จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 38 : ๘ ริษยา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,476
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
    26 ธ.ค. 62
ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ภายในร้านค่อนข้างเงียบ มีเสียงดนตรีคลอเบาๆ และเสียงของลูกค้าที่ส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจพูดคุยแผ่วๆ ทั้งสามเดินตามพนักงานเข้าไปยังส่วนกลางของร้าน พรนภาเลือกที่นั่งติดกับฉันท์ทัต ขณะที่มิ่งขวัญเลือกที่จะนั่งฝั่งตรงข้ามของคนทั้งสอง

ชายหนุ่มมองหญิงสาวด้วยแววตาดุๆ ทว่าคนตัวบางทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ เขาจึงเอ่ยถามว่าหล่อนต้องการอะไร

จะกินอะไรดีคุณมิ่ง

มิ่งขวัญชะงักไปนิดหนึ่ง แต่ไม่ลืมปรายตามองไปยังนางแบบสาวสวยที่หน้าตึงอยู่ข้างๆ คนเอาแต่ใจตัวเอง

อะไรก็ได้ค่ะ” 

คิ้วเข้มเลิกขึ้นนิดๆ พลางหันไปบอกกับพนักงาน

งั้นเอาเหมือนผมก็แล้วกัน...” เขาสั่งพลางเอ่ยเมนูที่ตนเองเลือก ก่อนจะหันไปมองพรนภาคุณล่ะ ทานอะไรดี

หญิงสาวเม้มปากอย่างขัดใจ เขาไม่ให้เกียรติหล่อนสักนิด ก่อนจะบอกรายการอาหารที่ตนเลือกกับพนักงาน 

พนักงานนำเครื่องดื่มมาเสิร์ฟเป็นอันดับแรก ระหว่างนั้นจิรสินและผู้หญิงของเขากำลังเดินผ่านโต๊ะที่ฉันท์ทัตนั่งอยู่พอดีเกิดเห็นเข้า จึงพาฝ่ายหญิงไปนั่งยังโต๊ะด้านใน แล้วกลับมาทักทายญาติผู้พี่ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

สวัสดีครับพี่ทัต อิจฉาจัง วันนี้ควบสองเลยนะครับ” 

จิรสินปรายตาจากพรนภามายังมิ่งขวัญ พลางกวาดตามองอย่างไม่เกรงใจคนที่นั่งหน้าเรียบสนิทสักนิด

ประโยคนั้นเอาไว้ใช้กับนายเถอะ ฉันออกมากับคุณมิ่ง ส่วนพรนภาเราบังเอิญเจอกันเขาโต้กลับอย่างไม่คิดไว้หน้าใครทั้งนั้น ทำให้จิรสินเลิกคิ้วสูง ก่อนจะหัวเราะเบาๆ แล้วบอก

แต่ผมไม่มีแบบคุณมิ่งเลยสักคนนะครับ แลกกันสักคืนไหม?”

ขาดคำ คอเสื้อของจิรสินก็ถูกกระชากจากคนที่นั่งนิ่งๆ ก่อนหน้าอย่างรวดเร็ว ทำให้มิ่งขวัญและพรนภาต่างร้องอุทานด้วยความตกใจ ในขณะที่คนอื่นๆ หันมามองเป็นตาเดียว 

ดวงตาคมกริบของฉันท์ทัตวาวโรจน์ ก่อนจะกระซิบบอกด้วยน้ำเสียงกระด้างจัดว่า

ถ้าแกไม่อยากให้ปากเน่าๆ ของแกต้องเดือดร้อน ถอนคำพูดเมื่อครู่แล้วขอโทษคุณมิ่งขวัญเสีย!”

