จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 58 : ๑๒ ฉีกหน้า

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,432
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
    23 ม.ค. 63


เริ่มทำงานวันแรกของสัปดาห์มิ่งขวัญก็หัวหกก้นขวิด เพราะวันนี้หญิงสาวต้องรับหน้าที่แทนนิดารัตน์ทุกอย่างเมื่อเข้าที่ประชุมเกี่ยวกับงานตัวใหม่ๆ หลังจากนั้นฉันท์ทัตได้รับบัตรเชิญงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จจากบริษัทที่ว่าจ้างพวกเขาทำโฆษณาซึ่งมีพรนภาเป็นตัวหลัก งานนี้นางแบบสาวได้รับความนิยมอย่างล้นหลามและกลับมาผงาดอีกครั้งอย่างเต็มภาคภูมิ ชายหนุ่มหันไปมองคนที่หน้ามันย่องเพราะทำงานหัวปั่นแล้วอมยิ้ม ก่อนจะเอ่ยขึ้นว่า

พรุ่งนี้เตรียมหาชุดสวยๆ นะคุณมิ่ง

หญิงสาวเงยหน้าขึ้นมองเขาด้วยนัยน์ตาเป็นคำถาม

ทำไมคะ

ฉันท์ทัตยิ้มตอบ

ก็เรากับทีมงานได้รับบัตรเชิญจากลูกค้าให้ไปร่วมงานฉลองเปิดตัวสินค้าใหม่ที่พรนภาเป็นพรีเซนเตอร์ให้ยังไงล่ะ

พอได้ยินเช่นนั้นหญิงสาวก็ลุกขึ้นจากโต๊ะ เดินไปรับบัตรเชิญจากมือของชายหนุ่มมาดู จึงรู้ว่าเป็นงานโฆษณาของพรนภานี่เอง

อย่าลืมนะ ผมอยากให้คุณแต่งตัวสวยๆเขายิ้มกริ่ม นัยน์ตาเจ้าชู้เลื่อนมองเรือนร่างระหงของหล่อนอย่างคล้ายจะบอกบางอย่างเป็นนัย จนคนถูกมองต้องขบเม้มริมฝีปากด้วยความขัดเขินแล้วหันหลังกลับโต๊ะทำงานของตนทันที  

ถึงเวลาพักเที่ยง กันยกรได้รับโทรศัพท์จากคุณฉัตรฉายว่าให้ไปรับประทานอาหารกับฉันท์ทัต ทว่าเมื่อคิดจะปฏิเสธท่านก็เอ่ยออกมาว่า

ป้าบอกกับตาทัตเอาไว้แล้ว แล้วเขาก็ตกลง กรไปทานข้าวกับพี่เขานะ แล้วอย่าลืมรายงานความคืบหน้าให้ป้ารู้ด้วย และหากทำได้ เอาใจพี่เขาหน่อย อย่าปล่อยให้แม่มิ่งขวัญเอาหน้าอยู่เพียงฝ่ายเดียวนะจ๊ะ แค่นี้แหละจ้ะ

กันยกรวางสายด้วยความรู้สึกหนักอึ้ง แต่ครู่ต่อมาก็ได้รับโทรศัพท์จากนิดารัตน์ตามให้ไปรับประทานอาหารกลางวันกับ   ฉันท์ทัตที่ห้องรับประทานอาหารติดกับห้องทำงานของชายหนุ่ม

เมื่อหญิงสาวไปถึงก็พบว่าทุกอย่างพร้อมแล้วมีเพียงหล่อนที่มาถึงเป็นคนสุดท้าย

นั่งสิ กินข้าวด้วยกัน

ระหว่างนั้นกันยกรลอบสังเกตคนทั้งสองไปด้วย หล่อนเห็นว่าฉันท์ทัตใส่ใจมิ่งขวัญแค่ไหน แต่ในเวลาเดียวกันเขาก็ดูแลหล่อนไปด้วยเช่นกัน หญิงสาวมองเห็นความสุขที่ฉายออกมาจากแววตาของมิ่งขวัญ พลางหลุบตาลงมองจานอาหารตรงหน้า เป็นใครก็คงรู้สึกเช่นเดียวกับมิ่งขวัญนั่นแหละ เพราะเมื่อได้อยู่ใกล้ชิดกับผู้ชายที่เพียบพร้อมเช่นฉันท์ทัตก็ต้องอ่อนไหวเป็นธรรมดา ต่อหน้าคนอื่นเขาอาจดูเงียบขรึมและน่าหวั่นเกรง ทว่าเมื่ออยู่กันตามลำพังเช่นนี้ เขากลับอ่อนโยนและช่างเอาใจโดยที่ไม่ต้องเสแสร้งเลยสักนิด

