12 God of Prevent เทพผู้คุมครองทั้ง 12

ตอนที่ 3 : บทที่ 2 ออกลาดตระเวน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 85
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  10 ต.ค. 55


2

...ออกลาดตระเวน...


 
             เช้าวันรุ่งขึ้น 

             "ฮ้าว...เช้าแล้วเหรอเนี่ย" ซันไลท์เอ่ยขึ้นพร้อมกับหันไปมองรอบๆตัว เพื่อดูว่าใครตื่นแล้วบ้าง และซันไลท์ก็ต้องพบกับทุกคนซึ่งกำลังทำกิจวัตรประจำวันในยามเช้า อย่างเช่น ออกกำลังกาย อ่านหนังสือ เช็ดอาวุธ หรือทำงานเอกสารก็มี

             "ตื่นแล้วเหรอ พ่อคนขี้เซา นี่มันสายแล้วนะ เพราะมัวแต่รอเจ้าตื่นน่ะสิถึงได้ออกไปไหนไม่ได้ เนี่ยเพราะอัสโตรเป็นคนพูดหรอกนะ ไม่งั้นข้าไม่ไว้หน้าเจ้าแน่ ฮึ น่าอารมณ์เสียจริงๆเลย" คนที่พูดแบบนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ไฟร์ สาวน้อยเจ้าอารมณ์คนนี้นี่เอง

             "อ้าว ตื่นแล้วเหรอ รีบเข้าห้องน้ำไปทำธุระส่วนตัวแล้วแต่งตัวซะ เดี๋ยวเราจะไปกันแล้ว เร็วๆหน่อยก็แล้วกัน" เมื่ออัสโตรเห็นซันไลท์ตื่นขึ้นแล้ว จึงบอกให้รีบทำธุระส่วนตัวแล้วเปลี่ยนชุด ไม่งั้นจะสายไปกว่านี้ แล้วเมื่อคืนเราก็ได้รับจดหมายจากเฟทให้ไปหาตัวน้องสาวขององค์มหาเทพด้วย เพราะนางสองคนแอบหนีลงมาบนพื้นพิภพนี่นา ไม่รู้ว่าจะก่อเรื่องยุ่งด้วยรึเปล่า แล้วไหนๆก็ไหนๆวันนี้ก็ต้องออกลาดตระเวนอยู่แล้วก็เลยตัดสินใจไปว่า จะไปหากันวันนี้นี่แหละ แต่ซันไลท์หรือองค์มหาเทพคนนี้ดันตื่นสายซะอย่างนี้ การปฏิบัติงานก็เลยล่าช้าไปด้วย อย่างน้อยขอให้เร็วขึ้นกว่านี้ก็ยังดี

             "อืม เข้าใจแล้ว" ซันไลท์พูดจบก็เดินไปคว้าผ้าเช็ดตัวกับเสื้อผ้าแล้วเดินเข้าห้องน้ำไป ไม่นานก็เดินออกมาด้วยชุดไปรเวทที่คนทั่วไปเขาใส่กันจึงไม่ผิดสังเกตมากนัก แน่นอนว่าทุกคนในที่นี้ก็แต่งตัวประมาณนั้นเหมือนกัน             หลังจากที่ซันไลท์เปลี่ยนชุดเรียบร้อบแล้วทุกคนก็มุ่งหน้าไปยัง...ห้องรับประทานอาหารใหญ่ชั้นล่างสุดของโรงแรมแห่งนี้ เมื่อเรารับประทานอาหารกันเสร็จเกือบทุกคนแล้ว ซันไลท์ก็สังเกตเห็นว่าเรอากับวอเทอร์น่าไม่ได้อยู่ที่นี่ที่ห้องอาหารแห่งนี้ ซันไลท์จึงเอ่ยปากถามอัสโตรว่า

             "อัสโตร เจ้ารู้ไหมว่าเรอากับวอเทอร์น่าไปไหน ทำไมถึงไม่อยู่ที่นี่" สิ้นเสียงของซันไลท์ อัสโตรก็เงยหน้าขึ้นมามองแล้วตอบกลับไปอย่างไม่ใส่ใจมากนักว่า

