่างพอใจ 


ยังปั่นไม่เสร็จค่ะ ว่าจะลงวันนี้ แต่ยังไม่เสร็จอ่า ขออภัยเน้อ นี่ก็เร่งแล้วแต่มันไม่ทันจีๆ ขอโทษด้วยน้าาา ส่งให้คนตรวจแคีส่วนแรก ส่วนที่สองเสร็จแล้วแต่ยังรีรตไ์ไม่จบ เพราะนิราอรแก้ไขบางส่วนด้วยเลยช้าค่ะ

ปล.ตอนนี้มีโปรโมชั่นจ้า ไปกดโหลดโลด ราคาถูกๆ ไม่บ่อยที่จะลดนะคะ รีบโหลดกันก่อนหมดโปรค่ะ  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 60 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

110 ความคิดเห็น

 1. #76 aijarinya (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 มีนาคม 2563 / 14:03
  หวังว่าไรท์จะใจดีเปลี่ยนมาโนชมาเป็นพระเอกแทน คมเคยนอกใจแล้วรีดไม่อยากให้เป็นพระเอกของลินเลยย
  #76
  0
 2. #75 bunmatong276 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 มีนาคม 2563 / 12:44
  ถ้าจะกลับไปคืนดีกับคมน์อย่าดีกว่าถ้าคมน์ดีจริงคงไม่เอาเพื่อนแฟนทำเมียคนอย่างนี้ไว้ใจไม่ได้หรอกรองคบกับมาโนชดูดีกว่าถึงเลวแต่คงไม่แทงข้างหลังลินโดยการเอาเพื่อนเราหรอกมั่งคนเรามันต้องเลวขนาดไหนถึงกล้าเอาเพื่อนแฟนทำเมียรับไม่ได้รองอ่านไปสักหน่อยก่อนถ้าเอาจริงเรื่องนี้คงไม่ซื้อ
  #75
  0
 3. #74 fsn (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 มีนาคม 2563 / 11:06

  คุณแม่ขาไม่ต้องรีบคะ ดูกันยาวๆ เดี๋ยวมันอีรุงตุงนังต่อ

  #74
  0