เล่ห์หวนรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 1,072,065 Views

 • 1,573 Comments

 • 11,702 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  24,080

  Overall
  1,072,065

ตอนที่ 16 : พี่ชายที่แสนดี - 100% -

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 51224
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1586 ครั้ง
  14 พ.ย. 61

ชินดนัยเดินยิ้มกริ่มมายืนอยู่ด้านหลังจันทร์เจ้าโดยเว้นระยะห่างไว้ไม่ให้ใกล้เธอมากเกินไป เขาทำทีเป็นเงยหน้าเล็กน้อย และทำจมูกฟุดฟิดสูดกลิ่นอะไรบางอย่างในห้อง

"หอมจังเลย กลิ่นนี้นี่มัน..." เขาหยุดพูดแค่นั้นแล้วยื่นหน้าเข้าไปใกล้อีกนิด รอยยิ้มกรุ้มกริ่มกว้างขึ้นกว่าเก่าเมื่อเห็นหญิงสาวหันมามองเขาด้วยสายตาไม่ไว้วางใจ และปรามอยู่ในที

"กลิ่นหมูปิ้งนี่นา แค่ได้กลิ่นก็หิวเลยเนี่ย หนูจันทร์กินข้าวมารึยัง สงสัยคงยังแน่เลยใช่ไหม ไม่อย่างนั้นคงไม่เดินมาที่นี่ พี่ว่าเราลงไปหาอะไรกินกันดีกว่าไหม"

จันทร์เจ้ายิ้มอ่อน รอยยิ้มของเธอทำคนมองตาพร่าเพราะจันทร์เจ้าเมื่อเจ็ดปีก่อนนั้นเป็นสาวน้อยไร้เดียงสา รอยยิ้มจึงดูเจิดจ้าสดใส แต่จันทร์เจ้าในวันนี้แตกต่างออกไป เธอดูมีเสน่ห์เย้ายวนในแบบหญิงสาวที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาพอสมควร หากแต่ไม่ดูกร้านโลก ตรงกันข้าม บุคลิกนิ่ง ๆ ดูเรียบร้อยแต่สายตารู้ทันของเธอที่มองมา ส่งให้หญิงสาวดูน่าค้นหาและน่าหลงใหลอย่างบอกไม่ถูก

"ไม่รบกวนท่านประธานดีกว่าค่ะ เชิญตามสบาย เผอิญว่าไม่ค่อยชอบนั่งร่วมโต๊ะกับเจ้านายเท่าไร มันอึดอัดค่ะ"

รอยยิ้มของชินดนัยยังคงประทับอยู่บนหน้า แต่สายตาดูแพรวพราวยิ่งกว่าเดิม เขากระแอมเบา ๆ ก่อนจะเดินเข้าไปใกล้เธออีกก้าวหนึ่งแล้วพูดว่า

"ถ้าอย่างนั้นเที่ยงนี้คงต้องทนอึดอัดหน่อยแล้วล่ะ เพราะสิบโมงครึ่งเราต้องไปสาขาที่พารากอนกัน" เขาหยุดพูดเพื่อดูปฏิกิริยาของเธอ จากนั้นก็ลดเสียงเบาลงให้ได้ยินกันแค่สองคน

"ให้เกียรติกินข้าวกับพี่สักมื้อได้ไหม ในฐานะแฟนเก่าก็ได้"

จันทร์เจ้าทำหน้าตูมตาขวางทันที และเขาก็ชอบเหลือเกินที่เห็นเธออารมณ์เหวี่ยงไปเหวี่ยงมาเพราะตนได้ เพราะหมายความว่าอย่างน้อยเธอก็ไม่ได้รังเกียจ หรือเกลียดเขาเสียจนมองเป็นอากาศธาตุ

"เล่นมาบอกกันตอนนี้ ฉันสามารถปฏิเสธได้ด้วยหรือคะ" แม้น้ำเสียงของเธอจะเรียบนิ่งเพราะอย่างไรเสียเขาก็คือเจ้านาย แต่กระนั้นเขาก็ยังจับความรู้สึกของจันทร์เจ้าได้ว่าเธอไม่ค่อยสบอารมณ์เท่าไรนัก