วันศุกร์นี้เราจะไปงานเลี้ยงกันที่โรงแรม...” เขาบอกชื่อโรงแรมคุณเตรียมตัวด้วยนะ

กันยกรนิ่งงันไปเมื่อฉันท์ทัตเอ่ยขึ้น หญิงสาวหันไปสบตามิ่งขวัญ ฝ่ายนั้นจึงยิ้มให้

เป็นงานเลี้ยงเปิดตัวสินค้าใหม่ ที่มีคุณพรนภาเป็น            พรีเซนเตอร์ให้ค่ะ

กันยกรไม่แน่ใจนักเพราะหล่อนไม่ได้เกี่ยวข้องกับพวกเขาเลย 

แต่ฉันอยู่ฝ่ายการตลาดนะคะ

ฉันท์ทัตเลิกคิ้วขึ้นเล็กน้อยพลางเอ่ยถาม 

คุณมีปัญหาหรือไง

คนฟังนิ่งอึ้งไป แล้วหลบตาคมกริบที่มองมาดุๆ นั่นก่อนตอบ

ไม่มีค่ะ

งั้นก็ดี คุณไปงานนี้ด้วย จะได้อยู่เป็นเพื่อนกับคุณมิ่งยังไงล่ะ

คำตอบนั้นทำให้กันยกรมองไปยังมิ่งขวัญ ขณะที่ฝ่ายนั้นสบตาหล่อนอย่างขอโทษกลายๆ ที่อีกฝ่ายทำให้ตกใจ

กันยกรหลุบตาลง ที่แท้เขาเพียงแค่อยากให้ตนไปอยู่เป็นเพื่อนมิ่งขวัญเท่านั้น ไม่ใช่ชวนเพราะอยากให้ไปเลยสักนิด อาการเงียบไปของกันยกรทำให้มิ่งขวัญรู้สึกไม่สบายใจนัก เพราะวูบหนึ่งหล่อนเห็นแววตาตัดพ้อที่อีกฝ่ายมีต่อฉันท์ทัต พลันหัวใจก็ไหววูบ ไม่รู้หรอกว่ากันยกรคิดเช่นไรแต่ไม่ว่าใครที่มีโอกาสได้อยู่ใกล้ผู้ชายคนนี้ แม้ใช้ระยะเวลาเพียงไม่นาน คนคนนั้นก็มีอันต้องหวั่นไหวได้ในเวลาอันรวดเร็ว ไม่เว้นแม้กระทั่งหล่อน 

คุณกรไปด้วยกันนะคะหญิงสาวพยายามทำให้อีกฝ่ายสบายใจมิ่งก็อยากมีเพื่อนค่ะ ไปงานแบบนั้นคงมีแต่พวกดารานักร้อง พรีเซนเตอร์แล้วก็นักข่าวเต็มไปหมด มิ่งคงเหงาถ้าคุณกรไม่ไปด้วย

กันยกรสบตาจริงใจของมิ่งขวัญแล้วผ่อนลมหายใจเบาๆ รู้สึกดีขึ้นมานิดหนึ่ง ในขณะที่ฉันท์ทัตมองคนข้างกายด้วยแววตาหมั่นไส้เล็กน้อย พลางคิดว่าทำไมหล่อนไม่เคยแทนตัวเองแบบนี้เวลาอยู่ตามลำพังกับเขาเลยนะ

เช่นเดียวกับพรนภา ที่ตั้งใจว่าวันนั้นจะต้องโดดเด่นที่สุด และจะทำให้ฉันท์ทัตหันมามองหล่อนด้วยความตกตะลึงอีกครั้ง 

ไม่ใช่เพียงแค่พวกตนที่ได้รับเชิญ แต่ดนุเดชก็ถูกเชิญให้ทำหน้าเป็นพิธีกรเช่นกัน ในบัตรเชิญบอกว่าระหว่างรอโชว์สุดพิเศษจากพรนภาจะมีนักร้องชื่อดังขึ้นไปขับกล่อมให้ผู้บริหาร ทีมงานและบรรดานักข่าวทั้งหลายได้รับชมกันไปพลาง   

หญิงสาวมั่นใจว่าฉันท์ทัตจะต้องไปงานนั้นด้วยและข้างกายก็จะขาดนังมิ่งขวัญไม่ได้เช่นกัน ดีละ! งานนี้หล่อนจะฉีกหน้ามันให้ยับเยินเลยทีเดียว!

พรนภากระตุกยิ้มด้วยความมาดหมาย หวังใช้งานนี้ทำอีกฝ่ายอับอายจนไม่กล้าไปไหนกับเขาอีก 
คุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น