{EXO} Engineering คนของวิศวะ [KaiSoo]

ตอนที่ 14 : Engineering 12

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 982
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  26 ก.ย. 60

B
E
R
L
I
N
 


ร่างเล็กของคยองซูก้าวเข้ามาภายในตึกวิศวกรรม มือเรียวกระชับกระเป๋าสะพายข้างก่อนจะยิ้มให้กับทุกคนที่เดินผ่านอย่างเป็นมิตร 

วันนี้รู้สึกว่าชีวิตดี๊ดี หลังจากวันที่อยู่บนดาดฟ้ากับพี่รหัสอย่างคิด จงอิน ความสัมพันธ์ระหว่างสองพี่น้องสายรหัสก็เริ่มพัฒนาขึ้นเรื่อยๆและดังไปทั่วมหาลัย เพราะว่าทั้งคิม จงอินที่เป็นขวัญใจสาวๆในมอ และโด้ คยองซูที่เป็นน้องชายหัวแก้วหัวแหวนของคริสและชานยอล

"นายคิดเหมือนเราไหมบี1"

"เราคิดเหมือนนายเลยบี2"

แบคพยอนและลู่หานเพื่อนสนิทหันหน้าเข้าหากันก่อนจะพูดด้วยน้ำเสียงกรุมกริม เมื่อคยองซูเดินมาถึงโต๊ะประจำตำแหน่ง?ของกลุ่มะวกเขา

คยองซูคิ้มขมวดเข้าหากันเล็กน้อยก่อนจะตบหัวเพื่อนๆที่น่ารักคนละที! 

"โอ๊ย"สองคนประสานเสียงพร้อมกันพรางเอามือจับหัวตัวเองเเล้วลูบไปมา ทำไมเพื่อนคนนี้มันโหดจังว่ะ!

"อย่ากวนตีนกูครับ!"

"กับเพื่อนกับฝูงโหดตลอด โด่วววว"ลู่หานว่าพรางยู่ปากเล็กน้อย

"เขิลก็บอกครับ อย่าโหดกลบเกลื่อน!"แบคพยอนหันไปแท็กทีมกับลู่หานก่อนที่จะหันหน้ามาล้อเลียนเพื่อนตาโตที่ตอนนี้หน้าแดงไปหมด 

"เเล้วนี้พี่ไค ไม่มาด้วยหรอ"

"ปกติตัวติดกันนิ"

นั้นแหละก็อย่างที่บอกว่าตั้งแต่วันที่อยู่ด้วยกันที่ดาดฟ้าจงอินก็ตามติดคยองแจ  เรียกได้ว่าเห็นคยองซูที่ไหนก็จะเห็นจิงอินด้วย 

คยองซูอมยิ้มเล็กน้องก็จะเท้าคางมองเหม่อ เพื่อนสาว?สองคนมองหน้ากันอัตโนมัตแล้วหน้าเอื้อมๆ เอ่อ อีนี้มันบ้า 

"เห็นพี่เขาบอกว่ามีธุระสำคัญมาก"

"แกนั้นจงอินนิ"
"ไหนๆ.."
"นั้นไงที่นั่งข้างผู้หญิงสวยๆคนนั้นหน่ะ"
"เอ้า ไหนว่าตามจีบน้องคยองนิ"
"กล้าทำกับน้องคยองซูของพวกราได้ไง?"
"นั้นสิ ฉันว่าฉันคุ้นหน้าผู้หญิงคนนั้นนะ....เฮ้ย แฟนเก่าพี่จงอิน"

หญิงสาวสองคนแต่งตัวด้วยชุดนักศึกษามหาลัยที่บังเอิญเดินมาเห็นจงอินกับหญิงสาวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเเฟนเก่า ทั้งๆที่ตามจีบน้องคยองซูสุดที่รักของพวกเธอ ไม่ใช่ว่าพวกเธอชอบคยองซูแบบเชิงชู้สาวแต่พวกเธอเอ็นดูคยองซูเหมือนน้องชายคนหนึ่งถึงแม้จะโหดบ้างไรบ้างแต่คยองซูเป็นเด็กที่น่ารักมีน้ำใจมีความเคารพรุ่นพี่เรียกง่ายๆว่าอ่อนน้อมถ่อมตน ไม่แปลกที่พวกเธอจะเอ็นดูและคนทั้งมหาลัยก็คิดแบบนี้เช่นเดียวกัน
"มึงงงงงง กูหิวอ่ะไปหาไรกินกันไหนๆอาจารย?ก็ยกคลาสแล้ว"คยองซูว่าพรางลูบท้องตัวเองอยู่แบบนั้น ก็แหง่เเละตั้งแต่เช้าเขายังไม่ได้กินอะไรเลยนะปกติพี่ไคจะพาไปกินนิ

