ตอนที่ 6 : Ethora (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 342
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
  14 พ.ค. 62

ตอนที่ 6 : Ethora (1)

 

            “สวัสดีครับ”

            เฟี๊ยตพูดตอบเสียงที่ไม่เห็นตัวตนนั่นกลับไป เขาเดาว่าเสียงนั่นดังมาจากระบบตอบรับอัตโนมัติ น่าจะเป็นการอธิบายเพื่อเข้าเกม

            “ต่อไปจะเป็นระบบการอธิบายพื้นฐานของเกม คุณต้องการจะรับฟังใช่หรือไม่”

            เสียงหวานดังมาจากรอบทิศทาง เหมือนเป็นเสียงในหัวของเขาเองมากกว่าจะเป็นลำโพงที่แอบซ่อนไว้ในห้อง

            “ฟังครับ”

            ทันทีที่เขาพูดจบ บรรยากาศในห้องก็เปลี่ยนไปราวกับเขาอยู่ในโรงหนังสี่มิติที่ถูกเปลี่ยนฉากภาพยนตร์ ห้องทั้งห้องมืดสนิท ภาพตรงหน้าเขากลายเป็นดาวเคราะห์ดวงหนึ่งที่ลอยอยู่กลางความเวิ้งว้างของอวกาศ ชั่วอึดใจหนึ่งก็มีแสงสว่างวาบขึ้น ดาวเคราะห์ดวงนั้นได้มีแผ่นดินและผืนน้ำที่กำเนิดขึ้น เกิดสิ่งมีชีวิต เกิดการฆ่าทำลาย เกิดการขยับขยาย และเกิดการตื่นรู้ เฟี๊ยตฟังตำนานของโลกใบนี้ที่ระบบอธิบายมาอย่างยาวเหยียด บทพากย์นั้นเริ่มต้นด้วยโคลงสี่สุภาพ และปิดท้ายด้วยบทกลอน

 

 

 

            “สรุปว่าภารกิจของเกมนี้คือสะสมพลังศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 100 หากทำได้ เป็นอันว่าชนะเกม ถูกต้องไหมครับ” รัฐกิจทวนถาม

            “ถูกต้องค่ะ อธิบายให้ละเอียดเพิ่มขึ้น คือ พลังศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 100 อาจจะเป็นอะไรก็ได้ เช่น สิ่งมีชีวิต สิ่งของ เหตุการณ์ ความรู้สึก ผู้เล่นต้องเอาชนะเกมตามเงื่อนไข ก่อนจะผนึกพลังศักดิ์สิทธิ์นั้นมาอยู่ในรูปบทกวีขนาดสั้นที่เรียกว่าบลีก (Bleeg) ในหนังสือประจำตัวที่เรียกว่าคอลลีก (Coalig) ค่ะ” เสียงนั่นกังวาลก้อง

            “เห็นบอกเป็นเกมต่อสู้แฟนตาซี แบบนี้ตอนสู้กันต้องใช้อะไรสู้กันเหรอครับ” เขาถามแบบสงสัย

            “หลังจากผนึกพลังไปในรูปบลีกแล้ว เราสามารถปลดปล่อยพลังนั้นมาใช้อีกได้ ตรงข้อนี้แหละค่ะที่สามารถนำมาใช้เป็นพลังในการต่อสู้ได้ พลังจากบลีกแบ่งออกเป็น 4 ประเภท”

            “ครับ”

            “1 บลีกสูงสุด หรือ Principle Bleegs คือ บลีกของพลังศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 100 ที่ผู้เล่นจะต้องมีหน้าที่สะสม พลังมีลำดับตั้งแต่ 1 ถึง 100 เรียงลำดับตามความหายากจากมากไปหาน้อย บลีกที่ 100 สามารถถูกผนึกเป็นบลีกได้ 100 ครั้ง แต่ถ้าบลีกที่ 1 ก็สามารถถูกผนึกเป็นบลีกได้แค่ครั้งเดียว ถ้าผู้เล่นที่ครอบครองไม่ปลดปล่อยบลีกออกมาหรือเสียชีวิต ผู้เล่นที่ต้องการก็ต้องต่อสู้หรือแย่งชิงให้ได้มา”

            “โอเคครับ”

