ตอนที่ 7 : Ethora (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 340
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  14 พ.ค. 62

ตอนที่ 7 : Ethora (2)

 

            “สิ่งสรรพลับรอบรู้  

            คิดเคียงคู่ผู้ค้นหา

            เจตน์จงเจรจา  

            เปิดปัญญานิทรากร

            The Seedling Bible …Come Forth!

            เฟี๊ยตที่ยังนั่งอยู่บนเตียงลองอ่านบทกวีตามในหนังสือคอลลีกที่ระบบของเกมให้มา เขาลองใช้คำสั่งเรียกบลีกพรสวรรค์ของตนเองออกมา The Seedling Bible หรือคัมภีร์รอบรู้ขั้นพื้นฐาน หลังจากเรียกใช้คำสั่งจนเสร็จ หนังสืออีกเล่มหนึ่งก็ปรากฏขึ้นตรงหน้าเขา รัฐกิจหันไปวางคอลลีกไว้บนเตียงอีกข้าง ก่อนจะนำไบเบิ้ลน้อยมาเปิดดู

            ไม่เห็นมีอะไรเลย

            เขาบ่นกับตัวเองกับตัวเองเงียบๆ เมื่อค้นพบว่าหนังสือนั่นว่างเปล่า ทั้งเล่มมีเพียงแต่หน้ากระดาษสีขาวล้วนเพียงเท่านั้น

            ไบเบิลจะตอบได้ก็ต่อเมื่อได้รับคำถามเท่านั้น นายท่าน

            ตัวอักษรที่เขียนด้วยรอยหวัดแต่สวยงามเป็นระเบียบปรากฏขึ้นบนหน้ากระดาษที่ว่างเปล่านั้น เฟี๊ยตผิวปากออกมาด้วยความรู้สึกตื่นเต้น

            ที่นี่ที่ไหนรัฐกิจลองถามคำถาม

            ที่นี่คือโลกอีธอร่า ดาวเคราะห์ที่เป็นศูนย์กลางของเกมบลีก หากให้ละเอียดมากขึ้น ที่นี่คือเมืองมกราแห่งการเริ่มต้น เมืองที่ผู้เล่นทุกคนต้องมาเริ่มต้นเกมที่นี่ แต่ถ้าจะให้ละเอียดที่สุด ที่นี่คือห้องพักหมายเลข 204 ของโรงแรมที่เป็นจุดเข้าเกมตอนเริ่มต้นของเกมนี้ตัวอักษรปรากฏขึ้นอย่างเป็นระเบียบ

            อ๋อ ที่นี่เมืองมกราคม เมืองเริ่มต้นว่างั้นเหมือนว่าทุกความคิดของเขาจะสามารถสื่อสารกับเจ้าหนังสือได้โดยตรง

            ถูกต้องแล้ว นายท่าน

            นี่แปลว่าทุกคนก็ต้องได้หนังสือคู่มือในการเล่นเกมแบบนี้คนละ 1 เล่มเหรอ

            ไม่ใช่นะ นายท่าน ทุกคนจะได้รับคอลลีกไว้สะสมบลีกคนละ 1 เล่ม แต่ไบเบิ้ลเป็นบลีกพรสวรรค์ของนายท่าน ดังนั้น คนอื่นก็จะไม่มี คนอื่นก็จะได้รับบลีกพรสวรรค์ที่เหมาะสมกับตัวเองตัวหนังสือตอบ

            “นี่แปลว่าคนอื่นจะได้อาวุธเท่ๆ หรือไม่ก็มอนสเตอร์เก่งๆ แต่เราได้หนังสือนี้เนี่ยนะ” รัฐกิจพึมพำมาเบาๆ พร้อมกลั้วหัวเราะ

            หลายครั้งข้อมูลดีๆ ก็สำคัญยิ่งกว่าอาวุธเท่ๆ หรือมอนสเตอร์เก่งๆ อีกนะนายท่าน

            ตัวหนังสือฉายชัดขึ้นบนหนังสือ เฟี๊ยตถึงกับส่ายหัวออกมาเบาๆ ยียวนเอาเรื่องเหมือนกันนะเนี่ย เห็นแล้วนึกถึงพวกระบบปฏิบัติการที่ติดมากับโทรศัพท์มือถือ เพียงแต่เจ้าไบเบิ้ลนี่มาในรูปแบบหนังสือแทน

