เล่ห์หวนรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 1,092,125 Views

 • 1,597 Comments

 • 11,143 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  4,773

  Overall
  1,092,125

ตอนที่ 39 : ถ่านไฟเก่าหรือแค่เถ้าไม้ขีด - 70% -

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 42384
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1158 ครั้ง
  17 ม.ค. 62

ขณะเดียวกัน คนสองคนที่นั่งอยู่ในรถคันเดียวกันก็มีเพียงเสียงเพลงที่เปิดคลอไปเบา ๆ เพื่อไม่ให้บรรยากาศในรถเงียบจนเกินไป

จันทร์เจ้านั่งหันหน้าไปมองข้างทางตลอดเวลา ส่วนชินดนัยก็อาศัยจังหวะที่รถติดไฟแดงหันไปมองหญิงสาวให้เต็มตาอีกครั้ง วันนี้เธอสวยสง่ามาก เดรสสีม่วงเปลือกมังคุดช่วยขับผิวพรรณของเธอให้ยิ่งผุดผ่องชวนมอง จันทร์เจ้าไม่ชอบแต่งตัวโชว์เนื้อหนังมากเกินไป แต่ก็ไม่เรียบเสียจนดูไร้รสนิยม อย่างชุดที่เธอใส่วันนี้ก็เป็นเดรสแขนกุดคอกลมธรรมดา แต่ที่ไม่ธรรมดาคือช่วงบนตั้งแต่เหนืออกขึ้นเป็นผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสสีเดียวกับชุด ด้านหลังก็เว้าไม่ลึกมากนัก มองแล้วเรียบง่ายกึ่ง ๆ ทางการแต่ก็แฝงความเซ็กซี่เย้ายวนด้วยเช่นกัน

"มีคนบอกรึยังว่าวันนี้จันทร์สวยมาก" เขาพูดทำลายความเงียบ และจงใจขับให้ช้าลงโดยเลือกเส้นทางปกติ ไม่ขึ้นทางด่วนเพราะจะถึงที่หมายเร็วเกินไป

"มีแล้วค่ะ" เธอตอบพลางมองเขาด้วยหางตา ทำเอาเขาอดยิ้มออกมาไม่ได้

"หนูพราวละสิ ใช่ไหม" ในบ้านของเธอมีกันอยู่แค่สามคน และพราวนภาก็เป็นคนขึ้นไปตามเธอให้ลงมาข้างล่าง หากไม่ใช่หลานสาวตัวน้อยที่เอ่ยปากชมแล้วจะเป็นแมวที่ไหนได้อีก

จันทร์เจ้าตวัดสายตาส่งค้อนให้เขาแล้วตอบสั้น ๆ "ค่ะ"

"หนูพราวนี่ขี้อ้อนจังเนอะ ปากหวานด้วย ตัวแค่นี้เข้าใจชมผู้ใหญ่แล้ว" เขาพูดพลางนึกถึงสายตาที่มองมาอย่างมีความหวังของเด็กน้อยเพราะคิดว่าเขาจะอนุญาตให้เจ้าตัวติดตามมาด้วย

"เด็กไม่พูดโกหกค่ะ เขาคิดยังไงก็พูดออกมาอย่างนั้นแหละ ไม่เหมือนผู้ใหญ่ พูดอะไรออกมาแต่ละทีไม่รู้ว่าเรื่องไหนจริงเรื่องไหนเท็จ"

ชายหนุ่มได้ฟังก็ขมวดคิ้วเล็กน้อย ระหว่างนั้นไฟเขียวพอดีเขาจึงเลื่อนรถตามคันหน้าไป ก่อนจะตัดสินใจถามตรง ๆ

"จันทร์ด่าพี่ทางอ้อมรึเปล่า พี่เผลอไปทำอะไรให้จันทร์โกรธโดยที่พี่ไม่รู้ตัวไหม เพราะพี่รู้สึกว่าอาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์จันทร์หลบหน้าพี่ตลอดเลย แถมดูเหมือนไม่ค่อยอยากคุยกับพี่ด้วย"

คราวนี้จันทร์เจ้าหันมามองเขาแล้วพูดว่า "คุณพูดเหมือนกับว่าปกติฉันชอบคุยกับคุณนักนี่"

เขาหัวเราะออกมาทันที ก่อนจะแกล้งเย้าเธอต่อ "อ้าว ไม่ใช่หรือเนี่ย ว้า...นี่พี่คิดไปเองคนเดียวหรือ แย่จัง"

