คัดลอกลิงก์เเล้ว

[GOT7] รักยังไม่สิ้นสุด

โดย I'm cry

มีคนเคยกล่าวเอาไว้ว่า หากมีวาสนาต่อกัน ห่างกันพันลี้ยังพบกัน แม้นไร้ซึ่งวาสนา ใกล้แค่ตรงข้ามก็ไม่เจอกัน

ยอดวิวรวม

15

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


15

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  9 มิ.ย. 62 / 09:34 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เทียแมท


ว่ากันว่าในอดีตกาล มีดินแดนลี้ลับแห่งหนึ่งกำเนิดจากกระดูกเทพมังกร มี 5 อาณาจักร 8 ดินแดนเขตปกครอง นามของดินแดนแห่งนั้นคือ เทียแมท


เทียแมท คือมังกรเพศเมียขนาดยักษ์ เป็นสัญลักษณ์ของมหาสมุทร เป็นมารดาแห่งสิ่งมีชีวิตทั้งมวลในอาณาจักรวารีรวมถึงเหล่าเทพด้วย


aอาณาจักรน้ำหรือเผ่าวารีb

             รูปลักษณ์ของชาววารีไม่ว่าจะเป็นอัฟฟ่า เบต้าและโอเมก้าทั้งชายและหญิงจะรูปร่างสมส่วน ผิวพรรณสดใส ตาหวานเพราะมีน้ำในตามาก ผมดกดำเงางาม ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรก็สามารถทนได้ เสียงโปร่ง มีท่าท่างการเดินที่มั่นคง ใจเย็น ความจำดี พูดจานุ่มนวล เก็บความรู้สึกเก่ง รักอิสระ มีความคิดสร้างสรรค์ และเป็นคนที่รักเพื่อนมาก

          ชาววารีมีความเชื่อในเรื่องของโชคลาง และศรัทธาต่อเทพมารดาหรือเทพมังกรเทียแมท ดังนั้นในอาณาจักรน้ำจะไม่มีการกดขี่เพศแม่ พวกเขาจะให้เกียรติผู้หญิงและโอเมก้าประหนึ่งเป็นสิ่งล้ำค่าที่เทพเจ้าประทานให้หรือศักดิ์ศรีของวงตระกูล

          อาณาจักรน้ำมีเมืองหลวงตั้งอยู่ทางใต้ของอาณาจักร โดยมีลอร์ดโอนเนส แบคบอม ผู้ดำรงเผ่าพันธุ์เงือก เป็นประมุขของอาณาจักรน้ำ ส่วนทางเหนือของอาณาจักรน้ำเป็นดินแดนน้ำแข็ง(เนวาด้า)มีตระกูลสโนว ซึ่งเป็นเผ่ายักษ์น้ำแข็งอาศัยอยู่ สินค้าเศรษฐกิจคือ เกลือ ไขมุก น้ำแข็ง


(โอนเนส แจบอม ลูกชายคนโตของลอร์ดโอนเนส เพศชาย)


(โอนเนส แบมแบม เป็นลูกชายคนเล็กของลอร์ดโอนเนส เพศ โอเมก้า)


(สโนว เจอาร์ เป็นหลานชายของแบมแบม เพศชาย)


(สโนว ยองแจ เป็นลูกชายเพียงคนเดียวของลอร์ดยักษ์น้ำแข็ง เพศ โอเมก้า)

 

aอาณาจักรลมหรือเผ่าวายุb

        ชาววายุมีรูปลักษณ์สูงโปร่ง ผิวแห้ง แพ้ง่าย ดวงตาค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับขนาดของใบหน้า และศีรษะ ถ้าเมื่อไหร่ที่นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอขอบตาจะคล้ำทำให้กลายเป็นหมีแพนด้าโดยไม่รู้ตัว บางคนเกิดมามีฟันจะเรียงตัวไม่สม่ำเสมอ มักจะบิ่นหรือผุง่าย เสียงแหบ ข้อกระดูกสั้นจะถูกทิ้งหรือขายให้เป็นทาส ชาววายุไม่ค่อยชอบอากาศที่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป เป็นคนคิดเร็ว ทำอะไรต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว คล่องแคล่ว ว่องไว โกรธง่ายหายเร็ว รู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้เร็ว แต่ข้อเสียคือไม่ค่อยใส่ใจในรายละเอียดเกี่ยวกับทุกอย่าง เป็นคนชาเย็นและชอบทำตัวเหินห่าง ปลีกตัวจากผู้คนอยู่บ่อย ๆ จริงจังแต่บางทีก็ขี้อาย มักทำตัวเป็นคนเรื่อยเปื่อย ต้องมีสิ่งกระตุ้นเร้าใจจึงลงมือทำ และทำทุกอย่างตามความพอใจของตน บูชาความรู้แต่ไม่ค่อยบูชาความรัก หญิงชายหรืออัฟฟ่าโอเมก้าชาววายุนั้นเป็นคนเจ้าชู้ และชอบเรื่องเซ็กซ์แต่มักแพ้ความโรแมนติก