"แน่นอนว่าไม่" ชายหนุ่มเกือบหลุดหัวเราะออกมาเมื่อได้ยินเสียง ฮึ! เบา ๆ จากเลขาฯ สาว กำลังคิดจะพูดอะไรบางอย่างแต่ได้ยินเสียงคนกำลังเดินมา เขาจึงต้องล้มเลิกความคิดไปเพราะไม่อยากให้คนอื่นรู้ความสัมพันธ์ของตนกับจันทร์เจ้าในตอนนี้ เขาไม่อยากให้เธอลำบากใจและมองหน้าเพื่อนร่วมงานไม่ติด

"เอ...เที่ยงนี้กินอะไรดีน้า" เขาเปรยยิ้ม ๆ พลางเดินไปหยิบแก้วกาแฟของตัวเองมาวางบนเคาน์เตอร์ที่อยู่ตรงหน้าเธอ

"ชงกาแฟให้หน่อยครับคุณจันทร์ เอาไปให้ผมในห้องนะ" เขาเปลี่ยนคำเรียกขานทันทีเมื่อเห็นพนักงานคนอื่นเดินเข้าในห้องแคนทีน

"ได้ค่ะท่านประธาน" จันทร์เจ้ามองค้อนเขาอย่างอดไม่อยู่ ก่อนจะรีบปรับสีหน้าให้เป็นปกติพลางยิ้มให้ผู้ที่เดินเข้ามาใหม่ จากนั้นก็จัดแจงชงกาแฟให้ผู้เป็นนายซึ่งตอนนี้เดินออกจากห้องแคนทีนไปแล้ว

หลังจากชงกาแฟให้เขาเสร็จ หญิงสาวก็นำไปให้เขาในห้องทำงาน ชินดนัยกำลังคุยโทรศัพท์อยู่ เธอจึงวางแก้วกาแฟไว้ให้เขาบนโต๊ะ ขณะที่กำลังจะหันกลับไปทางประตู ชายหนุ่มก็ทำมือเป็นเชิงบอกให้เธออยู่ก่อน จันทร์เจ้าจึงต้องยืนรออยู่หน้าโต๊ะเขา เพราะฟังจากที่เขาคุยโทรศัพท์กับคนที่อยู่ปลายสายแล้วเธอจึงคิดว่าเจ้านายคงต้องการคุยเรื่องงานด้วย

ไม่นานนักชินดนัยก็วางสาย และเป็นดังคาด เขาเรียกเธอไว้เพื่อคุยเรื่องงานจริง ๆ

"พี่โทรไปบอกผู้จัดการสาขาแล้วล่ะว่าเราจะเข้าไปที่นั่น ที่พี่จะให้จันทร์ไปวันนี้ก็เพราะอีกหน่อยจันทร์จะต้องไปติดต่อกับที่นี่บ่อย ๆ และอีกอย่างคือหลายคนรู้แค่ว่าพี่เปลี่ยนเลขาฯ แล้วแต่พวกเขาไม่รู้ว่าเป็นใคร ก็ถือเสียว่าไปแนะนำตัวเองละกัน"

"ค่ะ สิบโมงครึ่งใช่ไหมคะ"

"อืม เดินไปนะ เดินบนทางลอยฟ้านี่แหละ และถ้าจันทร์ไม่มีงานด่วน หรืองานไหนที่ต้องเคลียร์ให้เสร็จภายในวันนี้พี่ก็จะพาเราไปที่ศูนย์บริการด้วย ไปดูขั้นตอนการทำงานจริงเวลาที่มีสินค้าส่งซ่อม จะได้รู้ว่าเขาทำกันยังไงบ้าง"

จันทร์เจ้าทำท่าครุ่นคิดครู่หนึ่งแล้วก็ตัดสินใจได้ "คิดว่าไม่มีนะคะ ไปวันนี้เลยก็ได้"

ชินดนัยยิ้มบาง ๆ พลางพยักหน้าให้ "งั้นก็ตามนั้น สิบโมงครึ่งเข้ามาเตือนพี่อีกทีละกัน เผื่อพี่มัวแต่ทำนั่นทำนี่จนลืมเวลา"