เธอค้อนให้เขาวงโตแล้วสะบัดหน้าหันไปมองข้างทางอีกครั้ง เขาชอบให้เธองอนหรือทำหน้าบึ้งใส่ เพราะอย่างน้อยก็ยังดีกว่าทำหน้าเฉยชาไม่ยินดียินร้ายใส่เขา

"จันทร์เคยมางานประมูลพวกนี้ไหม" เขาเริ่มเข้าเรื่องงานเพราะอีกไม่กี่นาทีข้างหน้าจะต้องเข้าไปอยู่ในงานประมูลแล้ว

"งานลักษณะนี้ไม่เคยค่ะ เมื่อก่อนเคยแต่ตามคุณพ่อไปประมูลของเก่าที่เรสซิเดนซ์ เพราะบางครั้งคุณพ่อได้ของสะสมหายากมาก็จะเอาไปประมูลที่นั่น คนที่มาร่วมประมูลส่วนใหญ่ก็จะเป็นนักสะสมของเก่าค่ะ"

ชายหนุ่มพยักหน้าช้า ๆ แล้วพูดว่า "พี่เคยได้ยินมาว่าของสะสมบางอย่างราคาประมูลเป็นร้อยล้านเลยใช่ไหม"

"ใช่ค่ะ พวกเครื่องประดับของคนดัง อัญมณีหายาก เครื่องลายครามที่มีอายุเป็นร้อย ๆ ปี ภาพเขียนเก่า ๆ พระเครื่องหรือวัตถุมงคลที่ทำมาแค่ไม่กี่อัน ของพวกนี้ส่วนใหญ่จะราคาพุ่งสูงมาก"

พูดถึงเรื่องนี้แล้วจันทร์เจ้าก็ได้แต่ทอดถอนใจ จะว่าไปแล้วที่ครอบครัวของเธอต้องล้มละลายก็เพราะของเหล่านี้ บิดาของเธอไปรับปากเป็นคนกลางในการจัดหาของมีค่าจากทั่วทุกมุมโลกมาประมูล และบางชิ้นท่านก็ลงทุนนำเข้ามาประมูลเอง แต่พอเกิดอุบัติเหตุเรือบรรทุกระเบิดกลางทะเลเพราะเครื่องยนต์ขัดข้อง สินค้ามูลค่าหลายร้อยล้านเหล่านั้นก็พังพินาศ และจมลงสู่ก้นทะเล แม้จะกู้คืนกลับมาได้บางส่วน แต่ค่าความเสียหายโดยรวมที่บริษัทต้องชดใช้ก็ถือว่าสูงมากอยู่ดี

สินค้าทุกชิ้นมีการทำประกันความเสียหายเอาไว้ แต่พอเกิดเหตุขึ้นจริงทางบริษัทที่รับประกันกลับบิดพลิ้วที่จะจ่ายค่าสินไหม บิดาของเธอจึงฟ้องร้องบริษัทประกัน ต่อสู้ยื้อกันในศาลอยู่หลายเดือน ผลปรากฏออกมาว่าท่านแพ้คดีความ นั่นจึงเป็นสาเหตุให้ท่านยิงตัวตายเพราะความคับแค้นใจ และไว้อาลัยให้กับกฎหมายที่มีช่องโหว่ให้บริษัทเหล่านี้มาเอาเปรียบผู้บริโภค

"พี่ว่างานประมูลของเก่าแบบนั้นมันมีเสน่ห์นะ คงเพราะของที่เอามาประมูลมันมีเรื่องราวมีที่มาด้วยแหละ มันเลยดูมีค่ามีราคา แต่จะว่าไป ของทุกชิ้นมันก็มีเรื่องราวของมันในตัวอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องแพง แต่ถ้าคนเป็นเจ้าของเห็นว่ามันสำคัญมันก็จะมีค่าขึ้นมาทันที"

จันทร์เจ้าหันไปมองเขาแว่บหนึ่งแล้วหันมามองถนนตรงหน้าตามเดิม ไม่อยากเชื่อว่าคนอย่างเขาก็พูดอะไรเข้าท่าเป็นด้วย

