จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 37 : ๘ ริษยา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,639
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
    25 ธ.ค. 62
ริษยาเที่ยงตรง ฉันท์ทัตเงยหน้าขึ้นจากเอกสารฉบับสุดท้าย เป็นอีกครั้งที่เขามองไปยังมิ่งขวัญซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่หญิงสาวหันมามองเขาราวกับใจตรงกัน

เที่ยงแล้ว ไปหาอะไรกินกันชายหนุ่มกล่าวพลางปิดแฟ้มเอกสาร ทำให้มิ่งขวัญต้องเคลียร์งานบนโต๊ะแล้วคว้ากระเป๋าถือก้าวตามเมื่อร่างสูงตรงไปยังประตูห้อง ชายหนุ่มหยุดเดินแล้วหันมายังคนตัวบาง ทำให้ฝ่ายนั้นหยุดชะงักมองเขาด้วยแววตาเป็นคำถาม คนตัวโตยิ้มนิดๆ ที่มุมปาก พลางยกมือขึ้นแล้วเคาะลงบนสันจมูกโด่งเล็กเบาๆ

กำลังจะออกไปกินข้าวกับผมสองต่อสอง ไม่คิดจะแต่งหน้าแต่งตาเสียหน่อยหรือไง ปล่อยให้หน้ามันจนแทบจะทอดไข่ได้ยังไงคุณผู้หญิง

แม้ใบหน้าของเขาไม่ได้ยิ้มให้ แต่ดวงตาคมๆ ที่จ้องมองกับมุมปากหยักยกนิดๆ นั่นทำให้มิ่งขวัญรู้สึกขัดเขิน ก่อนจะขยับตัวหมุนตรงไปยังห้องน้ำอย่างรวดเร็ว เพราะขืนอยู่ตรงนั้นต่ออีกวินาทีเดียวหล่อนคงถูกเขาจูบเพราะแววตาที่มองมาแบบนั้นแน่...

คนบ้าอะไร...” หญิงสาวบ่นกับตนเองเมื่อหยุดหน้ากระจก แต่เมื่อกวาดตามองใบหน้าก็พบว่าเขาไม่ได้พูดเกินจริงเลยสักนิด ดวงหน้าของหล่อนค่อนข้างมันเยิ้ม โดยเฉพาะบริเวณจมูก หญิงสาวรีบหยิบกระดาษขึ้นมาซับความมันบนใบหน้า แล้วจัดการตบแป้งลงไปเล็กน้อยจนใบหน้านวลใส และไม่ลืมที่จะป้ายลิปสติกลงบนเรียวปากอิ่มเล็กน้อยเช่นทุกครั้ง หญิงสาวยิ้มให้ตัวเองในกระจก แล้วผ่อนลมหายใจก่อนจะก้าวออกจากห้องน้ำ 

ฉันท์ทัตตัดสายโทรศัพท์ที่เขากำลังคุยอยู่ทันทีที่เจ้าของร่างระหงเดินออกมา ก่อนจะขยับเข้าไปใกล้แล้วงอแขนให้หล่อนสอดมือเข้ามากอดไว้ ทว่าอีกฝ่ายกลับมองนิ่งแม้ว่าสีแก้มจะแดงขึ้นก็ตาม

ไม่เหรอ?คนเจ้าเล่ห์เลิกคิ้วเป็นเชิงถาม ทำให้อีกฝ่ายส่ายหน้าเบาๆ ชายหนุ่มไหวไหล่พลางบอกคุณนี่แปลก คนอื่นเขามีแต่อยากจะเดินควงผมด้วยกันทั้งนั้น

คำพูดหลงตัวเองของฉันท์ทัตทำให้คนตัวเล็กทำคอแข็งพลางตวัดหางตาค้อนคม เป็นเหตุให้คนที่จับตามองอยู่ก่อนแล้วหัวเราะกึกๆ ในลำคอ ก่อนจะเป็นฝ่ายวาดท่อนแขนรวบเอวนุ่มของคนถือตัวทั้งที่ไม่มีสิทธิ์บ่ายเบี่ยงเสียเอง

อุ๊ย! คุณทัตอุทานด้วยความตกใจพร้อมกับผลักอกกว้างของเขาออกห่าง แต่ฝ่ายนั้นกลับเลิกคิ้วมองหล่อนยิ้มๆ พลางเอ่ย

ก็คุณไม่ยอมควงแขนผม ผมก็กอดคุณแทนแล้วไง จะอะไรอีกล่ะ” 

หญิงสาวเม้มปาก เขายังมีหน้ามาถาม ทั้งที่รู้อยู่ว่าไม่เหมาะสมที่จะทำอะไรแบบนี้สักนิด เขาจะต้องให้หล่อนถูกนินทาไปถึงไหนกัน!

