{EXO} Engineering คนของวิศวะ [KaiSoo]

ตอนที่ 8 : Engineering 07

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1131
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  3 ก.ย. 60

B
E
R
L
I
N
 


เดี๋ยวๆๆๆ อะไรว่ะ? งงในงง กูเนี้ย!!!!!!!!!!

"เฮ้!!!!!!!!"

"ห-ห๊ะๆๆๆ"

"เป็นอะไร?"

"งงนิดหน่อย แต่ไม่เข้าใจมากๆ"

"...."

"คือแบบจะเรียกให้มานั่งทำไม นั่งยังไม่ถึง10วิว๊ากใส่ๆ แอ๊ะอะว๊ากๆให้กลัว หัวใจจะวายตาย! พี่รู้ไหมว่าถ้าว๊ากใส่นานกว่านี้ผมอาจจะลุกไปตบโบกลุงรหัสก็เป็นได้  แล้วแบบพี่ก็มาหาผมอีกเงี้ย? คือไร? งานน้อยหรืองานไม่มี หรือไง? What? ว้อยยยยยยย ลุงรหัสอยู่ไหน!! หัวร้อน!!"

"ใจเย็นๆ ถ้าให้มันเรียบๆง่ายๆมันก็ไม่ตื่นเต้นดิ^^ "

"ฮึ้ย!!" 

O_o

O_O

OoO

สร้อย....


สร้อยเกียร์


"พี่คล้องให้นะ^^" ผมไม่ตอบพี่ไก่ เพราะ กำลังอึ้ง! สร้อยเกียร์หรอ? ใช่ใช่ไหม?  ฮืออออ อยากจะกรีดร้องให้โลกรู้ โอ๊ย!! ไม่รู้จะพูดอะไรมันปลื้มปริมมากอ่ะ พูดเเล้วอยากจะร้องไห้


"ตอนนี้เราเป็นรุ่นน้องสายเลือดวิศวะเต็มตัวเเล้วนะ ยินดีตอนรับเข้าสู่บ้านวิศวะ รุ่นที่51ครับ"


"^___^" ผมได้แต่ยิ้มตอบพี่ไก่แล้วก้มหน้าลงไปมองสร้อยเกียร์ที่อยู่บนคอผมคือมันสวยมากเป็นสีเงินสลักคำว่า ENGINEER โอ๊ย คือแบบมันปลื้มอ่ะมันปลื้ม!!!

"อะนี่^^"

"O_o" พี่ไก่ยืนกล่องกำมะยีสีแดงมาให้ผมก่อนจะจับมันยัดเข้าในมือของผม มันคืออะไรว่ะ? คณะนี้ให้ของเยอะจังเลย รวยอ่อ??? (เออรวยมาก!)


"มันคือสร้อยข้อมือเกียร์"


"สร้อยข้อมือเกียร?"ผมพูดย้ำอีกทีพรางพลิกกล่องไปมา แล้วให้มาทำไมอ่ะ? ก็มีสร้อยเกียร์แล้วไม่ใช่อ่อ? โว๊ะ งงในงง มากตอนนี้


"ใช่ เอาไว้ให้คนที่เรารัก หรือพูดง่ายๆคือ ถ้าให้สร้อยข้อมือนี้กับใครถือว่าคนนั้นเป็นคนของเรา ห้ามใครยุ่งแม้เเต่คนในคณะก็ห้ามยุ่ง มันเป็นกฏของคณะด้วยแหละ ว่าห้ามยุ่งกับคนของเด็กวิศวะด้วยกันเอง อะไรประมาณนี้"


"อ๋อ มันมีกฎแบบนี้ด้วยอ่อ" ผมพยักหน้าลงก่อน ก่อนจะเงยหน้ามองพี่ไก่อีกครั้ง คณะผมมีกฎแบบนี้ด้วยหรอ? ทำไมผมไม่รู้เรื่องละ?


"มีสิ ไปดูตรงลาดเกียร์หน้าคณะจะมีป้ายเขียนกฎข้อห้ามไว้อยู่"

"มันมีป้ายด้วยหรอครับ=_="

"มีสิ!! อย่าบอกนะว่าไม่เคยไปอ่านหน่ะ?"

"แฮร่ๆ" ผมหัวเราะแห้งๆพรางส่ายหัวไปมา เอาจริงป่ะ ตั้งเเต่เข้าเรียนมาผมยังไม่เคยไปที่ลานเกียร์สักครั้งเลย 

"ฮ่าๆๆ เรานี้หน่าาา เอ่อ....เย็นนี้ให้พี่ไปรับหรือว่ายังไง?"

