จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 39 : ๘ ริษยา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,414
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
    27 ธ.ค. 62


เมื่อออกมาจากร้านอาหารและส่งคู่ควงเรียบร้อย จิรสินก็กลับเข้าไปยังบริษัทของตนด้วยอารมณ์ร้อนราวกับมีไฟมาสุมใจ ใครต่อใครพากันกระเจิดกระเจิงเพราะเข้าหน้าไม่ติด เขากวาดเอกสารบนโต๊ะทำงานของตนจนตกกระจายเกลื่อนพื้นห้อง

ไอ้ทัต! มึงคิดว่ามึงเก่งเหนือคนอื่นมากใช่ไหม ดี! เก่งให้จริง แล้วมึงจะได้รู้ว่ากำลังเล่นอยู่กับใคร!!”

จิรสินคว้าโทรศัพท์มือถือขึ้นมากดสายปลายทาง ครู่เดียวก็กรอกเสียงลงไปว่า...

มีเรื่องอยากให้ทำ...” ดวงตาคนสั่งวาววับ ก่อนจะแสยะยิ้มเมื่อฝ่ายนั้นรับคำหนักแน่นแล้ววางสาย 

มึงไม่เก่งไปกว่ากูหรอกไอ้ทัต ยังมีอีกหลายเรื่องที่มึงไม่เคยรู้!”


เมื่อกลับมาถึงที่ทำงานโดยมีพรนภาตามมาด้วยเช่นเดิม ชายหนุ่มก็คว้าแขนกลมกลึงของมิ่งขวัญพร้อมกับเอ่ยเบาๆ ให้ได้ยินกันเพียงสองคนว่า

รู้ใช่ไหมว่าต้องทำอย่างไรเขาสบตาคู่งามแล้วชำเลืองมองไปยังพรนภาที่มองมานัยน์ตาขุ่นขวาง

มิ่งขวัญเม้มปากนิดๆ ก่อนจะผ่อนลมหายใจแผ่วเบาแล้วตอบ

ทราบค่ะ

ฉันท์ทัตหยักยิ้มเล็กน้อย ก่อนปล่อยท่อนแขนของผู้ช่วยสาวแล้วตรงไปยังเก้าอี้หลังโต๊ะทำงานของตน ในขณะที่พรนภาเดินตามไปติดๆ แล้วนั่งลงบนเก้าอี้หน้าโต๊ะทำงานของชายหนุ่มนั่นเอง

 “มีอะไรก็ว่ามาได้เลยภา ผมรอฟังอยู่คนพูดมองตานางแบบสาวนิ่ง ขณะที่อีกฝ่ายตวัดหางตามองไปยังเจ้าของร่างระหงที่ก้าวเข้ามาพร้อมกับแฟ้มเอกสารแล้ววางลงบนโต๊ะของชายหนุ่ม

ฉบับนี้ด่วนนะคะมิ่งขวัญเริ่มงานของหล่อนด้วยการกล่าวยิ้มๆ โดยไม่ลืมปรายตามองสาวสวยที่นั่งหน้าตึงก่อนหมุนตัวกลับไปยังโต๊ะทำงานของตน

อยากคุยกับคุณเป็นการส่วนตัวมากกว่าค่ะพรนภาตอบด้วยสีหน้าบ่งบอกถึงความไม่พอใจนัก ชายหนุ่มเลิกคิ้วขึ้นนิดๆ ปรายตามองไปยังเลขาส่วนตัว มุมปากได้รูปหยักยิ้มน้อยๆ แล้วบอก

นี่ก็ส่วนตัวนะภา อะไรๆ ที่อยู่ในห้องนี้ส่วนตัวทั้งหมดเขาไม่พูดเปล่า แต่ยังปรายตามองไปยังคนที่นั่งทำงานอยู่อีกมุมหนึ่งของห้องราวจะย้ำใครบางคนว่าหล่อนก็เป็นหนึ่งใน ของส่วนตัวของเขา มิ่งขวัญเงยหน้าขึ้นมองไปทางคนพูด แล้วร้อนผะผ่าวที่ผิวแก้ม ก่อนจะก้มหน้าลงสนใจงานของตนต่อไป ในขณะที่พรนภานั้นเม้มปากกัดฟันแน่น หากเป็นไปได้อยากกรีดร้องให้ลั่น...

คุณเปลี่ยนไปมากเลยนะคะทัตหญิงสาวมองตาอีกฝ่ายนิ่ง ราวจะให้ทะลุเข้าไปในจิตใจของเขา ทว่าสิ่งที่เห็นคือความว่างเปล่า และรอยยิ้มที่ติดจะเยาะเป็นนิจ...

อะไรๆ ย่อมเปลี่ยนไปตามกาลเวลา คุณเองน่าจะรู้ดีเขาสบตาอดีตคนเคยรักยิ้มๆ ยิ่งทำให้หญิงสาวเม้มปากกำมือแน่น หน่วยตามีหยาดน้ำเอ่อคลอ แต่เพียงแวบเดียวหญิงสาวก็กำจัดมันไปได้อย่างรวดเร็ว 

นั่นสินะ ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว แต่ฉันก็ยังมั่นใจว่าคงจะไม่ได้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงนักหรอกกระมัง...” เจ้าของเรือนร่างระหงลุกขึ้นยืน ฉันท์ทัตเลิกคิ้วแล้วถาม

ไม่คุยธุระแล้วหรือ...”

พรนภาตวัดสายตามองไปยังมิ่งขวัญแวบหนึ่ง

ฉันไม่คุยเรื่องส่วนตัวต่อหน้าคนอื่น...แต่ว่างๆ จะแวะไปเยี่ยมคุณแม่ของคุณ ไม่รู้ตอนนี้เป็นอย่างไร บางทีท่านอาจต้องการใครสักคนรับฟังเรื่องที่ทำให้กลัดกลุ้มอยู่ก็ได้ ปรายตามองมิ่งขวัญด้วยสายตาดูแคลน ก่อนหมุนตัวตรงไปยังประตูห้อง...  