เขาผลักจิรสินจนเซไปอีกทาง ดวงตาวาววับน่ากลัว แต่เมื่อฝ่ายนั้นทรงตัวได้ก็แสยะยิ้ม แล้วกวาดตามองไปรอบๆ จึงพบว่ากำลังตกเป็นเป้าสายตาของพนักงานที่เมียงมองดูท่าทีและลูกค้าที่หันไปซุบซิบนินทา รวมทั้งสาวสวยที่เขาควงมาก็กำลังมองด้วยสายตาเป็นคำถามเช่นกัน

แหม... พูดเล่นแค่นิดเดียวทำไมพี่ทัตต้องโกรธด้วยล่ะครับ ดูสิ คุณมิ่งเธอยังไม่โกรธเลย จริงไหมครับความหน้าหนาทำให้จิรสินหันไปยิ้มเหยียดๆ กับมิ่งขวัญ หญิงสาวเม้มปากด้วยความโกรธ คิดว่าหากฉันท์ทัตลุกขึ้นทำร้ายคนตรงหน้าหล่อนจะไม่ห้ามเลยสักคำ 

คิดว่าฉันพูดเล่นหรือไงน้ำเสียงเย็นชาและสีหน้าเรียบตึงทำให้จิรสินแสร้งตีหน้าระรื่น แม้รู้ดีว่าสีหน้าและท่าทางแบบนี้อาจทำให้เขาคว่ำลงอีกครั้งหลังจากที่เคยถูกฝ่ายนั้นยำเสียยับเมื่อครั้งสมัยเป็นหนุ่มน้อย

โธ่... กะอีแค่ จิรสินยังไม่ทันพูดจบ น้ำเสียงเข้มต่ำก็ดังขึ้นว่า

ไอ้สิน...” 

คำเรียกขานที่เปลี่ยนไปและไม่ไว้หน้าทำให้พรนภาและ    มิ่งขวัญต่างนิ่งงันและหวั่นใจ ก่อนหันมามองจิรสินเป็นตาเดียว ฝ่ายนั้นเห็นว่าหมดเวลาเล่นของเขาแล้วจึงเอ่ยออกมาว่า

ก็ได้ครับ ผมต้องขอโทษคุณมิ่งด้วย ที่พูดอะไรไม่คิด ความจริงผมเป็นคนสนุกสนาน แล้วก็เคยพูดแบบนี้บ่อยๆ พี่ทัตเองก็ไม่เห็นจะเดือดร้อนอะไร แต่มาคราวนี้...” เขามองมิ่งขวัญเลยไปยัง ฉันท์ทัตและหยุดที่พรนภาซึ่งรู้ดีว่าอีกฝ่ายพยายามหวนคืนมาหาญาติผู้พี่ของตนด้วยสายตาเจ้าเล่ห์เอาเถอะครับ ถึงอย่างไรผมก็ผิดที่พูดไม่คิดแต่แรก ขอโทษด้วยนะครับพี่ทัต

สีหน้าคนพูดไม่มีแววสำนึก แต่ก็ยังยอมโน้มศีรษะลงเหมือนรับผิด แต่ฉันท์ทัตแสยะปากก่อนโพล่งออกมาก่อนที่ฝ่ายนั้นจะจากไป 

หยุดทำตัวปัญญาอ่อนแล้วทำเรื่องดีๆ ตั้งใจทำงานเสียบ้าง เผื่อว่ากิจการจะดีขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งพาคนอื่น ไม่ใช่ทำตัวเลวๆ เที่ยวปากหมาเห่าไปทั่ว ไม่อย่างนั้นกิจการของนายก็คงจะเจริญฮวบๆ ไม่สิ้นสุดอยู่แบบนี้นี่แหละ!”

น้ำเสียงเยาะๆ และนัยน์ตาแข็งกระด้างเหยียดหยันของ   ฉันท์ทัตทำให้รอยยิ้มสะใจที่คิดว่าทำให้อีกฝ่ายโกรธได้จางหายทันที ก่อนจะบดกรามแน่นและพยายามผ่อนหายใจอย่างข่มความรู้สึก 

ขอบคุณที่เตือนครับ แต่ผมรู้ดีว่ากำลังทำอะไรอยู่!”

