จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 41 : ๙ ผู้ถูกเลือก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,500
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
    29 ธ.ค. 62
ผู้ถูกเลือกหลังจากได้รับการสัมภาษณ์งานจากผู้จัดการฝ่ายบุคคลโดยตรง กันยกรจึงถูกส่งไปทำงานฝ่ายการตลาดซึ่งเหมาะสมกับหล่อนมากที่สุดในเวลานี้ กระทั่งเลิกงานหญิงสาวจึงได้รับคำสั่งให้ไปพบฉันท์ทัต...

เสียงเคาะประตูดังขึ้นสองครั้งและถูกดันเข้ามาพร้อมร่างระหง ทำให้คนที่อยู่ในห้องทั้งหมดเงยหน้าขึ้นมองตรงไปยังหล่อนเป็นตาเดียว โดยเฉพาะดนุเดชที่มองนิ่งด้วยสายตาคมปลาบ... 

ดนุเดชนิ่งงันไปชั่วครู่ ก่อนจะกวาดตามองหล่อนตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าทว่ารวดเร็วเกินกว่าอีกฝ่ายจะทันรู้สึกตัวเพราะมัวแต่หลบตาผู้ชายสองคน ทำให้พระเอกหนุ่มเม้มปาก นี่เอง...คนที่ฉันท์ทัตเกริ่นให้ฟัง รูปร่างหน้าตาก็ดี แต่ไม่น่ามีนิสัยสอดรู้สอดเห็นไปได้เลยสักนิด เขาเบือนหน้ากลับมายังฉันท์ทัต ความอคติเกิดขึ้นทันทีเมื่อคิดว่ากันยกรคือคนที่จะก้าวเข้ามาสร้างความยุ่งยากให้กับพี่ชายของตน... 

ดนุเดชไม่รู้ว่าทำไมจึงเกิดอคติต่อกันยกรทั้งที่ปกติเป็นคนมองโลกในแง่ดี ทว่ากับผู้หญิงที่ก้าวเข้ามาใหม่คนนี้ทำให้เขามีความคิดต่างออกไปจากเดิม

ฉันท์ทัตมองผู้มาใหม่ที่ยืนเก้ๆ กังๆ อยู่หน้าประตูจึงพยักหน้าพร้อมเอ่ยปากอนุญาต

เข้ามาสิ จะได้แนะนำให้รู้จักกับนายเดช” 

กันยกรมองแผ่นหลังกว้างของผู้ชายรูปหล่อสะดุดตาที่ชื่อ เดชแวบหนึ่ง รู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตาแต่นึกไม่ออกว่าเคยพบเจอกันที่ไหน กระทั่งก้าวเข้ามาหยุดห่างโต๊ะของฉันท์ทัตและยืนเยื้องด้านหลังผู้ชายแปลกหน้าเล็กน้อย ฉันท์ทัตจึงเอ่ยแนะนำทั้งสองให้รู้จักกัน

คุณกร คนนี้คือคุณดนุเดช ลูกพี่ลูกน้องของผมเอง เรียกว่าคุณเดชเฉยๆ ก็ได้ดนุเดชหันไปมองสาวหน้าหวานแล้วรับไหว้อีกฝ่าย ริมฝีปากได้รูปของเขากดยิ้มเล็กน้อยที่มุมปาก ทว่ากลับทำให้หญิงสาวรู้สึกถึงความเยาะหยันอย่างประหลาด จึงค่อยๆ ลดมือลงแนบลำตัวอย่างไม่เข้าใจนัก ฉันท์ทัตตวัดสายตามองน้องชายแวบหนึ่งพลางบอก

ส่วนคนนี้คือคุณกันยกรนะเดช เรียกง่ายๆ ว่ากร เป็นลูกสาวเพื่อนคุณแม่ จะมาพักด้วยกันที่บ้านฉัน รู้จักกันไว้ซะนะเขาบอก ดนุเดช แล้วหันไปสบตากับกันยกรอีกครั้งพลางเอยถามพอคุ้นหน้าคุ้นตาอยู่บ้างไหม เขาเป็นดาราใหญ่ กำลังดัง!”

ฉันท์ทัตแนะนำยิ้มๆ ปนหยอกเย้า ทำให้กันยกรต้องมอง   ดนุเดชซ้ำอย่างตกใจ ที่แท้เขาเป็นดาราดังนี่เอง ถึงได้คุ้นหน้านัก แต่แล้วรอยยิ้มตื่นเต้นที่กำลังมอบให้เขาต้องเจื่อนลงเมื่อชายหนุ่มเมินหน้าหนีราวกับเบื่อหน่าย ทำให้กันยกรรู้สึกใจวูบโหวง ยืนตัวลีบเหงื่อชื้นฝ่ามือ...

ฉันท์ทัตจับตามองคนทั้งสอง รับรู้ถึงปฏิกิริยาต่อต้านจาก  ดนุเดชที่มีต่อกันยกร นึกแปลกใจเหมือนกัน แต่สุดท้ายเขาก็ปัดความคิดนั้นทิ้งแล้วหันไปสั่งมิ่งขวัญที่กำลังปิดแฟ้มพอดี

คุณมิ่ง เก็บของ เราจะไปกันแล้ว” 

มิ่งขวัญเงยหน้าขึ้นจากกองเอกสาร ไม่ลืมยิ้มทักทายกันยกร ฝ่ายนั้นก็ยิ้มตอบ รู้สึกใจชื้นที่อย่างน้อยก็ยังมีคนยิ้มให้ และมั่นใจว่าเป็นรอยยิ้มที่ไม่เสแสร้งไม่ได้แฝงความเกลียดชังเหมือนอย่างที่ได้รับมาจากใครบางคน

หญิงสาวใจหายเมื่อคิดเช่นนั้น ทำไมเขาไม่ชอบหน้าหล่อน คิดพลางลอบมองแผ่นหลังกว้างและต้นคอแข็งแรงสะอาดสะอ้านด้านหลังของดนุเดช หัวใจพลันห่อเหี่ยว จำได้ว่าหล่อนและเพื่อนต่างชื่นชอบผลงานของเขากันถ้วนหน้า หากเจอสักครั้งยังคิดเอาไว้ว่าจะต้องขอลายเซ็นให้ได้ แต่เมื่อได้พบเจอจังๆ ตัวเป็นๆ อย่างใกล้ชิดกลับมีบางอย่างไม่ยอมให้หล่อนทำเช่นนั้น แม้จะยอมรับว่าเขาหล่อเหลาคมคายเสียยิ่งกว่าในทีวีสักร้อยเท่าเมื่อพบกันตรงๆ ทว่ากลับต้องผิดหวังเพราะเขาไม่ได้น่ารักเช่นที่เคยคิดไว้ดนุเดชไว้ตัวและเย่อหยิ่งเกินกว่าจะเข้าใกล้...

ที่แท้ก็สร้างภาพ!  

กันยกรแอบค่อนขอดในใจ รีบขบเม้มริมฝีปากอิ่มไม่ให้เผลอแลบลิ้นปลิ้นตาใส่เขา ก่อนจะขยับตัวเมื่อทุกคนลุกขึ้นและพร้อมออกเดินทาง 


คุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น