จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 40 : ๘ ริษยา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,525
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
    28 ธ.ค. 62


นายรู้ไหมว่าคุณนายฉัตรฉายส่งคนมาสอดส่องพี่ถึงที่นี่ จะให้มาเป็นผู้ช่วยอีกคน ฉันเลยสั่งให้ฝ่ายบุคคลพาไปหาตำแหน่งว่างให้ทำ” 

คนที่มีใบหน้าคมเข้มเจือยิ้มขบขันเมื่อคิดถึงมารดาที่ตั้งใจส่งผู้หญิงท่าทางขาดความมั่นใจมาเพื่อสอดส่องมิ่งขวัญและรายงานความเคลื่อนไหวอย่างเคร่งครัด

แล้วแบบนี้คุณป้าไม่โกรธแย่เหรอครับ” 

ชายหนุ่มไหวไหล่ 

ก็ปล่อยให้โกรธไป ทำไมฉันต้องสนใจเรื่องไร้สาระแบบนั้นด้วย

คำตอบของพี่ชายทำให้ดาราหนุ่มเหลือบตามองสาวสวยที่มุมห้อง ลำพังตัวฉันท์ทัตเองดนุเดชไม่เป็นห่วง แต่เป็นห่วงมิ่งขวัญมากกว่า เพราะหากมารดาของพี่ชายส่งคนมาแบบนี้แสดงว่าต้องไม่ชอบหน้าหญิงสาวอย่างจริงจัง อาจถึงขั้นเกลียดก็เป็นได้

พี่ทัตก็อย่าปล่อยคุณมิ่งให้อยู่ลำพังละ

ชายหนุ่มคิดถึงมารดาแล้วแสยะยิ้ม แม่ของเขาค่อนข้างแตกต่างจากแม่ของคนอื่นตรงที่ท่านมักจะมีความพอใจในการขัดแย้งกับเขาเกือบจะทุกเรื่อง พรนภาก็เป็นอีกคนที่ท่านไม่พอใจและยิ่งไม่พอใจมากขึ้นเมื่อเห็นว่าเขาจริงจังถึงขั้นคิดเรื่องแต่งงาน จากนั้นมารดาก็เชิญพี่ชายซึ่งเป็นเศรษฐีอยู่ทางใต้มาพบ ท่านแนะนำทั้งคู่ให้รู้จักกัน ยุยงส่งเสริมกันลับหลัง รู้ตัวอีกทีพรนภาก็บอกเลิกแล้วแต่งงานกับพี่ชายของเขา เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามแผนท่านจึงยอมเปิดปากออกมาว่าไม่เคยนึกชอบพรนภาเพราะฝ่ายนั้นไม่เหมาะกับเขา แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับผู้หญิงที่เขาคิดจริงจังไม่ได้มีจิตใจมั่นคง หล่อนโผเข้าหาพี่ชายของเขาทันทีที่รู้ว่าอีกฝ่ายเป็นมหาเศรษฐี นับจากนั้นเขาไม่คิดสนใจผู้หญิงคนไหนจริงจังอีก ยกเว้นเวลาที่เขามีความต้องการก็จะมีคนหามาให้ ขณะที่ความสัมพันธ์ภายในครอบครัวก็ห่างเหินออกไปทุกที...

นายไม่ต้องห่วงไปหรอก ท่านอยากทำอะไรก็ให้ทำไป

ดนุเดชขมวดคิ้ว ไม่เห็นด้วยสักนิด 

ไม่ห่วงคุณมิ่งหรือไงเขาเอ่ยถามอย่างถนอมเสียง ทำให้ฉันท์ทัตนิ่วหน้าด้วยความหงุดหงิด

นายเป็นห่วงมากหรือไง อยากเป็นบอดีการ์ดส่วนตัวไหม

เมื่อถูกพี่ชายแขวะเข้าจึงได้แต่ส่ายหน้ายิ้มๆ

โทษที ผมลืมไปว่าแค่พี่ทัตคนเดียวคุณมิ่งก็แทบจะกระดิกตัวไปไหนไม่ได้อยู่แล้ว แบบนี้ใครที่ไหนมันจะมีโอกาสกลั่นแกล้งหรือแม้แต่คิดไม่ดีได้จริงไหม” 

คำตอบของน้องชายทำให้คนที่นั่งหลังโต๊ะทำงานกระตุกยิ้ม แต่ไม่วายเตือนอีกฝ่ายด้วยแววตาที่บอกว่า ผู้หญิงของข้าใครหน้าไหนก็ห้ามแตะ!’

รู้แบบนั้นก็ดีแล้วเขากล่าวด้วยรอยยิ้มที่เป็นต่อกว่าใครทั้งหมดแล้วก็เลิกเป็นห่วงผู้ช่วยส่วนตัวของฉันดีกว่า เพราะฉันมีบางอย่างอยากให้นายช่วย” 

เรื่องอะไรครับ

ฉันท์ทัตอมยิ้ม ก่อนจะหันไปมองมิ่งขวัญแวบหนึ่ง 

เอาไว้ฉันจะบอกนายอีกที ว่าแต่ช่วงนี้เจอไอ้สินบ้างไหม

ดนุเดชเลิกคิ้ว เพราะหากไม่ถึงที่สุดฉันท์ทัตไม่เรียกจิกกบาลแบบนี้

ไม่เลยครับ มีอะไรหรือเปล่าดาราหนุ่มขมวดคิ้ว 

วันนี้พี่เจอมันที่ร้านอาหารเขาเล่าพลางส่ายหน้าอย่างเอือมระอา 

มารยาททรามเต็มที” 

