{EXO} Engineering คนของวิศวะ [KaiSoo]

ตอนที่ 12 : Engineering 10

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1071
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  9 ก.ย. 60

B
E
R
L
I
N
 วันนี้ผมตื่นเช้ากว่าปกติเพราะเฮียคริสมารับที่บ้าน ซึ่งมันก็ดีสำหรับผมเพราะผมไม่อยากจะเจอพี่ไก่ และที่สำคัญผมได้เห็นบรรยากาศดีๆอย่างที่อิแบคกับอิลู่บอก 

"มึงงง กูอยากได้เขา"

"พ่อของลูกกูชัดๆ"

"เดี๊ยว!! เดี๋ยวๆๆ ได้ข่าวว่ามึงเป็นผู้ชายอิเเบค-_-" นั้นแหละครับตอนนี้พวกผมนั่งตาเยิมอยู่หน้าคณะวิศวกรรม มองของดีของ ม. อย่างนักกีฬาชมรมบาส ที่ต้องวิ่งทุกวันตอนเช้า แล้วแบบโอโห่เเม่เจ้า ซิกแพคจร้าาาา กร๊าวใจน้องมาก ฮือออ แม่คยองอยากด้ายยยยยยTUT

"เรื่องของกู!!"

"กูจะไม่ให้มึงจีบพี่กูเดี๋ยวก่อนๆ"

"ช้าก่อนเพื่อนคยอง ช้าก่อน อย่าทำร้ายกูวววว" อิเเบคพูดพร้อมกับโอบไหล่ผมไว้ อย่างที่บอกเเหละครับ อิเเบคมันชอบพี่ของผม ซึ่งคนที่โชคร้ายคนนั้นได้แก่...พี่ชานยอลสุดหล่อของผมเอง ผมก็ไม่รู้ว่ามันไปปิ๊งพี่ชานตอนไหน มันบอกว่า "กูก็ไม่รู้ตัวว่ากูชอบพี่เขาตอนไหน รู้ตัวอีกทีกูก็หลงรักพี่เขาเข้าเเล้ว" แลดูมีความทรอแหลของอิเเบคแผ่รังสีกว้างไกล


ก็อย่างที่ผมเคยบอกแหละครับว่าอิแบคมันไม่ได้ชอบใครง่ายๆมันครองชีวิตโสดมานานมาก ใคเข้ามาจีบก็ไม่เคยสนใจ อย่างเช่นพี่รหัสผม...


ตอนที่ผมรู้ว่าอิแบคมันนชอบพี่ชานนี้ผมอึ้งไปนานมากความคิดหลายๆอย่างมันเข้ามาอยู่ในหัวผม..อิแบคมันชอบพี่ชานแล้วพี่ชานเป็นเพื่อนสนิทของพี่รหัสผม แล้วถ้าพี่ไก่รู้ว่าอิแบคชอบเพื่อนตัวเองละ เฮ้อออ ไม่อยากจะคิดเลยจริงๆ


"แล้วมึงจะบอกพี่รหัสกูยังไง?..."

"ก็ไม่อย่างไง..เหตุผมกูก็บอกมึงเเล้วว่าเพราะอะไร.." ดู! ดู! ดูมันยิ้มได้แบบกวนบาทามาก ไอ้เหตุผมที่มันว่าก็คือ พี่ไก่ชอบมันก็จริง..แต่พี่เขาไม่ได้ชอบแบบคนรัก คนที่พี่เขาชอบจริงๆคือผม  หรอ? ผมไม่รู้หรอกว่าพี่ไก่รู้สึกกับผมอย่างที่พวกมันบอกรึป่าว แต่ตอนนี้ผมยังไม่พร้อมที่จะเจอหน้าพี่ไก่...

"มึงงงงง พี่ไคมาๆๆ"เสียงของอิลู่ปลุกผมให้ออกจากภวังค์เมื่อได้ยินชื่อของคนที่มันพูดเมื่อกี้ ผมมองไปข้างหน้าก่อนจะเพล็งไปยังผู้ชายตัวดำๆ? สูง? ใส่เสื้อช็อปของคณะวิศวะ ชัดเลย! อิเหี้ย!! กูไม่อยู่เเล้ว!!!!!!!!!!


"เอ้าอิคยอง นั้นมึงจะไปไหน!!"

"อินี่นิ จะลุกก็ไม่บอกก่อน"

เสียงพวกอิแบคอิลู่ตะโกนไล่หลังมา ผมไม่สนใจว่ามันจะด่าว่าอะไรเพราะในใจตอนนี้มันสั่นไม่ไหวเเล้วแค่รู้ว่าคนข้างหน้าคือใครร่างกายก็สั่งให้ห่างมากเท่านั้น โอ๊ย!! ไม่ชอบความรู้สึกนี้เลยว้อยยยยย

.
.
.
.
.
.
.
.
.

ตอนนี้ผมหนีพวกมันมานั่งในห้องเรียนได้20นาทีแล้วครับ อีก30นาทีอาจารย์จะเข้ามาสอน ผมนั่งเล่นมือถือไปเพื่อที่จะสงบสติตัวเอง หลังจากที่ไม่ได้เข้าสู่โลกโซเซียนตั้งเเต่เมื่อวานข้อความของพี่ไก่เด้งเข้ามาคนเเรกตามด้วยบรรดาเเชทกลุ่มสาย ผมกดปิดมือถือก่อนจะเอียดตัวก้มหน้าลงก็เก้าอี้ข้างหน้าเพราะไม่อยากจะรับรู้อะไรตอนนี้ 

"หนีมานอนเป็นแพนกวินตากแห้งอยู่นี้เอง" เสียงอิลู่ดังมาแต่ไกล ก่อนที่ผมจะได้ยินเสียงมันนั่งลงข้างผม ผมเงยหน้าขึ้นมามองมันก่อนจะเอียงตัวมองไปที่ประตูทางเข้า ทำไมมีอิลู่คนเดียวแล้วอิเเบคอ่ะ?

