{EXO} Engineering คนของวิศวะ [KaiSoo]

ตอนที่ 3 : Engineering 02

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1246
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  3 ก.ย. 60

B
E
R
L
I
N
 

                                                   .....  บางทีว่าความรักก็ก่อตัวขึ้นโดยที่ไม่รู้ตัว......"โอ๊ยเบาๆ มือหนักเป็นบ้า!"เสียงของอิพี่ไก่ดังขึ้นเมื่อผมใช้สำลีจุมแอลกอฮอล์ทำแผลที่มุมปากของอิพี่ไก่ คือแบบแผลแค่นี้ทำเป็นสำออยไปได้บัดติโถ่!!!!!! เดี๋ยวตบคว่ำแม้ง!!!!นี้ถ้าผมไม่ได้เป็นคนทำแผลนี้ขึ้นมาผมคงไม่ต้องมานั่งอยู่แทนที่จะกลับบ้านนอนดูสาระคดีแพนกวินน้อยผู้โหดสัส?ไปละ อันที่จริงมันไม่ใช่ความผิดผมด้วยซ้ำ ก็ใครสั่งใครสอนให้ตัวดำละก็นึกว่าผีนะสิ? แล้วอีกอย่างอิพี่ไก่เล่นมาแบบไม่ให้สุ่มไม่ให้เสียงเเบบนั้นเป็นใครก็ต้องตกใจเป็นธรรมดา แต่ถึงจะยังงั้นก็เหอะผมก็มีคุณธรรมจริยธรรมพอเถอะ!!!


"สำออย!! จิ๊!! อิแบคมาทำแทนกูทีเห็นหน้าพี่ไก่ดำแล้วกูปวดขี้!"ผมหันไปหาอิแบคที่นั่งเล่นมือถืออยู่ข้างๆผม ให้มาทำหน้าที่ อันทรงเกียรติ นี้แทน เพราะดูจากสายตาของอิพี่ไก่เเล้วคงอยากจะให้เพื่อนผมเป็นคนทำมากกว่า 


อิแบคพยักหน้าเบาๆก่อนจะลุกมานั่งแทนที่ผม ผมย้ายตัวเองมานั่งให้ไกลๆจากตรงนั้นก่อนจะมองหน้าอิพี่ไก่ดำที่คงจะฟินกับการที่อิเเบคมันทำแผลให้ เหอะ! ที่ผมทำนะเจ็บแบบนั้นเจ็บแบบนี้ปัดติโถ่! ว้อยยย หมั่นไส้!!!! ดู๊ ดู ดูพี่ไก่มันทำ นั่งมองหน้าไปยิ้มไป บ้าชัดๆพี่รหัสกู


Rrrrrrrrrrrrrrrrrrr

"ฮัลโหลครับพ่อ"

(.....)

"ครับ...เสร็จเเล้วครับ"

(.....)

"ครับ....ครับพ่อ...จะรีบไปครับ"


อิเเบคเก็บมือถือใส่ในกระเป๋าก่อนจะเก็บอุปกรณ์ทำแผลไว้ในถุงยา แล้วเงยหน้าสบตากับอิพี่ไก่ดำด้วยใบหน้าที่เรียบเฉย โถ่ววว สงสารพี่รหัสตัวเองจับใจเลยครับ!


"ผมต้องไปก่อนนะครับพอดีมีธุระ สวัสดีครับ....คยองกูไปก่อนนะพรุ่งนี้เจอกันบ๊าย เออผมฝากพี่ไปส่งคยองด้วยนะครับคยองไม่ได้เอารถมา ขอบคุณครับ" อิเเบคพูดรัวๆด้วยใบหน้าที่แบบเหมือนคนเบื่อโลก พรางจับกระเป๋าสะพายหลังก่อนจะเดินออกไปเลย คือแบบมึงรีบไปไหน!!!!!!!!!!!  ผมได้เเต่ยืนอ้าปากพงาบๆอยากจะตะโกนด่าเต็มที่เเต่ก็นึกคำด่ามันไม่ออก หันไปมองอิพี่ไก่ก็นั่งเอ๋อแดก แล้วประเด็ดแบบ....มึงทิ้งกูให้อยู่กับอิพี่ไก่ดำอะนะ? มึงนะมึงอิเพื่อนชั่วววววว!!


"นี่พี่ไก่! จะไปได้ยังอ้าปากจนเเมลงวัลจะบินเข้าไปวางไข่ได้ละ"


"อ-เอ่อ ไปสิๆ"อิพี่ไก่ลุงจากเก้าอี้พรางหยิบกระเป๋ามาสะพายก่อนจะคว้าคอผมไปกอดแล้วเดินออกจากห้อง เหมือนทุกวัน แต่ทำไมวันนี้มันแปลกๆ...
 

