{EXO} Engineering คนของวิศวะ [KaiSoo]

ตอนที่ 6 : Engineering 05

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1071
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  3 ก.ย. 60

B
E
R
L
I
N
 
วันนี้ผมมามหาลัยเช้ากว่าปกติ เพราะผมไม่อยากเจอหน้าอิพี่ไก่ หลังจากเมื่อวานที่พี่ไก่ส่งผมที่บ้านลงจากรถได้ผมก็เดินเข้าบ้านไม่ทันทีโดยไม่พูดอะไรทั้งสิ้น ตลอดทั้งวันพี่ไก่ก็ส่งข้อความมาขอโทษให้พรึบ!! ผมเปิดอ่านเเต่ไม่ตอบ ไม่ใช่ว่าผมเรียกร้องความสนใจนะ แต่ตอนนั้นผมไม่อยากคุยกับพี่เขาจริงๆ จนเกือบตี2พี่ไก่มันส่งมาบอกว่า 


งั้นพรุ่งนี้เช้าพี่ไปรับโดโด้ไปมหาลัยนะ


นั้นแหละครับคือสิ่งสำคัญที่ทำให้ผมต้องแหกขี้ตามาแต่เช้า!! ส่วนบ้านของพี่ไก่อยู่สุดซอย ก็ว่าทำไมไม่เคยเจอกันเลย? แต่ช่างเถอะ ใครเขาอยากเจอกันเล่าาาา


"อุ๊ยตาย!!!!!"


"พระเจ้า!!!"


"อิคยองมาเช้าาาา"


"โอ้วมายก็อตตตตตต!!!"


ไม่ใช่เสียงผีเปรตที่ไหนร้องขอส่วนบุญหรอกครับ เสียงพวกอิคุณเพื่อนสุดที่รักของผมทั้งสองคนพูด เอ่อ ไม่สิ ต้องบอกว่าตะโตนขึ้นเมื่อผมทิ้งตัวลงกับม้านั้งหน้าคณะ คือพวกมึงจำเป็นต้องเเบ่งกันพูดคนละประโยค?"ก็คณะมีกิจกรรมกูก็ต้องมาเช้าเป็นธรรมดา" ผมว่าก่อนจะยื้นมือไปคว้าขนมที่วางอยู่ตรงกลางโต๊ะเข้าปาก  


กิจกรรมที่ว่าคือคณะวิศวกรรมศาสตร์จะมีพิธีถอดไทใส่ช็อปคล้องเกียร์ ประมาณว่าชาววิศวะปี1ทุกคนจะต้องสวมเสื้อช็อปแทนชุดนักศึกษา และสวมสร้อยเกียร์เพื่อบ่งบอกว่าได้เป็นพี่น้องวิศวะอย่างเต็มตัว เป็นกิจกรรมที่สืบถอดกันมาหลานรุ่น และทำให้ทั้งวันไม่มีเรียน!!!แต่นั้นมันก็ไม่ใช่ประเด็ดหลักที่ทำให้ผมมาเช้าหรอกนะ ถ้าขืนบอกว่าผมโกรธพี่ไก่ อิแบคต้องบุกไปกระทืบพี่ไก่ตายแน่ๆ และที่สำคัญ มันจะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างอิแบคกับพี่ไก่ต้องเเย่ลง.....เพราะผม 


"แต่กิจกรรมมันเริ่ม4โมงเช้า นี้เพิ่ง2โมงเองนะ"ลู่หานถามพร้อมกับเองคอมองผมอย่างสงสัย ตามด้วยอิแบคที่นั้งจ้องผมพรางหรี่ตามองอย่างจับผิด


"โอ๊ย!! พวกมึงนี่!! กูมาเช้าแทนที่จะดีใจกัน ถามมากอยู่ได้ จะแดกไหมขนมอะ? ถ้าไม่แดกกูขอละกันนะ"ว่าจบผมก็คว้าถุงขนมทั้งโต๊ะมาไว้ตรงหน้าผมก่อนจะหยิบมันเข้าปาก 