          เผ่าวายุเป็นเผ่าเก่าแก่(และหัวโบราณ) ด้วยอุปนิสัยที่ไร้ระเบียบทำให้เผ่าวายุเกือบสูญสลายไปกับสงคราม และสายเลือดของวายุที่เหลือรอดอยู่ส่วนใหญ่จะตกเป็นทาสของอาณาจักรอื่น หรือไม่ก็ถูกจับไปฝึกเป็นทหารรับจ้างที่อาร์เจนโต้(ชื่อเมืองที่แยกตัวออกมาจาก 4 อาณาจักรใหญ่) เผ่าวายุเคยศรัทธาในเชนเทพมังกรตัวสุดท้ายมาก แต่หลังจากเมืองแตกความเชื่อและตำนานใด ๆ ก็หายไปด้วย

          ปัจจุบันอาณาจักรลมเหลือเพียงวิหารเทพมังกรผุพังที่ซ่อนอยู่ในพื้นที่รุกร้าง นอกจากพายุและฝนฟ้าคะนองตลอดทั้งปีก็ไม่มีใครย่างกายเข้าใกล้อาณาจักรแห่งนั้นอีกเลย


(ครูซ มาร์ค ชาววายุที่มีชีวิตรอดในสงคราม เพศ ชาย)

 

aอาณาจักรดินหรือเผ่าปฐพีb

        อัฟฟ่าและผู้ชายเผ่าปฐพีจะมีรูปลักษณ์สูงใหญ่กว่าโอเมก้าและผู้หญิงมาก เจ้าเนื้อ น้ำหนักเพิ่มง่ายมากแต่ลดยากสุด ๆ ขนตายาว ตาโต ริมฝีปากใหญ่ ฟันขาวเรียงตัวสม่ำเสมอ ผมดกดำหนา เล็บใหญ่แข็งแรงมีสีอมชมพู พูดดังฟังชัด ชาวปฐพีมีความอดทนทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเจอฝนตก แดดออก หรือทำงานหนักขนาดไหน คนเผ่านี้ก็ไม่มีหวั่น จิตใจอ่อนโยน รักสงบและหนักแน่น รักการประนีประนอม เรียนรู้ช้าแต่ความจำดี เวลานอนจะหลับสนิทนาน และไม่ค่อยฝัน ชอบเป็นผู้ตามมากกว่าผู้นำ ชอบทำมากกว่าพูดและเคลื่อนไหวค่อนข้างช้า

          ชาวปฐพีเชื่อว่ามังกรมีอยู่จริง และศรัทธาในหลักคำสอนของศาสนาต่าง ๆ มากน้อยเพียงใด ก็ขึ้นอยู่กับตัวของชาวปฐพี

          ชาวปฐพีไม่มีลอร์ดปกครองอาณาจักร แต่มีเปเรซผู้อาวุโสที่คอยชี้แนะแนวทางที่ถูกที่ควรให้ชาวปฐพีอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่ไม่มีชนชั้นวรรณะ ไม่มีกฎระเบียบอย่างมีความสุข พวกเขาอาศัยป่าไม้ปลูกข้าว ผักและผลไม้กินอย่างเสรี แต่เมื่อเกิดเรื่องขึ้น ผู้ชายและอัฟฟ่าในเผ่าก็พร้อมจะลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องบ้านเกิดและคนในครอบครัวของตน


(เปเรซ แจ๊คสัน หลายชายบุญธรรมของผู้เฒ่าเปเรซ เพศ โอเมก้า)