ฉันไม่อยากตกเป็นขี้ปากชาวบ้านค่ะหญิงสาวตอบออกมาในที่สุด คนฟังหรี่ตามองก่อนจะเอ่ยออกมาว่า

คุณตกเป็นขี้ปากชาวบ้านตั้งแต่เซ็นชื่อลงในสัญญาฉบับนั้นแล้ว และตอนนี้คุณก็ต้องเชิดหน้าเอาไว้ แม้ว่าคนคนนั้นจะมานินทาให้คุณได้ยินต่อหน้าเลยก็ตาม ยอมรับซะเถอะมิ่งขวัญ คุณหลีกเลี่ยงคำนินทาไม่ได้หรอก แล้วก็ทำใจซะ ถ้าจะต้องทำอะไรๆ ที่ผมอยากให้คุณทำ เช่นตอนนี้ เมื่อคุณไม่ควงแขนผม ผมจะกอดคุณ เลือกเอาก็แล้วกัน ชอบแบบไหน

เขายักคิ้วทีหนึ่งก่อนจะรั้งร่างนุ่มตรงไปยังประตู ทว่ายังไม่ทันได้ก้าวออกไป ประตูก็ถูกเคาะพร้อมเปิดเข้ามาทันควัน

ทัตคะ อุ๊ย...ตายจริง!” พรนภาชะงักกึกที่หน้าประตูห้อง พลางกวาดตาที่ตกแต่งไว้อย่างไร้ที่ติมองคนทั้งสองด้วยแววตาวาววับแหม... จะประเจิดประเจ้อไปสักหน่อยไหมคะสำหรับคนที่มีฐานะเจ้านายกับเลขา

มิ่งขวัญปลดแขนเขาออกจากเอวของตนทันทีที่ถูกสายตาเหยียดหยันของพรนภากราดมอง ชายหนุ่มหลุบตามองคนที่หน้าแดงเพราะความโกรธแล้วยิ้มนิดๆ เมื่อสบตาผู้มาเยือน

แล้วแต่คนมอง แต่สำหรับผม รู้สึกดีมากทีเดียว เขาตอบหน้าตาย ต่างจากคนถูกกอดที่หน้าร้อนผ่าวด้วยความอาย และคนที่เอ่ยถามนั้นหน้าร้อนด้วยความโกรธ ว่าแต่คุณเถอะ มีธุระอะไรหรือเปล่า

เขาเอ่ยทักหลังจากซัดอีกฝ่ายด้วยคำพูดที่ไม่เคยเกรงใจใครไปแล้วเรียบร้อย พรนภาตวัดค้อนขวับ พลางก้าวเข้ามาหาเขาแล้วคว้าแขนของชายหนุ่มไปกอดอย่างถือวิสาสะ มิ่งขวัญมองตามแล้วเม้มปากพลางเมินหน้าหนี อีกทั้งยังขยับกายห่างเสียด้วย ชายหนุ่มหันมองคนที่กอดแขนเขาแล้วปลดมืออีกฝ่ายออกพร้อมขยับเข้าไปใกล้เลขาส่วนตัวไม่สนสายตาวาววับของ พรนภาเมื่อเอื้อมมือคว้าต้นแขนของมิ่งขวัญพร้อมก้มลงกระซิบบางอย่างกับฝ่ายนั้น

เห็นไหม ผมบอกคุณแล้วว่ามีแต่คนอยากจะควงกับผม แต่สำหรับคนนี้อย่าลืมว่าคุณมีหน้าที่กำจัด!”

เสียงกระซิบแผ่วเบาแต่หนักแน่นชิดนวลแก้มก่อนจะขบเม้มใบหูหอมกรุ่น ทำให้หญิงสาวใจกระตุก ขนกายลุกฮือรีบเอียงหน้าหนีด้วยความโกรธระคนอับอาย ในขณะที่พรนภานั้นได้แต่เบิกตามองเพราะเห็นเต็มสองตาว่าเขาทำอะไรกับเลขาของตัวเอง!

ทัต!!”

ฉันท์ทัตยอมปล่อยมิ่งขวัญแล้วปรายตามายิ้มกับพรนภา ก่อนจะหัวเราะเบาๆ ราวกับว่าเรื่องที่เขาทำเป็นเรื่องปกติและไม่ได้สำคัญอะไร

ผมกับคุณมิ่งกำลังจะออกไปทานข้าวด้วยกันข้างนอก ถ้าคุณมีธุระคงต้องเป็นช่วงบ่ายเขาตัดบทอย่างอารมณ์ดีแต่เลือดเย็นสำหรับผู้มาเยือน เพราะแม้ริมฝีปากของเขาจะยิ้มแต่แววตาของเขากลับไม่ได้แสดงออกเช่นนั้นเลย!

พรนภาตวัดสายตามองไปยังมิ่งขวัญด้วยสายตาขุ่นเคือง ก่อนจะเชิดหน้าขึ้นแล้วบอก

ภาจะไปกับคุณด้วย ก็เที่ยงพอดีนี่คะ กินก่อนแล้วค่อยคุยทีหลังจะเป็นไรไป!” ปรายตามองค้อนมิ่งขวัญอีกครั้ง ในใจเดือดปุดด้วยความริษยา หาทางกำจัดเลขาหน้าใสทุกวินาที...


คุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น