คัดลอกลิงก์เเล้ว

ยอดวิวรวม

194

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


194

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


4
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  27 พ.ค. 59 / 22:04 น.
นิยาย еء »ѡ กระตุกหัวใจ คลายปมรัก | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ  นี่เป็นนิยายเรื่องแรกของนิลา อยากให้ทุกคนติดตามและเป็นกำลังใจให้นิลาด้วยนะคะ

สำหรับนิยายเรื่องแรก ชื่อเรื่อง "กระตุกหัวใจคลายปมรัก" 

ซึ่งก็เป็นเรื่องราวที่ผู้เขียนจินตนาการขึ้นจากประสบการณ์และความชอบส่วนตัวค่ะ 

เนื้อหาเป็นเรื่องราวของอรุณาผู้ช่วยบรรณาธิการสาววัย 30 ปี ผู้โหยหาความรักแต่กลับรักใครไม่เป็น หลายครั้งความรักมักล้มเหลวด้วยน้ำมือของเธอเอง ปณิธานที่ตั้งมั่นว่าจะไม่อ่อนแอให้ความรักอีกต่อไป แต่เหตุใดเธอถึงพ่ายแพ้มันเสมอ ในวัย 30 กับการวิ่งตามและไขว่คว้าความรักทั้ง ๆ ที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองต้องการมันจริง ๆ หรือเปล่า เพียงเพราะคำสบประมาทของคนรอบข้างที่คอยแขวะเรื่องความโสด ทำให้เธอร้อนเนื้อร้อนใจอยากหาแฟนสักคนมาลบล้างคำสบประมาทของคนเหล่านั้นให้สิ้นซาก หากยิ่งวิ่งเข้าหามันกลับยิ่งไกลห่างออกไป คนแล้วคนเล่าที่ก้าวเข้ามา เธอก็บอกตัวเองเสมอว่าเขายังไม่ใช่คนที่ใช่ ทั้ง ๆ ที่หญิงสาวคิดว่าตัวเองเป็นคนที่วิ่งเข้าหาความรักมาตลอด แต่ทำไมถึงกลายเป็นคนที่หวาดกลัวมันซะเอง และเมื่อทบทวนและหาทางออกสำหรับความรักไม่ได้ เธอจึงตัดสินใจเข้าพบจิตแพทย์ เพราะคิดว่าหากจะแก้ไขปัญหา อันดับแรกคือต้องแก้ไขที่ตัวเอง เธอพบว่าตัวเองมีการของคนที่เป็นโรคกลัวการตกหลุมรัก กลัวความรัก กลัวการมีความสัมพันธ์ ทางการแพทย์เรียกโรคนี้ว่า Philophobia ตลอดเวลาเธอแข็งแกร่งแต่กลับเปราะบางยิ่งนัก เปลือกหรือเกราะที่เธอสร้างขึ้นมาปกป้องตัวเอง กำแพงความรักที่สร้างขึ้นมาโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว ทำให้เธอล้มเหลวในความรักครั้งแล้วครั้งเล่า เกลียดกลัวความสัมพันธ์ ความเปราะบางและอ่อนแอทางด้านจิตใจนำพาเธอเดินทางไปสู่ความพ่ายแพ้หลายต่อหลายครั้ง แต่เมื่อเธอได้พบกับธันว์ จิตแพทย์หนุ่มหล่อ ที่เป็นทั้งคู่กัดและคู่แค้น หากเขากลับเปรียบเสมือนแสงไฟส่องนำทางให้เธอได้ค้นพบตัวเอง ได้ขอโทษคนที่เธอเคยทำให้เขาต้องเจ็บปวด ได้ให้อภัยทุกคนที่สร้างรอยแผลให้แก่หัวใจของเธอ และสามารถใช้ชีวิตต่อไปได้ในกระแสแห่งชีวิต 

ตัวละคร

1. พระเอก : ธันว์  (ธันว์ ธิติธนาวัฒน์) จิตแพทย์หนุ่มวัย 33 ปี มีความเป็นผู้นำ จอมหลักการ ขี้สงสัย ปากร้ายแต่จิตใจดี พูดจาตรงไปตรงมา รอยยิ้มทรงเสน่ห์ นิ้วมือสวยราวกับผู้หญิง ในขณะเดียวกันยังเป็นคนเผด็จการและชอบออกคำสั่งไม่น้อย เจ้าเล่ห์ไม่เป็นรองใคร กวนโอ๊ยอีกต่างหาก


2. นางเอก : ณา/นานะ (อรุณา สัมพันธ์เสถียร)

ผู้ช่วยบรรณาธิการสาว วัย 30 ปี มีความมั่นใจในตัวเองสูง ปากดี ขี้ประชด กลัวความรัก ปิดใจ ฟุ่มเฟือย มักใช้จ่ายเกินตัว ขาช้อปตัวแม่ ติดหรู ติดแบรนด์ เสพติดการช้อปเครื่องสำอางรุนแรง ชอบเอาชนะ ใจร้อน ใจแข็ง ไม่สวยมากแต่มีเสน่ห์ ถีบตัวเองจากความยากจน รักเพื่อนรักพวกพ้อง แอบเจ้าชู้ ชอบหว่านเสน่ห์ แต่ไม่กล้ามีอะไรลึกซึ้งกับคนที่ควง สารบัญ อัปเดต 27 พ.ค. 59 / 22:04

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานทั้งหมด ของ นิลา

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. #3 chychy (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 มีนาคม 2559 / 21:20
  คือแค่เริ่มต้นก็สนุกมากกค่ะ จะติดตามนะค่ะ
  #3
  1
 2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 3. #1 พิมพร (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 มีนาคม 2559 / 20:16
  ##ทามไหมต้องปิดใจด้วยคะ รอลุ้นตอนต่อไปอยู่น๊า
  #1
  1
  • #1-1 มะนาวหวาน (@nilawan015) (จากตอนที่ 1)
   16 มีนาคม 2559 / 21:33
   @พิมพร รอติดตามตอนต่อไปนะคะ
   จะได้รู้ว่าทำไมนางเอกถึง #ปิดประตูใจ
   #1-1