"แต่งานประมูลที่เรากำลังไปกัน ของที่เอามาประมูลส่วนใหญ่จะเป็นของรักของหวงของเหล่าคนดังทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นพวกดาราศิลปิน ไฮโซเซเลปต่าง ๆ เขาก็จะคัดมาแล้วบริจาคให้สมาคมที่จัดการประมูลน่ะ ของบริษัทเราก็นาฬิกาสองเรือนตามที่ได้ประชุมกันเมื่อวันจันทร์ งานนี้มีลูกค้าของเรามากันหลายคนเลย พี่เชื่อว่านาฬิกาของเราน่าจะได้ราคาดีเพราะเราจะสลักอักษรย่อของชื่อและนามสกุลลงไปในตัวเรือนให้ด้วย ถือเป็นเรือนเดียวในโลกเลยล่ะ"

"คุณเคยมางานประมูลหลายครั้งแล้วหรือคะ"

"ครั้งนี้ครั้งที่สอง ก่อนหน้านี้จะเป็นคุณพ่อ หรือไม่ก็คุณกิตติกรเป็นตัวแทนของบริษัทมาร่วมงาน ว่าแต่จันทร์เถอะ ไม่เป็นไรแน่นะ คิดว่าจะเจอคนรู้จักในนี้บ้างไหม" เขาถามอย่างเป็นห่วงเพราะไม่อยากให้เธอรู้สึกแย่

"คิดว่าไม่เจอหรอกค่ะ ถ้าคนที่มาส่วนใหญ่เป็นพวกไฮโซ แต่ถ้าเป็นกลุ่มนักธุรกิจทั่วไปก็อาจจะเจอบ้าง อีกอย่าง ตอนนั้นคนที่คอยติดต่อหรือดิวงานกับคู่ค้าส่วนใหญ่จะเป็นคุณพ่อค่ะ ฉันกับพี่ตะวันไม่ค่อยได้เข้าไปยุ่งกับงานที่บริษัทเท่าไร ยิ่งพี่ตะวันนี่แทบไม่สนใจเลยเพราะเขารักการเป็นแอร์มากกว่า"

"จริงสิ พี่ว่าจะถามจันทร์หลายครั้งแล้วก็ลืม จันทร์ไปรู้จักกับผู้ชายคนนั้นได้ยังไง"

"คนไหนคะ"

"คนที่มายืนกร่างอยู่หน้าบ้านจันทร์วันนั้นน่ะ" เขายังจำท่าทางยียวนของผู้ชายคนนั้นได้ แค่มองหน้าก็บอกยี่ห้อแล้วว่าไม่ใช่คนดี

"ไปว่าเขากร่าง ทำอย่างกับตัวเองสุภาพตายละ" หญิงสาวท้วงพลางเบะปากเล็กน้อย เขาหันไปเห็นพอดีก็อดรู้สึกมันเขี้ยวไม่ได้ อยากยื่นมือไปบีบแก้มแรง ๆ เหมือนเมื่อก่อนแต่ก็ไม่กล้า

"คุณบรรพตเขาเป็นลูกชายของเพื่อนคุณพ่อค่ะ" เธอตอบเขาแค่นั้นเพราะคิดว่าไม่จำเป็นจะต้องสาธยายว่าบรรพตเป็นบุตรชายของใคร และทำธุรกิจอะไร

"ไอ้วินมันบอกว่าผู้ชายคนนั้นไม่ใช่คนดีอะไร ชื่อเสียงไม่ค่อยดีเท่าไร ในหมู่นักเที่ยวกลางคืนเขาจะรู้กัน จันทร์ก็ระวังตัวไว้หน่อยล่ะ อย่าไปยุ่งกับมันมาก"

เขาเตือนด้วยความเป็นห่วง เพราะเรื่องเลวทรามของบรรพตที่ภาวินเล่าให้ฟังนั้นเรียกได้ว่าสุดกู่จริง ๆ ผู้ชายคนนั้นอันตรายเกินไป ยิ่งเห็นมันมาวอแวกับจันทร์เจ้าเขาก็ยิ่งไม่สบายใจเพราะไม่อยากให้เกิดอะไรขึ้นกับเธอ

"ขอบคุณที่เตือนค่ะ ฉันระวังตัวเองอยู่ตลอดนั่นแหละเพราะดูเหมือนผู้ชายรอบตัวฉันไม่ค่อยจะมีคนดีเลยสักคน" พูดจบเธอก็หันหน้าไปมองข้างทาง ขณะที่ชินดนัยคิ้วกระตุกเล็กน้อยที่จู่ ๆ ก็โดนหางเลขไปด้วย