"เอาอิเเบคอ่ะ?"

"ไปคุยกับพี่ไค"

"....."

"เดี๋ยวมึงก็รู้ค่ะอิดอก ดูทำหน้าเข้า"

อิแบคมันต้องไปพูดเรื่องนั้นแน่ๆเลย แล้วพี่ไคจะเป็นยังไงบ้างเนี๊ย! จะร้องไห้ไหม? จะฟุ้งซานไหม? จะ..ว้อยยยยย อิแบคนะอิแบค!!

"อิแพนกวิน"

"...."

"อิคยอง"

"...."

"ดีโอ"

"...."

"โด้ คยองซู!!!"

"ห-ห๊ะๆ มึงจะตะโกนหาพ่องหรอ?" ผมว่าก่อนจะจิ๊ปากในพวกมัน

"พวกกูเรียกมึงนานเเล้วค่ะอิดอก! อาจารย์ปล่อยเเล้วนั่งเอ๋อแดกอยู่นั้นแหละ!" ผมมองหน้าพวมันก่อนจะหันไปมองซ้านมองขวา เพื่อนๆคนอื่นๆถยอยออกจากห้องกันเกือบหมดเเล้ว เหลือแค่บางสวนเท่านั้น

"เฮ้อออออ"

"มึงเป็นไรเนี๊ย!"

"ตลอดคลาสมึงก็นั่งเหม่อ"

"ป่าว...อิแบคพี่ไก่เป็นไงบ้าง?"

"กูว่าเเล้วมันต้องเป็นเรื่องนี้"อิลู่พูดพรางเก็บของยัดใส่กระเป๋าต่อ ก็ตั้งเเต่ที่อิลู่บอกว่าอิแบคมันไปคุยกับพี่ไก่ ใจผมก็หยุดการรับรู้เรื่องราวอื่นๆ


ความรู้สึกตอนนั้นอยากจะให้อิแบคกลับมาเร็วๆ พออิเเบคเดินเข้าห้องปุ๊ปจะอ้างปากถาม อาจารย์ก็เดินเข้ามาพอดี ผมต้องหยุกความคิดที่จะถามมันก่อน 


ตลอดทั้งคลาสจิตใจผมไม่ได้ฟังที่อาจารย์สอนเลยแม้แต่นิดเดียว จนอิลู่กับอิเเบคต้องคอยสะกิดเพราะอาจารย์เริ่มมองมา

"พอกูบอกเสร็จ พี่เขาก็เดินออกไปเลย กูไม่รู้ว่าไปไหน..." 

"เอ้าอิห่า นั้นมึงจะไปไหน!"

"ไปหาพี่ไก่!!"

ผมว่าก่อนจะผลักประตูออกจากห้องไป อิพี่ไก่ต้องฟุ้งซานมากแน่ๆ จะทำร้ายตัวเองไหมเนี๊ย? ขออย่าให้เป็นอย่างที่คิดเลยนะ...
"โอ๊ย!! กูขรรมคู่นี้ 5555 เชื่อกูสิพี่ไคต้องตกใจมากแน่ๆที่อิคยองไปหา

"อะไรของมึงว่ะอิแบค? กูงงไปหมดเเล้วเนี็ย"

"แผนที่ทำให้สองคนนั้นรู้หัวใจตัวเองไงละ"

"ห๊ะ? ว่าไงนะ? มึงอย่าบอกนะว่า..."

"เออ พี่ไคเขาไม่ได้ว่าอะไรแถมกึ่งดีใจด้วยซ้ำ กูบอกพี่เขาไปว่ากูไม่ได้คิดอะไรกับพี่เขา กูชอบพี่ชานยอล ตอนเเรกพี่เขาก็โกรธนะ เเต่กูให้พี่เขาลองถามหัวใจตัวเองดูว่าคนที่อยู่ในนั้นเป็นกูรึป่าว คนที่พี่เขาคอยห่วงใช่กูไหม คนที่คอยแคร์เป็นกูไหม คนที่นึกถึงตลอดเวลาใช่กูไหม กูพูดเเค่นั้นพี่เขาก็ยิ้มแล้วพูดขอบใจกูเสร็จก็เดินออกไปเลย"


"โถ่ววว กูก็นึกว่าพี่เขาเสียใจจนฟุ้งซาน แล้วนี้อิคยองคิดแบบนั้นไปหาพี่ไคกูว่า เอ๋อแดกเเน่ๆ"

"หึๆ ต้องขอบคุณกูคร้าบบบ"

"เอาเรื่องว่ะ5555"


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

48 ความคิดเห็น

 1. #31 8800 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 00:59
  เอาแล้วๆ
  #31
  0
 2. #30 GKS_Gate (@GKS_Gate) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 22:35
  งานนี้ขอบคุณแบคฮยอนอย่างแรง 555555555
  #30
  0
 3. #29 pangexo-l (@pangexo-l) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 22:22
  ฮืออ อิพี่ไก่
  #29
  0