ตอนที่ 1 : Bleeg (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 704
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  14 พ.ค. 62

ตอนที่ 1 : Bleeg (1)

 

กล      สลับสับศาสตร์สร้าง      นิทราธร

เกม     ลิขิตเขตรติกร              ลิลิตหล้อง

กบฏ   แก่เกียรตินิรดร             โรจน์รุ่ง

ฝัน      ฝากชื่อโลกร้อง            เกริกก้องกาลอนันต์

 

          โลกอีธอร่า (Ethora) คือความหวังสุดท้ายของเอกภพ

          พระผู้รังสรรค์ (The Great Creator) สร้างโลกอีธอร่าขึ้นมาโดยใช้เวลา 10 วัน 4 วันแรกสร้างพื้นดิน 3 วันต่อมาสร้างผืนน้ำ อีก 2 วันสร้างแผ่นฟ้า และ 1 วันสุดท้ายสร้างสิ่งมีชีวิต ในวันที่ 11 พระผู้รังสรรค์ได้กลับสู่โลกวิมุตติ (Irrecore) โดยทิ้งพลังศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 100 ไว้ที่โลกอีธอร่าด้วยตั้งใจจะกลับมาสานต่อพันธกิจให้สำเร็จในวันที่ 12

          แต่สิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นในวันที่ 10 กลับหักหลังพระผู้รังสรรค์

          มนุษย์กลุ่มหนึ่งได้ตามหาพลังศักดิ์สิทธิ์ของพระผู้รังสรรค์ที่ทิ้งไว้ที่โลกอีธอร่า ก่อนจะพบว่าพลังที่ใช้ในการควบคุมสมดุลของโลกอีธอร่านั้นถูกกักเก็บไว้ในรูปพระพันธสัญญาสุดท้าย (The Last Coalignment) มนุษย์กลุ่มนั้นปลดปล่อยพลังศักดิ์สิทธิ์ด้วยความทะเยอทะยานอยากที่จะปกครองตนเองและยึดครองโลกอีธอร่าคืนจากพระผู้รังสรรค์ แต่สิ่งมีชีวิต ณ วันที่ 10 ก็ไม่อาจควบคุมพลังอันมากมายมหาศาลนั้นได้ การกบฎนี้กลายเป็นบาปนิรันดร์ที่ไม่อาจให้อภัย และพระผู้รังสรรค์ก็ไม่กลับมาที่โลกอีธอร่าอีกนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

          พลังจากพระพันธสัญญาสุดท้ายทำลายสิ่งมีชีวิตในวันที่ 10 จนสิ้นซาก

          สิ่งมีชีวิตทุกชนิดที่พระผู้รังสรรค์สร้างขึ้นในวันที่ 10 ถูกทำลายล้างเผ่าพันธุ์จนหมดสิ้น เหลือเพียงแต่เพโตรเดิร์ม (Petroderm) มนุษย์ผู้ยอมปวารณาตนกลายเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ที่ยังคงเหลือรอดอยู่ในโลกอีธอร่า แต่ก็ไร้ตัวตน ปราศจากหลักฐานปรากฏ จนกลายเป็นเหมือนเพียงตำนานปรำปราของโลกอีธอร่าเท่านั้น

 

          โลกอีธอร่าปราศจากสิ่งชีวิตสามัญอยู่เป็นเวลาหลายร้อยล้านปี

          พลังศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 100 จากพระพันธสัญญาสุดท้ายครอบครองสิทธิ์ขาดอยู่บนโลกอีธอร่ามาเป็นเวลานานแสนนาน จนกระทั่งพลังศักดิ์สิทธิ์เหล่านั้นเริ่มเปลี่ยนแปลงรูป ปรับสมดุล ขยายขอบเขตพลัง ทำให้มีสิ่งมีชีวิต และสิ่งไม่มีชีวิตเกิดขึ้นมามากมายในยุคหลัง