"โธ่หนูจันทร์...พี่กลับตัวเป็นคนดีแล้วจริง ๆ นะ ไม่คิดจะให้โอกาสพี่ได้แก้ตัวบ้างเลยหรือ เมื่อก่อนพี่ทำไม่ดีกับจันทร์เอาไว้เยอะ พี่เจ้าชู้พี่เลวพี่ยอมรับ แต่ทุกอย่างมันก็ผ่านไปแล้วและพี่ก็กลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้" เขาเงียบไปครู่หนึ่งก่อนพูดต่อ

"พี่อยากให้เราลองมาเริ่มต้นกันใหม่ได้ไหม"

จันทร์เจ้ายังคงนั่งเฉย สองตายังคงมองออกไปนอกตัวรถราวกับไม่ได้ยินที่เขาพูด หากแต่ก้อนเนื้อในอกข้างซ้ายนั้นเต้นกระหน่ำ ตั้งแต่เลิกรากันไป ที่เธอไม่คิดมีใครใหม่สาเหตุหนึ่งนั่นก็เพราะเขา ชินดนัยทำให้เธอกลัวการเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน เขาทำให้เธอมองผู้ชายทุกคนที่เข้าหาว่าไม่จริงใจ และกว่าเจ็ดปีที่ผ่านมาทั้งที่เธอคิดว่าได้ลบผู้ชายคนนี้ออกไปจากใจได้อย่างหมดจดแล้ว เพราะยอมรับว่าตนแทบไม่ได้นึกถึงเขาอีกจนบางครั้งก็ลืมเรื่องของเขาไป แต่พอได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ความทรงจำที่เคยปิดตายเอาไว้ก็เหมือนถูกอะไรบางอย่างมากวนตะกอนจนขุ่น และละอองของความทรงจำเหล่านั้นก็รบกวนจิตใจของเธอครั้งแล้วครั้งเล่าอย่างไม่น่าให้อภัย

"ค่อย ๆ คิดค่อย ๆ ตัดสินใจดูกันไปยาว ๆ ก็ได้ จันทร์จะได้เห็นว่าพี่ไม่ใช่คนเจ้าชู้แบบเมื่อก่อนอีกแล้ว"

หญิงสาวมองเขาด้วยหางตา ภาพที่เขาใกล้ชิดสนิทสนมกับหญิงสาวคนหนึ่งหน้าร้านบุพเฟต์ผุดวาบขึ้นมาในหัว เธอรู้สึกไม่สบอารมณ์ขึ้นมาทันที เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีเขาก็ยังคงเป็นผู้ชายตลบแตลงไม่รู้จักพอคนเดิม

"ไม่เห็นต้องคิดอะไรมากเลยค่ะ ไม่ก็คือไม่ ฉันว่าเราต่างคนต่างอยู่และคงสถานะไว้ที่เจ้านายกับลูกน้องก็ดีอยู่แล้ว อีกอย่างนะ ฉันไม่เชื่อหรอกว่าคุณจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ คุณบอกฉันเองว่าชีวิตยังอีกยาวไกล จะให้มาคบผู้หญิงคนเดียวคงเป็นไปไม่ได้ และฉันก็จะไม่มีวันเป็นตัวเลือกของใครด้วย"

ชายหนุ่มเงียบไปไม่ได้พูดอะไรออกมาอีก ในที่สุดคำพูดร้ายกาจของเขาก็ย้อนกลับมาเล่นงานตัวเองจนได้ เขาไม่โทษเธอที่ใจแข็งและไม่รู้จักให้อภัย แต่เขาโทษตัวเองที่เป็นฝ่ายสร้างบาดแผลไว้ให้เธอมากกว่า

"พี่จะให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ละกัน แต่พี่บอกไว้เลยนะว่าถ่านไฟเก่าอย่างพี่จะพยายามติดไฟให้ได้"

จันทร์เจ้าแค่นยิ้มแล้วมองเขาด้วยหางตาอีกครั้งก่อนพูดว่า "ถ่านไฟเก่าอะไร แค่เถ้าไม้ขีดก็พอมั้งคะ"

ชินดนัยทำปากยื่นเหมือนเด็กเวลางอนพลางพึมพำเสียงขุ่น "คนสวยใจดำ!"