             "ไม่รู้สิ ข้าเห็นแต่ว่าสองคนนั้นออกไปจากห้องตั้งแต่ก่อนที่เจ้าตื่นแล้ว อ้าว นั่นไงมาพอดีเลย อยากรู้อะไรก็ไปถามเจ้าตัวเอาเองสิ ข้าไม่สามารถตอบเจ้าได้หมดหรอกนะ เพราะข้าก็ไม่รู้เหมือนกันว่า สองคนนั้นไปทำอะไรกันตั้งนานสองนานแถมไม่บอกให้ข้ารู้ด้วยสิ อ้อ แล้วอย่าลืมสิว่า อย่าเรียกชื่อเต็มของพวกเรา ต่อหน้าสาธารณะอย่างนี้อีก" เมื่ออัสโตรกล่าวจบก็หันไปรับประทานผลไม้ของตนอย่างเอร็ดอร่อยแม้คำพูดสุดท้ายที่มีแต่ความตึงเครียดก็มลายหายไปราวอากาศธาตุ ซันไลท์พยักหน้าให้อัสโตรก่อนเดินไปหาเรอากับวอเทอร์น่าที่โต๊ะอาหารอีกโต๊ะหนึ่ง

             "เอ่อ ข้าต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้มารับประทานอาหารกับทะ...อ๊ะ กับเจ้าด้วย" วอเทอร์น่ารีบเอ่ยคำขอโทษเมื่อเห็นท่าทางอารมณ์ไม่ดีจากซันไลท์ที่เดินมาดุ่มๆไม่เหมือนคนอารมณ์ดีเหมือนเดิม

             "เฮ้อ...ไม่เป็นไรหรอก แค่พวกเจ้าบอกข้ามาว่า พวกเจ้าไปไหนกันมา แค่นี้ก็พอ" ซันไลท์ถอนหายใจอย่างหัวเสียแต่ก็ไม่ได้ว่าอะไรมาก ก็แค่อยากรู้เหตุผลมาทำไมถึงไม่มาร่วมกันรับประทานอาหารเท่านั้นเอง...จริงๆน่ะเหรอ

             "เอ่อ ไม่มีอะไรหรอก พวกข้าไม่ได้ไปไหนไกลจากที่นี่เท่าไหร่หรอก แค่ไปคุยกันนิดหน่อยน่ะ เจ้าไม่ห่วงหรอกนะ" วอเทอร์น่ารีบบอกเหตุผลไปทันที ซันไลท์ขมวดคิ้วเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจมากเท่าไหร่แต่สายกลับจ้องมองไปยังเรอาอย่างเค้นหาคำตอบของอีกฝ่าย เมื่อเรอาเห็นแววตานั้นแล้วก็เอ่ยมาแค่ว่า

              "ไม่มีอะไรหรอก ไม่ต้องห่วง" ราวกับรู้ใจอัสโตรก็เข้ามาแทรกเพื่อไม่ให้อารมณ์ความหงุดหงิดของเรอาพุ่งกระฉูดมากไปกว่านี้อีก ก็เพราะเรอาไม่ชอบการเค้นเอาคำตอบจากสายตาแบบนี้น่ะสิ ทำให้อัสโตรต้องยุ่งแบบนี้อยู่เรื่อยเลย

              "อ้าวๆ ทั้งสองคนยังไม่ทานอะไรมาเลยใช่ไหม เอานี่ไปทานก่อนสิจะได้รู้สึกอิ่มขึ้นมาบ้าง นี่ของเจ้านะวอเทอร์ ฟรุ๊ตส์เรส* ช่วงนี้เจ้าผิวคล้ำขึ้นนะ ถ้ายังไงก็ทานนี่สิเป็นออร์เดิร์ฟที่ดีนะ จะได้ช่วยบำรุงผิวพรรณเจ้าได้ด้วย แล้วนี่ของเจ้าเร อาหารเพื่อสุขภาพของเจ้า มันจะได้ช่วยให้ผิวของเจ้าดูมีน้ำมีนวลขึ้น ขอแนะนำให้เป็น เฮลฟ์ฟู้ด** ซึ่งเป็นอาหารราคาแพงด้วยนะ เพราะต้องใช้วัตถุดิบเครื่องเทศ 108 ชนิด จากทั่วราชอาณาจักรแคมฟิวส์เลยนะ ทานให้หมดล่ะ" สิ้นเสียงของอัสโตร วอเทอร์น่าก็พูดขอบคุณพร้อมกับเรอาที่พยักหน้าให้อย่างเงียบๆ ซึ่งภายในใจนั้นจะคิด...ก็ตาม แล้วทั้งสองก็รับประทานอาหารที่อัสโตรนำมาให้ ทำให้ซันไลท์ต้องเก็บคำถามไว้ในใจรอให้สองคนนี้อิ่ม แล้วพร้อมจะออกเดินทางค่อยถามก็แล้วกัน


