จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 19 : ๔ ลูกหมาจอมพยศ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 11,470
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
    4 ธ.ค. 62

ขณะเดียวกัน คนที่กำลังถูกกำจัดออกจากความคิดก็ได้แต่แค้นใจ

อ้าว กลับมาเมื่อไรฮึยัยภางามพรรณ มารดาของพรนภาที่เพิ่งลงมาจากด้านบนเดินเข้ามานั่งตรงหน้าพลางเอ่ยถาม บุตรสาวจึงถอนหายใจเฮือกขณะมองท่าน

สักพักแล้วค่ะแม่ ว่าแต่น้องแพรอยู่ไหนคะถามถึงบุตรสาวอายุห้าขวบซึ่งเกิดกับสามีที่เสียชีวิต

อยู่กับกิ่ง เห็นพากันวาดรูปอยู่ที่ห้องโน้นบอกพลางสังเกตสีหน้าของบุตรสาวเป็นอะไรไปล่ะ ดูสีหน้าไม่ดีเลย ว่าแต่วันนี้เจอคุณป้าหรือเปล่า

พรนภาถอนหายใจพรืด ไม่อยากพูดถึงคุณฉัตรฉายนัก

เจอค่ะ

แล้วคุณทัตล่ะ

พรนภาสบตามารดาอยู่ครู่ก่อนพยักหน้า

เจอค่ะ

มารดาขมวดคิ้วย่น 

เจอแล้วทำไมต้องมานั่งทำหน้าไม่สบายแบบนี้ หรือว่าขัดใจกับคุณทัตมาอีกใช่ไหม แม่บอกแกแล้วว่าอย่าไปหาเขาอีกแกก็ไม่เชื่อ

คุณแม่พรนภาแย้งออกมาด้วยน้ำเสียงแข็งๆมันไม่ใช่แบบนั้นหรอกนะคะ

ไม่ใช่แล้วทำไมแกต้องทำหน้าบึ้งท่านกล่าวออกมาอย่างรู้ทันแม่ว่าแกเลิกไปบ้านนั้นเถอะ คุณทัตกับคุณป้าคงไม่สนใจแกแล้ว โดยเฉพาะคุณป้า แม่มองดูก็รู้ว่าอะไรเป็นอะไร เจ้ายศเจ้าอย่างแบบนั้นเขาไม่อยากได้แกแต่แรกแล้ว

ยิ่งพูดก็เหมือนยิ่งตอกย้ำให้เจ็บปวดและนึกถึงวันคืนเก่าๆ ที่เคยมีกันและกัน เคยมีเขา ผู้ชายที่เคยคิดร่วมอนาคต แต่แล้วกลับมีหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลง หลายสิ่งหลายอย่างที่คิดว่ามันดีที่สุดแล้ว ปลาบปลื้มยินดีจนลืมไปว่าเคยสัญญาอะไรไว้กับใคร จนกระทั่งซึ้งถึงคำว่าผิดหวัง และหลุดพ้นในที่สุด จึงเหมือนประตูถูกเปิดออกอีกครั้ง ความหวังเกิดขึ้น ก็หวังจะให้อะไรๆ กลับมาเป็นเหมือนเก่า แต่แล้วจู่ๆ ก็มีใครไม่รู้เข้ามาแทรกทำให้หล่อนผิดหวังซ้ำอีกครั้ง ผิดหวังและอิจฉาเต็มหัวใจ

ภาไม่สนคุณแม่ของเขาหรอกค่ะ ท่านจะทำอะไรได้สักเท่าไรกันเชียว ในเมื่อเดินเหินไม่ได้แบบนั้น คนที่ภาสนก็คือทัตคนเดียว แต่คุณแม่รู้ไหมว่าภาไปเจอใครมาหญิงสาวสบตามารดาด้วยแววตาร้าวราน 

ไปเจอใครอย่างนั้นเหรอ

พรนภาเหลือบตาไปยังบานหน้าต่าง ดวงตาคู่งามวาววาม แสดงให้เห็นว่าทั้งรักทั้งแค้นในเวลาเดียวกัน

ผู้หญิงที่ภาไม่เคยรู้จัก ผู้หญิงไม่มีหัวนอนปลายเท้าที่ทัตเก็บเอามาจากที่ไหนก็ไม่รู้ แล้วเขาก็ดูจะชอบมันมาก ภาเสียใจค่ะแม่ ทำไมเขาต้องทำแบบนี้กับภาด้วย ให้ความหวัง กลับมาคบหา แต่พอภากำลังมีความสุข เขากลับ…” 