****************************************************

17/1/2562

ครั้งที่แล้วเหมือนหนิงจะเขียนไม่เคลียร์เกี่ยวกับเรื่องการคบหากันของเด็กสมัยนั้น ตอนพิมพ์คิดจะพิมพ์ไปว่า "ส่วนใหญ่" แต่ใจมันไปไวกว่ามือ เลยตกหล่นคำนี้ไป ขอน้อมรับผิดค่ะ

แต่ก็อย่างที่บอกนั่นแหละ ต่างคน ต่างที่ ต่างสังคม ความคิดเลยย่อมแตกต่างกัน พวกหนิงกับเพื่อนๆ ส่วนใหญ่ก็มีแฟนกันตั้งแต่ม.ปลาย แต่ก็ไม่มีการเลยเถิด เหมือนมีตาม ๆ กันเพื่อไม่ให้น้อยหน้ากันมากกว่า (ความคิดแบบเด็กวัยรุ่นอะเนอะ) ส่วนหนึ่งนั่นก็เพราะเรามีโอกาสได้ออกนอกบ้านกันทุกเสาร์-อาทิตย์ด้วยแหละเพราะต้องมาเรียนพิเศษกันที่สยาม เลยได้เจอเพื่อนต่างเพศ ต่างโรงเรียน ได้รู้จักกันก็มีจีบมีแซวกันในร้านโดนัท ร้านไอติมอะไรแบบนี้ ว้าย...พูดแล้วก็คิดถึง อยากกลับไปเป็นวัยรุ่นอีกสักครั้ง

แต่พอเข้ามหาลัย ต่างคนต่างแยกย้ายไปเรียนกันคนละที่ และสังคมที่แต่ละคนต้องไปเจอมันก็แตกต่างกัน พอได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ผ่านไปแค่ปีสองปี แต่เราจะเห็นเลยว่าเพื่อนของเราเปลี่ยนไปมากเลย คนที่เคยเรียบร้อย กลับเปรี้ยวเข็ดฟันและกล้าแสดงออกมากขึ้น แถมยังเปลี่ยนคนควงเป็นว่าเล่น คนที่เคยกรี๊ดกร๊าดเวลาเจอเด็กจุฬาฯ หล่อๆ ก็กลับนิ่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ส่วนคนที่เคยมีสาวๆ ล้อมหน้าล้อมหลัง กลับเปลี่ยนรสนิยมไปชอบผู้ชายด้วยกัน ไรงี้ ส่วนเรื่องเซ็กซ์ในช่วงมหาลัยนั้นก็อย่างที่เคยบอกไว้ตอนที่แล้วว่าพวกหนิงกับเพื่อนไม่ค่อยเคร่งครัดกับตรงนี้เท่าไร 

คิดถึงเนอะ คิดถึงสมัยละอ่อนจัง ตอนนั้นเครียดสุดก็เรื่องเอนทรานซ์กับเรื่องที่จะแต่งชุดอะไรดีในวันงานกีฬาสี 555

ขอแจ้งข่าวหน่อยนะคะ

ตอนนี้ถุงผ้าหมดแล้วเน้อออออ แต่หนังสือยังจองได้อยู่ค่ะจนกว่าหนังสือจะมาเลย หนิงจะหาอย่างอื่นเป็นของสมนาคุณไปแทนละกันเนอะ กราบงามๆ แนบอกตู้มๆ ของคนอ่านที่น่ารักทุกท่านเลยค่ะที่มาอุดหนุน

ปล. ขอนอกเรื่องนิดนึง ใครมีวิธีไล่จิ้งจกแบบเจ๋งๆ บ้างคะ ไม่เอาฆ่านะ เอาแบบไล่ไม่ให้มันมาอยู่บ้านเราน่ะ เบื่อมากเลยค่ะ กวาดถูบ้านเรียบร้อยแล้วต้องเจอขี้จิ้งจกหยดแหมะอยู่ตามผนัง ตามพื้น แล้วมันไม่ใช่แค่รอย หรือสองรอย บางทีตื่นเช้าลงมาข้างล่างแล้วเห็นรอยตามพื้นหลายจุดนี่แทบอยากจะแปลงร่างพ่นไฟได้ หงุดหงิดมากอะบอกเลยให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.158K ครั้ง

