จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 32 : ๗ คู่แข่ง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5,156
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
    20 ธ.ค. 62

ฉันท์ทัตเงยหน้ามองเจ้าของเสียงกระแนะกระแหนที่มายืนอวดหุ่นระหงแต่ดวงตาวาววับตรงหน้าด้วยสายตายิ้มๆ ส่วนมิ่งขวัญขยับตัวอย่างอึดอัด และไม่อยากสบตาเกรี้ยวกราดนั่นเลยสักนิด

คุณก็น่าจะรู้ว่าผมชอบดูแลสาวๆ

คำตอบของชายหนุ่มทำให้พรนภาถึงกับเม้มปาก ร้อนผ่าวไปทั้งหน้าเพราะความโกรธจัด ก่อนกระซิบออกมาเพื่อให้ได้ยินกันเพียงสามคน

ฉันเคยบอกกับคุณแล้วไม่ใช่หรือ ว่าอย่าพาแม่เลขาส่วนตัวมาด้วย

คิ้วหนาเข้มเลิกขึ้นเมื่อสบตาวาววับของนางแบบสาว ขณะที่มือเรียวซึ่งกุมไหล่นวลของมิ่งขวัญเอาไว้เริ่มขยับไล้ไปมาราวกับจะปั่นอารมณ์ใครบางคนให้รุ่มร้อนเป็นทวี...

ไม่เอาน่าภา คุณเป็นมืออาชีพไม่ใช่หรือ อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่สิ อีกอย่างผมพาคุณมิ่งมาก็เพื่อให้เธอได้เรียนรู้การทำงาน ที่สำคัญ เพราะเธอเป็นเลขา ส่วนตัว ของผม ไม่ว่าผมจะอยู่ที่ไหน คุณมิ่งขวัญก็ควรจะอยู่ที่นั่น เพื่อคอยดูแลผมเป็นพิเศษ...”

คำตอบของเขาทำเอาดวงตาที่ตกแต่งงดงามลุกวาบ ก่อนจะเอ่ยออกมาด้วยความโกรธขึ้ง

ถ้าอย่างนั้นคุณคงไม่ว่าอะไรถ้าฉันจะถอนตัวจากการเป็นนางแบบของคุณซะตั้งแต่วินาทีนี้เลย!”

คำตอบของพรนภาทำเอาคนถูกดึงมาเกี่ยวข้องถึงกับตะลึงงัน เพราะหากนางแบบสาวคนสวยทำตามที่ลั่นวาจา หล่อนก็จะกลายเป็นต้นเหตุที่ทำให้งานซึ่งมีมูลค่ามหาศาลของฉันท์ทัตต้องพินาศ...

เอ่อ คุณทัตคะ ให้คนไปส่งฉันที่บ้านเถอะค่ะ ความจริงฉันก็ไม่ได้ทำอะไรมาก คุณน่าจะ...” มิ่งขวัญหุบปากฉับ เมื่อฉันท์ทัตยกมือขึ้นเป็นเชิงให้หยุดพูด ขณะที่ดวงตาคมกริบสีสนิมสบตาคมวับของพรนภานิ่งและเรียบลึกจนคนถูกมองทั้งสองใจสั่น

ไม่จำเป็นหรอกคุณมิ่ง ส่วนคุณ... ถ้าคิดดีแล้วว่าจะถอนตัวจริงๆ ผมก็ไม่ว่า แต่ผมคงต้องทำตามสัญญาที่เราได้ทำกันไว้ คือหากคุณถอนตัวหรือมีเหตุที่ทำให้งานของผมเสียหาย คุณจะต้องจ่ายค่าปรับให้กับทางเราสิบเท่าจากรายได้ในครั้งนี้ของคุณ!”

พรนภาหน้าแดงสลับซีด ไม่คิดว่าเขาจะกล้าทำเช่นนี้กับหล่อน ชายหนุ่มมองใบหน้าซีดๆ ของพรนภาแล้วกระตุกยิ้ม แววตาเย็นชาและกล่าวต่อไปว่า

ที่สำคัญ ชื่อเสียงของคุณผมก็ไม่รับประกันว่ามันจะยังคงสวยหรูอยู่หรือไม่ เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณคือมืออาชีพ คือมือหนึ่งของวงการ ทางที่ดีหากคุณไม่อยากจะเสียหายในทุกๆ ด้านก็ควรจะทำต่อให้เรียบร้อยเสียจะดีกว่านะครับ” 

ท่าทางใจเย็นและน้ำเสียงห่างเหินของฉันท์ทัตทำให้พรนภายิ่งเจ็บใจ ก่อนจะตวัดตามองผู้หญิงตัวบางหน้าตาจิ้มลิ้มข้างตัวชายหนุ่มด้วยความโกรธเกลียด...