            พูดมาขนาดนี้แล้ว ไหนลองบอกคำแนะนำในการเล่นเกมนี้มาหน่อยซิ คุณไบเบิ้ล ผมควรจะเริ่มทำอะไรก่อนดี

            นายท่านควรฝึกร่างกายและจิตใจให้พร้อมตั้งแต่เมืองนี้ เพราะเมืองนี้เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุด การโจรกรรมต่ำ มอนสเตอร์เก่งๆ ก็ไม่ค่อยมี ระดับภารกิจที่มีให้ทำก็ไม่ยาก แถมโรงแรมเริ่มต้นนี่ก็เปิดให้พักได้ฟรี

            อ่าฮะ

            แต่เมื่อนายท่านเริ่มออกเดินทางแล้ว นายท่านจะต้องเจอกับมอนสเตอร์ระหว่างทาง รวมไปถึงผู้เล่นคนอื่นภายในเกม ภารกิจยากๆ การพักค้างแรมก็จะยากขึ้น อาจต้องหาที่อาศัยอยู่ หรือไม่ก็เข้าพักตามโรงแรม ทุกอย่างจะต้องใช้ความสามารถและเงิน ไบเบิ้ลแนะนำให้นายท่านเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด ก่อนเริ่มต้นเดินทาง

            ไหนลองขยายความคำว่าฝึกร่างกายและจิตใจหน่อยซิเขาคิด

            นายท่านควรฝึกพื้นฐานของการต่อสู้ในเกมนี้ก่อน เช่น การฝึกการต่อสู้ทางร่างกาย การฝึกจิตเพื่อควบคุมบลีก รวมไปถึงการหาอาชีพพิเศษให้ตนเอง เพื่อที่จะได้ออกผจญภัยอย่างมีแต้มต่อ

            อาชีพ นี่เกมนี่ต้องมีอาชีพด้วยเหรอ นักดาบนักเวทย์อะไรอย่างนี้เหรอ สมกับเป็นเกมออนไลน์จริงๆ แฮะเฟี๊ยตรำพึงแบบตั้งใจจะคุยกับตนเองมากกว่าสื่อสารกับเจ้าบลีกนั่น

            นายท่านจะมีอาชีพหรือไม่มีอาชีพก็ได้ แต่การมีอาชีพที่ได้รับการรับรองจะทำให้นายท่านได้บลีกพรสวรรค์เพิ่ม บลีกพรสวรรค์อาชีพจะทำให้นายท่านได้รับค่าแรงตามที่กำหนด รวมถึงบลีกพรสวรรค์ที่ได้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการต่อสู้หรือใช้ความสามารถด้วย เช่น ถ้านายท่านมีบลีกพรสวรรค์ของนักดาบ นายท่านก็จะได้รับความสามารถด้านเชิงดาบสูงขึ้นจากปรกติที่เคยมี

            โอเค ไม่มีอะไรจะถามแล้ว ขอบคุณมาก

            ด้วยความยินดี นายท่าน

            อ้อ มีอีกคำถาม คำถามสุดท้าย

            อีกหลายคำถามก็ได้ นายท่าน

            ทุกครั้งที่เรียกบลีกออกมาใช้ ผมต้องท่องบทกวีทุกครั้งเลยเหรอ เสียเวลาแย่ ถ้าจะใช้แข่งขันต่อสู้ ไม่โดนฆ่าตายก่อนเหรอ    

            การเอ่ยบทกวีเพื่อปลดปล่อยบลีก จำเป็นสำหรับการเรียกบลีกครั้งแรกเท่านั้นนายท่าน หากนายท่านเรียกบลีกออกมาครั้งต่อๆ ไป นายท่านก็ไม่จำเป็นต้องท่องอีกแล้ว ทุกครั้งที่นายท่านได้บลีกที่ตั้งใจจะใช้ในอนาคตมา นายท่านจึงควรลองเรียกออกมาก่อน เพราะครั้งต่อไปจะได้ไม่เสียเวลา นายท่าน

            โอเค ขอบคุณมาก

            ด้วยความยินดี นายท่าน

            ‘Hibernate!’