"ค่ะ ขอตัวนะคะ" พูดจบจันทร์เจ้าก็หันหลังแล้วเดินออกจากห้องไปโดยมีสายตาเจ้าเล่ห์ของผู้เป็นนายมองตามหลังไปตลอดจนกระทั่งประตูปิดลงเขาจึงละสายตาออกมา

ชินดนัยยิ้มกว้างเมื่อในที่สุดกวางน้อยก็ตกหลุมที่เขาดักไว้จนได้

"ไว้ไปวันหลังละกันนะหนูจันทร์ ศูนย์บริการน่ะ" เรื่องอะไรเขาจะไปวันเดียวกันหมด ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะมีโอกาสได้อยู่กับเธอแค่สองคน ฉะนั้นเขาจึงต้องทยอยพาจันทร์เจ้าไปตรงนั้นตรงนี้วันละที่ก็พอ

เขาไม่เคยพาเลขานุการส่วนตัวไปแนะนำตัวเองกับผู้จัดการสาขาอย่างที่กำลังจะพาจันทร์เจ้าไปวันนี้ เพราะตามหลักแล้วไม่ใช่หน้าที่ของผู้บริหารอย่างเขาเลยแม้แต่น้อย เลขาฯ คนเก่าอย่างพริมา เขาก็เซ็นเอกสารแนะนำตัวให้แค่นั้น แล้วให้เจ้าตัวเดินทางไปเอง แต่เพราะนี่คือจันทร์เจ้า แม้จะมีเวลาแค่เล็กน้อยเขาก็ต้องการใช้กับเธอให้คุ้มค่าที่สุด

เมื่อถึงเวลานัด จันทร์เจ้าก็เดินไปเคาะห้องท่านประธานตามคำสั่งของเขา ครั้นพอได้ยินเสียงเจ้าของห้องอนุญาตเธอจึงเปิดประตูเข้าไป แต่ก็พบว่าเขายืนตรงหน้าประตูอยู่ก่อนแล้ว

"พร้อมแล้วใช่ไหม งั้นเราไปกันเถอะ" เสียงทุ้มของเขาฟังดูก็รู้ว่ากำลังอารมณ์ดีอย่างที่สุด

"ค่ะ" หญิงสาวรับคำสั้น ๆ ก่อนจะเดินกลับมาที่โต๊ะของตัวเองเพื่อหยิบกระเป๋าสะพาย จากนั้นจึงเดินตามเขาไปหน้าลิฟต์ เป็นเวลาเดียวกับที่ประตูลิฟต์เปิดออก ตามมาด้วยผู้หญิงวัยกลางคนในชุดทำงานดูภูมิฐานคนหนึ่งเดินออกมาพร้อมหญิงสาวหน้าตาสะสวยรูปร่างดีในชุดเดรสเข้ารูปสีดำ

"อุ๊ย! เจอพี่ชินพอดีเลยค่ะคุณแม่ พี่ชินคะสวัสดีค่ะ" หญิงสาวคนนั้นฉีกยิ้มกว้างพร้อมกับยกมือไหว้ชินดนัย แววตาที่มองชายหนุ่มเต็มไปด้วยความชื่นชอบหลงใหล ซึ่งจันทร์เจ้าเห็นแล้วก็เข้าใจได้ทันทีว่าผู้หญิงคนนี้คงแอบรักเจ้านายตนอยู่แน่

"สวัสดีครับคุณน้า สวัสดีครับน้องเกรซ" ชายหนุ่มยกมือไหว้ผู้อาวุโสก่อน จากนั้นก็หันไปพยักหน้าให้คนอ่อนวัยกว่า

"อ้าวตาชิน จะไปไหนล่ะ วันนี้น้าพาน้องเกรซมาคุยกับเราด้วยนะเรื่องตำแหน่งเลขาฯ ส่วนตัวของเราที่ยังว่างอยู่ ดูสิเนี่ย พอลูกสาวน้ารู้ว่าเรากำลังหาเลขาฯ คนใหม่ น้องก็รีบบินกลับจากทริปทัวร์ยุโรปกับเพื่อนเพื่อมาสมัครงานกับเราทันทีเลย"