ตลอดทางผมได้เเต่เดินก้มหน้า ไม่รู้ทำไม? ผมก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันและครับ-_- มันเหมือนแบบตัวเกร็งๆ ใจเต้นแรงแปลกๆ นี่!!!! ผมไม่ได้หวั่นไหวกับอิพี่ไก่นะ! 


"นี่ทำไมหน้าเเดง?"อิพี่ไก่ถามผมก่อนจะจับหน้าผากเเล้วเอาอีกมือไปทาบกับหน้าผากตัวเอง "ตัวก็ไม่ร้อนนิ." เชี้ย!!!!!! ทำไมผมไม่กล้าสบตาอิพี่ไก่เนี๊ย? อิคยองมึงเป็นอะไร??? What?


"มันเรื่องของผมหน่า ปล่อยได้แล้ว...พี่ไม่ต้องไปส่งผมหรอก..ผมกลับเองได้มีมือมีตีน"ผมจับมือพี่ไก่ออก ก่อนจะลูปหน้าตัวเองเบาๆเพื่อคลายความร้อน แล้วหันหน้าไปคุยกับพี่ไก่ตามประสารุ่นน้องที่เคารพรุ่นพี่?


"พูดไม่เพราะเลยนะโดโด้ แต่ช่างเถอะ พี่ควรชินละ แต่จะให้พี่ไม่ไปส่งโดโด้ไม่ได้หรอกตอนนี้ก็จะมืดเเล้วด้วยอันตรายพี่เป็นห่วง"


ตึกตักตึกตัก

"ยิ่งตัวกลมๆน่ารักๆเหมือนแพนกวินแบบนี้อยู่ด้วยโดนฉุดไปจะทำไง?"


เดี๋ยวนะ? แพนกวิน? นี้กูอ้วนขนาดนั้นเลยหรอ? พูดดดดดดดดดดดดดด


"แล้วอีกอย่างน้องเเบคสั่งให้พี่ไปส่งด้วย ถ้าเราเป็นอะไรไปน้องเเบคเอาพี่ตายแน่"


ที่เเท้ก็เป็นเพราะอิเเบคสั่งนี้เองนึกว่าเป็นห่วงเราจริงๆ เดี๋ยวนะ? นี่มึงคิดอะไรของมึงเนี๊ยอิคยองซู!!!!!!


"และที่สำคัญเราเป็นน้องรหัสพี่นะ พี่ต้องดูเเลอยู่เเล้ว"


"พี่...ผมถามไรหน่อยได้ป่ะ สงสัยมานานเเล้ว..."

"ได้ดิ"

"ไอ้ตรงข้อมืออ่ะมันคือไร?"ผมพูดพรางชี้นิ้วไปที่ข้อมือพี่ไก่ด้านขวา มันเหมือนจะเป็นกำไรแต่ก็ไม่เชิงเป็น แต่มันสวยมากๆเลยนะ

"หึ เดี๋ยวงานคณะก็รู้เอง..โดโด้รู้แค่ว่ามันคู่กับสร้อยเกียร์ก็พอ.."พี่ไก่พูดจบก็คว้าคอผมไปกอดอีกครั้งก่อนจะเดินไปที่รถ พี่เขาที่จอดอยู่หน้าคณะ อะไรของพี่เขาว่ะ งงในงงว้อย!!!!! ย๊าาาาาาาา พูดให้อยากแล้วก็จากไป ให้ตายเถอะ!!!


"นี่บ้านเราอยู่ไหนโดโด้" พี่ไก่ถามผมขนาดที่กำลังขับรถออกจากมหาลัย จริงสิพี่เขาไม่รู้จักบ้านผมนี้หว่าตั้งเเต่ที่เป็นสายรหัสกันมา


"แถว XX  ซอย C ครับ"


"เฮ้ย! เเถวบ้านพี่เลยนิ ซอยเดียวกันด้วย"


"OoO" เดี๋ยวนะๆ ซอยเดียวกัน? บ้ารึเปล่า ทำไมผมถึงไม่เห็นพี่เขาละ? ผมอยู่นี้มาตั้งเเต่เกิดเเล้วนะ รึว่าพี่เขาดำไป? ช่างเถอะ -_-


"แต่ทำไมพี่ไม่เคยเห็นโดโด้เลยนะ"


"นั้นนะสิ...แต่ก็อย่าเห็นเลยครับ เพราะผมเห็นหน้าพี่ทีไรปวดขี้ทุกที"ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

48 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 23:03
  โอ้ยยยย คย๊องงงงงง 555555
  #12
  0
 2. #6 GKS_Gate (@GKS_Gate) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 10:54
  คยองซูชอบจงอินอ่ะดิ๊ อิอิ
  #6
  0
 3. #5 lyrastelo (@lyrastelo) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 07:07
  หวั่นไหวเหรอจ้ะะ
  #5
  0