*ฟรุ๊ตเรส  เป็นออร์เดิร์ฟที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบรับประทานกันมาก เพราะมีสรรพคุณทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง จากผิวที่คล้ำก็จะขาวขึ้นได้เมื่อผ่านไปสัก 10 นาที

**เฮลฟ์ฟู้ด  มีสรรพคุณทำให้ผิวมีน้ำมีนวลเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโลหิตจาง
              ณ อีกด้านหนึ่งของเมืองเคนธีรอท ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง

              "นี่ ซีไรท์เราลงมาโดยไม่ขออนุญาตแบบนี้จะดีเหรอ" หญิงสาวผู้นั่งตรงข้ามกับหญิงสาวนามซีไรท์เอ่ยถาม 

              "ไม่รู้สิ สงสัยป่านนี้เฟทคงส่งข่าวไปบอกพี่แล้วมั้ง ตอนนี้คงเริ่มการค้นหาพวกเราพร้อมกับลาดตระเวนแน่ๆ ช่วงนี้ก็ระวังตัวหน่อยก็แล้วกัน" ซีไรท์ตอบอย่างไม่คิดอะไรมาก หลังจากซีไรท์พูดจบอาหารก็อยู่ตรงหน้าแล้ว

              "นี่เจ้าไม่รู้สึกอะไรเลยเหรอ" หญิงสาวถามอีก

              "ทำไมต้องรู้สึกด้วยล่ะ รู้สึกไปก็ไร้ประโยชน์ ซีนัสเจ้าก็รีบทานอาหารได้แล้ว เดี๋ยวอาหารก็เย็นชืดหมดหรอก" ซีไรท์เอ่ยตอบกลับไป แล้วก็ทานอาหารโดยไม่สนใจใครอีก ทำให้ซีนัสถอนหายเล็กน้อย แล้วก็เริ่มทานอาหารของตนเอง


              ในอีกด้านหนึ่ง

              พวกซันไลท์ก็เริ่มออกเดินทางลาดตระเวนตามกำหนดการเดิม ซึ่งอาจจะล่าช้ากว่าเดิมสักเล็กน้อย แต่ก็สามารถคุมกำหนดการเดิมได้อยู่ ตอนนี้ทุกคนเดินทางมุ่งหน้าไปยังประตูทิศตะวันตก ซึ่งติดกับชายป่าเขตห้วงห้ามที่มีสัตว์สงวนเริ่มกลายพันธุ์มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ประตูถูกปิดตายเมื่อสองปีก่อน ทุกคนจึงมีหน้าที่ที่จะต้องไปตรวจสอบแถวประตูตะวันตกว่ามีสัตว์สงวนกลายพันธุ์หลุดออกมาหรือไม่ เมื่อทุกคนย่างกรายเข้าสู่อาณาเขตประตูทิศตะวันตก ก็มีเสียงผู้หญิงวัยกลางคนร้องขอความช่วยเหลือ

              "ช่วยด้วย! ใครก็ได้ช่วยที ลูกข้าติดอยู่ในนั้น" หญิงผู้นั้นร้องขอพร้อมกับชี้ไปทางบ้านหลังเล็กๆ ซึ่งไฟกำลังจะลุกท่วมบ้าน เมื่อซันไลท์เห็นดังนั้นจึงรีบไปหาหญิงผู้นั้นทำให้ทุกคนต้องรีบวิ่งตามไปด้วย

              "เกิดเรื่องอะไรขึ้นหรือ" ซันไลท์รีบถามทันทีที่เข้าไปถึงตัวผู้หญิงคนนั้น เมื่อนางเห็นดังนั้น จึงรีบเอ่ยว่า

              "ลูกข้าติดอยู่ในนั้น ช่วยลูกข้าที" ซันไลท์ไม่รอช้ารีบนำสหายส่วนหนึ่งผู้ที่ใช้เวทย์น้ำและเวทย์รักษาได้ดี พากันไปดับไฟที่บ้านเล็กๆหลังนั้น คนที่ไปก็จะมีซันไลท์ วอเทอร์น่า รีส และเรอา เมื่อทั้งสี่ออกไปดับไฟ คนที่เหลือก็รู้หน้าที่ของตน นิวเตอร์ถามกับหญิงผู่ฃ้นี้เพื่อความแน่ใจในสิ่งที่ตนเห็นในอดีตก่อนที่พวกเราจะมาถึงว่า