กล่าวพลางเหลือบตามองไปยังมิ่งขวัญอีก คราวนี้ดนุเดชมั่นใจว่าชายหนุ่มเป็นห่วงและหวงหญิงสาวจนเกินไปด้วยซ้ำ 

พี่ต้องระวังหมอนั่นให้ดีนะ มันยิ่งเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น เกิดทำอะไรลับหลังพี่จะเสียเปรียบเขาเตือนพี่ชายด้วยความเป็นห่วง

ขอบใจ แต่พี่สั่งให้คนจับตาดูมันอยู่แล้ว ถ้ามันคิดชั่วกับพี่แค่นิดเดียวรับรองว่ามันพังแน่นอน ต่อให้เป็นลุงโนชก็ช่วยมันไม่ได้แววตาคมกริบของฉันท์ทัตกร้าวขึ้นเมื่อกล่าวถึงคู่ปรับอย่างจิรสิน บอกให้ดนุเดชเบาใจว่าระมัดระวังตัวอยู่ตลอดเวลาและจะโต้กลับไปอย่างสาสมหากฝ่ายนั้นคิดร้ายต่อตน

ชายหนุ่มสบตาน้องชายอีกครั้งแล้วเอ่ยถาม

นายจะไปธุระที่ไหนอีกหรือเปล่า ถ้าไม่ไป เย็นนี้อยากชวนไปหาอะไรกินกันข้างนอก ไปหมดนี่นั่นแหละ จะได้แนะนำให้รู้จักกันยกรด้วย

ดนุเดชขมวดคิ้วเมื่อได้ยินชื่อแปลกๆ จากพี่ชาย

ใครครับกันยกร

คำถามของคนตรงหน้าทำให้ชายหนุ่มยิ้มจางๆ 

สายสืบของคุณนายฉัตรฉายยังไงล่ะ ว่าแต่นายตกลงหรือเปล่า

ดนุเดชเลิกคิ้วสูงก่อนพยักหน้าอย่างไม่คิดจะปฏิเสธ

ครับว่าง ไปก็ไป

เพียงแค่นั้นฉันท์ทัตจึงเปิดยิ้มพอใจ ก่อนจะชวนคุยเรื่องอื่นๆ ระหว่างนั้นมิ่งขวัญนำเอกสารมาให้เขาเซ็น ผลัดกับนิดารัตน์ที่เดินเข้าเดินออก ฝ่ายหลังพยายามสบตาเจ้านายของตนบ่อยครั้งแต่เขาไม่เคยสนใจ หญิงสาวเม้มปากแน่นก่อนจะออกจากห้องแล้วโทรศัพท์รายงานเจ้านายอีกคนทันที

สวัสดีค่ะคุณฉัตรฉาย นิวเองค่ะ

เป็นยังไงบ้าง กันยกรอยู่กับตาทัตหรือเปล่าคุณฉัตรฉายที่นั่งบนรถเข็นภายในบ้านเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงแฝงอำนาจเต็มเปี่ยม ทำให้เลขาสาวที่กำลังตกกระป๋องปรายตามองไปยังประตูด้วยความเจ็บใจ

ไม่ค่ะ คุณทัตสั่งให้ผู้จัดการฝ่ายบุคคลพาไปทำที่ตำแหน่งอื่น

อะไรนะ!! นี่ตาทัตกล้าขัดคำสั่งฉันหรือไงกันเสียงเอ่ยถามห้วนจัด มือกำโทรศัพท์แน่นเมื่อได้รับคำตอบที่ไม่เป็นที่น่าพึงพอใจ

จริงๆ ค่ะท่าน

คุณฉัตรฉายเม้มริมฝีปากแน่นด้วยความเจ็บใจบุตรชาย

แล้วแม่มิ่งขวัญนั่นล่ะ

น้ำเสียงที่เอ่ยถามกราดเกรี้ยวและไม่ให้เกียรติ ทำให้ผู้รายงานเกิดความสะใจลึกๆ 

อยู่ในห้องกับคุณทัตค่ะ ไม่ยอมให้ใครเข้าไปรบกวนด้วยนะคะ”     

ดวงตาของคนฟังวาวโรจน์ ฉันท์ทัตขัดคำสั่งนางแบบนี้ได้อย่างไรกัน ค่ำนี้คงได้เห็นดีแน่!

ขอบใจเธอมากที่โทร.มาบอก

ด้วยความยินดีค่ะ

คุณฉัตรฉายปิดเครื่องไปแล้ว นิดารัตน์จึงมานั่งยิ้มและมองไปยังประตูบานเดิม ก่อนหน้านี้หล่อนมีความหวังว่าเขาจะเอ็นดู อุตส่าห์ฝันเฟื่องคิดไปไกลแต่สุดท้ายถูกเขาสลัดทิ้งกลางคันเพราะผู้หญิงคนใหม่

เขาสลัดฉันทิ้งได้ เขาก็สลัดเธอทิ้งได้เหมือนกันมิ่งขวัญ!” 

นัยน์ตาคู่สวยของนิดารัตน์วาววามขึ้นด้วยความสะใจ เมื่อคิดว่าอีกไม่นานคนที่ได้รับสิทธิพิเศษอย่างมิ่งขวัญจะต้องกระเด็นออกจากห้องนั้นในไม่ช้า แต่หารู้ไม่ว่าไม่ใช่เพียงมิ่งขวัญเท่านั้นที่จะเดือดร้อน แต่เป็นหล่อนด้วยที่จะต้องพบจุดจบอย่างที่ไม่เคยได้คาดคิดเอาไว้ล่วงหน้า... คุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น