"เดี๋ยวผมไปเองก็ได้พี่"

"เอางั้นหรอ...?"

"ครับ"

"ไม่อ่ะ พี่ไปรับดีกว่าเพราะกลับดึก^^"

กรอกตามองบน คือแบบ ถามกูเพื่อ? What? โว๊ะ! แต่มันก็ดีจะได้ไม่เปลืองน้ำมันรถ หึๆ ประหยัดไปอีก^__^ ไม่ได้งกนะแค่ประหยัดพลังงาน


"ครับ...สายรหัสไหนที่ทำภารกิจเสร็จเเล้วให้เเยกย้ายได้ครับ เอ่อ ฝากประกาศจากพี่ปี2นะครับ น้องปี1ปี2 สายรหัสของเฮียคริส เจ๊ซิ่วหมิ่น พี่เทา ให้ไปพร้อมกันที่ห้องรวมพี่ปี4ด้วยครับ ขอบคุณครับ"


มีสายอิแบคกับอิลู่ด้วยนิ สงสัยจะเรียกไปงานตอนเย็นนี้แน่ๆเลย ลืมบอกไปครับว่าสายรหัสของพวกผมสนิทกันโครตๆ เพราะบรรดารุ่นปู่ยันรุ่นผมเป็นเพื่อนสนิทกัน มีความคูลไปอีก คือแบบจะไม่ให้ไปเป็นสานสัมพันกับคนอื่นเลยไรงี้ แต่ก็ดีเพราะผมขี้เกียจไปรู้จักกับคนใหม่5555หลังจากที่ประชุมสายกำหนดเวลาไปกินเลี้ยงกันได้เเล้ว พี่ไก่ก็อาสาไปส่งผมที่บ้าน แต่ผมมีนัดกับพวกอิแบคอิลู่ไปที่ลานเกียร์ก่อนเลยให้อิพี่ไก่รออยู่ตรงเฮียคริส

ลานเกียร์

ตอนนี้พวกผมมาถึงลานเกียร์แล้วครับ บรรยากาศตอนนี้มันร้อนโครตๆ อิเเบคเลยถ่ายรูปเก็บไว้เเล้วค่อยส่งให้ดูในแชทอีกที แต่คนอย่างผมนะหรอกมาถึงขนาดนี้เเล้วขออ่านหน่อยเถอะ ส่วยพวกอิลู่กับอิแบคมันทนร้อนไม่ไหวเลยกลับไปก่อน

กฏเหล็ก6ข้อห้ามของคณะวิศวกรรมศาสตร์


1.ห้ามมีเรื่องกันเองเพราะทุกคนคือพี่น้องสายเลือดวิศวะ

2.ห้ามให้ช็อปใครใส่ง่ายๆไม่อย่างนั้นจะได้เป็นแฟนกัน...อย่าลองดี.

3.ห้ามถอดสร้อยเกียร์ออกจากคอเด็ดขาดเพราะเกียร์คือหัวใจหลัก

4.ห้ามถอดสร้อยข้อมือเกียร์ออกจนกว่าจะเจอกับคนที่ใช่

5.ห้ามให้สร้อยข้อมือเกียร์กับคนที่ไม่ใช่คนรักเด็ดขาด

6.ห้ามยุ่งกับคนของคณะวิศวกรรมฯ ถ้ายังอยากมีชีวิตอยู่


เชี้ย!!!!!!!! กฎแต่ละข้อแบบ ฮือหือ!!!! ตอนนี้ผมใส่ทั้งสร้อยเกียร์และสร้อยข้อมือเกียร์แล้วครับส่วนช็อปผมฝากไว้เฮียคริส เพราะว่าเฮียจะเอาไปส่งซักให้

อ่าาาา ชักอยากจะให้สร้อยข้อมือเกียร์กับคนๆนั้นจัง หรือแบบว่ามีคนสวมช็อปให้ตอนฝนตกไรงี้ อ๊ากกก โรแมนติกสุดๆอ่ะ กรี๊ดดด แต่แบบตอนนี้...เฮ้ออออออออออออ กูร้อนแล้วไงยืนตากแดกฟินตอนนี้เนี๊ยนะ อิบ้า!!!! 

