คัดลอกลิงก์เเล้ว

Review ซีรีย์เกาหลี เรื่อง My ID is Gangnam Beauty

รีวิวซีรีย์เกาหลี My ID is Gangnam Beauty

ยอดวิวรวม

407

ยอดวิวเดือนนี้

10

ยอดวิวรวม


407

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


2
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  5 ก.ย. 61 / 10:58 น.
นิยาย Review ͧ My ID is Gangnam Beauty Review ซีรีย์เกาหลี เรื่อง My ID is Gangnam Beauty | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ช่วง 'ภัทราธิปรีวิว'


วันนี้จะมารีวิว ซีรีย์เกาหลีเรื่อง My ID is Gangnam Beauty ค่ะ


ซีรีย์ที่มาจาก Line Webtoon ที่ไรต์ติดงอมแงมมานาน ในที่สุดก็มาทำเป็นซีรีย์แล้ว เย่ๆ 

ถ้าเคยได้อ่าน Webtoon ชื่อเรื่องเดียวกันนี้แล้วติดงอมแงมแบบเราละก็ เชื่อมั่นเลยว่าฉบับซีรีย์ที่ใช้คนแสดงจริงๆ สนุกไม่แพ้กัน ทำเอาตาเปียกตาแฉะ ตั้งตารอดูทุก EP. แน่นอน ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนเนื้อเรื่องไปบ้าง แต่ก็ทำให้สนุกมากขึ้น เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม

 

เนื้อเรื่อง อัปเดต 5 ก.ย. 61 / 10:58


Review ซีรี่ย์เกาเหลี 
เรื่อง My ID is Gangnam Beauty
เรื่องย่อ (สปอยล์นิดๆ)

คังมีแร ผู้หน้าตาน่าเกลียดตั้งแต่เกิด ถูกล้อว่าอัปลักษณ์ โดนกลั่นแกล้งสารพัดจากเพื่อนใจร้ายที่โรงเรียน จนเป็นปมในชีวิต ขาดความมั่นใจระดับรุนแรง จนกระทั่งเธอตัดสินใจทำศัลยกรรมทั้งหน้าในช่วงปิดเทอมจบม.ปลาย
เมื่อเข้ามหาวิทยาลัย เธอก็กลายเป็นคนใหม่ จากที่มีแต่คนด่า คนกลั่นแกล้ง ก็กลายเป็นคนเด่นคนดัง แต่นิสัยของเธอยังเหมือนเดิม คือขาดความมั่นใจ วันๆคอยแต่ตัดสินคนอื่นจากหน้าตา ให้คะแนนความสวยทุกคนที่เดินผ่าน ชีวิตเธอเปลี่ยนหลังจากศัลยกรรมจากหน้ามือเป็นหลังมือ เป็นที่ยอมรับ มีเพื่อนเยอะแยะ แต่กลับมีปมใหม่มาเพิ่ม คนนินทาว่าเธอบ้าศัลยกรรม จนเรียกเธอว่า กังนัมบิวตี้ ซึ่งแปลว่า ผู้หญิงที่สวยแบบกังนัม คือทำศัลยกรรมกันมาจนหน้าเหมือนกันหมดทั้งย่านกังนัมนั่นเอง

คังมีแรเจอกับพระเอกสุดหล่อ เพื่อนร่วมคณะ โดคยองซอก ทั้งหล่อ ทั้งรวย เพอร์เฟคเกินคน แต่ไม่สุงสิงกับใคร พูดจาขวานผ่าซาก ไม่ชอบคนสวย นิสัยเสียเลยก็ว่าได้ และซูอา สาวสวยของคณะ ผู้ที่สวยสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ผ่านการศัลยกรรมใดๆ แต่แอ๊บแบ๊ว ชอบอ่อยผู้ชาย โดยเฉพาะผู้ชายของเพื่อน และแน่นอนว่า นางเอกต้องได้กับพระเอก ถึงแม้ซูอาจะพยายามใช้ความแบ๊วเข้าสู้ก็ตาม เรื่องนี้พระเอกไม่กินหญ้า ฉลาด รู้ทันตัวร้ายเสมอ สะใจ5555

จุดเด่น:

ทุกคนมีปมของตนเอง พระเอกมีปมเรื่องแม่ แม่ของเขาสวยมาก เอาแต่ส่องกระจกฉีดน้ำหอม ทิ้งไปมีชู้ตั้งแต่เขายังเด็ก ซูอาก็มีปมเรื่องครอบครัว เกี่ยวกับความสวยเหมือนกันที่ซับซ้อนกว่า ส่วนนางเอกมีปมหน้าตาน่าเกลียดแต่เกิด แต่ชอบน้ำหอมเป็นชีวิตจิตใจ

เรื่องนี้มีคติสอนใจ ใช้น้ำหอมเป็นตัวสื่อความหมายของความงามที่มองไม่เห็น อันนี้เป็นปรัชญาสุดๆ แก่นของเรื่องเลย ความงามไม่ได้ตัดสินกันที่ภายนอกเท่านั้น คนสวยอาจนิสัยเสีย คนขี้เหร่อาจนิสัยดี

จุดเด่นที่สำคัญของเรื่องอีกข้อ คือ พระนางและตัวร้ายถอดแบบมาจากตัวการ์ตูนเป๊ะๆ แคสคนได้เหมือนมาก โดยเฉพาะนางเอก ส่วนพระเอก หล่อโคตรเทพ หล่อทะลุเม็ดฝนจริงๆ


จุดด้อย:

น้อยมาก หาแทบไม่ได้ นอกจากจะเป็นการถ่ายทำ ภาพไม่ค่อยสวย ดูทุนต่ำเล็กๆ และรำคาญการแต่งตัวของนางเอกมาก สงสัยเราจะไม่อินแนวเกาหลี5555

ในส่วนบทของนางเอก บางคนรำคาญความลำไยของนางที่ขาดความมั่นใจเว่อร์ในทุกเรื่อง คิดมาก กังวล บ้าบอ แต่นั่นคือ นิสัยนางเอกที่คนแต่งตั้งใจให้เป็น

ในส่วนบทของพระเอก แอบแสดงแข็งเป็นท่อนไม้ ก้อนหิน แต่ด้วยบทที่ส่งให้เป็นคนนิ่ง จึงต้องเป็นแบบนั้น และด้วยความหล่อที่หาที่เปรียบไม่ได้ เราก็ให้อภัย5555


สรุป:
เป็นการดำเนินเรื่องในมหาวิทยาลัย ความสัมพันธ์ของรุ่นพี่รุ่นน้อง เพื่อน แฟน และปัญหาครอบครัว เป็นซีรี่ย์ที่สนุกมาก ให้คติสอนใจ ดูแล้วฟินกับพระเอกนางเอก หมั่นไส้ และได้สะใจกับนางร้ายของเรื่อง ถือว่าครบรสค่ะ

My ID is Gangnam Beauty มีทั้งหมด 16 EP. ยังไม่จบ ฉายทุกศุกร์และเสาร์ค่ะ

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ภัทราธิป จากทั้งหมด 11 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น