ฉันไม่คิดเลยว่าคุณจะตาต่ำไปคว้าผู้หญิงข้างถนนมาเกลือกกลั้วแบบนี้!”

คำพูดของพรนภาทำเอามิ่งขวัญตาลุก ร่างเล็กทำท่าขยับตัวโต้กลับแต่ถูกชายหนุ่มตรึงเอาไว้ด้วยฝ่ามือข้างเดิมที่โอบหล่อนไว้กลายๆ จนร่างบางได้แต่ฮึดฮัด ในขณะที่ฉันท์ทัตเองก็มีสีหน้าเรียบสนิท ทว่าแววตาดุกระด้าง

ระวังคำพูดหน่อยภา กลับไปสงบจิตสงบใจเสียเถอะ เหลืออีกไม่เท่าไรงานก็จะเสร็จอยู่แล้ว

พรนภากำมือแน่น มองชายหญิงตรงหน้าด้วยความเจ็บแค้นในใจ ที่ทำอะไรใครไม่ได้เลยสักคนเดียว ก่อนกระซิบออกมาอีกครั้งขณะสบตาคู่คมของอดีตคนเคยรักว่า...

ฉันไม่ยอมแพ้คุณหรอกทัต ไม่มีทางยอมแพ้เด็ดขาดว่าแล้วก็สะบัดหน้าหมุนกายเดินห่างคนทั้งสองไปอย่างรวดเร็ว มิ่งขวัญมองตามด้วยความโกรธขึ้ง ก่อนจะถอนใจเฮือก แล้วกระตุกมือใหญ่ที่โอบไหล่ตนเอาไว้ออกในทันทีด้วยความโกรธ 

ฉันท์ทัตหันมองคนที่เริ่มออกฤทธิ์ข้างๆ แล้วผ่อนลมหายใจแผ่วยาว ขณะดึงมือของตนมาหนุนศีรษะเอาไว้แทน เบือนหน้าจากมิ่งขวัญไปยังคนที่กำลังเข้าฉากถ่ายทำโฆษณาต่ออีกครั้งด้วยแววตาที่ไม่มีใครได้เห็นและรับรู้ว่าเขากำลังคิดอะไร...

ไม่ไกลออกไปนัก มีร่างสูงของจิรสินยืนมองเงียบๆ เขากำลังคิดอะไรมากมายเกี่ยวกับฉันท์ทัต คนที่ผู้เป็นลุงแท้ๆ หยิบยกเอามาเป็นตัวอย่างเพื่อเปรียบเทียบกับเขาทุกครั้งที่ทำงานผิดพลาด 

ฉันไม่เชื่อว่าคนอย่างแกจะพลาดไม่เป็น...” ดวงตาคมวาวโรจน์ขึ้นขณะเปลี่ยนสายตาจากฉันท์ทัตไปยังร่างระหงสูงโปร่งของพรนภา  ก่อนกระตุกยิ้มแล้วหันหลังให้กับกองถ่ายทำโฆษณา...

ในที่สุดการถ่ายทำโฆษณาชิ้นใหญ่ก็จบลง ทีมงานเก็บของและพากันเลี้ยงฉลองเมื่องานเสร็จ โดยมีฉันท์ทัตเป็นเจ้ามือใหญ่ที่ร้านอาหารชายทะเลแห่งหนึ่ง ข้างกายของเขาจึงมีร่างนางแบบสาวคลอเคลียไม่ห่าง ทว่าฉันท์ทัตไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะอีกข้างหนึ่งของเขายังมีหญิงสาวที่มีสรีระอ้อนแอ้นบอบบางต่างจากนางแบบสาวที่สะโอดสะองอยู่อีกคน และเวลานี้ก็ยังตรึงใจของเขาได้มากกว่าใครๆ เป็นเหตุให้พรนภาต้องนั่งกัดฟันแน่น มองอีกฝ่ายเอาใจผู้หญิงอื่นอยู่อย่างนั้น

ลองนี่สิ อร่อยนะฉันท์ทัตตักอาหารให้มิ่งขวัญ หญิงสาวพึมพำขอบคุณ ท่าทางกะหนุงกะหนิงที่ฉันท์ทัตมีต่อสาวร่างเล็กกำลังถูกจับตามองจากทีมงาน ทุกคนอมยิ้มชอบใจกันเป็นแถว เพราะไม่บ่อยนักที่บิ๊กบอสของพวกเขาจะมี โมเมนต์เช่นนี้ แม้ไม่ได้อ่อนโยนหวานเลี่ยน แต่ก็ไม่กระด้างหรือเย็นชาอย่างที่ต้องพบเจอเป็นประจำ