21 ความคิดเห็น

 1. #1113 Light (@natthaphat28) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 09:42
  ดีลงาน(deal) ไม่ใช่ดิว
  #1113
  2
  • #1113-1 (@nink-ning) (จากตอนที่ 39)
   21 มกราคม 2562 / 10:17
   แก้ในต้นฉบับไปก่อนหน้านี้แล้วค่าาา ที่เอามาลงในเว็บจะเป็นไฟล์ที่ยังไม่ผ่านการตรวจคำผิดเลย ขออภัยด้วยนะคะ และขอบคุณที่เข้ามาแจ้งค่ะ ^^
   #1113-1
 2. #1082 Jellydolphin (@Jellydolphin) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 08:57
  จันทร์พูดได้โดนม้ากกกกก
  #1082
  0
 3. #1047 Ptttttch (@Ptttttch) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 08:45
  รออ่านอยู่นะคะ
  #1047
  0
 4. #1046 run04 (@run04) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 01:11
  มีอีบุ๊คมั๊ยค่ะ
  #1046
  0
 5. #1045 leo_changfush (@leo_changfush) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 22:22

  ไม่รู้คืออะไร อ่านซ้ำไปมาหลายรอบละ มันคืออาการอะไรไรท์ ตอบที
  #1045
  0
 6. #1044 saowaluk-pongaem (@saowaluk-pongaem) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 18:00
  ชอบนางเอกอะใจแข็งสุด^^เชียร์พี่ชินนะพยายามเข้าเด้อ อิอิ
  #1044
  0
 7. #1042 Nn_Eu_Tb (@white_cross02) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 14:10
  รออีบุ๊คนะคะ
  #1042
  0
 8. วันที่ 18 มกราคม 2562 / 09:06
  งื้ออออออ อยากอ่านต่อแล้วว!~
  #1040
  0
 9. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 10. #1038 กา่งเกง (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 07:13

  ทนง้ออีกหน่อยละ่กัน


  #1038
  0
 11. #1037 แม่หญิงหญิงหญิง (@pokadot) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 05:35
  พี่ชินน่ารักกกกกกกก
  #1037
  0
 12. #1036 natsineee2560 (@natsineee2560) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 05:03
  มาอัพทุกวันได้ไหมคะระหว่างรอ​เล่มค่ะขอบคุนค่า
  #1036
  0
 13. #1035 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 02:53
  เอาน่าลุงประธานพยายามเข้สหน่อย วันหลังก็พาน้องสาวมาที่บริษัทด้วยละกันอิอิ
  #1035
  0
 14. #1034 amyjjang0323 (@amyjjang0323) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 01:12
  เหมือนจะมีสมุนไพรไล่จิ้งจกนะคะ เคยเห็นที่บิ๊กซีมีขาย อารมณ์คล้าย ๆ พวกไล่หนูแมลงสาบไรงี้อ่ะค่ะ เอาไปห้อยตรงหน้าต่าง จิ้งจกหายเกลี้ยงเลย ไม่ทำบาปด้วยเพราะไม่ได้ฆ่าค่ะ
  #1034
  1
  • #1034-1 Jedi2543 (จากตอนที่ 39)
   18 มกราคม 2562 / 10:04
   กลิ่นหายไวค่ะ วางข้างนอกสามวันกลิ่นหายมันก็กลับมา ไว้ในบ้านไม่มีประโยชน์มันแค่ไปซ่อนตัวที่อื่นค่ะ เดี๋ยวก็กลับมาใหม่ เปรย์พ่นก็ต้องจ่ายเรื่อยไป 1 ขวดอยู่ได้นิดเดียวเอง ทำมาหมดทุกวิธีแล้วค่ะ ตอนนี้ที่บ้านเนี่ย เจอขี้จิ้งจกอาทิตย์ละ 1 เม็ดมั้ง จิ้งจกแทบไม่มี สิ่งที่ต้องทำคือกำจัดทางเข้าบ้านทางประตูหน้าต่างให้หมด ห้ามให้มันมีของกิน เวิร์คสุดคือผ้าม่านอีกชั้นตามหน้าต่างประตู มันเหมือนหน้าต่าง มุ้งลวด ม่านผ้า พอ 3 ชั้นแมลงไม่เข้า จิ้งจกไม่มีกิน หลังจากนั้นกำจัดตัวในบ้าน ตอนนี้แทบไม่เหลือ
   #1034-1
 15. #1031 กาลครั้งหนึ่่ง (@perfoomfay) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 23:05
  เลี้ยงแมวแล้วจะไร้จิ้งจก5555
  #1031
  1
  • #1031-1 nanut bint zalam (@nanutbintzalam) (จากตอนที่ 39)
   18 มกราคม 2562 / 02:42
   ไร้จิ้งจกและปลอดแมลงสาบด้วยค่ะ นายท่านจัดการเสียเรียบวุธเลย 555555
   #1031-1
 16. #1030 jedi2550 (@jedi2543) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 22:26