หญิงวัยกลางคน ๆ นั้นปรายตามองจันทร์เจ้าเพียงเล็กน้อยแล้วก็ไม่สนใจอีก แต่หญิงสาวที่มาด้วยกันกลับจ้องจันทร์เจ้าเขม็งด้วยสีหน้าไม่พอใจอย่างเห็นได้ชัด คราแรกจันทร์เจ้างุนงงไม่น้อยเพราะมั่นใจว่าไม่เคยรู้จักอีกฝ่ายมาก่อน ทว่าพอสังเกตดี ๆ แล้วก็เข้าใจทันทีว่าทำไมผู้หญิงคนนั้นถึงชักสีหน้าใส่ตน

"ผมต้องขอโทษคุณน้าด้วยนะครับเพราะผมรับเลขาฯ ใหม่มาแล้ว" ชินดนัยหันไปหาหญิงสาวที่ยืนเยื้องไปทางด้านหลังตนเล็กน้อยแล้วแนะนำเธอให้ทั้งสองคนได้รู้จัก

"นี่จันทร์เจ้าครับ เลขาฯ คนใหม่ของผม คุณจันทร์ครับ นี่คือคุณรัมภา เคยทำงานที่นี่ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายบัญชีสมัยที่คุณพ่อผมยังบริหารอยู่น่ะ ส่วนนี่คุณระรินดา หรือคุณเกรซ เป็นลูกสาวของคุณรัมภา"

ชินดนัยแนะนำทั้งสองฝ่ายอย่างเป็นทางการ เขาจงใจไม่บอกจันทร์เจ้าว่ารัมภากับระรินดาเป็นญาติห่าง ๆ ของเขาเพราะไม่อยากให้เธอเกรงใจสองคนนั้นมากเกินไป และจันทร์เจ้าก็ทำได้ดี เพราะเธอแค่ยกมือไหว้ทั้งคู่ตามมารยาทเท่านั้น ไม่ได้มีท่าทีนอบน้อมให้อีกฝ่ายแต่ก็ไม่ดูเย่อหยิ่งจองหองจนเกินไป

เขาไม่ค่อยชอบสองแม่ลูกคู่นี้เท่าไรนัก ตอนที่รัมภายังทำงานกับบิดาของเขาก็ชอบทำตัวเจ้ายศเจ้าอย่าง ในหนึ่งอาทิตย์มาทำงานแค่วันสองวัน ชอบชี้นิ้วสั่งพนักงานคนอื่นให้ทำงานส่วนตัว หรือเรื่องอื่นที่นอกเหนือไปจากงานที่รับผิดชอบอยู่เป็นประจำโดยถือตัวว่าตนเป็นญาติกับเจ้าของบริษัท ขณะที่บิดาของเขาก็น้ำท่วมปากพูดอะไรมากไม่ได้นอกจากทำเป็นเอาหูไปนาเอาตาไปไร่

พอเขามารับหน้าที่แทนบิดา เขาจึงหาทางบีบให้อีกฝ่ายเกษียณตัวเองออกไปด้วยการนำระบบบัญชีสมัยใหม่เข้ามาใช้กับบริษัท รวมถึงปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานขององค์กรใหม่ทั้งหมดเพื่อลดขั้นตอนยุ่งยากของระบบเก่าที่ล้าหลังเป็นเต่าล้านปี ซึ่งแน่นอนว่ารัมภารับกับระบบใหม่ไม่ได้จึงลาออกจากบริษัทไปด้วยตัวเอง

แต่ดูเหมือนรัมภาจะยังไม่ยอมวางมือจากบริษัทนี้เสียทีเดียว เพราะเจ้าตัวพยายามยัดเยียดบุตรสาวมาให้เขาทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งเขาไม่ชอบเอาเสียเลย

"อะไรกัน จะรับเลขาฯ ทั้งคนทำไมไม่ปรึกษาน้าก่อนล่ะตาชิน เดี๋ยวก็ไปคว้าใครที่ไหนมาก็ไม่รู้เหมือนคราวที่แล้วอีก ทำงานไม่ได้เรื่องได้ราว ดีแต่แต่งตัวโป๊ส่งสายตายั่วยวนผู้ชายไปทั่ว"