            เขาเริ่มอยากหาสักอย่างมาจด เหลือบไปข้างหัวเตียงก็เจอสมุดกับปากกาวางอยู่ เฟี๊ยตจึงคว้าเอามาจดไว้อย่างรอบคอบ

            “2 บลีกตัวตน หรือ Figure Bleegs คือ บลีกของสิ่งทั่วไปในโลกอีธอร่า ผู้เล่นสามารถสะสมบลีกชนิดนี้ไว้เพื่อต่อสู้หรือทำภารกิจให้สำเร็จ ทุกอย่างบนโลกอีธอร่าสามารถถูกผนึกเก็บไว้ในรูปบลีกทั้งสิ้น กรณีเดียวที่ผนึกไม่ได้ คือ ผู้เล่นยังพิชิตภารกิจของบลีกนั้นไม่ได้”

            “ครับ”

            “3 บลีกเวทมนตร์ หรือ Magic Bleegs คือ บลีกของคำสั่งหรือพลังที่สามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียว ส่วนใหญ่บลีกประเภทนี้จะไม่มีในธรรมชาติ แต่จะหาได้ตามร้านค้าบลีกเท่านั้น เมื่อใช้แล้ว บลีกเวทมนตร์ก็จะหายไป”

            “ร้านค้าบลีก?” เสียงเขาสูงขึ้นเป็นคำถาม

            “ค่ะ นอกจากเราจะสามารถสะสมพลังจากธรรมชาติได้แล้ว พลังก็สามารถถูกซื้อขายได้เช่นกันค่ะ ร้านค้าบลีกเป็นร้านค้าพื้นฐานที่มีอยู่ทุกเมืองหลักที่ผู้เล่นจะมุ่งหน้าไปค่ะ” เสียงดังตอบอย่างรู้ความ

            “เข้าใจแล้วครับ”

            “4 บลีกพรสวรรค์ หรือ Talent Bleeg คือ บลีกพรสวรรค์ที่จำเพาะเจาะจงกับตัวผู้เล่น บลีกชนิดนี้ไม่สามารถแลกเปลี่ยนซื้อขายหรือเปลี่ยนมือได้ คล้ายพลังประจำตัวของผู้เล่นแต่ละคน”

            “สรุปว่า บลีกเวทมนตร์ใช้ครั้งเดียว กับ บลีกพรสวรรค์ห้ามแลกเปลี่ยน ถูกต้องไหมครับ”

            “บลีกพรสวรรค์แลกเปลี่ยนไม่ได้ ชนิดอื่นแลกเปลี่ยนได้ ถูกต้องค่ะ แต่บลีกที่ใช้แล้วจะหายไปมีบลีกเวทมนตร์ ที่จะหายไปเสมอ ส่วนบลีกสูงสุด จะหายไปหรือคงอยู่ ขึ้นอยู่กับวิธีการเรียกใช้ค่ะ”

            “ยังไงนะครับ” เขาถามแบบงงๆ

            “การเรียกแล้วผนึกพลังได้ใช้คำว่า Come Forth กับ Hibernate คือ การเรียกพลัง 100% สามารถใช้กับบลีกตัวตนกับบลีกพรสวรรค์ได้ แต่ถ้าใช้กับบลีกสูงสุด จะใช้ได้แค่ครั้งเดียวค่ะ หากต้องการเรียกใช้บลีกสูงสุดโดยบลีกไม่หายไป ให้เรียกใช้ว่า Release กับ Seal ค่ะ พลังจะปลดปล่อยแค่ 50% แต่บลีกจะไม่หายไป” เสียงนั่นอธิบาย

            “โอเค เข้าใจแล้วครับ”

 

 

 

            “ในโลกอีธอร่ามีเมืองอยู่ทั้งหมด 12 เมือง ไล่ตั้งแต่มกราแห่งการเริ่มต้น ไปจนถึงธันวาแห่งการสิ้นสุด ผู้เล่นจำเป็นต้องเดินทางไปตามเมืองต่างๆ เพื่อสะสมบลีกสูงสุดให้ครบทั้ง 100 บลีก เนื่องจากบลีกทั้ง 100 กระจายตัวอยู่ทั่วทั้งแผนที่ นอกจากนี้ ระหว่างทางยังมีหมู่บ้าน รวมไปถึงสถานที่ธรรมชาติกระจายตัวกันอยู่ระหว่างเมืองอีกด้วย” ระบบเริ่มต้นต่อ หลังจากเห็นว่าเขาหมดคำถามในเรื่องเก่าแล้ว

