จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 29 : ๖ ร่างกายของคุณเป็นของผม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5,214
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
    17 ธ.ค. 62


คุณฉัตรฉายนั่งอยู่บนรถเข็นหน้าคฤหาสน์ในช่วงสาย ใบหน้าที่ยังคงมีเค้าแห่งความงามมองออกไปยังสวนดอกไม้ โดยมีพยาบาลประจำตัวคอยปรนนิบัติอยู่ไม่ห่างกาย ก่อนที่สาวใช้จะก้าวเข้ามายอบตัวลงข้างๆ

ตาทัตตื่นหรือยังปรายตามองสาวใช้ 

ตื่นแล้วค่ะคุณท่าน แต่ยังไม่ลงมาจากข้างบนเลยค่ะ สงสัยเมื่อคืนจะ…”

ตอบเท่าที่ถาม อย่าสาระแนเรื่องอื่น!คุณฉัตรฉายตวัดสายตาขวับ ทำให้สาวใช้คนเดิมหน้าเจื่อนหยุดพูดทันควัน จะไปไหนก็ไป อ้อ! ถ้าแม่นั่นลงมา บอกให้มาหาฉันด้วย

ค่ะคุณท่านสาวใช้รับคำแล้วจึงรีบกลับเข้าบ้านทันที

เมื่อลับร่างสาวใช้ก็มีรถยนต์คันเล็กแล่นเข้ามาจอด คุณ    ฉัตรฉายขมวดคิ้วนิ่วหน้า เขม้นตามองอยู่ครู่เดียวคนในรถก็ออกมาพร้อมกัน โดยเฉพาะหญิงวัยไม่ห่างจากท่านนักที่ยิ้มกว้างทันทีที่พบหน้า

สวัสดีค่ะคุณพี่” 

พลันความคลางแคลงใจบนใบหน้าของเจ้าของบ้านก็จางลงและถูกแทนที่ด้วยรอยยิ้ม

แม่เดือนนั่นเอง ไปไงมาไงกันล่ะ

พวกเรามาเยี่ยมคุณพี่น่ะค่ะ” 

คุณฉัตรฉายยิ้มยินดีพลางมองคนทั้งสามซึ่งประกอบด้วยพ่อแม่และลูกที่ดาหน้ากันเข้ามาพร้อมทำความเคารพท่านด้วยใบหน้าอาบรอยยิ้ม

สวัสดีครับคุณพี่

สวัสดีค่ะคุณป้า

สองพ่อลูก ประชาและกันยกรต่างทำความเคารพผู้อาวุโสกว่า ฝ่ายนั้นรับไหว้และเพ่งมองมายังสาวสวยหน้าหวานที่ยืนข้างบิดาด้วยสายตาพินิจ

ลูกสาวหรือนี่ โตเป็นสาวจนจำไม่ได้เลยเชียว

เดือนเต็มยิ้มเต็มใบหน้า พลางหันไปมองบุตรสาวด้วยความภาคภูมิใจ

ค่ะคุณพี่ ยัยกรเพิ่งเรียนจบ ยังหางานทำอยู่เลยเอ่ยด้วยน้ำเสียงรักใคร่เต็มเปี่ยม  ทำให้คุณฉัตรฉายยิ่งมองอย่างครุ่นคิด ก่อนจะเชื้อเชิญคนทั้งหมดเข้าไปคุยกันอย่างเป็นเรื่องเป็นราว 

เอาล่ะ เพิ่งมากันเหนื่อยๆ เข้าไปนั่งคุยกันข้างในกันดีกว่า ฉันมีเรื่องอยากถามเยอะแยะเชียว

เมื่อเข้ามานั่งภายในห้องนั่งเล่น คุณฉัตรฉายก็เอ่ยถามถึงกันยกรทันที

เห็นว่ากำลังหางานใช่ไหมจ๊ะ

ใช่ค่ะคุณป้า กรกำลังหางานทำอยู่ ตอนนี้สมัครทิ้งไว้แล้วสองสามที่ รอเรียกสัมภาษณ์ค่ะตอบกลับพร้อมรอยยิ้มอ่อนหวาน ยิ่งทำให้ผู้เป็นเจ้าบ้านพอใจ รวมทั้งมีความคิดใหม่ผุดวาบขึ้น

เอาแบบนี้ไหม ให้ลูกสาวเธอมาทำงานกับตาทัต จำได้ไหมจ๊ะ พี่ทัตไง ที่เมื่อก่อนป้าเคยพาไปเยี่ยมพ่อกับแม่เราตอนเด็กๆ น่ะ” 

ท่านเท้าความ ทำให้หญิงสาวต้องขมวดคิ้ว ก่อนจะยิ้มหวานออกมาอีกครั้งเมื่อจำได้รางๆ

พอจำได้แล้วค่ะ แต่ไม่รู้ว่าตอนนี้พี่ทัตจะเป็นยังไงบ้างนะคะคำกล่าวนั้นทำให้คุณฉัตรฉายหันไปยิ้มกับคู่สามีภรรยาที่ยิ้มยินดีกับคำชวนของท่าน

