กลิ่นไอรักร้าย

ตอนที่ 21 : บทที่ ๙ หนามยอกใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,381
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  11 มี.ค. 63

หลังจากที่ทั้งคมน์และนิลินต่างรับรู้ความรู้สึกของกันและกัน นับจากวันนั้นเขาก็หายหน้าไป นานเกือบสองอาทิตย์ที่ชายหนุ่มไม่ได้แวะเวียนมาเยี่ยมเยือนนิลินและมารดาเหมือนอย่างเคย หญิงสาวยอมรับกับตนเองเงียบๆ ว่าคิดถึง แต่ก็พยายามบอกตนเองว่าดีแล้วที่เขาห่างไปแบบนี้ มันดีใจของหล่อน

สำหรับคมน์แล้ว เขายอมรับว่าเสียใจที่เคยทำให้หญิงสาวผิดหวังจนฝังใจจึงพยายามอยู่ให้ห่างชั่วคราว กระทั่งวันนี้เขาได้พามารดามาซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่ทำให้ได้พบกับคนที่เขาไม่เคยคิดจะพบอีกโดยบังเอิญ

“พี่คมน์ มาซื้อของหรือคะ” 

คมน์หันไปตามเสียงทักจากด้านหลังขณะรอมารดาลองเสื้อภายในร้าน ส่วนเขายืนดูโทรศัพท์ฆาเวลาไปพลาง

“ยุ” 

ยุ หรือ ยุดาวรรณยิ้มหวานให้คมน์ หญิงสาวคือเพื่อนร่วมห้องและเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันกับนิลินสมัยเรียนมัธยมเรียกว่าเป็นเพื่อนสนิทกันก็ไม่ผิด มาแยกย้ายตอนที่ต่างฝ่ายต่างเข้าเรียนมหาวิทยาลัย

“พี่คมน์สบายดีหรือคะ” ยุดาวรรณยิ้มหวานให้คนตัวสูงตรงหน้า คมน์ดูไม่เปลี่ยนไปสักเท่าไร ยังหล่อเหมือนเดิม เพียงแต่ดูสุขุมขึ้นตามวัย เวลาเดียวกันคมน์กวาดตามองคนตรงหน้าอย่างรวดเร็ว    ยุดาวรรณเป็นลูกสาวของแม่ค้าขายผลไม้ในตลาด เมื่อหลายปีก่อนเขาได้ข่าวว่าหล่อนไปเรียนต่อและทำงานในต่างประเทศ 

“สบายดี”

“ดีใจที่เจอพี่คมน์ ยุเพิ่งกลับมาจากออสเตรเลียเมื่ออาทิตย์ก่อน กลับมาอยู่บ้านเลยนะคะคราวนี้ นี่กำลังหาเวลาไปเยี่ยมพี่คมน์อยู่พอดีเลยค่ะ แต่มาเจอกันแบบนี้ก็ดีใจ พี่คมน์พอมีเวลาว่างไหม ยุอยากชวนไปหาอะไรดื่มกันสักแก้ว”

ไม่เพียงน้ำเสียงอ่อนหวาน แต่รอยยิ้มและสายตาหวานกว่า ราวกับว่าต้องการรื้อฟื้นความหลังครั้งเก่า ชายหนุ่มลอบผ่อนลมหายใจแล้วตอบ

“วันนี้คงไม่สะดวก เพราะพี่พาแม่พาซื้อเสื้อผ้า อีกเดี๋ยวก็จะกลับแล้ว” เขาตอบตามความจริง ทำให้คนงามตรงหน้ามีสีหน้าผิดหวังลงอย่างชัดเจน

“ว้า เสียดายจัง ถ้าอย่างนั้น ยุไปหาที่บ้านนะคะ”

ไม่ทันที่คมน์จะปฏิเสธเสียงของมารดาก็ดังขึ้น

“คมน์แม่เสร็จแล้วลูก กลับบ้านกัน” ฉวีบอกกับลูกชายก่อนจะหันมามองผู้หญิงสาวสวยคุ้นหน้าคุ้นตา ยุดาวรรณยิ้มหวานให้นางพร้อมยกมือไหว้ทำความเคารพ

“สวัสดีค่ะแม่ จำยุได้ไหมคะ”

ฉวีขมวดคิ้วนิ่วหน้านึก และแล้วความทรงจำครั้งเก่าก็ผุดขึ้นมาในความคิด นางเบิกตากว้างก่อนจะมองลูกชายสลับกับสาวสวยแล้วยิ้มให้

“อ้อ! จำได้แล้วจ้ะ ไม่เจอกันเสียนานนะ หนูสวยขึ้นมากจนป้าเกือบจำไม่ได้” ฉวีตอบด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ได้แทนตัวเองว่าแม่เหมือนที่อีกฝ่ายพยายามเรียก ก่อนหันไปมองลูกชายด้วยสายตาจับผิด แต่คมน์ดูปกติไม่วอกแวกหรืออ่อนไหวแต่อย่างใด จึงถอนหายใจแล้วเอ่ยชวนลูกกลับ