หญิงสาวสั่นไปทั้งตัว ยิ่งคิดถึงเหตุการณ์เมื่อกลางวันก็ยิ่งเจ็บปวด ทำให้มารดาที่นั่งฟังเรื่องราวต้องทอดถอนลมหายใจ ท่านเห็นใจบุตรสาวแต่ก็ไม่รู้จะช่วยอย่างไรได้ จึงขยับเข้าไปนั่งบนโซฟาตัวเดียวกัน แล้วกุมมือเอาไว้ บีบหนักๆ ให้กำลังใจ

ถ้าเขาทำกับลูกแบบนี้ จะไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม แม่ว่าลูกถอยออกมาจากเขาเสียเถอะ

แต่ว่า…” พรนภาหันมาสบตามารดาด้วยน้ำตาที่ล้นเอ่อ...

แม่คิดดีแล้ว จริงๆ แม่มองเขามานาน และอยากบอกกับลูกว่าคุณทัตคนนี้ไม่เหมือนกับคุณทัตคนเดิม เขาไม่ได้มองลูกเหมือนอย่างที่เคยมองในครั้งแรก แม่รักลูกนะภา และก็อยากให้ลูกนึกถึงน้องแพรให้มากๆ คนอื่น ยังไงก็เป็นคนอื่นวันยังค่ำ ยิ่งเขาทำแบบนี้ได้ ก็หมายความว่าเขาไม่สนใจลูกเลย

พรนภานิ่งคิด แต่ทว่าภายในใจกลับค้าน ความรัก ความอยากเอาชนะกำลังพุ่งขึ้นเป็นริ้ว เขาเคยเป็นของหล่อน เคยรักหล่อนหัวปักหัวปำมาแล้ว ทำไมหล่อนจะทำให้เขากลับมารักอย่างหัวปักหัวปำอีกครั้งไม่ได้ ผู้หญิงคนนั้นก็แค่ผู้หญิงธรรมดาหน้าจืดๆ คนหนึ่ง ไม่มีอะไรเทียบหล่อนได้เลย แล้วทำไมต้องยอมปล่อยมือจากเขาออกมาง่ายๆ แบบนี้เล่า ลองยื้อกันสักตั้งเป็นไรไป

เขาอาจจะยังโกรธภา อาจจะยังน้อยใจ เลยอยากทำให้ภาเจ็บ

แล้วแกจะยอมเจ็บหรือไงภา แม่ไม่เห็นด้วยสักนิด เอาเวลาที่แกจะตามตื๊อคุณทัตมาดูแลลูกเถอะนะ ผู้ชายดีๆ ที่ต้องการร่วมชีวิตกับแกก็มีอีกตั้งมาก ไปสนใจอะไรกับผู้ชายที่เขาไม่ได้สนใจอะไรกับเราขนาดนั้น แม่เตือนแกนะ ถ้ายังไม่หยุด แกเองนั่นแหละที่จะมีแต่เสียกับเสีย มีแต่เจ็บกับเจ็บ…”

คุณงามพรรณเอ่ยพลางลุกขึ้นจากโซฟา มองบุตรสาวที่ยังคงนั่งนิ่งเหมือนกำลังครุ่นคิดแล้วถอนหายใจเฮือก ส่ายหน้าระอา ก่อนจะเดินตรงไปยังห้องนั่งเล่นซึ่งมีน้องแพรอยู่ในนั้นกับพี่เลี้ยงเด็ก

แต่ฉันเชื่อว่าคุณยังรักฉันอยู่ ไม่ว่าคุณจะทำแบบนี้เพื่ออะไร ฉันจะทำให้คุณกลับมารักฉันให้ได้อีกครั้ง

ความมาดหมายมุ่งมั่นอยู่ในแววตาของพรนภา หญิงสาวตั้งใจเอาไว้อย่างเต็มที่ว่าจะต้องทวงสิ่งที่เคยเป็นของตนกลับคืนมาให้จงได้ ไม่ว่าข้างกายของเขาจะมีใครก็ตาม จะสาวและสดแค่ไหนก็ไม่สน เพราะหล่อนมั่นใจว่าจะสามารถมัดใจเขาได้อีกครั้ง แม้ว่าเขาจะพยายามทำให้รู้สึกว่าเขาเห็นหล่อนเป็นผู้หญิงในอดีตที่ไร้ความหมายไปแล้วก็ตาม… คุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น