 

aอาณาจักรไฟหรือเผ่าอัคคีb

          รูปลักษณ์ของชาวอัคคีจะมีรูปร่างผอมบางถึงสมส่วน ใบหน้าได้สัดส่วน ปากแดง ฟันเรียงตัวสม่ำเสมอ เล็บเรียวโค้งมนได้รูปสวยงาม ผมและขนดกปานกลางสีน้ำตาลอมแดง เส้นเล็กละเอียด บางคนก็ผมหงอกเร็วก่อนวัย มีไฝฝ้า หรือรอยด่างดำตามผิวหนัง ชาวเผ่าอัคคีรักการเป็นผู้นำ มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ กระตือรือร้น ชอบการแข่งขัน จริงจัง ใจร้อน เป็นคนมองโลกในแง่ดี และมีเหตุผลอยู่เสมอ

          ชาวอัคคีไม่เชื่อเรื่องเทพเจ้า พวกเขาศรัทธาในพละกำลังและพลังเวทมนต์ที่ตนมีแต่กำเนิด ว่ากันว่าชาวอัคคีสามารถอยู่ได้โดยปราศจากความรักเพราะชอบเอาชนะ แต่โดยพื้นฐานชาวอัคคีมีความเป็นคนดีซ่อนอยู่ บางครั้งพวกเขาก็ให้ความสำคัญกับความรักมากเป็นพิเศษ เพียงหากได้จงรักภักดีต่อใครก็จะไม่เสื่อมคลาย

          อาณาจักรและชาวอัคคีมีลอร์ดลูอิซ ผู้กระหายสงคราม สุรา และนารี ปกครองอยู่กลางอาณาจักรไฟ สินค้าเศรษฐกิจคือ ถ่าน ยา กาแฟ และอัญมณีต่าง ๆ


(ลูอิซ ยูคยอม เป็นบุตรชายคนเดียวของลอร์ดลูอิซ เพศ ชาย)

 

aอาณาจักรโลหะหรือเมืองอาร์เจนโต้b

          คนที่นี่ส่วนใหญ่เป็นฮาร์ฟบลัด(ลูกผสมข้ามธาตุหรืออาณาจักร) หรือไม่ก็พวกเชลยที่ถูกต้อนมาเป็นทาสรับใช้ หรือเป็นโสเภณีบำเรอความใคร่ คนที่เป็นชาวเมืองอาร์เจนโต้จริง ๆ จะมีรูปร่างสูงใหญ่ ตาสีน้ำขาว ผมบางสีบรอนซ์หรือหัวล้าน ผิวขาวซีดหรือดำสนิท หยิ่งยโส จอมโอ้อวดที่ชอบใส่เกราะเหล็ก มีดาบประจำตัว นับถือเงินตรา และเรียกตัวเองว่าอัศวินสีเงิน แถมยังมีอุปนิสัยโหดเหี้ยมเลือดเย็นราวกับไม่ใช่คน

          เมืองอาร์เจนโต้ เป็นเมืองค่าทาสขนาดใหญ่ประมุขผู้ปกครองเมืองจะส่งคนมาคัดเด็กผู้ชายหรืออัฟฟ่ามาทดสอบถ้าผ่านก็จะต้องฝึกเป็นทหารอยู่ในปราสาทแต่ถ้าไม่ก็จะส่งไปขายในตลาดทาส แต่ถ้าไร้ทำอะไรไม่ได้สักอย่างก็จะฆ่าทิ้งโดยไม่เสียดาย

          ผู้ปกครองอาณาจักรนี้คือ ราชาเลอันโดร การ์เซีย ผู้กระหายสงครามและมักคิดว่าตนเองเป็นเทพเจ้า โดยราชาเลอันโดรอาศัยอยู่ในปราสาทหลังงามและใหญ่ที่สุดในเทียแมทชื่อว่า ปราสาททชมาร์ติเนซ กับราชินีซาฟิร่าและนางสนมนับร้อยคน


 

aอาณาจักรดินหรือสำนักออสวาลโด้b


          สำนักฝึกจอมเวทมนต์หรือผู้ที่มีพลังประจำธาตุมาโดยกำเนิด ตั้งอยู่ทางเหนือของอาณาจักรดินเรียกอีกชื่อว่าอาณาจักรไม้ มีอู๋อี้ฝานเป็นอาจารย์สอนวิชาเวทย์ศาสตร์ให้กับเด็กฟรี ๆ แต่มีข้อแม้ว่าเด็กที่ต้องการเรียนที่นี่ไม่ว่าหญิงหรือชาย อัฟฟ่าหรือโอเมก้าต้องปลงผมบวชเรียนกินนอนอยู่ที่สำนักจนกว่าจะจบ


(เจียงอิ้งเยว่ [江映月] หรือ เจียงเวย ศิษย์คนที่เก้าของอี้ฝาน เพศ หญิง)

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ I'm cry จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น