สีหน้าเข้มจัดของจิรสินทำให้คนที่กล้าสั่งสอนพยักหน้ายิ้ม รู้สึกอารมณ์ดีขึ้นนิดหน่อย 

รู้ก็ดี แต่ทางที่ดีทำให้ดีด้วยจะยิ่งเป็นผลดี เพราะขืนทำอะไรตามใจโดยไม่รู้เหนือรู้ใต้ สักแต่ใช้เงินอุดรอยรั่วในธุรกิจที่จะเจ๊งแหล่ไม่เจ๊งแหล่แบบนี้ก็เหมือนกับการถลุงเงินของคุณลุงทิ้งไปวันๆ เท่านั้น สักวันก็คงล้มเหมือนที่แล้วๆ มานั่นแหละ

คนตั้งใจหาเรื่องกัดฟันกรอด ใบหน้าตึงเปรี๊ยะ หากเป็นแก้วคงแตกละเอียดไม่มีชิ้นดี ที่จู่ๆ ก็เดินมาให้เขาด่าถึงที่

เมื่อด่าผู้น้องจนรู้สึกดีขึ้นแล้ว ฉันท์ทัตจึงหันไปสบตามิ่งขวัญยิ้มๆ 

ต้องขอโทษแทนนายสินที่พูดจาเลอะเทอะและแสดงกิริยาหยาบคายด้วยนะคุณมิ่ง แต่อย่าคิดมากไปเลย คนบางคนต่อให้โตจนหมาเลียตูดไม่ถึงก็ยังไม่รู้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควรจิรสินกำมือแน่น ร้อนวาบไปตลอดแนวสันหลังเมื่อสบตาวาววับน่าเกรงขามของ  ฉันท์ทัตไม่มีอะไรแล้วก็ไปเสียสิ โน่น ผู้หญิงคนนั้นชะเง้อจนคอยาวเป็นยีราฟ สุภาพบุรุษเขาไม่ปล่อยให้ผู้หญิงคอยนาน

คนถูกตำหนิแกมสั่งสอนกัดฟันแน่น เหงื่อซึมออกตามไรผมเพราะความโกรธ ถามตนเองว่ามายืนให้โดนด่าทำไม!

ขอบคุณที่แนะนำ งั้นก็ขอตัว!”

พูดจบจิรสินก็หมุนตัวกลับไปยังโต๊ะอาหารของตน ทำให้  มิ่งขวัญต้องถอนหายใจอย่างโล่งอก ก่อนจะหันมาเห็นว่าฉันท์ทัตนั่งลงด้วยอาการสงบนิ่ง ใบหน้าของเขาเรียบสงบก่อนจนมองไม่ออกว่าก่อนหน้านี้เกือบมีเรื่อง ชายหนุ่มสบตาหล่อนพลางเลิกคิ้ว...

ไม่นั่งเหรอ

มิ่งขวัญนั่งฉุบลงทันทีที่ถูกทัก แต่ไม่ลืมปรายตามองไปยัง พรนภา ฝ่ายนั้นเบือนหน้าหนีทว่าในใจกำลังคิดถึงคำพูดของจิรสินที่ทิ้งท้ายไว้ให้คิด

ความจริงผมเป็นคนสนุกสนาน แล้วก็เคยพูดแบบนี้บ่อยๆ พี่ทัตเองก็ไม่เห็นจะเดือดร้อนอะไร แต่มาคราวนี้...

พรนภาเหลือบตามองอดีตคนรักของตนด้วยหัวใจหวั่นไหว เกิดความกลัวว่าเขาจะคิดกับผู้หญิงหน้าแฉล้มคนนี้มากกว่าผู้หญิงแก้ขัดทั่วไป เพราะหากเป็นเช่นนั้นหล่อนคงอยู่ไม่เป็นสุขแน่นอน...

คุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น