ตอนนี้งานเยอะจ้ะ ป้าเลยคิดว่าอยากจะให้หนูมาทำงานกับตาทัต มาช่วยพี่เขา ว่าไงจ๊ะ สนใจหรือเปล่า

เมื่อได้รับคำชวน หญิงสาวจึงหันมองบิดาและมารดาอย่างขอความเห็น และทั้งสองต่างเห็นพ้องต้องกันว่าสมควรอย่างยิ่งที่จะตอบรับคำชวนของคุณฉัตรฉาย เพราะไม่ง่ายเลยที่ท่านจะยอมให้ใครก็ได้เข้าไปทำงานใกล้ชิดกับลูกชายคนเดียวของท่าน ที่หวงนักหนามาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

ได้สิคะคุณพี่ เพราะยังไงยัยกรก็ยังไม่ได้งานที่ไหน ทำกับคุณทัตน่าจะดีกว่าที่อื่น อย่างน้อยเราก็คนกันเอง

ได้ยินเช่นนั้นคุณฉัตรฉายก็พอใจ 

ขอบใจเธอมาก อีกอย่างฉันอยากให้หนูช่วยมาเป็นหูเป็นตาให้ด้วยกล่าวพลางสบตาสาวน้อยอย่างมีความหวัง ทำให้ทั้งสามหันไปมองหน้ากัน 

มีอะไรหรือเปล่าครับคุณพี่ประชามองอีกฝ่ายอย่างนึกคลางแคลงใจเป็นที่สุด คุณฉัตรฉายยิ้มนิดๆ พลางบอก

เรื่องนี้คงต้องคุยกันยาว เอาเป็นว่าแล้วฉันจะเล่าให้พวกเธอฟังก็แล้วกัน ว่าแต่จะอยู่กันนานหรือเปล่าล่ะ” 

วันนี้ทั้งวันเลยค่ะถ้าคุณพี่ไม่รำคาญเสียก่อนเดือนเต็มตอบพร้อมรอยยิ้มเต็มหน้า ทำให้คุณฉัตรฉายมองอย่างพอใจยิ่ง

ดีจริง! เอาอย่างนี้ เดี๋ยวเราไปคุยกันที่เรือนโน้นดีกว่า ที่นั่นเป็นส่วนตัวดีเอ่ยพลางหันไปสั่งความสาวใช้ที่ยืนอยู่ไม่ไกลนักนี่พวกหล่อน เตรียมของว่างมาต้อนรับคุณๆ ฉันจะไปนั่งที่นั่น” 

ไม่นานนัก ทั้งหมดจึงได้รับรู้เรื่องราวภายในบ้านของคุณฉัตรฉายตามที่ท่านบอกเล่า ทั้งเดือนเต็มและประชาต่างเห็นใจ แต่ลึกๆ กลับรู้สึกไม่สบายใจนักเมื่อรับรู้ว่าบุตรสาวอาจต้องพบกับอะไรเมื่อไปทำงานกับฉันท์ทัต

แหม แบบนี้จะดีหรือคะคุณพี่ ถ้าคุณทัตเธอโกรธขึ้นมา ยัยกรจะทำอย่างไรล่ะคะ

เธอไม่ต้องห่วงเรื่องนั้นหรอกแม่เดือนคุณฉัตรฉายปรายตามองยิ้มๆให้ยัยกรมาอยู่กับฉันเสียที่นี่ เป็นเด็กของฉัน รับรองว่าตาทัตไม่กล้าทำอะไรแน่ เขาอาจไม่สนใจด้วยซ้ำ หนูก็เหมือนกันนะลูก ไม่ต้องกลัวพี่เขาหรอก แค่คอยเป็นหูเป็นตาให้ป้า ป้องกันไม่ให้แม่ผู้หญิงข้างถนนนั่นมันจับตาทัตได้ก็พอ

กันยกรพูดไม่ออก หญิงสาวไม่สบายใจนับแต่รู้เรื่องราว แต่จะขัดคำร้องขอของอีกฝ่ายก็คงทำไม่ได้เช่นกัน เพราะคุณฉัตรฉายมีบุญคุณกับครอบครัวของหล่อน ท่านเคยช่วยเหลือมารดาเมื่อยามลำบาก และช่วยเหลือกันมาตลอดจนหล่อนเรียนจบ 

ว่ายังไง แต่ถ้าไม่เต็มใจก็ไม่เป็นไร ฉันคงต้องหาคนอื่น แล้วก็ไม่รู้จะไว้ใจได้หรือเปล่า เฮ้อ ฉันมันคนมีกรรม มีลูกก็ไม่ได้ดั่งใจ หนำซ้ำยังมีแต่ปลิงมาเกาะเต็มไปหมด นี่ก็ไม่รู้หมดไปเท่าไรแล้ว” 

เปรยราวตัดพ้อในโชคชะตา สีหน้าหม่นหมอง แสดงความกลัดกลุ้มออกมาเต็มใบหน้า ทำให้ทั้งสามคนพ่อแม่ลูกต่างสบตากันอย่างไม่สบายใจ ทั้งเห็นใจและรู้สึกอึดอัดไปในคราวเดียวกัน แต่แล้วเดือนเต็มก็ตัดสินใจฉับพลัน

ตกลงค่ะคุณพี่
คุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น