          ผลิตผลจากพลังดั้งเดิมทั้ง 100 ที่แตกหน่อออกมานั้นถูกนิยามว่าเป็นพลังจากพระพันธสัญญาเสมือน (The Artificial Coalignment) คือ ถึงแม้ว่าจะเป็นผลผลิตต่อเนื่องมาจากพระผู้รังสรรค์ แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่ถูกสร้างขึ้นโดยตรง พลังจากพระพันธสัญญาเสมือนผลิดดอกออกผลจนโลกอีธอร่ามีพัฒนาการไปอย่างรวดเร็ว เกิดสังคม วัฒนธรรม นวัตกรรมใหม่ จนแทบลืมรากเหง้าดั้งเดิมของพระพันธสัญญาสุดท้ายไปเกือบหมดสิ้น ที่สำคัญที่สุด ประวัติศาสตร์เกินกว่าร้อยล้านปีก็ไม่ใช่สิ่งที่สามารถถูกรำลึกถึงได้โดยง่าย ถึงแม้ว่าสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นจะเป็นผลงานแตกแขนงออกมาจากพลังของพระผู้รังสรรค์ก็ตาม

 

          จนกระทั่งศิลาจารึกของชาวเพโตรเดิร์มถูกค้นพบ

          ณ สุสานทะเลที่ห่างไกลในน่านน้ำทะเลตะวันตกเฉียงใต้ มนุษย์ผู้เกิดขึ้นจากพระพันธสัญญาเสมือนได้ค้นพบบันทึกเหตุการณ์การสร้างโลกอีธอร่า และสามารถประติดประต่อเรื่องราวช่วงเวลาที่สูญหายเหล่านั้นจนสำเร็จ มนุษย์ได้ค้นพบถึงเหตุการณ์การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์สิ่งมีชีวิต ณ วันที่ 10 ที่มีเพียงแต่เชื้อสายของเจ้าของศิลาจารึกนี้เท่านั้นที่รอดมาได้ และยังได้ล่วงรู้ว่าตนเองก็เป็นหนึ่งในพลังที่ถูกรังสรรค์ขึ้น เฉกเช่นเดียวกับ พื้นดิน ผืนน้ำ และแผ่นฟ้าของโลกใบนี้

          ตำนานความเชื่อของชาวเพโตรเดิร์มกล่าวไว้อย่างชัดเจนว่า มีแต่เพียงผู้ที่รวบรวมพลังทั้ง 100 ของพระพันธสัญญาสุดท้ายได้เท่านั้น ที่จะมีโอกาสได้ไปพบกับพระผู้รังสรรค์ที่โลกวิมุตติ การไถ่บาปของการปลดปล่อยพลังทั้ง 100 มีเพียงวิธีการเดียว คือ การรวบรวมพลังทั้ง 100 ไปคืนแด่พระผู้รังสรรค์ และเมื่อนั้น ผู้ที่รวบรวมพระพันธสัญญาคนนั้นก็จะได้รับความรุ่งโรจน์ชั่วนิรันดร์ (The Eternal Glory)

 

          การค้นพบครั้งสำคัญทำให้โลกอีธอร่าเข้าสู่ยุคของการตื่นรู้ (Enlightenment)

          มนุษย์จำนวนมากในโลกอีธอร่าเริ่มต้นตามล่าพลังศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 100 จากพระพันธสัญญาสุดท้าย เพราะรู้ว่าสิ่งเหล่านั้นจะนำมาซึ่งของรางวัลที่มีมูลค่ามหาศาลจนประเมินค่าไม่ได้ มนุษย์พัฒนาวิทยาการในการกักเก็บพลังที่มากมายมหาศาลนั้น โดยสร้างหนังสือขนาดเล็กที่ใช้ชื่อเรียกว่าคอลลีก (Coalig) ที่ดัดแปลงมาจากรายละเอียดของพระพันธสัญญาสุดท้ายที่ปรากฏอยู่ในบันทึกของชาวเพโตรเดิร์ม

          มนุษย์บรรจุพลังศักดิ์สิทธิ์ไว้ในรูปบลีก (Bleeg)

          บลีก คือ บทนิพนธ์กวีขนาดสั้นที่เอาไว้เก็บพลังของพระผู้รังสรรค์ไว้ในคอลลีก เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ มากมาย บลีกและคอลลีกกลายเป็นหมุดหมายที่สำคัญอย่างยิ่งยวดในโลกอีธอร่า มนุษย์รู้จักการนำพลังของพระผู้รังสรรค์มาใช้ บ้างก็เพื่อสะสมบลีกจากพระพันธสัญญาสุดท้ายให้ครบ 100 บ้างก็เพื่อดำรงชีวิตให้ง่ายขึ้นโดยใช้บลีกมาเป็นเหมือนเวทมนตร์ในชีวิตประจำวัน การค้นพบบลีกของมนุษย์ชาติเหมือนกับการประทานความตื่นรู้เรื่องไฟให้กับลิงโลกเก่า มนุษย์พัฒนาศักยภาพในตนขึ้นอย่างมหาศาล เมื่อเรียนรู้ที่จะรักษาพลังแห่งพระผู้รังสรรค์ไว้กับตนเอง