มิ่งขวัญถึงกับเผลอถอนลมหายใจยาว เพราะไม่ถนัดปั้นหน้าทำตัวก๋ากั่น ฉันท์ทัตมองหญิงสาวยิ้มๆ แล้วเรียกหล่อนเข้าไปหา

มานี่หน่อย” 

คนถูกเรียกเงยหน้าขึ้นมองเขาอย่างกังขา แต่ยอมลุกจากเก้าอี้เดินไปหาโดยดี

มีอะไรคะเลิกคิ้วเป็นเชิงถาม ฝ่ายนั้นยิ้มก่อนบอก

มาใกล้ๆ สิ

อีกแล้ว!

มิ่งขวัญโอดครวญ คำสั่งของเขาทำให้หญิงสาวระอา...

ฉันยังทำงานไม่เสร็จเลยนะคะพยายามหาทางรอด เพราะเข้าใกล้เขาทีไรหล่อนต้องเปลืองตัวทุกครั้งไปสิ

ปวดต้นคอ มานวดให้หน่อยคนเจ้าเล่ห์มีลูกล่อลูกชนเยอะ เขาทำให้หล่อนเข้าหาจนได้นั่นแหละ นัยน์ตาสีเข้มมองหล่อนไม่กะพริบ บอกให้รู้ว่าหากไม่ทำตาม อาจเป็นเจ้าของคำสั่งที่ลุกขึ้นมาจากเก้าอี้ตัวโตนั่น แล้วเล่นงานหล่อนตามแบบฉบับของเขาเป็นแน่แท้...

ท่าทางที่เดินเข้ามาหาด้วยอาการไม่เต็มใจทำให้ฉันท์ทัตต้องซ่อนรอยยิ้มไว้อย่างมิดชิด เขาไม่ได้สนใจพรนภาเลยสักนิด แม้แต่คำขู่กลายๆ ที่อีกฝ่ายทิ้งเอาไว้เขาก็ไม่คิดที่จะไยดี ยกเว้นคนที่กำลังเดินเข้ามาหาเพียงคนเดียวเท่านั้น

มิ่งขวัญเดินไปหยุดอยู่ด้านหลังของชายหนุ่ม แล้วลงมือนวดต้นคอตามที่เขาสั่ง ฉันท์ทัตหลับตาลงด้วยความรู้สึกผ่อนคลาย ขณะที่หญิงสาวกำลังนวดคลึงเบาๆ อยู่นั่นเอง ประตูห้องก็ถูกเคาะ ชายหนุ่มลืมตาขึ้นพบว่าเลขาสาวประคองถาดเครื่องดื่มเดินนำร่างสูงของดนุเดชเดินตรงมา...

สวัสดีครับพี่ทัต สวัสดีครับคุณมิ่ง” 

ฉันท์ทัตลอบถอนหายใจ ดวงตาสีเข้มสบมองคนตัวโตที่เดินตรงมาจึงได้เห็นแววตาพราวยิ้มของฝ่ายนั้นแล้วทำหน้าบึ้งก่อนจะปรายตามองคนตัวเล็กด้วยความรู้สึกขัดใจ เขายังไม่ได้จูบหล่อนเลย!

ดนุเดชมองเลยไปยังร่างระหงที่ยืนอยู่ด้านหลังของพี่ชายยิ้มๆ      มิ่งขวัญจึงปล่อยมือจากต้นคอของเจ้านายแล้วขยับออกไปยืนนิ่งข้างๆ เมื่ออีกฝ่ายเข้ามานั่งลงบนเก้าอี้หน้าโต๊ะทำงานของฉันท์ทัต

วันนี้ไม่มีงานหรือไงเขาปรายตามองคนข้างกาย เมื่อหญิงสาวกลับไปทำงาน ดนุเดชมองตามจนหล่อนประจำที่เรียบร้อยจึงหันกลับมาสบตาคนตรงหน้า แต่เมื่อเห็นสายตาดุคมที่ปรามมานั้นเขาก็อดที่จะหัวเราะออกมาไม่ได้ ทั้งที่เคยบอกว่าไม่คิดอะไรกับผู้หญิงคนนี้ ทว่ากลับทำท่าหวงแหนออกนอกหน้า กับเขายังไม่เว้น... 

หรือไม่บางที ก็อาจจะเป็นเฉพาะกับเขาก็ได้

เสร็จตั้งแต่เที่ยงครับ ตอนนี้เคลียร์คิวหมดแล้ว เลยขอพักหนึ่งอาทิตย์เต็มๆบอกยิ้มๆ แล้วนึกขึ้นได้เมื่อสักพักสวนกับคุณภา

มากินข้าวเที่ยงด้วยกันแล้วก็กลับไปเขาพูดอย่างไม่ยี่หระ 

เดนุเดชนึกโล่งอก เห็นพี่ชายสบายดีแบบนี้เขาก็คลายใจ ชายหนุ่มปรายตามองไปยังมิ่งขวัญแวบหนึ่ง หญิงสาวกำลังขะมักเขม้นทำงานของหล่อน ก่อนหันกลับมายังคนตรงหน้า บางทีคนที่ทำให้พี่ชายลืมเรื่องในอดีตลงได้อาจเป็นมิ่งขวัญ ความน่ารักของหญิงสาวอาจทำให้ฝ่ายนั้นเลิกคิดถึงอดีตคนรัก แม้จะชั่วระยะเวลาหนึ่งก็ตามที     คุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น