“กลับกันเถอะ เดี๋ยวพ่อจะรอนาน ป้าขอตัวกลับก่อนนะหนู” 

ยุดาวรรณค่อนข้างผิดหวังที่ฉวีไม่ได้ให้ความสำคัญหรือความสนใจในตัวหล่อน เช่นเดียวกับคมน์ที่ดูท่าทางระวังตัวเสียจนน่าหมั่นไส้ คล้ายกับว่าพยายามกันตัวเองออกและเว้นระยะห่างจากหล่อน เขาดูสุขุมไม่เหมือนเมื่อก่อนที่หูตาแพรวพราวเล่นง่ายกว่านี้มาก แต่ใครจะรู้ เขาอาจจะแค่วางท่าไปอย่างนั้น เพราะนิสัยเนื้อในของคนเราใช่ว่าจะเปลี่ยนไปได้ง่ายๆ คิดถึงเรื่องนี้ก็พานให้คิดถึงอดีตเพื่อนรัก... 

“ลินสบายดีไหมคะ”

คำถามของอีกฝ่ายทำให้คนที่กำลังก้าวออกจากหน้าร้านเสื้อต้องชะงักทั้งแม่และลูก ฉวีมีรอยยิ้มแต้มใบหน้าจางๆ ต่างจากแววตาที่เรียบจัด ส่วนคมน์ไม่ยิ้มเลยแต่เขายังมีแก่ใจตอบออกมา

“สบายดี พี่กลับก่อนนะ” เขาพูดแค่นั้นก็หันไปรับของจากมือแม่แล้วเดินตามกันออกไปทันที ทิ้งให้สาวสวยยืนมองด้วยสายตาวาววับ รอยยิ้มที่ฉาบอยู่บนใบหน้าเรียวจางหายในพริบตา 

ฉวีมองใบหน้าคมคายด้านข้างของลูกชายแล้วถอนหายใจ แม้จะดูท่าทางเฉยๆ ไม่มีทีท่าว่าจะรู้สึกอะไรกับการได้พบหน้าผู้หญิงคนนั้นอีกครั้ง แต่นางสัมผัสได้ว่าลูกชายกำลังเกิดความกังวลอยู่ลึกๆ จะอัปวันเว้นวันบ้างสองวันบ้างนะคะ ขออภัยด้วยจ้า ตอนนี้ไปจองคิวพิสูจน์อักษรแล้ว หวังว่าจะได้ลงอีบุ๊กไม่เกิน 20 เนอะ แฮร่


ปล.สอง ขออภัยเรื่องสลับชื่อก๊าบบ ใครพบเจอตรงไหนแจ้งเข้รามาได้เลยจ้าาา เดี๋ยวจะรีบไปแก้ไขน้า ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

110 ความคิดเห็น

 1. #64 bunmatong276 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 10 มีนาคม 2563 / 22:34
  คมน์เอาเพื่อนแฟนทำเมียหรือมักมากไปไหมเอาที่ไกลกว่านี้ไม่ได้หรือลินอย่ากลับไปเอาเดนเพื่อนนะอายชาวเขาเขาจะว่าได้ว่าเราไม่มีปัญญาหาดีกว่าผัวเก่าเพื่อนไม่ได้หดหู่หัวใจเพื่อนกับแฟนแทงข้างหลังเรา
  #64
  1
  • #64-1 bunmatong276(จากตอนที่ 21)
   10 มีนาคม 2563 / 22:38
   หัวใจทั้งสองคนนี้ทำมาจากอะไรเสียทั้งคนร่วมฝันเสียทั้งเพื่อนปล่อยให้เขาสมสู่กันลินอย่ากลับไปเอาเลยกับผู้ชายอย่างนี้ทั้งที่รู้ว่าเป็นเพื่อนเราเขาสองคนยังแทงข้างหลังไว้ใจไม่ได้ผู้ชายเจ้าชู้มักมากเอาไม่เลือกตายโนนแหละถึงจะกลับตัวได้
   #64-1
 2. #63 tutue (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 23:47

  ความวัวำม่ทันกาย ความควายเข้ามาแทรก ระวังตัวนะพี่คมน์ ศึกหลายด้าน

  #63
  0
 3. #62 Cheeryblue (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 22:31
  พี่คมน์โลเล แอบคุยกับยุ ลับหลังลินใช่ไหม? ใจร้ายมาก
  #62
  0
 4. #61 fsn (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 19:59

  เพราะผู้ชายดีๆ เหลือน้อยลง

  #61
  0
 5. #60 Papa24579 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 18:47
  อ้าวๆแล่วงัยล่ะพี่คมน์

  โจทย์เก่าโจทย์ใหม่เรียงหน้าตามกันมาเลอ​ หึๆ​ ชั้นควรจะเชียร์แกรมั้ยเนี่ย​ ฮึ​

  อย่าตกม้าตายซะก่อนนะยะ
  #60
  0