"ร้านไหนดี..เอิ่มร้านเดิมป่ะ?"ลู่หานกรองตาคิดสักพักก็จะพูดออกมา 

"โอเคร"แบคพยอนกับคยองซูประสานเสียงพร้อมกันก่อนที่ทั้งสามคนจะย้ายร่างตัวเองเพื่อนไปร้านที่ว่า ไอ้ร้านเดิมที่ว่าเนี๊ยเป็นร้านของมินโฮปู่รหัสของคยองซู เป็นร้านกาแฟแต่สำหรับพวกเขานั่งเหมือนเป็นร้านนั่งเล่นสะมากว่าเพราะว่าไม่เคยเสียตังสักบาทแถมได้นั่งเล่นไวไฟฟรีอีกตามหาก ไม่ใช่ว่าพวกเขางกไม่ให้เงินนะเเต่เพราะพี่มินโฮไม่ยอมรับเงินมากกว่าโดยให้เห็นผลว่า เลี้ยงหลานรหัสแค่นี้ขนหน้าแข้งไม่ล้วงหรอก 


กริ้ง~~~~~~~~~~~~~

กึก

"มึงกูว่ากลับเหอะ"ลู่หานหยุดเดินกระทันหันพร้อมกับหันหน้าไปมองเพื่อนๆที่เดินตามหลังมาพรางกอดคอเพื่อนทั้งสองให้หันหลังกลับไป

"อะไรของมึงว่ะ กูจะกินร้านนี้ไม่เสียตังด้วย ฮู้ววว"แบคพยอนดิ้นหลุดออกจากอ้มเเขนของเพื่อนสนิทก่อนจะหันหน้าเข้าไปในร้าน....ชิบ หาย ละ! 

คยองซูที่ยัง งง อยู่ที่เพื่อนๆของเขามีท่าทีที่แปลกไปก่อนจะพยายามดิ้นเพื่อให้หลุดออกจากเเขนของเพื่อน ก่อนจะต้องคิ้วขมวดมองหน้าแบคพยอนที่มองไปภายในร่าง ดวงตาคู่สวยเลื่อนสายตาตามเพื่อนของเขากจะพบ ผู้ชายกับผู้หญิงสองคนกำลังคุยกันอย่างเพลิดเพลิน รอยยิ้มแบบนั้น สายตาแบบนั้น มันเป็นแบบเดียวกับที่เขาเคยได้รับ เเล้วยิ่งการกระทำที่จับไม้จับมือหยีหัวเล่นแบบนั้นดูก็รู้ว่าต้องสนิทกันมากแบบนี้นี่เองที่ไม่ยอมตอบแชทกลับ


"เอ่อออ มึงกูว่าไปกินร้านอื่นดีกว่าเนอะ เดี๋ยวกูเลี้ยง"แบคพยอนเห็นว่าสถานะการณ์ตรงหน้าไม่ดีรีบเอ่ยปากช่วนเพื่อของเขาให้เปลี่ยนร้าน ยิ่งเห็นใบหน้าที่แดงกล่ำ และน้ำตาที่เริ่มคลอพร้อมที่จะไหลออกมานั้น ทำให้เขากับลู่หานใจตกวูบ

"จริงด้วย ไปกันเถอะมึงงงง"ลู่หานเสริมทัพแบคพยอนอีกคนเมื่อเห็นเพื่อนตัวเล็กไม่ขยับไปไหน แววตาที่ผิดหวัง แววตาที่เสียใจของเพื่อนตัวเล็กยิ่งทำให้เขาอยากจะเข้าไปกระชากคอไอ้รุ่นพี่บ้านั้น

"กินร้านนี้แหละ กูไม่เป็นไรเว้ย...กูไม่ได้เป็นอะไรกับพี่เขานิ..."คยองซูพูดสียงสั่น เงยหน้าขึ้นเล็กน้อยเพื่อกลั้นน้ำตาไว้ไม่ให้ไหลออกมา ยังไงสะสถานะตอนนี้แค่มากกว่าคำว่าพี่น้องแต่ยังไม่ใช่เเฟน....
ร่างสูงของคิม จงอินกำลังเพลิดเพลินกับหญิงสาวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแฟนเก่าโดยไม่รู้เลยว่ากำลังตกเป็นเป้าสายตาของใครบ้างคนอยู่