มิ่งขวัญแทบไม่อยากเงยหน้าขึ้น เพราะรู้ดีว่ากำลังถูกจับตามองจากทุกคนโดยเฉพาะพรนภาที่มองมาราวจะกินเลือดกินเนื้อ กระทั่งทุกอย่างเรียบร้อย ทั้งหมดเดินทางกลับ พรนภาได้แต่เข่นเขี้ยวเคี้ยวฟัน เมื่อฉันท์ทัตเอาแต่สนใจมิ่งขวัญ 

นังเด็กบ้า ทำเป็นหน้าซื่อ ที่แท้ก็อ่อยเขา ฮึ! อย่าหวังว่าฉันจะยอมแพ้แกง่ายๆ เลยพรนภามองทีมงานเตรียมตัวขึ้นรถ แล้วจึงก้าวยาวๆ ตรงไปยังรถยนต์ส่วนตัวของชายหนุ่ม

ภาจะไปกับคุณ

ฉันท์ทัตหันมามองพรนภา คิ้วหนาเข้มเลิกขึ้นนิดหนึ่ง

ผมว่าคุณกลับกับทีมงานน่าจะดีกว่า ผมจัดคนขับรถให้คุณแล้วนี่” 

ไม่ดีกว่า ภาอยากกลับกับคุณ ให้แม่เลขาฯ ของคุณไปกับคนขับรถสิคะเปรยพลางชำเลืองตามองร่างเล็กที่ยืนเคียงข้างร่างสูงอย่างเหยียดๆ ชายหนุ่มหลุบตามองมิ่งขวัญที่เงยมองเขาแล้วยิ้มมุมปาก ก่อนจะรั้งเอวนุ่มเข้าหาตัว ทำให้คนที่เชิดหน้าถึงกับเบิกตากว้างด้วยความโกรธ

ทัต!”

ฉันท์ทัตยิ้มกว้างขึ้นไปอีกขณะรัดร่างนุ่มเข้าหา ตรงกันข้ามกับคนตัวบางที่พยายามขัดขืนเขาเอาไว้ เพราะความอับอาย

คุณทัต...”

น้ำเสียงที่ดังเหมือนปรามทำให้พรนภาอยากจะกรีดร้อง

นี่ พอทีเถอะ น่าเกลียดที่สุด!” 

ดวงตาสีเข้มหรี่มองคนตำหนิ ก่อนจะเปรยออกมาอย่างไม่ใส่ใจนัก

คุณกลับไปกับคนขับรถเถอะ ผมจะไปกับคุณมิ่ง

ทัต ทำไมคุณทำกับภาแบบนี้ ทำไมถึงใจร้ายกับภาเมื่อรู้ว่าอีกฝ่ายไม่ใจอ่อน พรนภาจึงบีบน้ำตา แต่ฉันท์ทัตก็คือฉันท์ทัต เขาไม่หวั่นไหวกับน้ำตาของผู้หญิงที่ไม่มีค่าต่อเขาอีกแล้ว...

คิ้วหนากระตุก เขานึกแปลกใจตนเองที่คิดเช่นนี้ ชายหนุ่มมอง   พรนภาด้วยสายตาคล้ายจะค้นหาความสำคัญของผู้หญิงตรงหน้า ว่ายังคงมีสิ่งใดบ้างที่สำคัญต่อเขา มีความหมายและทำให้เขาทุรนทุรายได้ แต่คำตอบคือไม่!

ผมไม่ได้ใจร้ายกับคุณเลยนะภา เอาเป็นว่าเราไปเจอกันที่บริษัทวันพรุ่งนี้สิบโมงเช้า กลับกันเถอะเขาก้มลงบอกมิ่งขวัญ ขณะหันไปเปิดประตูให้หญิงสาว แล้วตรงไปประจำคนขับ ทำให้พรนภาเสียหน้า เสียใจและสุดท้ายเคืองแค้น ได้แต่มองฝ่ายนั้นและผู้หญิงของเขาเคลื่อนออกไปจากตรงหน้า จนเสียงทีมงานดังขึ้น หญิงสาวนัยน์ตาแดงก่ำจึงหันกลับไป ใบหน้างามเครียดขรึมจนไม่มีใครกล้าพูดคุย...คุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น