"ผมเป็นผู้บริหารของที่นี่นะครับคุณน้า ดูแลพนักงานตั้งหลายสิบชีวิต แค่เรื่องเลือกเลขาฯ ผมทำเองได้ครับไม่จำเป็นต้องรบกวนคุณน้าเลย เลขาฯ คนเก่าผมไม่ได้เป็นคนเลือก ฝ่ายบุคคลเขาเลือกมาให้ผม แต่สำหรับคุณจันทร์เจ้า ผมเป็นคนคัดเลือกด้วยตัวเองครับ เพราะฉะนั้นผมค่อนข้างมั่นใจสายตาของผมว่าเลือกคนไม่ผิด"

พูดจบเขาก็หันไปมองหน้าเลขานุการส่วนตัวด้วยหวังว่าหญิงสาวจะเข้าใจสิ่งที่เขาต้องการจะสื่อ ครั้นพอหันไปมองสองแม่ลูกคู่นั้นอีกครั้ง จึงเห็นว่ารัมภาชักสีหน้าไม่พอใจที่ถูกเขาตอกกลับนิ่ม ๆ อย่างเห็นได้ชัด ส่วนระรินดานั้นเอาแต่จ้องเขม็งไปทางจันทร์เจ้าราวกับโกรธเกลียดกันมาแต่ชาติปางไหน

"ผมกับเลขาฯ มีธุระด่วนต้องไปข้างนอก ขอตัวก่อนนะครับเดี๋ยวจะไปไม่ทัน"

ชายหนุ่มกดปุ่มเรียกลิฟต์ทันทีโดยไม่สนใจว่าสองคนนั้นจะทำหน้าอย่างไร เมื่อลิฟต์เปิดออกเขาจึงเบี่ยงตัวให้จันทร์เจ้าเดินเข้าไปก่อน จากนั้นตัวเองค่อยตามเข้าไปทีหลังแล้วกดปุ่มปิดลิฟต์

เมื่อได้อยู่ตามลำพังสองคนแล้ว ชินดนัยก็ถามจันทร์เจ้าถึงเรื่องที่เขาสงสัยทันที "หนูจันทร์รู้จักเกรซมาก่อนหรือ"

"เปล่าค่ะ ไม่รู้จัก ไม่เคยเจอกันเลยด้วยซ้ำ" เธอหันมาตอบเขา

"อ้าว แล้วทำไม..." เขาอดสงสัยไม่ได้ ถ้าไม่เคยรู้จักกันแล้วทำไมระรินดาถึงได้ทำกิริยาอย่างนั้นใส่เธอ และดูเหมือนจันทร์เจ้าก็เข้าใจว่าเขาสงสัยเรื่องไหน เธอจึงเฉลยให้เขารู้

"วันนี้ฉันกับคุณเกรซใส่ชุดเหมือนกัน ยี่ห้อเดียวกันค่ะ ต่างแค่สีเท่านั้นเอง" เธอตอบพร้อมกับยิ้มบาง ๆ ขณะที่คนฟังอย่างเขาได้แต่เลิกคิ้วขึ้นด้วยความแปลกใจ

"พวกผู้หญิงนี่บางทีก็มีเรื่องเขม่นกันแปลก ๆ เนอะ"

********************************

14/11/2561

มาต่อให้ครบ 100 แล้วค่าาาา ขออภัยด้วยค่ะที่บอกว่าจะอัปตั้งแต่เมื่อวานแล้วก็ไม่ได้อัป สารภาพเลยว่าเมื่อคืนเผลอหลับไปตอนไหนก็ไม่รู้ น้ำท่าก็ไม่ได้อาบเลย ซักแห้ง ฮ่าๆๆ ตื่นมาอีกที ตกใจเพราะเสียงนาฬิกาปลุก ถึงได้รู้ว่าเมื่อคืนหลับสนิทจริงๆ หลับทั้งที่เปิดไฟในห้องค้างไว้อย่างนั้นเลย ดีนะที่ลูกสาวไปนอนห้องอาม่า ไม่อย่างนั้นนางคงนอนหลับไม่สนิทเพราะไฟสว่างจ้าแน่ ๆ

แต่พอได้หลับเต็มอิ่มแล้วรู้สึกโลกสดใสมาก สมองตื่นตัวไม่ง่วงไม่หาว เหมือนได้ชาร์จพลังงานเต็มร้อย ดีงามจริงๆ ค่ะ