อิแบคกลับอิลู่มันมาเช้าแบบนี้ทุกวันครับ พวกมันบอกว่าสิ่งเเวดล้อมของมหาลัยมันดีมากพวกมันเลยมาเช้า ไอ้สิ่งเเวดล้อมที่ว่าเนี๊ย ไม่ใช่ต้นไม้ ต้นหญ้า อะไรนะ เเต่เป็นนักกีฬาของมหาลัยที่ทุกเช้าจะวิ่งออกกำลังกายรอบๆมหาลัย แล้วแบบไม่ใช่วิ่งธรรมดาไง วิ่งถอดเสื่ออ่ะ ซิกแพคนี้เป็นก้อนๆๆ สรุปง่ายๆคือพวกมันมาส่องซิกแพคผู้ชายจร้าาาาา!!!!


"ย๊าาาาา อินี่ ตังกูววว"อิเเบคร้องโอดครวญพรางแย่งขนมไป แล้วมีหรือที่โด้ คยองซู จะสนใจ? แย่งไปก็แย่งกลับมาได้ เหอะๆ เรื่องกินไว้ใจคยองซูครับ!!!!!!!!


"โว๊ะอินี่!! ไปอดอยากมาจากไหนห๊ะ!"อิแบคว่าก่อนจะปล่อยให้ผมกินขนมอย่างง่ายดาย อันที่จริงผมไม่ได้หิวหรอกนะ แต่การกินทำให้ผมลืมเรื่องพี่ไก่ไปเลย? แล้วที่คิดอยู่นี้ไม่คิดเลยว่างั้น ว้อยยยยยยย!!!


"เดี๋ยวนะ....ปกติมึงจะหอบขนมจากพี่หรัสมึงมาไม่ใช่หรอเเล้วทำไมวันนี้มึง..."


"ก็กูมาเช้าไง อิพี่ไก่คงจะแหกขี้ตาตื่นมารอฝากขนมให้อิแบคหรอกนะ!!" ผมตอบอิลู่ก่อนที่มันจะถามเสร็จ ก่อนจะพลักขนมออกห่างๆ ไม่กงไม่กินแม้งเเล้วโว๊ย!! หมดอารมณ์!!!


"อ้าว!! วัดดีน้องๆ"


"วัดดีครับพี่ฮุน"พวกผมหันไปมองคนที่ทักทายก่อนจะพบว่าเป็นพี่เซฮุน พี่รหัสอิลู่มัน พี่ฮุนเป็นเดือนคณะครับ แน่นอนว่าหน้าตานี้ บ๊ะ!! หล่อกระชากใจโครตๆ แต่เหมือนตุ๊ดไปหน่อย^^ แถมยังเป็น1ในพี่ว๊ากอีกด้วยนะครับ เห็นหน้าตุ๊ดๆแบบนี้เวลาว๊ากพวกผมนี้หน้ากลัวโครตๆ แล้วยังมีพี่ชานยอล พี่รหัสอิแบค คนนี้เป็นเดือนสาขาของพวกผม เเละเป็นหัวหน้าพี่ว๊าก ส่วนอิพี่ไก่นางเป็นนักกีฬาขวัญใจสาวๆรวมถึงเก้งกวางทั้งหลาย แล้วก็เป็นพี่ว๊ากด้วย! เดี๋ยวๆๆ จะพูดถึงพี่เขาทำไมว่ะคยองซู!!


"มาทำไมเช้าๆเนี๊ย"พี่ฮุนถามพรางนั้งลงข้างๆอิลู่


"แล้วพี่มาทำไมเช้าละครับ"อิเเบคถามกลับทั้งๆที่ยังไม่ได้ตอบคำถามที่พี่เขาถามมา มันกวนตีนครับ!


"ฮ่าๆๆ กวนเหมือนกันนะเนี๊ยเรา ...พี่มาช่วยรุ่นพี่ปี3ปี4จัดกิจกรรมให้พวกเราน่ะ ส่วนไอ้ชานยอลเดี๋ยวมันมา แต่ไอ่จงอินมันบอกว่าจะไปรับดีโอนิ ทำไม...."