            เฟี๊ยตออกคำสั่งเพื่อเป็นการปิดผนึกบลีกนั้น หนังสือเล่มนั้นสลายสภาพกลับกลายเป็นอักขระบทกวีอยู่ในหนังสืออีกเล่มอีกครั้ง เขาแตะคอลลีกเบาๆ ที่เกมคอนโทรลเลอร์ คอลลีกนั่นก็หายไปเป็นที่เรียบร้อย ชายหนุ่มลุกขึ้นจากเตียงพร้อมกับบิดขี้เกียจเล็กน้อย สายตามองทอดออกไปยังภายนอกหน้าต่าง วันนี้ฟ้าหม่นแต่ไม่ถึงกับมืด อากาศน่าจะสบายๆ เหมาะกับการเดินเที่ยวเมือง เขาก้มสายตาไปมองตัวเองก่อนครั้งหนึ่งแล้วจึงพบว่า ตัวเองอยู่ในชุดเสื้อยืดทับด้วยแจ็คเก็ตดูทะมัดทะแมง ด้านล่างเป็นกางเกงแสลคผ้ายืดเคลื่อนไหวสะดวก รองเท้าเป็นผ้าใบสีดำสนิทมีแผ่นรองรับน้ำหนักสบายเท้า รัฐกิจเคลื่อนไหวตัวเองอยู่หน้ากระจกเล็กน้อยอย่างพึงพอใจ ก่อนจะตัดสินใจเดินพาตัวเองออกไปเที่ยวเมืองมกราคม

 

 

 

            เมืองมกราคมเป็นเมืองบนที่ราบเชิงเขา

            รัฐกิจเดินออกมาจากโรงแรมแล้วหันกลับไปก็เจอกับภูเขาสลับซับซ้อนอยู่เบื้องหลังเยื้องอ้อมโอบไปถึงฝั่งซ้ายของสายตา ด้านขวาต่ำลงไปเป็นทุ่งหญ้าขนาดไม่กว้างจรดติดต่อกับป่าไม้ที่ดูไกลๆ แล้วคาดว่าจะเป็นป่าสน ด้านหน้าของเมืองโอบล้อมไปด้วยทะเลที่อยู่ไกลๆ ถนนปูด้วยหินเป็นหลัก บ้านส่วนใหญ่ทำด้วยไม้และหินขนาดใหญ่ เมืองมกราคมไม่ค่อยมีสิ่งปลูกสร้างที่ทันสมัยมากนัก ภาพทิวทัศน์โดยรอบเหมือนเมืองแถบยุโรปในยุคกลางคร่อมไปถึงช่วงก่อนปฏิวัติอุตสาหกรรม บ้านเรือนส่วนใหญ่มีชั้นเดียว ผู้คนเดินก็บ้างแต่ไม่มากนัก ชายหนุ่มเดาเอาง่ายๆ ว่า ใครที่แต่งตัวคล้ายเขา หรือสมัยใหม่หน่อยก็น่าจะเป็นผู้เล่น แต่คนที่แต่งตัวในแนวที่ค่อนไปทางยุโรปเก่า เข้ากับอารยะของตัวเมือง เขาก็เดาว่าน่าจะเป็นตัวละครภายในเกม

            เฟี๊ยตเดินเล่นไปตามเมืองอย่างสบายใจ

            ตัวเมืองนี่ถึงแม้จะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็มีร้านค้าหลากหลายให้เดินเล่นเต็มไปหมด ร้านอาหาร ธนาคาร ร้านขายเครื่องเขียน ร้านขายของเล่น ร้านขายหนังสือ ร้านขายอุปกรณ์ผจญภัย ร้านสารพัดร้านเท่าที่เขาจะจินตนาการไหว ชายหนุ่มเลือกที่จะเดินสำรวจเมืองโดยรอบก่อนที่จะเข้าไปที่ร้านไหนโดยเฉพาะ ใจหนึ่งเขาก็ประหวัดไปถึงเรื่องอาชีพ เขาไม่ค่อยอยากจะได้อาชีพสายต่อสู้เท่าไหร่นัก เพราะเกมนี้มีความรู้สึกเหมือนชีวิตจริงทุกประการ แค่คิดว่าตัวเองต้องแขนเดาะ ขาหัก กระดูกสันหลังคด เขาก็ขนลุกแล้ว เฟี๊ยตอยากเล่นเกมแนวพิชิตภารกิจมากกว่า แต่เขาก็ไม่มั่นใจว่าเกมจะอนุญาตให้เขาอู้ได้มากแค่ไหน

 

 

 

            The Seedling Bible …Come Forth!

