[Warship Girls Fan Fic] The Phanthom of The Sea

ตอนที่ 2 : บทที่ 1 : การจบการศึกษา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 68
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    22 ก.ย. 59

บทที่ 1

ไม่กี่เดือนให้หลัง


โรงเรียนทหาร เวสต์พอยต์ สหรัฐอเมริกา

ในหอประชุมแห่งหนึ่งที่ โรงเรียนทหารแห่งนี้ ภายในเต็มไปด้วยนักเรียนทหารในชุดทหารเรือจำนวนหนึ่ง นั่งอยู่บนเก้าอี้ถูกจัดไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย บนเวทีมีนายทหารในชุดนายพลเต็มยศยืนอยู่บนโพเดียม ก่อนที่จะกระแอ่มใส่ไมโครโฟน

“กระผมในฐานะ ผู้บัญชาการสูงสุดของกองทัพเรือสหรัฐ ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนนายหลักสูตรผู้บัญชาการทุกนาย ที่สามารถสำเร็จการศึกษามาได้ คือผมอยากจะกล่าวว่าพวกคุณคือนักเรียนนายเรือ รุ่นแรกที่จบหลักสูตรสำหรับการบัญชาการเหล่าสาวเรือรบโดยเฉพาะ ฉะนั้นทันทีที่พวกคุณได้รับการประดับยศและก้าวออกจากที่แห่งนี้แล้ว พวกคุณจะถูกส่งไปประจำ ณ ฐานทัพเรือแห่งต่างๆทันที” ทันทีที่นายพลกล่าวจบ ก็มีเสียงปรบมือดังสนั่นไปทั่วหอประชุมแห่งนั้น พร้อมกับการประกาศรายชื่อนักเรียนที่จบหลักสูตรขึ้นมารับการประดับยศทีล่ะคน


คืนนั้น ณ หอประชุมแห่งเดิม


จากเมื่อตอนกลางวัน หอประชุมถูกเปลี่ยนจากงานประดับยศกลายเป็นที่เลี้ยงฉลองให้กับการจบการศึกษาของนักเรียนนายเรีอในปีนี้ ภายในงานมีบรรยากาศคล้ายกับงานกาล่าดินเนอร์ มีอาหารหรูหรามากมาย มีวงดนตรีคลาสสิกคอยบรรเลงเพลงสบายๆภายในงาน


“เหวอ!!! สายแล้วๆ ไม่น่าเล่น CoH2 ตบกับเพื่อน จนเพลินเลยวุ้ย!!!” เสียงชายหนุ่มคนหนึ่งดังขณะที่เขากำลังรีบวิ่งไปที่หอประชุมจัดงานอย่างรีบร้อน ตาของชายคนนั้นมีสีเขียวเหมือนมรกต ผมสีน้ำตาลยุ่งๆดูเหมือนเขาจะรีบมาอย่างรวดเร็วจนไม่มีเวลาเซ็ตทรงผมให้เรียบร้อย ผิวของเขาออกจะขาวคล้ายผู้หญิง ชายหนุ่มคนนั้นอยู่ในชุดนายทหารเรือสีขาวสะอาดตา


พอเขาวิ่งไปถึงหน้าสถานที่จัดงาน ก็ค่อยๆเดินพร้อมปรับลมหายใจให้คงที่ ก่อนจะเช็ดเหงื่อและเดินเข้าไปในงาน


“อ้าวว่าไงลิเอะ แม้แต่งานเลี้ยงก็ยังจะมาสายเหมือนเดิมนะ” ชายคนหนึ่งทักขณะที่ชายที่ชื่อลิเอะกำลังจะก้าวเข้างาน

“ก็...นะ พอดีโดดไปเล่นเกมเหมือนเดิมหน่ะ””ลิเอะเกาหัวพลางหัวเราะแก้เขิน

“โถ่...ให้มันตั้งใจเรียนให้ได้เหมือนเล่นเกมสิ เอ้า!!เข้าไปได้แล้ว ท่านนายพลตามหานายอยู่หน่ะ”พูดจบชายคนนั้นก็พลักลิเอะเข้าไปในงานเลี้ยง


“ให้ตายสิน้าาา ไม่ว่ากี่ทีๆก็ไม่ชินกับเพลงของงานสักที”พูดจบลิเอะก็หยิบโทรศัพท์พร้อมหูฟังมาเปิดเพลงสบายๆของตัวเองฟัง ขณะที่ลิเอะกำลังเดินอยู่ในงานก็มีมือข้างหนึ่งมาจับที่ไหล่เขา “อ้าวไง นักเรียนอันดับหนึ่งของรุ่น กำลังตามหานายอยู่พอดีเลย”  ลิเอะหันไปทางต้นเสียงและพบกับท่านนายพลในชุดเต็มยศกำลังยิ้มให้กับเขาอยู่

“ก่อนอื่นก็ขอแสดงความยินดีกับเธอด้วยนะที่จบการศึกษาด้วยคะแนนสูงสุดในรุ่น” พอพูดจบท่านนายพลก็จับมือแสดงความยินดีก่อนจะยื่นซองสีขาวสะอาดซองหนึ่งให้

“ขอบคุณครับท่าน ว่าแต่ซองนี้คือซองอะไรหรอครับ” ลิเอะยิ้มพลางและถามถึงซองนั้นด้วยสีหน้างงๆ

“ลองเปิดดูสิ นั้นคือของขวัญสำหรับการเรียนจบ” พอท่านนายพลกล่าวจบ ลิเอะก็ได้เปิดซองและอ่านถึงเนื้อหาที่อยู่ภายในก่อนที่จะทำสีหน้าอึ้งสุดขีดและตะโกนด้วยเสียงดังลั่น

“ม่าย!!!!!!!!!!!”


จบบท

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5 ความคิดเห็น