 

          ผ่านยุคของการตื่นรู้มาแสนนาน แต่ก็ไม่มีใครได้พบกับพระผู้รังสรรค์

          การสะสมบลีกจากพระพันธสัญญาสุดท้ายให้ครบ 100 บลีกเป็นเรื่องที่ยากเกินกว่ามนุษย์ทั่วไปจะทำได้ มนุษย์ใฝ่ฝันจะเก็บรักษาพลังจากพระพันธสัญญาสุดท้ายได้ง่ายเหมือนกับที่สะสมพลังจำนวนมากจากพระพันธสัญญาเสมือน แต่ความจริงแทบจะเป็นคนละเรื่องกับที่ฝัน เพราะพลังทั้ง 100 ที่เหลือรอดมีพละกำลังมากมายมหาศาลเกินกว่าปุถุชนจะควบคุมได้อย่างสวัสดิภาพ หลังจากมีกระแสนิยมในการตามล่าบลีกศักดิ์สิทธิ์กันอยู่ช่วงหนึ่ง ความฝันที่จะได้พบกับพระผู้รังสรรค์ก็จางหายไปกับเวลา

          ตำนานเรื่องพลังศักดิ์สิทธิ์จากพระพันธสัญญาสุดท้ายทั้ง 100 จึงยังคงอยู่คู่กับโลกอีธอร่าเรื่อยมา ราวกับจะเป็นการเย้ยหยันว่า ต่อให้มนุษย์ได้ล่วงรู้ความลับของพลังวิเศษที่อยู่เหนือโลก แต่สุดท้ายมนุษย์ก็ไม่อาจก้าวผ่านขีดจำกัดของตนเองไปได้อยู่ดี การสะสมบลีกศักดิ์สิทธิ์ให้ครบ 100 จึงยังเป็นตำนานร่วมสมัยที่ท้าทายให้กับมนุษย์โลกอีธอร่าลุกขึ้นต่อสู้เพื่อที่จะได้พบกับความรุ่งโรจน์ชั่วนิรันดร์

 

 

 

จงดูกร             เจ้าวานร           อันต่ำศักดิ์

จะหาญหัก       ชะตาเข็ญ         ไม่เห็นได้

จะรวมรวบ       ร้อยสัญญา       ไม่เห็นไกล

จะปลิดไป        อีธอร่า             ไม่เห็นมี

 

จะลองล่อง      โลกวิมุตติ         ไม่เห็นใกล้

จะนองแนบ      นาวาไกล          ไม่เห็นที่

จะเรียนรู้         หลากหลายเหล่า ไม่เห็นที

จะสะสม         ร้อยบลีกนี้         ไม่เห็นทาง

 

จงดูกร            เจ้าวานร           อันต่ำสิทธิ์

จงอย่าคิด        เลินเล่อผิด        เจ้าสัตว์หาง

จงก้มหน้า        รับชะตา           ทุกทุกข์ทาง

จงปล่อยวาง     วันรุ่งโรจน์         โชตินิรันดร์      

          นายพินต้า
          ฝากกดติดตามในเฟส ทวีต และในแอปนี้ด้วยนะ
          ฝากเนื้อฝากตัวกับนิยายเรื่องใหม่หน่อยนะครับ ขอคอมเมนต์เป็นกำลังใจกันหน่อยนะ ^ ^
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

100 ความคิดเห็น

 1. #80 champ0012 (@Champ001) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 07:26
  ชอบตอนท้ายจังอิอิ
  #80
  0
 2. #17 Lilias (@manat34602) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 22:37
  ชอบมากค่ะ ลึกซึงดีมากจนมากเกินไปเลยล่ะค่ะสำหรับบางคน ดูเป็นนิยายชั้นสูงมาก ยังไงก็สู้ๆนะคะ
  #17
  0
 3. #7 Nil[Night] (@nisharee_kom) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 23:00
  ชอบกลอนค่ะ :)
  #7
  0