            เภสัชกรหนุ่มเรียกสั่งการเจ้าหนังสือคู่ใจออกมา ครู่อึดใจเดียว หนังสือเล่มหนึ่งก็ปรากฏกายขึ้นมาอยู่ตรงหน้า เขาเอื้อมมือไปคว้าไว้พอดี ชายหนุ่มหันมาเก็บคอลลีกเข้านาฬิกาไปเป็นอันดับแรก ก่อนจะหันมาสนใจเจ้าเพื่อนคู่ใจไร้ชีวิตที่เขาเรียกออกมา

            ไบเบิ้ล

            นายท่าน

            อาชีพที่บอกให้หาสมัครนี่จะรู้ได้ยังไงว่าต้องไปสมัครที่ไหน สมัครกับใคร แล้วต้องทำอย่างไรบ้างเฟี๊ยตหาที่หลบมุมจากถนนเพื่อตั้งใจอ่านหนังสือเล่มน้อย

            ในโลกของบลีกมีอาชีพมากมายเต็มไปหมด ตามร้านขายของหรือสถานที่ต่างๆ ล้วนแทบที่จะสมัครเป็นอาชีพได้ทั้งสิ้น อีธอร่าไม่ได้มีแต่อาชีพแบบนักดาบ นักเวทย์ หมอ แต่อาชีพแปลกๆ ก็มีให้เลือกเป็นมากมายเช่นกัน เช่น นักวาดแผนที่ พ่อครัว นักปลูกต้นไม้ คนโม่แป้ง สารพัดอาชีพที่นายท่านจะนึกออก แต่ละอาชีพก็มีจุดดีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป

            แล้วเราควรจะเลือกอาชีพไหน

            อาชีพที่ท่านถนัดอยู่แล้วในชีวิตจริงจะช่วยให้การเรียนรู้และความสามารถของท่านเพิ่มขึ้นได้ดีที่สุด แต่อาชีพที่ท่านไม่เคยเรียนรู้มาก่อนก็น่าสนใจ ในกรณีที่ท่านอย่างลองใช้ชีวิตใหม่ๆ ในโลกแห่งความฝันดูบ้าง

            “เอ๊ะ”

            เสียงของเขาอุทานขึ้นเบาๆ เมื่อเงยหน้าขึ้นมาตรงมุมที่ตัวเองหลบเข้ามาอ่านไบเบิ้ลแล้วก็ค้นพบกับร้านค้าร้านหนึ่งตั้งอยู่ บ้านหลังนั้นดูซอมซ่อแต่ก็ลึกลับชวนค้นหาอย่างบอกไม่ถูก เขากวาดตามองภาพตรงหน้า ก่อนจะยิ้มมุมปากน้อยๆ อย่างสนใจ

 

 

 

            The All-Inclusive Drug Store ร้านขายยาครอบจักรวาล’

 

 

 

 

 

            นายพินต้า

            ฝากกดติดตามเฟส ทวีต และในแอปนี้ด้วยนะ ^ ^

            ขอคอมเมนต์หน่อยนะ ขอแรงใจไปแต่งต่อหน่อยเด้ออ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

100 ความคิดเห็น

 1. #23 Lilias (@manat34602) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 23:07
  น้องไบเบิ้ลผู้โกงที่สุดในเกม 55555
  #23
  0
 2. #16 Mr. Queen (@anaunpr) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 04:44
  คิดถึงไบเบิลจัง
  #16
  0
 3. #13 Minaoka Nanao (@colapoo1313) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 20:47

  ชื่อร้านดูโคตรไม่น่าไว้ใจเลย=_=

  #13
  0