"นี่จงอิน...พาเที่ยวหน่อยสิ"ร่างบางน่ารักของหญิงสาวที่นั่งอยู่ตรงหน้าจงอินพูดขึ้นพร้อมกับทำสีหน้าอ้อนวอนเต็มที่ จนจงอินอินไม่ได้ที่จะยกมือขึ้นไปหยีหัวพร้อมกับส่งยิ้มให้

จงอินปฎิเสธไม่ได้ว่าเขารักผู้หญิงคนนี้มากแค่ไหนเเววตา รอยยิ้มของเธอทำให้เขาตกหลุมรักแต่มันก็เป็นเพียงความรู้สึกก่อนหน้านี้ เพราะตอนนี้เขาหลงรักเด็กชาย ตาโต ปากอิ่มรูปหัวใจ แถมหัวรั้นดื้อแล้วก็..ปากร้ายแต่ใจดี 'หึ'เขาหัวเราะให้กับภาพของโด้ คยองซู รุ่นน้องที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นน้องรหัสของเขา ไม่สิ เรียกได้ว่ามากกว่าพี่น้องแต่ยังไม่ถึงแฟน...แค่รอเวลาเท่านั้น อีกแค่อึดใจเดียว....

"ย๊าาาา หัวยุ่งหมดเเล้ว...เชอะ!!!เดี๋ยวมาละกันไปเข้าห้องน้ำแปป"หญิงสาวตรงหน้าลุกขึ้นไปพร้อมร้อยยิ้ม 'คริสตัล'แฟนเก่าของเขาที่เลิกกันไปเมื่อ4ปีที่เเล้วตั้งเเต่ที่เธอย้ายไปอยู่ที่อเมริกา แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับเธอจะจบลง  จงอินกับคริสตัลยังคงคบกันในฐานะเพื่อน ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรก็ปรึกษากันได้ตลอด

วันนี้เธอกับมาไทยเพราะว่าต้องมาเอาของและมาบอกเขาและเพื่อนคนอื่นๆเรื่อง'งานหมั่น'ที่จะจัดขึ้นในอีก2เดือนหน้าที่อเมริกากับแฟนหนุ่ม

จงอินเอนหลังพิงเก้าอี้ก่อนจะนึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้แชทคุยกับว่าที่แฟน ว่าแล้วก็เด้งตัวขึ้นพรางล้วงหยิบมือถือในกระเป๋ากางเกงแล้วกดเข้าแอฟสีน้ำเงิน รอยยิ้มที่ปิดไม่มิดของจงอินเมื่อเห็นว่าคยองซูส่งข้อความมาหาเขาตั้งเเต่ตอนเช้าจนตอนนี้ก็สิบโมงกว่าแล้ว เขาบอกคยองซูว่ามีธุระสำคัญมากที่ต้องทำแต่ไม่ได้บอกตรงๆว่าจะมาหาเพื่อน ก็กะจะบอกแหละแต่กลัวว่าน้องมันจะคิดมากไง ก็เลยไม่บอกดีกว่า..

เมื่อจัดการส่งข้อความกลับพร้อมรอยยิ้มพิมพ์ใจของสาวๆก่อนจะผละหน้าออกจากมือถือมองสิ่งรอบตัว ก่อนที่จะมาหยุดอยู่ที่ ดวงตากลมโต ปากอิ่มรูปหัวใจ ใบหน้าแดงกล่ำเหมือนคนกำลังร้อง แววตาที่ผิดหวัง แววตาเสียใจ เเววตาที่เขาไม่อยากเห็นที่.....

"โด้ คยองซู"
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

48 ความคิดเห็น

 1. #35 pangexo-l (@pangexo-l) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 กันยายน 2560 / 14:22
  ลอลเลย
  #35
  0
 2. #34 GKS_Gate (@GKS_Gate) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 กันยายน 2560 / 10:22
  จงอินง้อคยองซูเลยย
  #34
  0
 3. #33 8800 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 กันยายน 2560 / 02:21
  แง คยอง อย่าน้อยใจนะ แค่เพื่อนเองน้าา
  #33
  0