  วิธีจัดการจิ้งจกนะคะ

  1 ซื้อเครื่องไล่ที่โฮมโปรกับยาฉีดไล่จิ้งจก ได้ผลระดับนึง

  2 ปิดบ้านให้สนิท สนิทคือแบบเอาเทปแบบม้วนสีดำที่ใช้ติดตามหน้าต่างไปติดตามวงกบให้เวลาปิดประตูแนบสนิทกับประตู ใช้ที่ติดกันแมลงแบบใสของ 3 m ติดด้านล่างให้ไม่มีรูทั้งนอกประตูและในประตู ดูดีๆ ว่ามีรูตรงไหน ทำยังไงให้สนิทที่สุด ถ้าบ้านเป็นบานเลื่อน หาอะไรไปอุดตรงรูตั้งแต่ด้านนอก พี่ใช้เทปกันไฟ 3 m เพราะมันไม่เป็นรอยตอนดึงออก ถ้าทำไม่ได้ ติดมุ้งลวดอีกชั้นนอกหน้าต่างเลย

  3 ซื้อม่านกันแมลงแบบผ้ามาตรงหน้าต่างในบ้านตรงวงกบ เพื่อให้แมลงไม่เข้ามา ซื้อตาม shopee ผืนละ 40 บาท ซื้อเทปตีนตุ๊กแกดีๆ จาก lazada ม้วนละ 250 ต่อ 18 เมตร ซื้อติดกับประตูด้วย ด้านล่างต้องสนิท วิธีนี้ได้ผลดีมาก ไม่มีขี้จิ้งจกตามขอบหน้าต่างอีกเลยตั้งแต่ทำมัน

  4. ห้ามให้มีรูให้มันเข้าหรือออก อาหารต้องเก็บให้หมด ถูพื้น เช็ดโต๊ะ ปิดถังขยะทุกครั้งที่กิน ห้ามมีอาหารในบ้านให้มันเด็ดขาด

  5 พี่ตีนะคะ เพราะมันมีไม่เยอะ ต้องตีก่อนมันออกไข่ แต่ถึงไม่ตี บ้านพี่เจอจิ้งจกอดตายหลายตัวมากค่ะ แต่ถ้าไม่ตี สุดท้ายมันก็ออกไข่อยู่ดี จิ้งจกบ้านพี่ไม่ค่อยมีแรงค่ะ ตายง่าย

  #1030
  2
  • #1030-1 เฉิงหนิงต้า (@KaekaiUreka) (จากตอนที่ 39)
   17 มกราคม 2562 / 23:00
   เดี๋ยวเอาไปใช้ดูบ้าง เราก็ไม่ชอบมันเหมือนกัน..ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูล ^^
   #1030-1
  • #1030-2 (@nink-ning) (จากตอนที่ 39)
   17 มกราคม 2562 / 23:15
   จดใส่กระเป๋าตังค์ไว้ก่อนเลยค่ะ เดี๋ยวไปหาซื้อแล้วลองเอามาทำดู ขอบคุณที่แนะนำนะคะ ^_^
   #1030-2
 17. #1029 Pannikaa (@Pannikaa) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 22:22
  55555.เถ้าไม้ขีด​
  #1029
  0
 18. #1028 DajingMTBB (@DajingMTBB) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 22:10
  ขยันจีบเข้าสิ 5555555
  #1028
  0
 19. #1027 Jvar J. (@jvar) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 21:54
  มั่นหน้ามั่นโหนกมากอิพี่ชิน
  #1027
  0
 20. #1026 kakfern23 (@kakfern23) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 21:51
  สาวใจแข็งอิพี่ชินเอ๊ยยย สู้ต่อไปน่ะ5555
  #1026
  0
 21. #1025 nicha_guide_th (@nicha_guide_th) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 21:44
  รอติดตามน๊าเป็นกำลังใจให้ลงบ่อยๆนะ5555
  #1025
  0