             "เกิดอะไรขึ้นที่นี่งั้นหรือ" นางตอบกลับไปว่า

             "ตอนนั้นลูกของข้ากลับมาถึงบ้านก็บอกข้าว่า 'ท่านแม่รีบหนีไปเร็ว มีสัตว์กลายพันธุ์หลุดออกมา รีบหนีเร็วท่านแม่' ข้าก็เลยรีบเก็บของ แล้วข้าก็ได้ยินเสียงมันคำราม แล้วฟะ...ไฟกะ...ก็ระ...เริ่มลุกจากด้านหลังบ้าน ลูกข้าเห็นดังนั้นกะ...ก็เลยผลักข้าออกมานอกบ้านสะ...ส่วนตัวลูกข้าก็ยังอยู่ในบ้าน ฮึก ตอนนั้นโต๊ะก็ล้มทับขาพอดีทะ...ทำให้ติดอยู่ในนั้น ฮือ ฮือ" นางพูดด้วยเสียงสั่นเทา พร้อมกับปล่อยโฮออกมา

             "ไม่นะ พวกเจ้าเร็วรีบไปเตือนพวกนั้น แล้วแบ่งคนอยู่กับข้าที่นี่สัก 3-4 คน แล้วแบ่งไปเตือนพวกชาวบ้านอีกส่วนหนึ่งด้วย รีบเคลียร์พื้นที่เร็ว" นิวเตอร์รีบสั่งให้ทุกคนทำตาม อัสโตรแบ่งคนจำนวนหนึ่งอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

             "พาส เอ็ม เชนพวกเจ้าไปเตือนชาวบ้านไม่ให้อยู่ในอาณาเขตประตูตะวันตก ไฟร์กับดาร์ก ไปเตือนพวกนั้น ที่เหลืออยู่กับข้าที่นี่" อัสโตรรีบสั่งการอย่างรวดเร็ว เมื่อทุกคนได้รับมอบหมายงานแล้วจึงรีบปฏิบัติงานของตนอย่างรวดเร็ว

             "แล้วทีนี้จะเอาไงต่อ" อัสโตรหันกลับไปถามนิวเตอร์

             "เดี๋ยวคงมีงานให้เราทำแน่ ตอนนี้ก็เตรียมกำลังรบไว้ก่อนก็แล้วกัน เจ้าตัวกลายพันธุ์นี่รู้สึกจะมีลักษณะเป็นครึ่งเสือครึ่งสิงโตมั้ง ข้าไม่แน่ใจเท่าไหร่ เพราะมันเร็วมาก สามารถพ่นไฟได้ มีความคล่องแคล่วว่องไว โจมตีได้อย่างแม่นยำ ประมาณนี้แหละ เท่าที่ข้าเห็นนะ" นิวเตอร์บอก

             "เอาล่ะ ทุกคนได้ยินที่นิวส์พูดไว้แล้วใช่ไหม ทำตามการวางแผนในเรื่องนี้ก็แล้วกัน ประจำที่" อัสโตรกล่าว แล้วพาหญิงวัยกลางคนไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย ทุกคนอยู่ประจำที่ตามซอกเล็กๆของแต่ละบ้าน แล้วรอดูสถานการณ์

 

21 ความคิดเห็น

 1. #15 <- Beautiful Night -> (@belfran) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2555 / 14:37
  รีส =w= มีไหน ๆ
  #15
  0
 2. #14 nightstorie (@nightstorie) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 กันยายน 2555 / 06:52
  ค่า ใกล้จะปิดเทอมแล้ว เวลาว่างก็เริ่มเยอะแล้วล่ะค่ะ ^^

  -Writer-
  #14
  0
 3. #13 TyfuuN (@fuun2) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2555 / 10:15
  รอัพต่อนะคะ
  #13
  0
 4. #12 Midnight (@bofe17) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2555 / 06:03
  .................
  #12
  0
 5. #11 Midnight (@bofe17) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2555 / 19:45
  กว่าจะอัพ ชาติหนึ้งพ่านไป
  #11
  0
 6. #10 Midnight (@bofe17) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2555 / 17:07
  ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง
  #10
  0
 7. #9 Midnight (@bofe17) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2555 / 18:03
  เข้ามาเขียนแค่เนี้ย ไม่มีดีนะมินท์ดิ้
  #9
  0