            “แปลว่าไม่ว่ายังไงก็ต้องเก็บทุกบริเวณในแผนที่ให้ครบ ผมเข้าใจถูกไหมครับ”

            “อาจจะไม่ครบทั้ง 100% ก็เป็นไปได้ค่ะ เพราะผู้เล่นสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนบลีกกันได้ แต่ก็เป็นไปได้ยากมากค่ะ เพราะบลีกที่หายากมากๆ ก็จะหาซื้อขายแลกเปลี่ยนได้ยากเช่นกันค่ะ”

            “อืมมม”

            “หน่วยเงินที่โลกอีธอร่าเป็นสกุลเงินเรกเซค่ะ มีใช้แค่สกุลเดียว เริ่มต้นตั้งแต่ 1 เรกเซเพิ่มไปอย่างไม่จำกัดค่ะ ในโลกนี้ไม่มีเหรียญหรือธนบัตรค่ะ ระบบเงินทั้งหมดจะโอนจ่ายหรือได้รับผ่านกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์เท่านั้น โดยผู้เล่นทุกคนสามารถตรวจสอบยอดเงินคงเหลือได้จากนาฬิกาข้อมือของตนเองค่ะ ผู้เล่นทุกคนจะมีเงินเริ่มต้นที่ได้จากระบบคนละ 5,000 เรกเซค่ะ”

            “ตรวจสอบยอดเงินคงเหลือ”

            เฟี๊ยตลองพูดเบาๆ และเคาะไปที่นาฬิกาเกมคอนโทรลเลอร์ที่ติดมาในโลกนี้ด้วยไปพร้อมกัน ไม่รู้ว่ามันได้รับการสั่งการผ่านระบบไหน แต่เจ้านาฬิกานั่นก็ฉายแสงสีเขียวออกมา บอกยอดเงินคงเหลือของเขาไว้ที่ 5,000 เรกเซ

            “ระบบเกมนี้เกิดขึ้นในความฝันค่ะ ในคืนหนึ่ง มนุษย์จะฝันอยู่ที่ 5 – 10 REM cycles นั่นแปลว่า ทุกครั้งที่ผู้เล่นนอนหลับมา ผู้เล่นจะอยู่ในโลกนี้ได้ประมาณ 5 – 10 คืน เมื่อตื่นขึ้น ตัวตนในโลกนี้ก็จะหายไปเหมือนออกจากเกม เมื่อนอนหลับและกลับเข้ามาใหม่ ตัวละครของผู้เล่นก็จะปรากฏขึ้นอีกครั้ง”

            “แปลว่า ถ้าเราตื่น ตัวละครของเราก็จะหายไปเลย”

            “ถูกต้องค่ะ ข้อควรระวังอีกอย่างคือผู้เล่นควรนอนหลับด้วยวิธีธรรมชาติ หลีกเลี่ยงการใช้ยานอนหลับ เพราะยาบางชนิดจะกด REM sleep ทำให้ถึงแม้จะหลับ แต่ก็ไม่สามารถเข้ามาที่เกมได้ค่ะ”

            “โอเคครับ เข้าใจแล้ว”

            “สุดท้ายค่ะ เกมนี้ใช้ระบบปิดบังตัวตนของผู้เล่นแต่ละคน ถึงแม้ว่าจะใช้บลีกเพื่อแปลงกายได้ แต่ร่างกายโดยพื้นฐานของผู้เล่นก็เหมือนกับตัวจริงทุกประการ แต่ระบบใช้การเซ็นเซอร์ใบหน้าเมื่อตื่น คือ ผู้เล่นจะลืมใบหน้าของผู้เล่นคนอื่นไป ถึงแม้ว่าจะเคยเห็นในเกมก็ตาม ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ผู้เล่นงดให้ข้อมูลส่วนตัวกับผู้เล่นคนอื่น เพื่อป้องกันไม่ให้สามารถถูกตามหาตัวได้ในโลกความเป็นจริงค่ะ”

            “ครับ”

            “มีคำถามอะไรเพิ่มเติมไหมคะ”

