จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 48 : ๑๐ มันเป็นเกม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,301
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
    6 ม.ค. 63
คำตอบชัดเจนของเขาทำให้คนที่ยิ้มเยาะก่อนหน้านี้ต่างข่มกลั้นอารมณ์เอาไว้ ในขณะที่มิ่งขวัญรู้สึกดีขึ้น หล่อนมองเขาอย่างขอบคุณ แล้วหันไปสบตาพรนภาที่มองมาด้วยสายตาราวกับจะฉีกหล่อนเป็นชิ้น แต่หญิงสาวไม่สนใจตราบใดที่ฉันท์ทัตยังโอบไหล่เอาไว้เช่นนี้ นั่นแปลว่าเขาจะไม่มีวันยอมปล่อยให้ใครมารังแกหล่อนได้ฝ่ายเดียวแน่

คุณแม่กับภาคุยกันไปก่อนนะ ผมกับมิ่งขอตัว อ้อ... สวัสดีจ้ะน้องแพร คนนี้ชื่อพี่มิ่งนะคะ” 

ฉันท์ทัตแนะนำผู้หญิงที่ตนโอบไหล่เอาไว้กับหนูน้อย แม่หนูไหว้เขาและมิ่งขวัญ พลางยิ้มหวานอย่างไร้เดียงสา แต่ก่อนที่เขาจะก้าวออกไป มารดาก็เอ่ยออกมาว่า

แล้วลงมากินข้าวพร้อมกันด้วยนะ แม่ให้คนทำของชอบเอาไว้ให้” 

นางพูดกับบุตรชาย ฝ่ายนั้นนิ่งไปเล็กน้อยแต่ก็พยักหน้า

ได้ครับ อันที่จริงผมนัดเดชเอาไว้ด้วย อีกสักพักใหญ่คงมาถึงเหมือนกัน ยังไงรบกวนให้เด็กเตรียมเผื่อนายเดชอีกที่แล้วกันนะครับ

คุณฉัตรฉายยิ้มกว้างทันทีที่ได้ยินชื่อของดนุเดช

ได้สิ แม่จะบอกกับเด็กให้

ฉันท์ทัตสบตาพรนภาอีกแวบ เขาไม่อยากสนใจสายตาตัดพ้อของฝ่ายนั้น จึงรีบพามิ่งขวัญกลับขึ้นห้อง ผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนลงมาอีกครั้ง

เวลาของอาหารเย็นผ่านไปอย่างรวดเร็วจนกระทั่งทุกคนแยกย้าย ส่วนพรนภาก็ต้องขอตัวกลับเมื่อฉันท์ทัตปลีกตัวเข้าไปคุยกับ ดนุเดชที่ห้องทำงานแทนที่จะอยู่คุยกับหล่อนอย่างที่คิดไว้ และนึกสงสัยว่าต้องมีเรื่องสำคัญที่ไม่อาจเปิดเผยใครได้อย่างแน่นอน

ว่ามาเลยเดช ไอ้สินมันคิดจะทำอะไรอีก

ฉันท์ทัตเลิกเรียกฝ่ายนั้นดีๆ ตั้งแต่ทำหยาบคายกับตนและ  มิ่งขวัญที่ร้านอาหารคราวก่อน ดนุเดชสบตาพี่ชายแล้วคิดถึงบ่ายของวันนี้ เขากำลังนั่งพักกลางกองถ่ายและบังเอิญได้ยินเพื่อนนักแสดงพูดถึงนางแบบสาวคนหนึ่ง เพราะได้ข่าวมาว่ากำลังจะได้เล่นละครประกบเพื่อนนักแสดงบางคนในละครเรื่องใหม่ เขาคงไม่ใส่ใจหากฝ่ายนั้นไม่หันมากระเซ้าว่า

ได้ยินว่ากำลังคบหากับคุณสิน

เขาเพียงเลิกคิ้วแล้วยิ้ม ไม่ได้ใส่ใจอีกนั่นแหละ เพราะรู้ดีว่าจิรสินนั้นมีผู้หญิงมากมายในชีวิต และถ้านางแบบสาวคนนั้นจะเป็นอีกคนของจิรสินเขาก็ไม่แปลกใจเลยสักนิดหากจะไม่ได้ยินบางเรื่องที่ทำให้เขาต้องฟังอย่างสนใจ

ว่าไง คู่นี้เขาจริงจังกันไหม เธอสนิทกันไม่ใช่เหรอ’ 