"เออ ผมขี้เกียจคอยน่ะครับ^^"ผมตอบออกไปพร้อมกับยิ้มอ่อนให้พี่ฮุน 


"อ่า...โอเครๆ แล้วจะตอบคำถามพี่ได้รึยังว่าทำไมมาเช้าแบบนี้? วันนี้ไม่มีเรียนทั้งวันไม่ใช่หรอ เเล้วกิจกรรมก็จัด 4โมง"


"อยู่ที่บ้านมันเบื่อน่ะครับ" อิลู่ตอบก่อนจะยิ้มให้พี่ฮุน แล้วหันกลับมายัด? ใช่ครับ มันต้องใช้คำว่ายัดถึงจะถูก!! ขนมเข้าปากตัวเอง โดยมีสายตาพี่ฮุนมองอิลู่อย่างหวานเยิ้ม!! ก่อนจะหันมายิ้มกับตัวเอง แล้วหันกลับไปมองอิลู่อีก เชี้ย!!!!!!!! ผมกับอิแบคมองหน้ากันอัตโนมัติแล้วพยักหน้าเหมือนจะรับรู้ว่าต้องการสื่อถึงอะไร....


พี่ฮุนชอบอิลู่ชัว!!!!!!!!!!! 


หลังจากที่พี่ฮุนไปช่วยพี่ปี3ปี4จัดสถานที่เเล้ว พวกผมก็นั่งเม้ามอยต่างๆนาๆเพื่อฆ่าเวลาที่ยังเหลืออีก1ชั่วโมงกว่าๆ


"มึงงงงงง"อิลู่พูดพรางเอามือเท้าคางแล้วยิ้มเหมือนคนสติไม่ดีอะไรประมาณนั้น แต่ก็นะมันจะทำท่ายังไงก็น่ารักอยู่ดี

"ว่าไง"

"what?"

"กูตื่นเต้น" อะไรของมันว่ะ?

"มึงเป็นห่าไรเนี๊ย"

"ก็วันนี้จะได้ช็อปจะได้เกียร์เเล้วอ่าาาาาาาา"

อ่าาาานั้นสินะวันนี้เเล้วนี้..ที่จะได้ทั้งช้อป ทั้งเกียร์..... มีช็อปมีเกียร์แต่ยังไม่มีผัว เอ้ย! เมียนะครับบบบ (ช่ายปาววววววววววววววววว)

"เออว่ะ กูนี้นับวันรอให้ถึงวันนี้เร็วๆเลยนะ อยากจะได้เกียร์กับช็อปจะเเย่"

"กูว่ากูใส่แล้วมันต้องเท่แน่ๆเลยมึงงงงงงง"ผู้พูดพร้อมกับเอามือเท้าคางตามอิลู่ที่ตอนนี้ล่องลอยไปไกลเเล้ว-_-

"เออ มึง..มึงไปดูกฎเหล็ก6ข้อห้ามของคณะยัง?"อิดแบคที่สติยังสมบูรณ์? ถามขึ้นพรางมองพวกผมสองคน

กฎเหล็ก6ข้อห้ามงั้นหรอ?? มันคืออะไรว่ะ? ก็เคยได้ยินผ่านๆอ่ะนะ แต่ไม่รู้ว่ามีกฎอะไรบ้าง

"ยังว่ะ"

"กูก็เหมือนอิลู่ มึงไปดูเเล้วอ๋อ?"

ผมถามอิแบคก่อนที่มันจะยิ้มใก้ผมแล้วส่ายหัวไปมา โว๊ะ อิว๊อก!! ไอ่เราก็นึกว่าไปดูมาเเล้ว ฟวยยยยย

"งั้นจบงานนี้ไปดูป่ะ ป้ายอยู่ตรงลานเกียร์หน้าคณะอ่ะ" พูดเสร็จมันก็ชี้ไปตรงลานเกียร์ที่อยู่ตรงหน้าคณะ

"ไปดิๆ"

"ไปดิคร้าบบบบ"

"โอเครตงลงตามนี้"
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

48 ความคิดเห็น

 1. #17 GKS_Gate (@GKS_Gate) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2560 / 21:23
  ไคโด้ ฮุนฮาน ชานแบคจงเจริญ
  #17
  0