เห็นถามกันมาหลายคนเลยเรื่องอีบุ๊ก ขอตอบว่าเรื่องนี้มีอีบุ๊กแน่นอนนะคะ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด น่าจะได้อ่านกันก่อนปีใหม่ค่ะ หรืออย่างช้าสุดก็เดือนม.ค.ปีหน้าเลย จะพยายามปั่นให้เร็วที่สุดเพื่อนักอ่านที่รักเลยนะเนี่ย

ปล. กรงปรารถนา และวายร้ายหมายรัก วางแผงแล้วนะคะที่ร้านนายอินทร์ทุกสาขา อย่าลืมแวะไปอุดหนุนกันหน่อยนะค้าาาา 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.586K ครั้ง

18 ความคิดเห็น

 1. #1009 goldpaddy (@goldpaddy) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 01:31
  อ่านแล้วสนุกมากๆอ
  #1009
  0
 2. #847 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 07:46
  อืมยัยรัมภาทำตัว ยังกับเป็นเจ้าของบริษัทนะยะหล่อน แถมนิสัยยังติดมาถึงลูกสาวด้วย
  #847
  0
 3. #329 แอนัสเตเชีย (@AyaShii) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 07:18
  สนุกมากๆเลยค่า
  #329
  0
 4. #237 nongnart20 (@nongnart20) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 19:14
  รอเล่มค่ะ
  #237
  0
 5. #235 Jvar J. (@jvar) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 07:46
  แหมมมมมม ทำเป็นไม่รู้นิสัยผู้หญิง
  #235
  0
 6. #234 ambestfriend (@ambestfriend) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 07:45
  รอebook
  #234
  0
 7. #233 Pun Arun (@A-Arungomes) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 05:04
  อยากได้เล่มใจจิขาด
  #233
  0
 8. #232 pu_peee (@pu_peee) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 03:43
  ว้าวววววรอๆๆๆๆๆๆๆๆก่อนปีใหม่ค่ะจะรีบสอยอีบุ๊กเลยทีเดียว
  #232
  0
 9. #231 Plengg pleng (@ttppss) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 22:40
  รอตอนต่อไปจ้าาา
  #231
  0
 10. #226 moo2540 (@moo2540) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 16:47

  รอตอนต่อไปอยู่นะครับรออยู่หนาาากำลังสนุกเลย>///<
  #226
  0
 11. #225 N' Namfon (@namfon-killua) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 08:29
  รอตอนต่อไปนะคะ
  #225
  0
 12. #224 dinosaur999444 (@dinosaur999444) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 14:02
  น่ารักมากค่ะ
  #224
  0
 13. #223 Tzabuzabu (@Tzabuzabu) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 06:23
  บอสร้ายยยยย
  #223
  0
 14. #222 Tabtim Bamboo (@ttppss) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 06:19
  พี่มีแผนอยู่ในใจใช่มั้ยยยย
  #222
  0
 15. #221 Pun Arun (@A-Arungomes) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 04:21
  แผนเยอะนักนะคะพี่ชิน
  #221
  0
 16. #220 dearxxi (@dearxxi) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 00:04
  สู้ๆค่า
  #220
  0
 17. #219 Wiwan Truadngu (@wiwan9255) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 23:58
  E book มาเมื่อไหร่ค่าาา
  #219
  2
  • #219-1 (@nink-ning) (จากตอนที่ 16)
   13 พฤศจิกายน 2561 / 00:02
   ประมาณปลายปีเลยค่ะ หรืออย่างช้าก็ม.ค.ปีหน้า อดใจรออีกนิดนะตัวเอง
   #219-1
  • #219-2 Wiwan Truadngu (@wiwan9255) (จากตอนที่ 16)
   13 พฤศจิกายน 2561 / 00:16
   มันดี มากกก. จะรอนะคะ
   #219-2
 18. #218 lakkylakkysmith (@lakkylakkysmith) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 23:56

  รอตลอดเวลา
  มีe bookใหมไรท์ เขาอยากได้
  #218
  2
  • #218-1 (@nink-ning) (จากตอนที่ 16)
   13 พฤศจิกายน 2561 / 00:01
   มีค่ะ ประมาณปลายปีนะคะ รออีกหน่อย แหะๆ
   #218-1