นักแสดงคนเดิมหันไปถามเพื่อนอีกคน ฝ่ายนั้นส่ายหน้ายิ้มๆ

ฉันไม่รู้หรอกว่าจริงจังกันแค่ไหน แต่ที่แน่ๆ เมื่อสักพักยัยวีเพิ่งส่งข้อความมาบอกว่าได้งานขึ้นปกของเอพริลละ

 เพราะเรื่องนี้ ทำให้เขาครุ่นคิดจนเลิกกอง จึงรีบโทรศัพท์นัดพี่ชายทันที

เรื่องมันก็เป็นแบบนี้ พี่ทัตคิดว่ายังไง จะบังเอิญเกินไปไหมเขาสบตาของพี่ชาย ฝ่ายนั้นนิ่งคิดไปเป็นครู่ ก่อนจะเอ่ยออกมาเบาๆ 

ขอบใจนายมาก เรื่องนี้ฉันจะให้คนไปสืบดูอีกที เพราะทีมงานของเราเป็นฝ่ายติดต่อไปหาผู้จัดการของวีระดาว่าต้องการเธอมาร่วมงานเอง อาจเป็นเรื่องบังเอิญก็ได้

แต่ดนุเดชกลับรู้สึกสังหรณ์และเมื่อมองตาพี่ชายเขาจึงได้รู้ว่าอีกฝ่ายก็ไม่ได้วางใจเลยสักนิด ยิ่งได้รู้ว่าวีระดามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับจิรสิน เขาก็ยิ่งไม่อาจวางใจได้อีกต่อไป 

ยังมีอีกนะครับ

ชายหนุ่มเลิกคิ้วอย่างสงสัย 

อะไร

พี่ทัตจำได้ไหม ว่ามันขาดทุนกันติดต่อหลายครั้งแล้ว ทีนี้มันไปขอทุนจากลุงโนชแต่คราวนี้ลุงไม่ให้ ผมว่ามันคงเจ๊ง แต่จู่ๆ มันก็มีเงินมาหมุนเวียนต่อ แล้วหลังๆ มานี้ผมได้ยินข่าวไม่ค่อยดีเรื่องของมัน

ดนุเดชสบตาพี่ชายด้วยความรู้สึกไม่สบายใจนัก และ      ฉันท์ทัตเองก็เข้าใจเพราะได้ยินข่าวเช่นกัน

เรื่องนี้เราต้องสืบให้แน่เสียก่อน

ผมสงสารลุงโนชนะ ที่มีหลานแบบนี้ดนุเดชเปรยอย่างเหนื่อยใจ ฝ่ายพี่ชายหัวเราะเบาๆ พลางบอก

อย่าไปกลุ้มกับเรื่องของไอ้สินมันให้มากนักเลย กลุ้มเรื่องตัวเองดีกว่า

ดนุเดชเลิกคิ้วสูงพลางเอ่ยถามอย่างไม่เข้าใจ

เรื่องผม? เรื่องอะไรอย่างนั้นเหรอ” 

ก็เมื่อไรนายจะมีแฟนสักที คราวก่อนเห็นข่าวว่าไปกุ๊กกิ๊กกับนางเอก คราวนี้มากุ๊กกิ๊กกับพระเอก ตกลงเอายังไง” 

เขากระเซ้าน้องชายยิ้มๆ ฝ่ายนั้นหัวเราะพรืดพลางบอก

พี่เชื่อหรือไง ผมกับหมอนั่นเป็นแค่พี่น้อง เล่นหนังด้วยกัน บทที่ได้มันส่งแบบนั้น เขาก็ปั่นกระแสไป ผมชอบผู้หญิงครับ มองๆ อยู่แล้ว” 

ประโยคสุดท้ายเขาเมินหนีสายตาพี่ชาย ฉันท์ทัตชะงัก รอยยิ้มหยอกเย้าจางลงแล้วมองคนตรงหน้าด้วยสายตาจับผิดทันทีที่สะดุดหูก่อนจะทำหน้าเคร่ง

ชอบใครก็ชอบไป แต่ห้ามยุ่งกับมิ่งขวัญเด็ดขาด

พอพี่ชายยื่นคำขาดเขาก็ทำตาโตแล้วห่อปากร้องออกมา

โห! เอาจริงสิเขาทำหน้าขบขัน ทว่าลึกๆ นึกเสียดายเล็กน้อย ทันใดนั้นใบหน้าของกันยกรก็วาบมาในความคิดจนเขาตกใจ...คุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น