            “เอ่อ ถ้าผมตายในเกมจะเกิดอะไรขึ้นครับ” เขาถามแบบกระอักกระอ่วน

            “ผู้เล่นจะถูกบังคับให้ตื่นขึ้นทันที บลีกและเงินทั้งหมดที่มีในเกมจะหายไป หากผู้เล่นจะกลับมาเล่นเกมอีกก็เล่นได้ค่ะ แต่ต้องเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด” เสียงหวานนั่นตอบกลับมา

            “อ่อครับ” เขารับคำอย่างโล่งใจ

            “แต่ถ้าให้แนะนำ อย่าตายจะดีที่สุดค่ะ เพราะถึงแม้จะเป็นแค่เกม แต่ความรู้สึกทุกอย่างก็เหมือนจริงมาก ผู้เล่นอาจไม่ประทับใจกับความรู้สึกขณะที่เสียชีวิตมากนัก” ประโยคนั่นทำเอาเขาเย็นวูบไปทั้งไขสันหลัง

            “ครับ”

            “ถ้าไม่มีอะไรแล้ว ระบบจะมีบลีกเริ่มต้นให้ 5 บลีกค่ะ เป็นบลีกพรสวรรค์ 2 บลีก บลีกตัวตน 2 บลีก และบลีกเวทมนตร์อีก 1 บลีกค่ะ ผู้เล่นสามารถตรวจสอบบลีกที่ตนได้รับจากเกมคอนโทรลเลอร์หรือคอลลีกได้ค่ะ”

            “โอเคครับ เข้าใจแล้วครับ”

            “ถ้าไม่มีอะไรแล้ว ขอให้มีความสุขกับการเล่นเกมนะคะ” เสียงหวานพูด

            “ขอบคุณครับ” เขาตอบเรียบๆ

            Enjoy Bleeg, Enjoy Your Dream.

 

 

 

            บลีกเริ่มต้น 5 บลีกที่ผู้เล่น PharmaPhiat ได้รับ

            1) The Seedling Bible (คัมภีร์รอบรู้ขั้นพื้นฐาน) ประเภท Talent Bleegs (บลีกพรสวรรค์) ความสามารถ ใช้เพื่อศึกษาความรู้พื้นฐานในโลกอีธอร่า

            2) The Defensive Golem (โกเลมผู้พิทักษ์) ประเภท Talent Bleegs (บลีกพรสวรรค์) ความสามารถ ใช้ในการต่อสู้

            3) The Fatty Sparrow (นกกระจอกลงพุง) ประเภท Figure Bleegs (บลีกตัวตน) ความสามารถ ใช้ในการเดินทาง

            4) The Yummy Gum (หมากฝรั่งแสนอร่อย) ประเภท Figure Bleegs (บลีกตัวตน) ความสามารถ ใช้เพื่อรับประทาน

            5) The Holy Hoax (คำหลอกลวงอันศักดิ์สิทธิ์) ประเภท Magic Bleegs (บลีกเวทมนตร์) ความสามารถ ใช้บิดเบือนความรู้สึกที่ถูกอ่านได้จากเวทมนตร์อ่านใจ

 

 

 

 

 

            นายพินต้า

            ฝากกดติดตามเฟส ทวีต และในแอปนี้ด้วยนะ ^ ^

            ช่วงแรกไปช้าหน่อย อธิบายเกมละเอียดๆ จะได้เหมือนหลุดไปอยู่ในโลกความฝันด้วยกัน อย่าลืมคอมเมนต์ให้กันด้วยนะ จะได้มีแรงไปแต่งเยอะๆ ไง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

100 ความคิดเห็น

 1. #33 I'cim.Gtd (@natthapongs) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 18:01
  ไอนอนแล้วฝันทุกครั้งเราได้

  แต่ต่ายแล้วเริ่มใหม่ไม่น่าเหมาะกับเราเพราะชอบเปรี้ยวหาทรีนจนตายตลอด

  555 แต่ถ้ามีจริงก็อยากเล่นแหล่ะ
  #33
  0
 2. #29 ttke72 (@ttke72) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 00:29
  ไม่แบ่งระดับแล้วหรอครับ กลิ่นอายของเกมหายไปเยอะเลย
  #29
  1
 3. #22 Lilias (@manat34602) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 23:02
  น้องโกเลมมม น้องนก~
  #22
  0