ผมเดินออกมาจากลานเกียร์ ก็เห็นอิพี่ไก่ยืนคอยอยู่หน้าคณะ ซึ่งตอนนี้เวลา14.30 น นัดกินเลี้ยง20.00 น ยังเหลือเวลาหลับอีกตั้งหลายชั่วโมง อ่าาา คืดถึงเตียงนอนที่บ้านจังงง 


ครืนนนนนน~~~~~~


O_o เสียงอะหยัง? อย่าบอกนะว่า.....


ซ่าาาาาาาาาาาา~~

อิสัด! มึงตบกับกูไหมอิฝน อิเลว อิชั่ว พูดยังไม่ทันขาดคำมึงก็ตกดื้อๆแบบนี้เลยอ๋อ ไม่ให้กูตั้งตัวเลยใช่ป่ะ? อิเลวววววว

เดี๋ยวๆๆๆๆ ลืมไปว่าไม่ได้ใส่เสื้อซับมา แล้วแบบฝากเสื้อช็อปไว้ตรงเฮียคริสไง....อิผี!!!!

"ใครสั่งใครสอนให้โดโด้ไม่ใส่เสื้อซับห๊ะ!!!"อิพี่ไก่หันหน้ามาหาผมพรางลูปน้ำฝนที่อยู่บนใบหน้าออก โอโห่ เซ็กซี่โครตๆอ่ะมึงงงงงง เดี๋ยวๆๆๆ มึงหยุดเดี๋ยวนี้นะอิคยอง!!!

"ใครมันจะไปรู้ว่าฝนจะตกเล่าเมื่อกี้เเดดยังเปรี้ยงๆอยู่เลย"อิเเดดเลวตอนกูไปอยู่ที่ลานเกียร์งี้เเรงหยังกะไฟแล้วพอกูจะกลับบ้านงี้ฝนเสือกตก! เอาที่มึงสบายใจนะ อิเเดดอิฝน!

"โดโด้เห็นไหมว่าฝนมันตก...เอ้า!! ใส่ทับซะ" อิพี่ไก่ยืนเสื้อช็อปให้ผมแล้วเสื้อข้างในเป็นเสื้อขาวอะนะ อิเห้!! ซิกแพค แม่จร้าาา คยองจะเป็นลม!! เดี๋ยวๆๆๆ หยุดโรคจิตแปปนะ เสื้อช็อปหรอ?? พี่ไก่มันยื่นเสื้อช็อปมาให้ผมงั้นหรอ?........

"นั้นมันเสื้อช็อปนะพี่...พี่จำกฎของคณะไม่ได้รึไง?"

"ใส่ๆไปเถอะน่าาา" ไม่เอาหร็อก ผมนี้จำได้ขึ้นใจเลย 2.ห้ามให้ช็อปใครใส่ง่ายๆไม่อย่างนั้นจะได้เป็นแฟนกัน...อย่าลองดี. ให้ตายยังไงก็ไม่ใส่เด็กขาดดดด คนที่ต้องเป็นแฟนพี่ต้องเป็นอิเเบคไม่ใช่ผม!!!

"ไม่ว้อยยยยยย"

"นี่!! พี่หวงเข้าใจไหม!!? ใส่ไปซะ!" ห๊ะ?...

"อ๊ะ!" ยังไม่ทันที่ผมจะเถียงอะไรไป พี่ไก่ก็สวมเสื้อช็อปให้ผมทันที อิเห้!!!! เสื้อช็อปพี่ไก่อยู่บนตัวผม..มันอยู่บนตัวผม ฮืออออออออTUT

"เฮ้ยยยย" ยังไม่ทันหายอึ้ง อิพี่ไก่ก็ดึงผมเดินไปที่รถทันที ฮือออ อิพี่ชั่วววว ดู! ดู!    ดูหน้าอิพี่ไก่ เหมือนไม่ทุกข์ร้อนอะไรเลยอ่ะ พี่!!!!!ฝ่าฝืนกฎข้อที่2 อยู่นะ! แล้วจะทำไงละที่นี้ ฮือออ ถ้ามันเป็นจริงขึ้นมาละ โอ๊ย!!!!! ชีวิตโด้ คยองซูผู้หน้าสงสารTYT

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

48 ความคิดเห็น

 1. #23 GKS_Gate (@GKS_Gate) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2560 / 23:11
  เขินไคอ่ะ แบบ..ให้สร้อยข้อมือเกียร์งี้ กรี๊ดดด
  #23
  0
 2. #22 Mirain (@mirainnoy) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2560 / 22:41
  รอๆ ^^
  #22
  0